Rủi Ro Phòng Ngừa Đánh Giá Mối Nguy Cho Doanh Nghiệp Nhờ Iso 45001

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 22/10/2021.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  ISO 45001 là tiêu chuẩn toàn cầu về Hệ thống Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp, cung cấp giải pháp thiết thực để cải thiện sự an toàn và sức khỏe của cả nhân viên và những người khác. Tiêu chuẩn này được thiết kế với mục đích có thể áp dụng cho bất kỳ công ty nào bất kể quy mô, loại hình và tính chất của nó. Đào tạo ISO 45001 cho phép tổ chức cải thiện hoạt động an toàn và sức khỏe nghề nghiệp của họ trong việc ngăn ngừa thương tích và sức khỏe kém.

  Chứng nhận ISO 45001: 2018 có thể được trình bày theo cách thể hiện cam kết của tổ chức của bạn trong việc cung cấp một nơi làm việc mà nguy cơ bệnh tật hoặc thương tích cho công nhân, cộng đồng hoặc khách hàng của bạn được loại bỏ hoặc giảm thiểu.

  Giảm thời gian chết, chi phí tổng thể của các sự cố tại nơi làm việc và số phí bảo hiểm được yêu cầu. Đạt được dấu chứng nhận KNA được công nhận trên toàn cầu. Tăng cường sự tham gia của lãnh đạo và sự tham gia của người lao động. xây dựng lòng tin và tính toàn vẹn của thương hiệu bằng cách cung cấp sự đảm bảo rằng hệ thống quản lý của bạn đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế. Chứng nhận cũng chứng minh rằng hệ thống quản lý của bạn tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế. Xác nhận năng lực của tổ chức của bạn và cung cấp sự đảm bảo trong việc đề xuất các quan hệ đối tác tạo ra lợi nhuận

  Chứng nhận ISO 45001 sẽ mang lại lợi ích cho công ty của bạn với sự trợ giúp của một hướng dẫn có cấu trúc có hệ thống, sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức của bạn. Mục tiêu của việc thực hiện đánh giá ISO là không chỉ tìm ra những điểm không tuân thủ mà còn tìm cách cải thiện những điểm chưa phù hợp, với mục tiêu cuối cùng là cung cấp cho tổ chức của bạn sự cải thiện về hiệu suất và kết quả sản xuất.

  Việc thực hiện chứng nhận ISO 45001: 2018 trong tổ chức của bạn mở ra một con đường hướng tới ít chấn thương và bệnh tật tại nơi làm việc thông qua cách tiếp cận chủ động để xác định mối nguy và đánh giá rủi ro, từ đó dẫn đến cải thiện sức khỏe và an toàn của tổ chức. Với chứng nhận ISO 45001, các công ty chứng minh rằng họ đã thực hiện mọi bước quan trọng để bảo vệ người lao động bằng cách loại bỏ các hoạt động không hiệu quả, giúp nhân viên làm việc nhiều hơn trong thời gian quy định do có các hệ thống hiệu quả.

  Bằng cách thực hiện tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe nghề nghiệp cập nhật nhất, tổ chức của bạn sẽ được coi là một loại hình kinh doanh ưu tú và được quốc tế công nhận. Đây là một cấp độ xuất sắc đã được thừa nhận trên toàn thế giới và sẽ giúp tạo nên sự khác biệt cho bạn so với các đối thủ cạnh tranh.

  Bằng cách chứng minh rằng bạn đang tích cực tạo điều kiện cho việc cải thiện liên tục tinh thần, sự an toàn và hiệu suất của nhân viên, điều đó sẽ giúp mọi người tin tưởng bạn và khiến bạn có trách nhiệm xã hội đối với sức khỏe của nhân viên. Minh bạch và thúc đẩy các nỗ lực trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp có thể có tác động rất lớn đến cách công chúng, nhân viên tương lai và khách hàng tiềm năng nhìn nhận về doanh nghiệp của bạn.

  ISO 45001 tạo ra một tổ chức được xây dựng dựa trên thực tiễn tốt nhất. Điều này sau đó được phản ánh trong toàn công ty và đặt ra một tiêu chuẩn để quản lý rủi ro. Có một tiêu chuẩn nhất quán và mạnh mẽ có nghĩa là tổ chức hoạt động hiệu quả hơn trên diện rộng.

  Chỉ cần triển khai ISO 45001, nó cung cấp một nền tảng để thu hút phí bảo hiểm thấp hơn vì nó chứng tỏ tổ chức đang thực hiện trách nhiệm giải trình mạnh mẽ trong việc quản lý và bảo vệ nhân viên của họ.

  ISO 45001 đã được cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu mong đợi rộng rãi vì nó giải quyết các rủi ro về sức khỏe và an toàn cá nhân đối với cá nhân của bất kỳ quy trình hoặc việc sử dụng máy móc nào trong một tổ chức. Điều này liên quan đến cả sức khỏe tinh thần và sự an toàn về thể chất của họ tại nơi làm việc của bạn.

  ISO cụ thể này đảm bảo trách nhiệm và quyền sở hữu thuộc về nhân viên quản lý an toàn hoặc quản lý cấp cao nhất. Bằng cách có sự tham gia của lãnh đạo cao nhất và một quy trình được truyền đạt rõ ràng để xác định các mối nguy, sức khỏe và an toàn nghề nghiệp của nhân viên liên tục được cải thiện theo thời gian.

  Các doanh nghiệp nên tham gia các khóa học đào tạo để có thể cải tiến hơn cho quy trình cũng như biết cách ngăn ngừa các rủi ro không đáng có. Áp dụng theo để nhận biết được tiêu chuẩn nào phù hợp với doanh nghiệp của mình. Hiện nay các doanh nghiệp phần lớn là tham gia khóa học đào tạo ISO 22000, ISO 50001, Khóa học ISO 9001,… nhằm nâng cao uy tín cũng như sự hiểu biết củng cố niềm tin cho khách hàng.

  Việc thực hiện ISO 45001 giúp tổ chức của bạn ngăn ngừa rủi ro thay vì phản ứng lại chúng khi chúng bị người khác phát hiện. Hệ thống đánh giá nội bộ cung cấp 'hệ thống cảnh báo sớm' để giúp bạn phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn đối với sức khỏe và an toàn.

  Có nhiều cách khác nhau mà ISO 45001 sẽ cung cấp cho tổ chức của bạn. Bằng cách thực hiện ISO 45001, hiệu quả của nhân viên của bạn được cải thiện, đồng thời giảm thiểu thương tích tại nơi làm việc. Điều này có nghĩa là mức năng suất của bạn có thể được cải thiện đáng kể trên diện rộng. Sự cải thiện về năng suất và sự an toàn của nhân viên nói chung có thể có tác động tích cực đến phí bảo hiểm cho tổ chức của bạn. Sản phẩm phụ của việc này là các yêu cầu bảo hiểm liên quan đến công việc giảm và cải thiện hơn nữa chi phí bảo hiểm cho doanh nghiệp.

  Trọng tâm chủ yếu là sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên tại nơi làm việc thay vì quản lý chất lượng của các hệ thống và công cụ tại nơi làm việc được sử dụng. Đây là một yếu tố quan trọng cần nhận ra khi muốn áp dụng ISO 45001 vào tổ chức của bạn, vì nó cải thiện tinh thần của nhân viên, có tác động đáng kể đến tỷ lệ luân chuyển và giữ chân nhân viên. Nó giải quyết cả rủi ro và cơ hội trong khi OHSAS 18001 và các tiêu chuẩn trước đó chủ yếu giải quyết các rủi ro do một tổ chức đưa ra.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này