Kinh nghiệm: Sự Thật Phía Sau - Tự Tin Giao Tiếp Sao 6 Tháng, Khóa Học Trọn Đời

Thảo luận trong 'Học tập' bởi binhminhftu1, 23/4/2017.

 1. binhminhftu1

  binhminhftu1 Thành viên mới

  Tham gia:
  10/6/2016
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  3
  SỰ THẬT PHÍA SAU - TỰ TIN GIAO TIẾP SAO 6 THÁNG, KHÓA HỌC TRỌN ĐỜI


  Hôm này rảnh quá, nên chia sẻ với các bạn về sự thật của nhưng nội dung quảng cáo rất hoành tráng của một số trung tâm về các khóa học: Cam kết tự tin giao tiếp sau 6 tháng, khóa học trọn đời. Bản chất của nó là sự lừa dối các anh chị đang nóng ruột muốn tiếng Anh của mình trở thành Super star một cách ảo diệu và nhanh chóng.


  1. Sự khác biệt giữa tiếng Anh giao tiếp và các loại chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFl…là không có sự đong đo nào rõ ràng cả. Các chứng chỉ thì có điểm rất rõ ràng nên mọi người có thể biết đầu vào đầu ra, nhưng còn giao tiếp, hai chữ “TỰ TIN” giao tiếp sao nghe “Mông lung như một trò đùa” ảo diệu mà các trung tâm xây dựng và biên soạn lên giống kiểu của Sơn Tùng. “Mình thích thì mình cứ đặt tên cho nó là vây thôi”.


  2. Mình sẽ đi vào bản chất của khóa học này là gì: 6 tháng thành thạo tiếng Anh, 1 năm tiếng Anh pro, khóa học thiết kế đặc biệt để bạn tư tin sau 6 tháng. XIN TÓM LẠI CÁI VÁY LÀ TRO LỪA BỊP. Thực tế nó là gì ạ? Nó là kiểu cộng dồn các khóa học vào thành 1 khóa học lớn hơn để gia tăng doanh thu thôi ạ. Chứ chả có cái gì gọi là thiết kế riêng, đặc biệt, khoa học đâu các bạn nhé. Trước mình có học ở Aroma, aten, MsHoa và các trung tâm khac nữa, đều ghi là tách rời từng khóa học. Giờ thì sao, đóng gói các khóa học vào thành 6 tháng và kêu là CHƯƠNG TRÌNH HỌC THIẾT KẾ ĐẶC BIỆT. Bản chất là việc các bạn đk 03 khóa học liền một lúc thôi ạ. Đăng ký 1 khóa mà thấy lởm bỏ còn tiếng, 03 khóa mà bỏ thì tiếc chết mất. Thế nên đừng có bạn nào dại mà lao vào kiêu đó nhé, cứ đăng ký khóa học đơn lẻ, rồi từ từ tiến lên nếu nó ổn.


  3. Về khóa học trọn đời: nó chỉ là cho bạn học lại nhưng vẫn phải đóng tiền =)), tất nhiên có rẻ hơn, nhưng 1000 người thì dc vài người đi học lại thôi, nên bạn đừng nghĩ nó là rẻ.


  CHIA SẺ KINH NGHIỆM LỰA CHỌN CHỖ HỌC TIẾNG ANH (Cái này mình copy từ một bài viết diễn đàn nhé)


  Nhu cầu học tiếng Anh của chúng ta là vô cùng lớn, nhưng không phải ai cũng lựa chọn được cho mình một chỗ học hợp lý. Trước khi viết chia sẻ này, các bạn cần biết rằng việc thành công trong học Ngoại ngữ do bạn là chính, nhưng nếu thiếu đi những thầy cô tâm huyết định hướng cho bạn thì bạn sẽ suốt ngày nằm trong mờ bòng bong mà không biết học cái gì trước, học ra sao.


  Trước hết bạn nên xác định tiêu chí lựa chọn trung tâm của bạn là gì? Bạn nào cũng sẽ nói là CHẤT LƯỢNG, sau đó là học phí, sĩ số lớp….Tiếc là chất lượng thì bạn khó có thể kiểm chứng trừ khi bạn có người quen đã học ở đó. Còn không, bạn lên website hay google thì 99% là Quảng cáo.


  Nhiều trung tâm có phát triển những clip dạy online và giáo viên dạy rất hay như Ms Hoa TOEIC, Elight English…Nếu như bạn lựa chọn trung tâm này vì những clip hay, thầy cô giỏi thì cần đảm bảo rằng bạn sẽ được chính những thầy cô này dạy nhé. Còn không, thì chả khác gì treo đầu dê bán thịt lợn nhé.


  Bạn đừng bao giờ choáng ngợp với sự pro của các thầy cô làm clip vì họ là những BEST teachers và thường họ không dạy các bạn đâu nhé, 99% là các giáo viên khác.


  TIÊU CHÍ LỰA CHỌN:


  - Nếu có thể, bạn đề nghị học thử trước khi đóng học phí. Đừng dại gì mà đóng học phí trước nhé.


  - Yêu cầu học lớp của Thầy Cô cụ thể mà bạn thích, ngưỡng mộ nhé. Cái này bạn chú ý nhé, vì nhiều Trung tâm làm ăn chộp giật, học viên đóng học phí coi như cá cắn câu nên họ lờ luôn ý.


  - Lựa chọn lớp học do các Thầy Cô tự mở riêng. Cái này mình thích nhất vì học phí bao giờ cũng thấp, quy mô lớp nhỏ và đặc biệt là độ nhiệt tình thì hơn hẳn so với Trung tâm. Cái này minh recommend luôn là lớp của thầy mình timmyenglish.com.vn. Ielts thi minh biet vài chỗ, nhưng nói về TA Dành riêng cho người đi làm thì mính mới học ở đây thôi.


  - Còn nếu như ai có đk thì nên thuê tây vê dạy, nếu các bạn thuê Tây trực tiếp thì học phí là $20-$25/ giờ. Đừng ai dại gì mà qua trung tâm nhé. Bạn lên face rồi và trang teaching job thì có rất rất nhiều bạn Tây muốn tìm lớp. Cái này bạn nên chọn ai có kinh nghiệm nhé, chứ mấy đồng chí tây balo thi se k ăn thua đâu.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi binhminhftu1
  Đang tải...


 2. WinHD

  WinHD Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  19/4/2017
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Để học được tiếng anh giỏi không phải chỉ có trung tâm tốt và thầy giỏi là giỏi đâu. Phải xem người học có hứng thú học và môi trường thực hành nữa, còn quảng cáo chỉ là quảng cáo, nếu sáu tháng mà thành thạo anh ngữ thì giờ người dân VN chúng ta rất giỏi tiếng anh rồi
   

Chia sẻ trang này