Ðề: sấu ngâm bị tạo váng Năm trước t làm sấu cũng bị váng, thế là cho luôn vào ngăn mát tủ lạnh, thế là hết váng luôn đấy
Ðề: sấu ngâm bị tạo váng em năm ngoái làm cũng bị nhưng ngâm không thấy có váng, chắc em cho nhiều đường quá
Ðề: sấu ngâm bị tạo váng sặc, bố mẹ em hái sấu, cạo sẵn cho e, mang vào túi bóng cấp đông ngăn đá, mang ra em đổ ngâm đường luôn, chả rửa qua nước đun sôi để nguội mà cũng chả để ráo,đông đá nó nhiều nước lắm (mà nước là nước lã chứ !!thêms mà chả bị váng. Trộm vía
Ðề: sấu ngâm bị tạo váng em mua sấu cạo vỏ loại to đùng sáng nay là 32k/kg, loại nhỏ cạo rồi là 25k. Em đang cho vào ngăn mát, Chiều em định ngâm. Em chua ngâm bao giờ a. Theo các mẹ bày là về em nấu nước sôi sùng sục, vớt ra để khô ráo, rồi 1 đường 1 sấu, giã gừng nướng vào. 2 ngày sau bắc lên bếp đun lên, lăn tăn vớt sấu ra, nươc đường sối thêm 2 phút đổ vào lọ sấu ah.
Ðề: sấu ngâm bị tạo váng CHỗ mình họ bán có 20k/1kg thôi, nhưng chưa cạo vỏ. Mình ngâm cũng bị váng. Đang chẳng biết làm sao cho hết nè. Đổ thêm đường vào dược không nhỉ???
Ðề: sấu ngâm bị tạo váng hehe, em làm theo kinh nghiệm của các mẹ là lấy nước ngâm đun sôi, để nguội rồi lại đổ sấu vào ngâm tiếp. Hôm nay là ngày thứ 3 rồi, tin vui là sấu đã ok không lên váng nữa các chị ah. Ngon tuyệt...........
Ðề: sấu ngâm bị tạo váng Cách ngâm sấu giòn ngon không đóng váng Nguyên liệu ngâm sấu - 2 kg sấu bánh tẻ - 2 kg đường hoa mai - 1 củ gừng Cách ngâm sấu ngon giòn không đóng váng Sấu mua về cạo sạch vỏ, cạo xong ngâm ngay vào nước lã cho sấu khỏi thâm. Rửa sạch sấu đã gọt, sau đó gọt sấu hình xoắn ốc bằng dao sắc, sau đó cũng thả ngay vào chậu nước để sẵn. Sấu sau khi rửa bằng nước lã xong thì ngâm vào nước đun sôi để nguội 5-10 phút rồi vớt ra rổ sạch, để ráo nước. Chuẩn bị một nồi to, cứ một lớp sấu bạn lại rải một lớp đường hoa mai, làm lần lượt đến khi hết sấu và đường. Để nguyên hỗn hợp sấu và đường khoảng 8 – 10 tiếng, đường sẽ tan. Nhưng đường chỉ tan một phần, dưới đáy nồi vẫn còn một phần đường chưa tan. Dùng đũa gắp từng quả sấu ra hũ, khi gắp nhớ lắc lắc để cho nước đường ra bớt. Hũ ngâm sấu phải rửa sạch, tráng qua nước nóng và để khô ráo trước khi gắp sấu vào. Gừng cạo vỏ, xắt sợi, cho gừng vào nồi nước đường – đun sôi thì cũng là lúc phần đường còn lại tan hết. Chờ cho phần siro đường này nguội hoàn toàn thì dùng muôi múc vào hũ sấu, để khoảng 2 ngày là dùng được. Mặc dù không dùng vôi hay phèn chua nhưng với cách ngâm sấu này vẫn để được từ mùa sấu này đến mùa sấu khác mà không bị đóng váng Chúc các bạn thành công với cách ngâm sấu ngon giòn Em sưu tập được bài này đây, chia sẻ với các chị em.
Ðề: sấu ngâm bị tạo váng chị vào mấy topic các mẹ bán sấu ngâm hỏi xem, chứ em ngâm cũng bị váng nhưng em cho vào tủ lạnh là thôi ngay hihi
Ðề: sấu ngâm bị tạo váng mọi hôm em cũng làm theo cách này đây ah, nhưng cái chỗ ngâm sấu với nước sôi để nguội hẳn ý hay vẫn còn hơi nóng các mẹ nhỉ? vì em làm nước hơi nguội rồi nhưng vẫn bị váng hihi
Ðề: sấu ngâm bị tạo váng mẹ nó có thể lấy khoảng 100 gr đậu xanh khô rang chín, để nguội, dùng vải thưa bọc hạt đậu lại rồi cho vào hũ sấu. Ngày hôm sau khi lấy ra, mn sẽ thấy váng trong hũ sấu không còn nữa.
Ðề: sấu ngâm bị tạo váng ừ có khi là ít đường thật. vì mẻ sấu của mình qua 1 tuần bắt đầu thấy có hiện tượng váng, mình nghĩ là nước vẫn bị chua nên mình đun thêm si rô đường đổ vào thì thấy hết. Lạ thật! Chắc là do nhạt đường. Món này nước sấu ngâm xong phải sánh thì mới được, còn loảng thì chưa đạt(đấy là mình được thưởng thức món sấu ngâm của bác chuyên bán sấu---nhưng ko hỏi được bí quyết của bác ấy đâu nhé vì người ta bán mà)
Ðề: sấu ngâm bị tạo váng hôm qua em mua sấu gọt vỏ rồi cho vào ngăn mát, đến tối mới chần nước sôi nóng, rồi trộn đường. Tối về mới dun nước ngâm đây a, ko biết kết quả thế nào
Ðề: sấu ngâm bị tạo váng ủa sao kỳ công vậy mấy chị E trước h ngâm sấu chỉ cắt núm rửa sạch ko hề cạo vỏ gì cả Cho túi nilon bỏ vô ngăn đá hôm sau đem ra ngâm trực tiếp luôn ko cần trần qua nước ấm Ngâm bao nhiêu kg sấu thì bấy nhiêu kg đường.và cho thêm gừng nữa nước xấu sẽ rất thơm Cái này e học hỏi kinh nghiệm của mama.Chưa bao h e ngâm xấu bị lên váng cả