Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ Xin phép các mẹ cho em giải thích cho các mẹ rõ vì sao giá gà ác rẻ nhé. Gà ác xuất phát từ miền nam, có màu lông trắng, da đen, xương đen, chân có 5 ngón. Loại nay nuôi 5 tuần chỉ đạt khối lượng 180-190gr, nuôi 3 tháng chỉ đạt 500-600gr. Thế nên giá thành khá đắt. Thành phần dinh dưỡng của giống này khá tốt.Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết… Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể. Viện chăn nuôi quốc gia đã nghiên cứu và lai tạo giữa gà ác và gà Ai cập để tạo ra con lai có khả năng tăng trọng nhanh hơn, đẻ nhiều trứng hơn. Đó là con gà ác lai. Con này thì 90% là lông màu đen, chân 5 ngón. Về chất lượng thì gà lai này vẫn giữ được chất lượng tương đương với gà ác thuần. Còn về một số bạn nói gà này bở thì chắc là bị mua nhầm gà giống khác rồi. Vì giống gà ác dù được nuôi công nghiệp thì thịt vẫn chắc, dai, mùi vị thơm ngon. Gà ác thì tốt nhất là nên hầm thuốc bắc hoặc ngải cứu, nhưng nên cho ít nước thôi, dậy kĩ, đun nhỏ lửa để gà hấp thụ hơi nóngtwff hơi nước (như kiểu ta chưng cách thủy ấy), khi đó gà sẽ không bị nhũn. Gà nấu cháo cũng được nhưng không ngon bằng. Giá gà ác trên thị trường hiện nay vào khoảng 120-140k/kg. Tính ra so với các giống gà khác thì đâu có rẻ. Nhưng vì trọng lượng giết thịt mỗi con khoảng 180-200gr nên giá tiền mọi người thấy rẻ thôi. Xin mạ phép giải thích thế thôi. Các mẹ cần thêm thông tin thì cứ hỏi em sẽ cung cấp, sẽ có bằng chứng, dẫn chứng đàng hoàng chứ không phải tại em bán hàng mà bao biện đâu nhé. Hiện em đang cung cấp gà ác loại 200gr tại Hà Nội và Hà Nam, các mẹ có nhu cầu thì liên hệ theo địa chỉ ở chữ kí của em ở dưới nhé.
Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ Tớ lại vịt nên chả biết gà ác là gà như thế nào. Nhờ mẹ này mà lờ mờ biết gà ác là thế nào rồi.
Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ Mẹ nó ơi, mẹ mua nhà hàng thì dễ bị tráo hàng rồi. Loại mà mẹ nói là gà loại phá đàn. Tức là gà Ai cập đẻ, khi hết thời kì đẻ thì họ loại thải. Loại này có khối lượng nhỏ, con mái chỉ khoảng 1,2-1,5kg. Nhà hàng họ mua về tần rồi xẻ ra làm nhiều phần để bán. Đấy là gà tần chứ không phải gà ác tần. Còn gà ác tần thì là nguyên 1 con gà ác nhé. Các mẹ chú ý kẻo nhầm.
Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ Mẹ nó nói thế làm tớ nghĩ ngay đến đàn gà Ai Cập nhà chú tớ, công nhận là giống các mẹ tả về gà ác vì tớ có biết gà ác đâu, h hi. Các mẹ mua nhầm là đúng rồi vì các mẹ có biết gà Ai cập đâu
Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ Để em post một số ảnh để mọi người hiểu rõ hơn các giống gà là như thế nào nhé. Em cũng chụp ảnh gà nhà em nhưng xã để độ phân giải cao quá, toàn mấy MB 1 cái nên up lâu quá. Em mạn phép đi google một tý để kiếm ít ảnh gửi cho các mẹ xem nhé.
Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ Chèn ảnh phức tạp quá. Để em về nhờ xã em làm giúp vậy. Hẹn các mẹ hôm sau nhé
Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ Mẹ nó cho con ăn chim câu thì rất tốt. Gà ác thì đừng ăn, họ nuôi cám tang trọng củaTQ, chỉ 20 ngày là bán. Ăn vào mang bệnh thêm chứ bổ béo gì. Tôm cũng đùng cho ăn, nhiều thuốc sợ lắm, tớ có người quen nuôi tôm. Mẹ nó cho con ăn tôm đồng loại to ý.
Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ Bạn mua đúng là gà ác nhưng nuôi cám của TQ, chỉ 15 đến 20 ngày là bán. Nếu gà ác sịn thì phải 200k trở lên mới mua được, mà còn không có để mua mẹ nó a. Người ta nuôi cũng chỉ để ăn chưa bệnh chứ k bán đâu.
Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ Mình thấy các mẹ hơi buồn cười đấy, cứ lo cám công nghiệp. Hỏi các mẹ nhé, thịt lợn, thịt bò, thịt gà, thậm chí thịt bồ câu các mẹ ăn thì không dùng cám công nghiệp chắc. Cám công nghiệp cũng không có vấn đề gì lắm vì nó chỉ là hỗn hợp thức ăn trộn sẵn thôi. Cũng chỉ là ngô, đỗ tương, sắn, bột cá... toàn là cái người mình ăn được. Chênh lệch giá giữa gà ác và chim câu chẳng liên quan gì đến cám cả. Đơn giản, bồ câu đẻ chỉ có 2 trứng 1 lứa còn gà thì đẻ khoảng 10-15 trứng 1 lứa. Bồ câu nuôi chậm lớn hơn vì nó là chim nên tăng trọng không nhanh được (tăng trọng nhanh mà bay được thì lợn nhà ta cũng bay ầm ầm). Còn về thức ăn thì bồ câu cũng được cho ăn thức ăn của gà đấy.
Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ trời làm gì đắt thế ạh e mới mua 1 cặp gà ác lông trắng thịt đen chân 5 ngón về nuôi chơi nè, giá có 40k/1cặp thôi. mỗi con gần 2 lạng, lông ống còn chưa xổ hết.mua ngay bến xe chợ lớn. e ở xìgòng
Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ Em cũng mua gà ác 35k/ con, lông giống màu tóc hoa dâm, da đen, thịt cũng trắng, nhưng mà ăn ko thơm và ngon. Hix mua một lần rồi ko mua lần 2 nữa
Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ rẻ thật đấy các mẹ ạ, chắc là chỉ giống gà ác thôi, còn họ nuôi công nghiệp đấy
Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ Gà thì vẫn là giống gà ác nên nó phải gọi là gà ác. Con quan trọng là cách chăn nuôi thế nào thì nó mới có giá đó chị ạ.
Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ Mẹ mua gà ác ở dâu thế? Em bán gà ác cho bao nhiêu người mà chưa hề có ai chê là gà bở cả. Mẹ cũng thử xem lại cách chế biến nữa nhé. Gà ăn ngon nhất là tần với ngải cứu, thuốc bắc. Mẹ làm sạch gà, cho ít nước thôi. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun liu riu, đậy kín nắp. Hơi nước bốc lên sẽ làm chín gà. Nếu mẹ nấu cháo cũng được nhưng ăn sẽ không ngon bằng tần, thịt không dai bằng tần chứ không đến nỗi bở. Vì gà ác ăn khi còn non nên nếu mẹ luộc gà với nhiều nước thì thịt sẽ nhão, ăn không ngon, chỉ ngọt nước thôi (nên cho gà ác vào nồi lẩu ăn cũng được)
Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ Bác nói lại làm em thèm quá huhu Vừa điện cho bà chị mình hay ăn mà chị ấy không giao đc gà chiều nay huhu....
Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ Cảm ơn mẹ bé đã chia sẻ . Em mua gaf ở chợ khu em ở ạ. Em nấu cháo cho Ku Bo ạ
Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ Vậy sao mẹ không điện cho em? Em cũng cung cấp gà ác mà. Hôm nào cần mẹ cứ gọi, nếu mang được em mang đến ngay, còn không thì buổi chiều sau giờ làm việc em sẽ giao gà được. Hôm nào mẹ thử dùng gà ác nhà em nhé. Em tần theo cách như trên 2 đại ca nhà em chén sạch, mỗi lần phải 3 con mới đủ. Cũng không dám cho ăn nhiều nhưng không cho bọn nó ăn đủ thì ăn hết nó lại xin ăn thêm, tội lắm.
Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ Mình ít ăn cái này nên ko biết giá cả là bao nhiêu để giúp mẹ nó cả
Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ Giá chung cho gà ác đã giết thịt hiện nay giao động khoảng 120-140k/kg. Giá bán tùng con phụ thuộc vào khối lượng gà. Có người bán 35k/con (2,4-2,9 lạng). Nhà em bán gà 1,9-2,2 lạng, giá 25k/con. Khối lượng gà này là vừa tầm để nhét lọt 1 lon bia như các hàng bán gà ác tần thường làm.
Ðề: Sao gà ác lại rẻ thế các mẹ nhỉ he he! con gà ác để hầm thì chỉ khoảng 2 lạng/ con thôi các mẹ ạ. nên bán giá như thế là vừa phải, có hôn mình đi sip hàng cómej nói còn phải mua 38-40k/con cơ. còn chim bồ câu thì đúng là đắt hơn nhé vì 1 em bồ câu khỏng 4-5 lạng mừ.Tính ra cũng như nhau, chỉ khác nếu mẹ nào không sợ màu đen thì ăn gà ác đây là gà thuốc, hầm với nấm và hạt sen rất ngọt. Bồ câu hầm, nấu cháo,nấu xôi chim rất ngon.Nhưng bồ câu , nhất là bồ câu non thì không thể nuôi tăng trọng được vì những tháng đầu con non sống nhờ vào bón mồi của bố mẹ mà.