Review Sách Chủ Nghĩa Khắc Kỷ

Thảo luận trong 'Học tập' bởi vudangdat, 21/12/2020.

Tags:
 1. vudangdat

  vudangdat Bí Quyết Sống KHỏe

  Tham gia:
  24/6/2020
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Một cuộc sống đúng nghĩa, một triết lý vững vàng, hướng chúng ta đến một cuộc sống muôn màu và tuyệt diệu hơn. Review sách ” Chủ nghĩa khắc kỷ”, cuốn sách cực dễ hiểu, dễ đọc dành cho cả những người ngại hay sợ đau đầu khi đọc hoặc hấp thụ triết học.

  CUỐN SÁCH ” CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ” GIÚP GÌ CHO BẠN ?
  [​IMG]
  Review sách chủ nghĩa khắc kỷ
  Bạn mong muốn điều gì từ cuộc sống này? Có thể câu trả lời của bạn là muốn có một người bạn đời biết quan tâm, một công việc tốt và một ngôi nhà đẹp, nhưng đó thực ra chỉ là những thứ bạn muốn có trong cuộc sống. Khi hỏi bạn mong muốn điều gì từ cuộc sống này, tôi đang hỏi theo nghĩa rộng nhất. Tôi không hỏi về những mục tiêu mà bạn để ra khi thực hiện các hoạt động hằng ngày, mà tôi đang hỏi về mục tiêu lớn lao trong cuộc sống của bạn. Nói cách khác, trong số những thứ bạn có thể theo đuổi trong cuộc sống, thứ nào bạn tin là có giá trị nhất? Trong vô vàn những triết lý sống, nếu bạn cần một hướng đi sống theo cách bạn muốn, đề cao sự bình an và mong muốn không ai có thể phá vỡ nó, vậy thì Chủ nghĩa Khắc kỷ: Phong cách sống bản lĩnh và bình thản là một lời gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

  TẠI SAO CẦN CÓ 1 TRIẾT LÝ SỐNG
  Không ai biết được chuyện của mười năm, hai mươi năm về sau, câu chuyện giả tưởng ngày bé có lẽ sẽ thành sự thực trong một tương lai gần. Các tác động bên ngoài dường như ngày một nhiều hơn, không rõ ràng và có thể thay đổi cuộc đời của một ai đó mãi mãi trước khi người đó kịp định hình lại mọi việc. Chuyện hôm nay đúng, tương lai có thể sai, thứ mà nay ta điên cuồng muốn sở hữu bằng bất cứ giá nào, sau này có thể ta không thèm ngó ngàng đến nữa. Vậy, ta còn lại gì? Ta còn một bánh xe vận mệnh đang quay cuồng điên đảo, mặc hôm nay là ngày mưa hay ngày nắng. Vì vậy, việc lái vào bùn lầy hay là đi trên đại lộ lại là chuyện cần quyết định lúc này. Để tay lái luôn đi đúng hướng, cũng như cuộc đời tiếp tục với quỹ đạo của nó, người tài xế hay bản thân mỗi chúng ta đều cần một triết lý sống cho riêng mình. Bất kể cuối cùng một người lựa chọn tuân theo triết lý sống nào, họ cũng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn so với không có một triết lý sống nhất quán.

  Nhưng tại sao có một triết lý sống lại quan trọng? Vì nếu không có nó, bạn sẽ có nguy cơ sống lầm lạc – bất kể bạn đã làm gì, bất kể mọi niềm vui thú mà bạn đã thụ hưởng lúc sinh thời, chung quy bạn vẫn sẽ sống một cuộc đời tồi tệ.

  Nói cách khác, có nguy cơ là vào lúc lâm chung, bạn sẽ nhìn lại và nhận ra rằng mình đã uổng phí một cơ hội sống. Thay vì dành cuộc đời mình để theo đuổi điều gì đó thực sự đáng giá, bạn đã phung phí nó khi mặc cho bản thân bị xao lãng trước vô số thứ phù phiếm mà cuộc đời đưa đến.

  TƯỞNG TƯỢNG TIÊU CỰC – NẾU NGÀY MAI KHÔNG BAO GIỜ TỚI
  Bất kỳ người thận trọng nào cũng sẽ thường xuyên suy ngẫm về những điều tồi tệ có thể xảy đến với mình, vậy tại sao chúng ta hay suy nghĩ về những điều tồi tệ, mặc dù chúng có thể khiến tâm trạng chúng ta mất cân bằng, đầu óc rối tung? Có một vài điều chắc chắn rằng khi ta suy nghĩ về những khả năng tệ nhất có thể xảy ra, khi chúng kéo đến, ta cũng đã có biện pháp phòng tránh, hoặc kết quả có ra sao chăng nữa thì nỗi đau này cũng đã được dự đoán trước một phần. Nhưng có lẽ, điều tồi tệ nhất mà chúng ta hay nghĩ tới, chính là cảm giác không thấy thỏa mãn.đọc tiếp
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vudangdat
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này