Thông tin: Pos Là Gì? Phân Loại Hệ Thống Pos Quản Lý Bán Hàng Cho Nhà Bán Lẻ

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Kimmy Unny, 2/7/2021.

 1. Kimmy Unny

  Kimmy Unny Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  19/11/2020
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trong thời đại công nghệ số việc cạnh tranh rất cao và bạn thường phải kết hợp đa kênh vừa kinh doanh truyền thống và online. Để kinh doanh thành công thường bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của các phần mềm quản lý bán hàng để đơn giản hóa quy trình quản lý và tăng hiệu quả hoạt động. Vậy phần mềm quản lý bán hàng là gì? POS là gì và các loại hệ thống POS quản lý bán hàng có bao nhiêu loại?

  Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

  Phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống các công cụ cung cấp đầy đủ các chức năng giúp cho doanh nghiệp quản lý hiệu quả công việc của mình trong tất cả các phân đoạn bán hàng như: nhập hàng, quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý bán hàng, quản lý đơn hàng, quản lý khách hàng, quản lý nhân viên, tiếp thị, chăm sóc khách hàng... Các phần mềm quản lý bán hàng thường được tích hợp và có thể sử dụng trên điện thoại di động do đó bạn có thể quản lý cửa hàng bất kỳ ở đâu, cho dù bạn đang ở nhà hay đi du lịch. Bạn cũng có thể quản lý không chỉ một cửa hàng mà cả một chuỗi cửa hàng.

  Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng vào doanh nghiệp giúp cho người quản lý kiểm soát được tất cả báo cáo về hoạt động trong kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác ở mọi nơi mọi lúc.

  Hệ thống POS là gì?

  POS (Điểm bán hàng - Point of Sale) là nơi diễn ra các giao dịch mua bán hàng hóa. Hệ thống POS là công cụ để thực hiện các giao dịch. Về cơ bản, Hệ thống POS là sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm để tạo ra một quy trình giao dịch hoàn chỉnh.

  Gần đây, Hệ thống POS không chỉ ám chỉ điểm bán hàng mà còn dùng cho lĩnh vực dịch vụ (Point of service). Nó cũng là cách để lôi kéo khách hàng quay trở lại mua hàng. Do đó, Hệ thống POS cũng có thể bao gồm các chức năng bổ sung như quản lý hàng tồn kho, quản lý kho hàng, CRM và kế toán.

  Tóm lại, Hệ thống POS hiện đại = Phần mềm + Phần cứng + Chức năng bổ sung.

  Phần cứng POS gồm:

  Màn hình cảm ứng tính tiền, máy POS cầm tay quét mã vạch, đầu đọc thẻ tín dụng, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền.

  Phần mềm POS gồm:

  Phần mềm POS giúp bạn quản lý kinh doanh và kiểm soát tất cả các giao dịch. Nó tự động cập nhật cơ sở dữ liệu thiết yếu từ khách hàng, sản phẩm, hàng tồn kho, bán hàng, chương trình khách hàng thân thiết và nhân viên. Ví dụ như phần mềm GoPOS.

  2 cách triển khai phần mềm POS là:

  Thường có 2 cách triển khai phần mềm POS là phần mềm truyền thống và phần mềm dựa trên nền tảng đám mây.

  Phần mềm truyền thống

  Chỉ cần mua phần mềm, có giấy phép và cài đặt phần mềm trên máy chủ của bạn. Sau đó sử dụng nó. Cách này bạn cần phải cập nhật phần mềm thường xuyên và có nhân sự IT quản lý phần mềm.

  Phần mềm POS dựa trên nền tảng đám mây

  Có lẽ, bạn đã nhiều lần nghe đến “đám mây”, chẳng hạn như iCloud, Google Cloud... Nó là hệ thống mà tất cả dữ liệu phần mềm, dịch vụ của bạn được lưu trữ qua Internet. Bạn chỉ cần truy cập và hỗ trợ hệ thống trên Internet. Nền tảng đám mây có ưu điểm là dễ quản lý, tiết kiệm chi phí, bảo mật cao và đồng bộ hóa dữ liệu theo thời gian thực.

  Dưới đây là 2 hệ thống phần mềm POS phổ biến dựa trên nền tảng đám mây.

  Hệ thống POS dựa trên web

  Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp của bạn sẽ được lưu trữ trên các máy chủ an toàn cung cấp sao lưu dữ liệu theo thời gian thực. Bạn có thể sử dụng hệ thống POS dựa trên Web với bất kỳ loại thiết bị nào (cho dù là iPad hay máy tính cá nhân).

  Hệ thống POS trên điện thoại di động


  Ngày nay hầu như bất kỳ ai cũng có điện thoại di động. Bạn không thể luôn mang theo máy tính bảng, máy tính xách tay và máy tính cá nhân theo bên mình. Tuy nhiên, bạn không bao giờ có thể rời khỏi điện thoại của mình. Điều đó sẽ thật tuyệt vời nếu bạn muốn quản lý doanh nghiệp của mình hiệu quả mọi lúc và mọi nơi với hệ thống ứng dụng POS trên điện thoại. Ví dụ như GoPOS của chúng tôi là hệ thống POS trên điện thoại di động.

  Bài viết còn dài, để xem hết bài xin xem tại đây
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kimmy Unny
  Đang tải...


Chia sẻ trang này