Cần giúp: sấu ngâm bị tạo váng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thienthannho090390, 10/7/2013.

Tags:
  1. Happy life

    Happy life Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/6/2013
    Bài viết:
    1,484
    Đã được thích:
    147
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: sấu ngâm bị tạo váng

    Năm trước t làm sấu cũng bị váng, thế là cho luôn vào ngăn mát tủ lạnh, thế là hết váng luôn đấy :)
     
    Đang tải...


  2. Boomyeu

    Boomyeu Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    24/3/2010
    Bài viết:
    7,729
    Đã được thích:
    1,599
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: sấu ngâm bị tạo váng

    Theo dõi topic này, thế là mình đã làm được sấu ngâm k bị váng rùi..
     
    support8 thích bài này.
  3. meoluoi1107

    meoluoi1107

    Tham gia:
    2/9/2012
    Bài viết:
    11,796
    Đã được thích:
    1,892
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: sấu ngâm bị tạo váng

    em năm ngoái làm cũng bị nhưng ngâm không thấy có váng, chắc em cho nhiều đường quá
     
  4. rongconbn

    rongconbn Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    2/2/2010
    Bài viết:
    3,825
    Đã được thích:
    422
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: sấu ngâm bị tạo váng

    sặc, bố mẹ em hái sấu, cạo sẵn cho e, mang vào túi bóng cấp đông ngăn đá, mang ra em đổ ngâm đường luôn, chả rửa qua nước đun sôi để nguội mà cũng chả để ráo,đông đá nó nhiều nước lắm (mà nước là nước lã chứ !!thêms mà chả bị váng. Trộm vía :D
     
  5. hoangvan87

    hoangvan87 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    28/3/2012
    Bài viết:
    1,320
    Đã được thích:
    229
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: sấu ngâm bị tạo váng

    em mua sấu cạo vỏ loại to đùng sáng nay là 32k/kg, loại nhỏ cạo rồi là 25k. Em đang cho vào ngăn mát, Chiều em định ngâm. Em chua ngâm bao giờ a. Theo các mẹ bày là về em nấu nước sôi sùng sục, vớt ra để khô ráo, rồi 1 đường 1 sấu, giã gừng nướng vào. 2 ngày sau bắc lên bếp đun lên, lăn tăn vớt sấu ra, nươc đường sối thêm 2 phút đổ vào lọ sấu ah.
     
  6. illusion_8x

    illusion_8x Hội rắn đáng yêu 89

    Tham gia:
    25/2/2013
    Bài viết:
    1,463
    Đã được thích:
    250
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: sấu ngâm bị tạo váng

    CHỗ mình họ bán có 20k/1kg thôi, nhưng chưa cạo vỏ. Mình ngâm cũng bị váng. Đang chẳng biết làm sao cho hết nè. Đổ thêm đường vào dược không nhỉ???
     
  7. thienthannho090390

    thienthannho090390 _Meomeo Híhí_

    Tham gia:
    9/6/2012
    Bài viết:
    2,723
    Đã được thích:
    554
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: sấu ngâm bị tạo váng

    hehe, em làm theo kinh nghiệm của các mẹ là lấy nước ngâm đun sôi, để nguội rồi lại đổ sấu vào ngâm tiếp. Hôm nay là ngày thứ 3 rồi, tin vui là sấu đã ok không lên váng nữa các chị ah. Ngon tuyệt...........
     
  8. nadieu8x

    nadieu8x nana

    Tham gia:
    9/6/2010
    Bài viết:
    1,078
    Đã được thích:
    146
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: sấu ngâm bị tạo váng

    Cách ngâm sấu giòn ngon không đóng váng

    Nguyên liệu ngâm sấu

    - 2 kg sấu bánh tẻ
    - 2 kg đường hoa mai
    - 1 củ gừng
    Cách ngâm sấu ngon giòn không đóng váng

    Sấu mua về cạo sạch vỏ, cạo xong ngâm ngay vào nước lã cho sấu khỏi thâm. Rửa sạch sấu đã gọt, sau đó gọt sấu hình xoắn ốc bằng dao sắc, sau đó cũng thả ngay vào chậu nước để sẵn.
    Sấu sau khi rửa bằng nước lã xong thì ngâm vào nước đun sôi để nguội 5-10 phút rồi vớt ra rổ sạch, để ráo nước. Chuẩn bị một nồi to, cứ một lớp sấu bạn lại rải một lớp đường hoa mai, làm lần lượt đến khi hết sấu và đường.
    [​IMG]

    Để nguyên hỗn hợp sấu và đường khoảng 8 – 10 tiếng, đường sẽ tan. Nhưng đường chỉ tan một phần, dưới đáy nồi vẫn còn một phần đường chưa tan.
    [​IMG]

    Dùng đũa gắp từng quả sấu ra hũ, khi gắp nhớ lắc lắc để cho nước đường ra bớt. Hũ ngâm sấu phải rửa sạch, tráng qua nước nóng và để khô ráo trước khi gắp sấu vào.
    [​IMG]

    Gừng cạo vỏ, xắt sợi, cho gừng vào nồi nước đường – đun sôi thì cũng là lúc phần đường còn lại tan hết. Chờ cho phần siro đường này nguội hoàn toàn thì dùng muôi múc vào hũ sấu, để khoảng 2 ngày là dùng được.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    Mặc dù không dùng vôi hay phèn chua nhưng với cách ngâm sấu này vẫn để được từ mùa sấu này đến mùa sấu khác mà không bị đóng váng

    Chúc các bạn thành công với cách ngâm sấu ngon giòn

    Em sưu tập được bài này đây, chia sẻ với các chị em.
     
    Sửa lần cuối: 12/7/2013
    gaotamthaihn thích bài này.
  9. gaotamthaihn

    gaotamthaihn

    Tham gia:
    30/11/2011
    Bài viết:
    15,870
    Đã được thích:
    3,371
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: sấu ngâm bị tạo váng

    chị vào mấy topic các mẹ bán sấu ngâm hỏi xem, chứ em ngâm cũng bị váng nhưng em cho vào tủ lạnh là thôi ngay hihi
     
  10. gaotamthaihn

    gaotamthaihn

    Tham gia:
    30/11/2011
    Bài viết:
    15,870
    Đã được thích:
    3,371
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: sấu ngâm bị tạo váng

    mọi hôm em cũng làm theo cách này đây ah, nhưng cái chỗ ngâm sấu với nước sôi để nguội hẳn ý hay vẫn còn hơi nóng các mẹ nhỉ? vì em làm nước hơi nguội rồi nhưng vẫn bị váng hihi
     
  11. me cua be bong

    me cua be bong Đèn Sưởi Nhà Tắm BH 10 Năm: 0984 197 415

    Tham gia:
    21/5/2013
    Bài viết:
    22,585
    Đã được thích:
    4,059
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: sấu ngâm bị tạo váng

    mẹ nó có thể lấy khoảng 100 gr đậu xanh khô rang chín, để nguội, dùng vải thưa bọc hạt đậu lại rồi cho vào hũ sấu. Ngày hôm sau khi lấy ra, mn sẽ thấy váng trong hũ sấu không còn nữa.
     
  12. hangdiachu

    hangdiachu Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/8/2011
    Bài viết:
    551
    Đã được thích:
    115
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: sấu ngâm bị tạo váng

    ừ có khi là ít đường thật. vì mẻ sấu của mình qua 1 tuần bắt đầu thấy có hiện tượng váng, mình nghĩ là nước vẫn bị chua nên mình đun thêm si rô đường đổ vào thì thấy hết. Lạ thật! Chắc là do nhạt đường. Món này nước sấu ngâm xong phải sánh thì mới được, còn loảng thì chưa đạt(đấy là mình được thưởng thức món sấu ngâm của bác chuyên bán sấu---nhưng ko hỏi được bí quyết của bác ấy đâu nhé vì người ta bán mà)
     
  13. hoangvan87

    hoangvan87 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    28/3/2012
    Bài viết:
    1,320
    Đã được thích:
    229
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: sấu ngâm bị tạo váng

    hôm qua em mua sấu gọt vỏ rồi cho vào ngăn mát, đến tối mới chần nước sôi nóng, rồi trộn đường. Tối về mới dun nước ngâm đây a, ko biết kết quả thế nào
     
  14. KelBlue

    KelBlue Thành viên chính thức

    Tham gia:
    2/4/2013
    Bài viết:
    244
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: sấu ngâm bị tạo váng

    ủa sao kỳ công vậy mấy chị
    E trước h ngâm sấu chỉ cắt núm rửa sạch ko hề cạo vỏ gì cả
    Cho túi nilon bỏ vô ngăn đá hôm sau đem ra ngâm trực tiếp luôn ko cần trần qua nước ấm
    Ngâm bao nhiêu kg sấu thì bấy nhiêu kg đường.và cho thêm gừng nữa nước xấu sẽ rất thơm
    Cái này e học hỏi kinh nghiệm của mama.Chưa bao h e ngâm xấu bị lên váng cả
     
    Sửa lần cuối: 13/7/2013
  15. hapiu08

    hapiu08 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/7/2012
    Bài viết:
    1,675
    Đã được thích:
    354
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: sấu ngâm bị tạo váng

    chắc mẹ nó để nước vào rồi nên mới bị váng.
     
  16. ketnoimang

    ketnoimang Thực phẩm sạch Tây Bắc

    Tham gia:
    12/4/2012
    Bài viết:
    2,640
    Đã được thích:
    276
    Điểm thành tích:
    223
    Nước đun nóng già hoặc sôi lăn tăn, sấu bỏ vào rổ, dội nước sôi qua chứ k phải nước nguội nhé
     
  17. Siro Appetito Bimbi

    Siro Appetito Bimbi Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    4/8/2017
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    28
    Mùa này có cốc nước sấu mát lạnh thì tuyệt vời rồi
     
  18. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,421
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    103
    bạn bỏ sấu ra rửa xong đun cái nước sấu đấy lên
     

Chia sẻ trang này