So sánh sữa Kefir với sữa chua

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi duckhanh262003, 29/4/2011.

  1. duckhanh262003

    duckhanh262003 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    25/8/2010
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    sữa kefir và sữa chua đều là những sản phẩm sữa lên men và chúng có chứa các vi khuẩn có lợi.
    Tuy nhiên sữa Kefir có chứa các vi khuẩn có lợi mà không được tìm thấy trong sữa chua như Lactobacillus Caucasus, Leuconostoc, Acetobacter species, và Streptococcus species.
    Kefir chứa nhiều men có lợi như Saccharomyces kefir và Torula kefir, nó có thể kiểm soát và loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh khác cho cơ thể bằng cách thâm nhập vào màng niêm mạc nơi chứa các vi khuẩn có hại chúng tạo thành một nhóm SWAT loại bỏ các vi khuẩn có hại và tăng cường cho đường ruột.
    Nấm men và vi khuẩn có lợi trong Kefir cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng hơn so với sữa chua bằng cách giúp tiêu hóa các thực phẩm mà bạn ăn và luôn giữ cho đường ruột luôn sạch và khỏe mạnh. Do kích thước hạt sữa của Kefir nhỏ hơn so với sữa chua nên nó dễ dàng tiêu hóa hơn. Đặc biệt nó rất bổ dưỡng và thích hợp cho trẻ sơ sinh, người già, người thường xuyên mệt mõi và hay rối loạn tiêu hóa.
    Hệ vi khuẩn có lợi trong kefir bao gồm:

    * Lactococcus lactis subsp.lactis
    * Lactococcus lactis subsp. cremoris
    * Lactococcus lactis subsp.diacetylactis
    * Leuconostoc mesenteroides subsp.cremoris
    * Lactobacillus kefyr (ưa nhiệt)
    * Klyveromyces marxianus var.marxianus
    * Saccaromyces unisporus
    * Dextrose
    Trích từ:http://suakefir.blogspot.com/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi duckhanh262003
    Đang tải...


Chia sẻ trang này