SALAD MỰC PHỔ TAI Phổ tai không để nấu chè? Chỉ với 15 phút chế biến, bạn đã có ngay món salad phổ tai tươi mát tuyệt ngon! Miếng mực dai mềm cùng dưa leo, cà rốt giòn tan, nhất là có sự kết hợp của phổ tai và mè rang rất thơm và lạ miệng. Nếu muốn thử món ăn dễ làm mới cho cả nhà thì đây chắc chắn là một lựa chọn rất hay! NGUYÊN LIỆU: Mực lá : 200g Phổ tai khô : 30g Dưa leo : 1 trái Cần tây : 20g Cà rốt : 40g Nước hành tỏi băm Caramel Đường, tiêu, dầu ăn, mè trắng, sa tế Giấm gạo lên men của Ajinomoto Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Bột ngọt Xốt Mayonnaise 1. SƠ CHẾ: – Pha xốt ướp mực: Khuấy đều 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1/3M tiêu, 1M sa tế, 1M nước hành tỏi băm và ít caramel. – Mực lá làm sạch, khứa vài đường trên thân mực, ướp với hỗn hợp xốt đã pha, để thấm – Phổ tai rửa sạch, ngâm trong nước ấm cho nở, vớt ra để ráo, cắt sơ. Dưa leo bỏ ruột cắt sợi dài, ướp với 1/2M đường. Cà rốt cắt sợi, ướp với 1/2M đường, vắt ráo. Cần tây cắt khúc sau đó cắt sợi. Mè trắng rang thơm. 2. THỰC HIỆN: – Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho mực vào áp chảo đến khi mực chín và có màu vàng đẹp mắt, lấy ra cắt thành sợi mỏng dài 5cm. – Pha xốt: Trộn đều hỗn hợp gồm 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 2M nước và 1M đường. 3. CÁCH DÙNG: – Xếp dưa leo, cà rốt, phổ tai ra dĩa, cho mực lên trên rưới xốt, rắc thêm mè rang. Ướp mực với xốt Mayonnaise Aji-Mayo® để mực khi áp chảo không bị khô. Ướp thêm ít caramel vào mực giúp mực có màu đẹp, hấp dẫn.