Thông tin: Sự thay đổi của phân bé

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi bupfshion2, 17/10/2012.

 1. bupfshion2

  bupfshion2 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  25/9/2012
  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  248
  Điểm thành tích:
  43
  Phân của bé sẽ thay đổi nhiều trong những tháng đầu tiên đặc biệt là khi bé bắt đầu ăn thức ăn đặc. Nhưng phân của bé thay đổi rõ ràng nhất là vài tuần sau khi sinh.

  Những ngày đầu tiên

  Vài ngày sau khi chào đời, bé sẽ thải ra loại “phân su” giống như một loại chất dính có màu xanh đen và rất khó lau sạch. Khi phân su đã thải hết, phân của bé sẽ thay đổi và ruột bé sẽ hoạt động bình thường sau giai đoạn này.

  Với những bé bú Sữa mẹ

  Nếu bé bú mẹ, phân của bé có một mùi đặc trưng, có màu như mù-tạc vàng hay màu vàng sáng và có dạng loãng. Đôi khi nhìn phân bé như có hạt. Bé sẽ đi tiêu 2-3 lần trong ngày hoặc nhiều hơn hoặc 2-3 ngày bé đi một lần tùy theo khả năng hấp thu và tiêu hóa của từng bé.

  Với những bé bú bình

  Nếu bé bú bình, phân của bé sẽ nhiều hơn so với bé bú mẹ và sẽ có mùi như phân của người lớn, có màu vàng nâu hoặc màu vàng nhạt. Bé thường sẽ đi tiêu hàng ngày nếu không bị táo bón.

  Những thay đổi của phân

  Tiêu chảy, táo bón là hiện tượng bình thường, hay gặp ở trẻ.Nếu bạn thấy bé tiêu chảy nhiều lần, phân có mùi tanh, tiêu phân có máu…hãy hỏi ý kiến của bác sĩ để được chẩn đóan và điều trị kịp thời.

  • Bé có thể bị tiêu chảy do nhiễm khuẩn, do thuốc men, do mọc răng hay do nhạy cảm với thức ăn và sẽ tự khỏi trong vòng 24 giờ mà không cần chữa trị. Nếu bé không khỏi, bạn hãy hỏi ý kiến của bác sĩ.

  • Bé có thể bị táo bón do thay đổi chế độ ăn uống, thiếu nước hoặc bị ốm nhẹ như bị cảm lạnh. Hãy thử làm theo hướng dẫn của chúng tôi để giảm nhẹ chứng táo bón cho bé.

  • Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy phân bé quá rắn, bé không rặn được hay trong phân có vài vệt máu, bạn nên đưa bé đển bác sĩ để kiểm tra.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bupfshion2
  Đang tải...


Chia sẻ trang này