Raydium Có Đặc Điểm Gì? Tìm Hiểu Về Đồng Ray

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi đàm lam, 22/10/2021.

 1. đàm lam

  đàm lam Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  28/9/2018
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trong thời gian gần đây, Raydium đã tạo nên một làn sóng nhẹ trên thị trường Thời đại 4.0, chúng ta được chứng kiến sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của thị trường tài chính phi tập trung DeFi, kéo theo những đồng Altcoin (các đồng tiền mã hóa ngoại trừ Bitcoin) tăng trưởng và phát triển theo. Trong thời gian gần đây, Raydium đã tạo nên một làn sóng nhẹ trên thị trường tiền điện tử.

  Trong bài viết lần này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem Raydium có đặc điểm gì và Tìm hiểu về đồng RAY xem tại sao đồng tiền mã hóa này lại thu hút nhà đầu tư trên các sàn giao dịch nhé.

  [​IMG]
  (Tìm hiểu thông tin chi tiết về RAY)
  Raydium là gì?
  Raydium hay còn gọi là RAY được xây dựng trên Solana blockchain và cho phép thực hiện các giao dịch nhanh chóng, thanh khoản được chia sẻ và phí cực thấp để thu về lợi nhuận. Nó cũng sử dụng các tính năng có sẵn của Solana để chuyển thanh khoản từ các nhóm của nó sang các phần khác của mạng lưới.

  AMM là một công cụ tài chính trong không gian DeFi phụ thuộc vào thuật toán định giá để định giá tài sản. Điều này có nghĩa là không giống như sổ đặt hàng truyền thống, AMM xác định giá của tài sản bằng cách sử dụng các công thức toán học phức tạp. Ngoài ra, chúng được phân cấp, không được phép và không bị quản thúc; nghĩa là, chúng không yêu cầu sự can thiệp của bất kỳ bên thứ ba nào.

  Raydium là AMM trong Serum, đây là ưu điểm đứng đầu. Đây cũng là một phần trong việc đưa giao thức mới cũng như đưa các dự án hiện có vào hệ sinh thái. Giao thức này sẽ giống như một cầu nối để các dự án có thể mở rộng sang Solana và Serum.

  [​IMG]
  (Tìm hiểu về những điểm mạnh của RAY)
  Ưu và nhược điểm của Raydium
  Ưu điểm của Raydium
  Khác với các AMM khác, giao thức Raydium có quyền truy cập vào sổ đặt hàng của Serum giúp thanh khoản. Ngoài ra, chuỗi khối Ethereum hiện đang có những thách thức về khả năng mở rộng và ngày càng trở nên đắt đỏ hơn đối với người dùng để thực hiện các giao dịch. Raydium cung cấp cho người dùng một số lợi thế để phân biệt nó với các nền tảng khác, chẳng hạn như:

  Giao dịch nhanh chóng và phí thấp

  • Giao thức xử lý khả năng mở rộng tốt hơn các nền tảng DeFi khác vì nó mở rộng các thuộc tính nội tại của Solana blockchain. Một vấn đề chính của DeFi là các giao dịch rất tốn kém và chậm chạp, điều này làm mất đi các giao dịch viên tiềm năng. Với Raydium, các giao dịch diễn ra với chi phí tương đối thấp và nhanh chóng do các tính năng mạnh mẽ của blockchain.
  Truy cập vào sổ đặt hàng trao đổi phi tập trung của Serum

  • AMM trên các nền tảng DeFi khác cung cấp ít liên quan đến tính thanh khoản vì cách chúng được xây dựng. Không có kết nối giữa các nhóm thanh khoản có sẵn trên các giao thức khác nhau – tính thanh khoản rất khó di chuyển giữa các giao thức. Tuy nhiên, không giống như các bên khác, Raydium cung cấp quyền truy cập vào tính thanh khoản trên toàn bộ hệ sinh thái Serum.
  Nền tảng tương tác

  • Các tính năng giao dịch truyền thống rất khó thực hiện trên giao thức DeFi do thời gian trễ giữa các giao dịch. Tuy nhiên, Raydium cung cấp cho người dùng tùy chọn để xem biểu đồ giao dịch, đặt lệnh giới hạn và có toàn quyền truy cập vào quỹ của họ. Tóm lại, các nhà giao dịch có thể theo dõi và giám sát các giao dịch của họ một cách chủ động qua đó loại bỏ sự cần thiết của một người trung gian.
  Khả năng mở rộng

  • Raydium là một phần quan trọng của Serum giúp đưa các dự án mới vào mạng lưới. Về bản chất, nó có thể tích hợp các dự án DeFi khác vào Solana blockchain và Serum. Các nhà phát triển có thể khởi chạy Dự án của họ thông qua Raydium để tận hưởng các tính năng mạnh mẽ mà blockchain cung cấp và tiếp cận thanh khoản khổng lồ.
  Cải thiện trải nghiệm giao dịch

  • Người dùng có thể trao đổi hai mã tokens với tốc độ rất nhanh chóng bằng cách sử dụng tính năng hoán đổi của Raydium. Serum DEX giúp người dùng có thể truy cập vào các công cụ phức tạp hơn như lệnh giới hạn.
  Nhược điểm
  Thao tác chuyển tài sản lên sàn của Raydium khá phức tạp.

  Raydium token (RAY)
  Token RAY tuân thủ ERC-20 và nguồn cung lưu hành hiện tại là 11.273.830 trong khi nguồn cung tối đa là 555.000.000. 34% của tất cả các mã thông báo có sẵn được phân bổ cho dự trữ khai thác. Phần trăm (0,03%) phí giao dịch được trao cho những người dùng đặt cọc RAY của họ.

  Một cách khác mà người dùng có thể kiếm được Token RAY là bằng cách gửi tiền của họ vào các nhóm nuôi. Người dùng thực hiện các giao dịch trên nền tảng này phải trả một khoản phí, sau đó sẽ được phân phối lại cho LP và các nhà phân phối.

  Mục đích sử dụng của đồng RAY
  • Quản trị: người sở hữu RAY có cơ hội tham gia quản trị nền tảng
  • Nhận phí: người sở hữu RAY có thể Staking RAY để kiếm về một phần phí giao dịch phát sinh từ Raydium Trade và Raydium Swap
  • Phần thưởng: Người dùng có thể sở hữu RAY ngay khi tham gia farm thanh khoản và staking.
  Nhóm thanh khoản Raydium hoạt động như thế nào?
  Các nhóm thanh khoản giống như một quỹ lớn mà các giao dịch viên có thể giao dịch và thường được cung cấp bởi các nhà cung cấp thanh khoản. Nói cách khác, các nhà cung cấp thanh khoản gửi tiền vào các nhóm thanh khoản và được nhận thưởng khi làm vậy. Raydium cho phép bất kỳ ai trở thành nhà cung cấp thanh khoản (LP) bằng cách gửi tiền vào các nhóm thanh khoản.

  Với những đóng góp của mình cho các nhóm, các nhà cung cấp thanh khoản được cấp mã token. Ví dụ: người dùng gửi $ RAY và $ USDC vào các nhóm sẽ được cấp một Token dành riêng cho cặp này. Điều này giúp các nhà cung cấp thanh khoản có thể sử dụng để yêu cầu phần thưởng của mình.

  Mỗi khi giao dịch RAY-USDC xảy ra, các giao dịch viên sẽ trả một khoản phí 0,25%, phí này được phân phối lại cho các nhà cung cấp thanh khoản và các nhà phân phối. Các nhà cung cấp thanh khoản nhận được phần phí lớn hơn (0,22%), trong khi phần còn lại thuộc về những người dùng đặt cọc RAY của họ.

  Kế hoạch của Raydium trong tương lai
  [​IMG]
  (Raydium hoàn thiện và có những bước đi đúng đắn)
  Raydium có kế hoạch hợp tác với các dự án AMM và DeFi khác để cho phép mở rộng mạng lưới Serum. Kết hợp các tính năng tốt nhất của Serum và Solana sẽ cho phép Raydium cung cấp tính thanh khoản cho các nền tảng vay và cho vay mới. Điều này cũng làm cho các dự án đó có thể được hưởng lợi từ tốc độ và hiệu quả của cả hai giao thức.

  Thêm vào đó phí giao dịch thấp hơn, thanh khoản và tốc độ cao hơn sẽ thu hút nhiều người và dự án hơn vào mạng lưới. Nó sẽ giúp cung cấp thanh khoản nhiều hơn cho các mạng thông qua quyền truy cập vào sổ đặt hàng trung tâm bằng cách khuyến khích LP. Nó cũng sẽ tận dụng các tính năng tốt nhất của Solana để thúc đẩy sự đổi mới trong hệ sinh thái và sự phát triển của DeFi.

  Kết luận
  Raydium là một trong những AMM hàng đầu trong không gian DeFI cho phép người dùng giao dịch với hầu hết các tính năng có sẵn cho CeFi. Do đó, điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của không gian DeFi bằng cách hoạt động như một cầu nối giữa người dùng CeFi và thế giới tiền điện tử. Mặc dù rất nhiều DEX đang cố gắng đạt được mục tiêu này, nhưng Raydium là một lựa chọn không tồi, thậm chí rất tốt vì nó cung cấp nhiều tính năng hơn mà không phải chịu mất tính bảo mật và phân quyền.Vừa rồi chúng tôi đã đưa các bạn đi tìm hiểu xem Raydium có đặc điểm gì và Tìm hiểu về đồng RAY. Hy vọng những thông tin này mang lại lợi ích cho bạn. Hãy tự đánh giá và suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đầu tư nhé. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ nhanh nhất có thể. Chúc các bạn thành công!

  Xem chi tiết tại : https://cryptogo.net/raydium-co-dac-diem-gi-tim-hieu-ve-dong-ray/

  Xem thêm : https://cryptogo.net/san-pancakeswap-ky-lan-tren-binance-smart-chain/

  Mọi ý kiến đóng góp liên hệ:

  Trang Chủ CryptoGo: www.cryptogo.net
  Group Chat Telegram CryptoGo: @CryptoGo

  Channel Telegram CryptoGo: @Channel_CryptoGo
  Fanpage CryptoGo: https://www.facebook.com/CryptoGo.Net
  Group Facebook CryptoGo: https://www.facebook.com/groups/cryptogo.net

  #crypto #blockchain #cryptoGo #cryptoGoVn #kiến_thức_blockchain #xu_hướng_phong_trào #lending #cryptocurrency_knowledge #cryptocurrency
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi đàm lam
  Đang tải...


Chia sẻ trang này