Thông tin: Sơn móng tay có thể khiến cơ thể nhiễm độc

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi quynhsau, 22/10/2015.

 1. quynhsau

  quynhsau Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  16/9/2013
  Bài viết:
  400
  Đã được thích:
  92
  Điểm thành tích:
  28
  Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, sơn móng tay ngoài giá trị thẩm mỹ còn có thể khiến cơ thể nhiễm hóa chất phá vỡ cân bằng nội tiết tố.

  [​IMG]
  Ảnh: blogcdn.com.

  Fox News đưa tin, một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Duke (Mỹ) và Nhóm Công tác Môi trường (EWG) cho thấy hàng loạt sản phẩm sơn móng tay có chứa chất triphenyl phosphate (TPHP). Chất này có thể chuyển hóa vào cơ thể sau 10-14 giờ. Nó được coi là nguy hiểm vì nhiều công trình đã chỉ ra TPHP tác động đến khả năng sinh sản phát triển ở động vật và gây tăng cân, béo phì, mất cân bằng nội tiết tố ở người.

  "Có thể TPHP giờ đây được sử dụng trong sơn móng tay thay cho phthalates, một chất cũng được coi là độc hại", nhà nghiên cứu chính là tiến sĩ Heather Stapleton từ Đại học Duke nhận định. "Tuy nhiên chưa rõ liệu TPHP có an toàn hơn phthalates hay không. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy TPHP ảnh hưởng đến hormone, sự trao đổi chất, sinh sản và phát triển của con người".

  Theo dữ liệu của EWG, hơn 1.500 sản phẩm sơn móng tay, bao gồm cả các nhãn hiệu nổi tiếng đều có chứa TPHP. Một số loại sơn còn không ghi chất này lên danh sách thành phần. Hiện EWG đã đưa ra kiến nghị kêu gọi các hãng sơn móng tay nổi tiếng chấm dứt việc đưa TPHP vào sản phẩm.

  VnExpress
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi quynhsau
  Đang tải...


Chia sẻ trang này