Kinh nghiệm: Sáu Điểm Dễ Xem Trên Bầu Trời Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Thảo luận trong 'Học tập' bởi giang7611, 22/5/2020 lúc 4:11 PM.

 1. giang7611

  giang7611 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  14/4/2020
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Với toàn bộ Vũ trụ trước mặt bạn, một trong những vấn đề nan giải lớn nhất của bất kỳ phiên quan sát thiên văn nào là quyết định xem cái gì, vì vậy, đây là lựa chọn hàng đầu của chúng ta về các vật thể trên bầu trời sâu mà bạn có thể nhìn thấy.

  1. Quan sát thiên văn | Cụm sao Tua Rua, M45 (The Pleiades)
  Một cụm sao mở tuyệt vời, dễ dàng tìm thấy trên bầu trời đêm. Thường được gọi là Bảy chị em, cụm sao lấp lánh này chứa những ngôi sao xanh nóng được hình thành trong vòng 100 triệu năm qua.

  [​IMG]
  2. Tinh vân Orion, M42

  Tinh vân Orion chỉ cách khoảng 1.500 năm ánh sáng, khiến nó trở thành khu vực hình thành sao lớn nhất gần Trái đất và mang lại cho nó một cường độ sáng tương đối. Vì độ sáng và vị trí nổi bật ngay dưới vành đai của Orion, M42 có thể được phát hiện bằng mắt thường, trong khi cung cấp một cái nhìn tuyệt vời về sinh sao cho những người có kính viễn vọng. Nó được quan sát tốt nhất trong tháng một.
  [​IMG]

  3. Cụm sao hình cầu lớn, M13 (The Great Globular Cluster)

  Bao gồm hàng trăm ngàn ngôi sao bị ràng buộc chặt chẽ bởi trọng lực và quay quanh một lõi thiên hà. Hàng tỷ năm tuổi, M13 cũng gần bằng tuổi Vũ trụ. M13 là một cụm hình cầu nằm trong chòm sao Hercules. Quan sát từ tháng 5 đến tháng 7. Có thể quan sát bằng ống nhòm hoặc kính thiên văn.
  [​IMG]

  4. Thiên hà Andromeda, M31

  Một thiên hà xoắn ốc tuyệt đẹp nằm cách Trái đất 2,5 triệu ánh sáng. Đây là thiên hà gần nhất với chúng ta, Dải Ngân Hà và đường kính 220.000 ánh sáng, chứa một lỗ đen ở trung tâm của nó.

  Nằm trong chòm sao Andromeda. Sao nhảy đến nó là Cassiopeia. Nó trông giống như một ngôi sao mờ hình bầu dục mờ nhạt bằng mắt thường.

  Có thể quan sát bằng mắt thường, ống nhòm, kính thiên văn.
  [​IMG]

  5. Thiên hà Bode, M81

  M81 là một trong những thiên hà sáng nhất trên bầu trời đêm. Nó nằm cách Trái đất 11,6 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Đại Hùng và có cường độ rõ ràng là 6,9. Quan sát thiên văn thông qua ống nhòm, thiên hà xuất hiện dưới dạng một mảng ánh sáng mờ nhạt trong cùng trường nhìn với M82. Một kính thiên văn nhỏ sẽ phân giải lõi M81. Thiên hà được quan sát trong khoảng từ tháng Ba đến tháng Năm.
  [​IMG]

  6. Tinh Vân Quả Tạ, M27 (Dumbbell)

  M27 cư trú cách xa hơn 1.200 năm ánh sáng trong chòm sao Vulpecula. Với cường độ rõ ràng là 7,5, tinh vân có thể được phát hiện bằng kính viễn vọng nhỏ dễ dàng nhất vào tháng Chín. Quan sát bằng ống nhòm hoặc kính thiên văn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi giang7611
  Đang tải...


Chia sẻ trang này