Tâm sự Rong Kinh Có Nguy Hiểm Không?

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi Kimkyo123, 4/7/2017.

 1. Kimkyo123

  Kimkyo123 Thành viên mới

  Tham gia:
  29/6/2017
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Bình thường nhiều chị em nghĩ rằng đó là hiện tượng bình thường và cho rằng do mình căng thẳng, thay đổi môi trường liên tục, dùng thuốc kháng sinh, giảm đau hoặc tránh thai khẩn cấp..., nên mới bị rong kinh. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến bệnh rong kinh không đơn giản như vậy, từ đó cũng dẫn đến một sai lầm của các chị em đó là nhiều người cho rằng rong kinh chỉ là bệnh lý thông thường.
  Do tử cung, buồng trứng có những tổn thương từ những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như: u xơ tử cung, polyp tử cung, buồng trứng đa nang, u bướu sợi tử cung, ung thư... là những nguyên nhân chính gây bệnh.
  Rong kinh có nguy hiểm không?
  Bản thân rong kinh có thể không gây hại nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của một sự rối loạn nào đó trong cơ thể. Và nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe phụ nữ nếu không được điều trị và phòng ngừa hiệu quả.

  [​IMG]

  Các chị em không nên xem thường bệnh rong kinh ở phụ nữ nhé!
  Rong kinh ở tuổi dậy thì có nguy hiểm không?
  Rong kinh ở tuổi dậy thì nhiều người còn gọi là rong kinh tuổi trẻ vì thường xảy ra chậm sau tuổi dậy thì mấy năm. Nguyên nhân thường là rối loạn điều hòa hoóc môn ở vùng dưới đồi - tuyến yên và từ đó ảnh hưởng đến hoóc môn của buồng trứng do cơ thể đang ở giai đoạn trưởng thành.

  Điều trị rong kinh ở tuổi dậy thì chủ yếu là dùng thuốc co tử cung (oxytoxin, ergotamin) và hoóc môn. Về hoóc môn thì cách đơn giản và thuận tiện hơn cả là dùng thuốc tránh thai uống loại viên kết hợp (marvelon, choice, regevidon… ) có bán phổ biến trên thị trường.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kimkyo123
  Đang tải...


Chia sẻ trang này