Ðề: Mỗi ngày một món ăn. [h=1]Salad ngô nướng kiểu Mexico dễ ăn[/h] Tuy là món ăn có nguồn gốc từ Mexico nhưng salad ngô nướng rất dễ ăn lại dễ làm. Nguyên liệu: - 4 bắp ngô tươi, bóc vỏ, bỏ râu - Dầu thực vật - 1 quả ớt jalapeno, bỏ hạt, băm nhỏ - 2 cọng hành, thái nhỏ - ¼ chén rau mùi tươi, thái nhỏ - 1 quả chanh, vắt nước - 45g pho mát Cotija, mài nhỏ - 30g mayonnaise - 1,5g bột ớt - 1 tép tỏi - Muối vừa ăn Cách làm: Bước 1: Phết dầu thực vật lên xung quanh bắp ngô rồi nướng trên bếp than cho đến khi ngô chín. Trong quá trình nướng, liên tục xoay để ngô chín đều và không chị cháy (khoảng từ 10-16 phút tùy thuộc vào nhiệt của bếp). Bước 2: Khi ngô chín, sử dụng một con dao sắc để cắt hạt ngô ra khỏi cùi. Nếu bạn không muốn nướng ngô, có thể cắt hạt ngô ra khỏi cùi lúc còn sống, sau đó, cho ngô vào một chảo chiên với bơ đến khi chín. Bước 3: Tỏi mài nhỏ, chanh vắt lấy nước. Bước 4: Sau đó, cho hạt ngô chín, ớt jalapeno, tỏi, hành lá, rau mùi, nước cốt chanh, pho mát và mayonnaise vào trong một bát lớn. Bước 5: Trộn tất cả các nguyên liệu này lại với nhau. Thêm một chút bột ớt và muối vừa ăn. Bạn có thể rắc thêm một chút pho mát lên trên để trang trí lên salad ngô nướng kiểu Mexico! Món salad ngô kiểu Mexico vô cùng thơm ngon, hấp dẫn lại dễ làm. Kẹo Sữa (Theo URB
Ðề: Mỗi ngày một món ăn. [h=1]Làm nộm ổi lạ miệng ăn chơi nào![/h] Món nộm ôi thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú. Nguyên liệu: - Bao tử heo: ½ cái - Ổi: 1 quả to hoặc 300gr - Cà rốt: 1 củ nhỏ - Chanh, ớt, rau gia vị… - Muối, đường, dấm… Thực hiện: Bước 1: Bao tử bóp sạch với muối và dấm cho hết nhớt, rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi đem luộc chín. Bước 2: Các loại rau, ớt, cà rốt…gọt vỏ, rửa sạch. Bước 3: Ổi rửa sạch, gọt vỏ và nạo nhỏ. Bước 4: Cà rốt nạo nhỏ, thêm một chút muối xóc đều và để khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước đun sôi, vắt kiệt nước. Bước 5: Bao tử chín thái miếng vừa ăn. Bước 6: Trộn ổi, cà rốt, bao tử, các loại rau gia vị với nhau và rưới nước nộm lên cho ngấm. Nước trộn nộm gồm: 1/2 thìa café đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa muối (vị mặn có thể gia giảm theo sở thích). Khi ăn rắc lạc rang lên trên. Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với nộm ổi thơm ngon! Phương Anh
Ðề: Sưu tầm - các món ăn ngon và lành. hi hi bây giờ mình mới biết ổi còn làm được cả món nộm kia đấy!
Ðề: Mỗi ngày một món ăn. [h=1]Thêm một cách làm nem chay thanh ngọt giòn thơm[/h][h=2][/h][h=2]Những khi vị giác cảm thấy ngán ngấy bởi những món ăn nhiều đạm thì nem chay sẽ giúp khẩu vị của bạn cân bằng trở lại ngay đấy![/h][h=2][/h]Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nem chay: - Nguyên liệu cho phần nhân: 100g thịt băm, ½ củ cà rốt; ¼ cái bắp cải nhỏ; 3 cái nấm; 50g giá đỗi; 50g rau mầm - Gia vị cho phần nhân: 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng canh r*** nấu; 1 muỗng cà phê tiêu; ½ muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê muối; hạt nêm - 10 vỏ bánh đa nem (chọn loại vỏ dầy như vỏ gói bánh gối hoặc vỏ gói bò bía) - 2 muỗng cà phê bột pha loãng với 4 muỗng cà phê nước thành hỗn hợp bột nhão dùng để kết dính vỏ bánh Bắp cải cắt mỏng chừng 3 – 4mm. Nấm cắt gốc, sau đó dựng đứng cây nấm và cắt thành từng lát mỏng. Cà rốt bào hoặc cắt sợi nhỏ. Rau mầm cắt sạch gốc, rửa sạch. Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt băm vào xào đều trên lửa vừa. Kế đó cho bắp cải, cà rốt vào, tiếp tục đảo đều. Sau cùng thêm nấm và giá đỗ vào xào. Nêm dầu mè, tiêu xay, đường, muối và hạt nêm vừa ăn, cho nốt phần rau mầm vào, đảo lại trong giây lát rồi tắt lửa. Trải bánh đa nem ra mặt phẳng rộng, múc một muỗng nhân vào rồi gấp mép hai bên, sau đó mới gấp mép trung tâm và cuốn tròn lại. Ở mép cuối cùng, quết một ít bột để “niêm phong” vỏ bánh. Đun nóng chảo với lượng dầu ngập mặt, chờ dầu sôi thì thả từng miếng bánh vào chiên cho vàng đều. Vỏ bánh dày nhưng rất mau chín nên khi thả vào dầu sôi vỏ bánh ngả vàng rất nhanh. Đó cũng là lý do bạn phải xào chín phần nhân trước. Khi bánh vàng đều, vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo. Món nem chay có vẻ ngoài không khác gì với nem rán truyền thống, tuy nhiên hương vị sẽ dễ chịu hơn nhiều bởi vị ngọt ngon tự nhiên của rau củ, hứa hẹn sẽ đem đến một món mới mẻ cho bữa cơm gia đình. Đặc biệt những khi vị giác cảm thấy ngán ngấy bởi những món ăn nhiều đạm thì nem chay sẽ giúp cân bằng khẩu vị trở lại. Một cách thú vị để có thể ăn thêm được nhiều rau đấy đúng không bạn? Với món nem chay này, bạn có thể chấm kèm nước mắm chua ngọt hoặc xốt mayonaise đều hợp. Thỉnh thoảng biến tấu phần rau củ trong nhân nem để có thêm món mới nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng với món nem chay này!
Ðề: Sưu tầm - các món ăn ngon và lành. [h=1]Nộm tôm bưởi vừa ngon lại tốt cho sức khỏe[/h] Món nộm tôm bưởi ngon ngọt lại giòn giòn sẽ là một trong những món ăn hấp dẫn trong mùa thu. Gần đến trung thu cũng là lúc mùa bưởi rộ, ngoài cách ăn bưởi thông thường như là một loại trái cây hoặc ép lấy nước, các bạn có thể dùng để chế biến món ăn, vừa thanh đạm, vừa tốt cho sức khỏe vì bưởi đặc biệt tốt cho những ai bị bệnh thừa cân, béo phì. Món nộm tôm bưởi vừa ngon lại dễ làm, chị em thử nhé. Nguyên liệu: - Bưởi: 1 quả (nên chọn bưởi hơi chua chua ngọt ngọt, không he, khi ăn sẽ đỡ bị đắng) - Tôm: 200gr - Ớt: vài trái (nếu không ăn được cay thì nên chọn ớt sừng) - Chanh, muối, đường, nước mắm… Thực hiện: Bước 1: Bưởi bỏ vỏ, tách múi và bỏ hạt. Bước 2: Tôm các bạn rửa sạch, bóc vỏ, ướp với 1 chút muối. Bước 3: Trần tôm với một chút nước, muối (có thể thêm gừng nếu thích) cho chín. Bước 4: Tôm trần vớt ra để nguội, xẻ đôi, ớt rửa sạch thái chân hương. Bước 5: Cho tôm, bưởi, ớt vào bát to rồi rưới nước trộn vào cho ngấm. Bước 6: Pha nước trộn: ½ thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cốt chanh, trộn đều với tỏi, ớt bằm nhuyễn. Bước 7: Trình bày nộm tôm bưởi ra đĩa và thưởng thức bạn nhé. Chúc các bạn ngon miệng với món nộm tôm bưởi lạ miệng và hấp dẫn này! Phương Anh
Ðề: Mỗi ngày một món ăn. Chả giò xôi nếp ngon lành đủ chất cho ngày chán cơm Chả giò xôi nếp bên ngoài giòn tan, bên trong lại mềm dai của xôi nếp cùng vị mặn ngọt của phần nhân, ăn trong những ngày chán cơm sẽ thật hợp! Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả giò xôi nếp: - 300g xôi nếp đã nấu chín - 20 vỏ bánh tráng bía đậu xanh - 3 cây xúc xích - Thịt chà bông - Tương xí muội hoặc tương ớt Xúc xích thái từng sợi mỏng dài khoảng 4cm. Trải lớp vỏ bánh tráng bía lên mặt phẳng, cho một lớp xôi nếp dàn phẳng dẹt ra rồi cho 4-5 sợi xúc xích cùng thịt chà bông lên. Cho 1 lớp xôi nếp mỏng lên trên cùng. Gập hai bên của bánh tráng bía vào trước tiên, rồi bắt đầu cuộn từ dưới lên gọn gàng. Pha một ít hỗn hợp lỏng gồm bột mì và nước để dán mép chả giò cho kín tránh bị bung khi chiên. Chiên chả giò ngập trong chảo dầu sôi, trở chả giò để vỏ được vàng đều. Khi trở màu vàng sậm thì vớt chả giò ra đĩa có giấy thấm dầu. Chả giò xôi nếp kèm tương xí muội hoặc tương ớt đều rất ngon. Có thể dùng kèm chả giò cùng với đồ chua hoặc rau thơm. Một món ăn nhanh gọn, không tốn kém lại đủ năng lượng Chả giò xôi nếp bên ngoài giòn tan, bên trong lại mềm dai của xôi nếp cùng vị mặn ngọt của phần nhân được sử dụng làm bữa điểm tâm hoặc trong những ngày bận rộn chán cơm đều rất thích hợp đấy! Hãy cùng chế biến chả giò xôi nếp ngay thôi! Chúc các bạn ngon miệng với món chả giò xôi nếp!
Ðề: Sưu tầm - các món ăn ngon và lành. [h=1]Xôi ngô mềm dẻo chào ngày mới[/h] Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần) - 200g gạo nếp - 200g hạt ngô nếp - 100g đậu xanh bỏ vỏ - 100g đậu phộng/lạc rang sẵn - 50g vôi tôi - 5g muối; 120g đường; 2 củ hành tím; dầu ăn Thực hiện: Bước 1: Ngâm gạo nếp và đậu xanh trong nước ấm khoảng 30 phút. Trong thời gian đó, cho vôi tôi cùng 1 lít nước vào một tô lớn, khuấy đều lên rồi để yên cho vôi lắng xuống, hớt lấy một phần nước vôi trong phía trên. Bước 2: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho hạt ngô nếp và một lượng nước vôi trong xâm xấp mặt ngô vào, mở lửa vừa, nấu trong khoảng 30 phút để hạt ngô tróc vỏ. Bước 3: Đổ hạt ngô ra một chiếc rổ, vừa xả nước vừa chà nhẹ tay cho vỏ ngô tróc hết ra khỏi hạt. Lược bỏ vỏ, lấy thịt ngô. Bước 4: Vo sạch gạo nếp rồi đem nấu chín cùng hạt ngô bằng nồi cơm điện. Bước 5: Rửa sạch đậu xanh và đem hấp cách thủy trong 20 phút. Bước 6: Sau khi hấp, mang đậu xanh đi nghiền nát. Bước 7: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, mở lửa vừa. Cho đậu xanh nghiền cùng 80g đường vào, đảo đều liên tục đến khi đường tan, đậu xanh hơi ướt thì tắt bếp. Bước 8: Giã nhỏ đậu phộng/ lạc rang và trộn với 5g muối, 40g đường để làm muối mè. Bước 9: Bóc vỏ, cắt nhỏ hành tím. Đặt một chiếc chảo nhỏ cùng một ít dầu ăn lên bếp, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả hành tím vào phi nhanh. Khi hành chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, vớt hành phi ra để ráo dầu. Bước 10: Dọn xôi ngô ra chén/ dĩa, rắc đậu xanh, muối mè và hành phi lên dùng cùng. Lưu ý: - Trong quá trình sên đậu xanh, chỉ để lửa nhỏ, tránh làm đậu xanh bị cháy khét. - Khi nấu xôi, chú ý canh lượng nước ít hơn khi nấu cơm vì ngô hút nước nhiều, dễ bị nhão. Chúc các bạn ngon miệng với món xôi ngô mềm dẻo cho bữa sáng nhé! Theo Minh Luật (Khám phá
Ðề: Mỗi ngày một món ăn. ngon thật đấy, mẹ nó làm thế nào được như một website nấu ăn thế nhỉ, cho tớ học hỏi cái