Thông tin: Sưu tầm các món ngon lạ dễ làm -mỗi gày 1 món ăn mới đổi vị

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi me mit 2009, 12/7/2012.

  1. me mit 2009

    me mit 2009 baoholaodong247.com.vn

    Tham gia:
    6/7/2011
    Bài viết:
    4,999
    Đã được thích:
    3,101
    Điểm thành tích:
    2,063
    Em là người rất rất vụng trong nấu ăn, nên giờ phải lang thang tìm kiếm các món ngon đon giản để đổi bữa mỗi ngày
    Các mẹ cùng vào chia sẻ nha
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi me mit 2009
    Đang tải...


  2. me mit 2009

    me mit 2009 baoholaodong247.com.vn

    Tham gia:
    6/7/2011
    Bài viết:
    4,999
    Đã được thích:
    3,101
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Sưu tầm các món ngon lạ dễ làm -mỗi gày 1 món ăn mới đổi vị

    Trứng tráng đậu phụ làm nhanh ăn ngon
    Theo MaskOnline Trứng tráng kim chi ngon lạ 2 món trứng tráng ngon, lạ miệng, dễ làm Cách mới để món trứng tráng tôm ngon hơn, bổ hơn Hãy thử đổi món với trứng tráng đậu phụ cho gia đình bạn vào bữa cơm chiều nay nhé! Mon ăn này có vị béo, ngọt mát và rất đưa cơm.




    Nguyên liệu cho 2-3 người ăn:
    - 3 quả trứng gà to.
    - 1 bìa đậu khoảng 100-150gr.
    - 1/2 củ hành tây, cho ngọt giòn, thái ngang, dày1-2mm (tuỳ thích).
    - 2 củ hành củ, thái mỏng (tuỳ thích).
    - 2-3 cây hành hoa.
    - 1-1,5 thìa cà phê nước mắm.
    Mì chính.
    Hạt tiêu mới rang, giã/xay nhỏ vừa.
    1 thìa canh sữa tươi cho xốp mềm, có thể thay bằng nước (tuỳ thích).


    Thái ngang hành tây thành lát mỏng 1-2mm, cắt hành hoa dài ngắn tuỳ thích, xắt đậu hình hạt lựu hoặc dầm hơi nát nếu làm trứng cuộn.




    Tráng qua bát tô to với nước để trứng không dính vào bát, đập trứng, cho đậu và hành hoa vào.


    Cho thêm sữa, nước mắm, mì chính và hạt tiêu thơm rồi đánh đều.


    Cho hành củ thái mỏng vào chảo, phi vàng rồi cho hành tây vào đảo qua cho chín giòn.


    Đổ hỗn hợp trứng đậu vào, đợi cho chín vàng một mặt rồi lật hoặc là cuộn tròn lại.


    Cho ra đĩa ăn với cơm nóng và các món khác.
    Thông thường, mình hay làm trứng tráng thịt băm hay cà chua, lần này bạn hãy thử đổi món với trứng tráng đậu phụ nhé, ăn béo ngọt mát rất đưa cơm.



    Ngoài đậu phụ ra, bạn có thể thử tráng trứng với nấm, ngô ngọt, pho mát, rong biển, các loại rau ăn cũng rất thú vị.



    Chúc các bạn bữa tối ngon miệng và thật vui nhé!
     
  3. me mit 2009

    me mit 2009 baoholaodong247.com.vn

    Tham gia:
    6/7/2011
    Bài viết:
    4,999
    Đã được thích:
    3,101
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Sưu tầm các món ngon lạ dễ làm -mỗi gày 1 món ăn mới đổi vị

    Gỏi bông súng tôm thịt - món ngon mùa hè
    Theo MaskOnline Gỏi cuốn tôm thịt - món ngon mùa hè Mùa hè, lạ miệng với gỏi vịt thật "đỉnh"! Gỏi bò chua cay - món nhậu ngon cho ngày lễ Nhâm nhi từng cọng ngó súng, người ăn như cảm nhận được cái mát lành của vị phù sa miền sông nước và vị ngọt ngào từ đồng quê yêu dấu.




    Nguyên liệu:
    - 1 bó bông súng
    - 1 củ hành tây
    - 1 quả chanh
    - 300gr tôm thẻ
    - 500gr thịt ba rọi
    - Hành phi, tỏi
    - Rau răm, đậu phộng
    - Nước mắm.


    Bước 1:

    - Cọng bông súng tước vỏ, rửa sạch rồi ngắt thành các đoạn ngắn; trộn đều với nước cốt chanh và 2 thìa canh đường.

    - Thịt ba chỉ luộc chín, thái mỏng.


    - Tôm luộc chín, vớt ra, ngâm nước đá cho giòn rồi lột vỏ.


    Bước 2:

    - Hành tây cắt lát mỏng, ngâm giấm đường.

    - Pha nước mắm gồm có 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng cafe bột ngọt.
    - Băm nhuyễn 4 tép tỏi, phi vàng.
    - Rau răm rửa sạch, cắt nhuyễn.
    - Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn.


    Bước 3:

    - Trộn đều các nguyên liệu: bông súng, tôm, thịt, rau răm, nước mắm, hành tây, tỏi băm, hành phi. Bạn lưu ý ngó súng thì mềm hơn ngó sen nên khi nào sắp ăn hãy trộn nhé!


    - Múc gỏi ra đĩa, bên trên rắc đậu phộng, hành phi ăn kèm.
    Bông súng là loại cây dại thường mọc ở ao hồ, thân cây bông súng được chế biến thành nhiều món ăn dân dã mang đậm hương vị đồng quê. Món gỏi (nộm) bông súng khá dễ làm lại mang đến hương vị thật lạ mà ngon. Nhâm nhi từng cọng ngó súng, người ăn như cảm nhận được cái mát lành của vị phù sa miền sông nước và vị ngọt ngào từ đồng quê yêu dấu. Món nộm bông súng ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng rất ngon. Đặc biệt là vào nhũng ngày hè nắng nóng, một đĩa nộm bông súng thanh mát sẽ xua tan ngay cái oi ả.



    Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
     
  4. me mit 2009

    me mit 2009 baoholaodong247.com.vn

    Tham gia:
    6/7/2011
    Bài viết:
    4,999
    Đã được thích:
    3,101
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Sưu tầm các món ngon lạ dễ làm -mỗi gày 1 món ăn mới đổi vị

    Đậm đà thơm ngon món gà rang lá lốt
    Theo MaskOnline Gà xốt mật ong - cả nhà tấm tắc! Gà nấu cà ri trứng thơm lừng hấp dẫn Cơm gà xé - món ngon cho bữa trưa văn phòng Món ăn có vị cay nồng của gừng, chút ấm thơm của sả khiến người thưởng thức thêm ấm lòng.


    Nguyên liệu gồm có:

    - 500gr thịt gà
    - 3 cây sả
    - 1 nhánh gừng
    - 1 củ riềng nhỏ
    - 3 tép tỏi
    - 1 củ hành tím
    - Bột chiên giòn
    - 10 cái lá lốt



    Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe nước mắm ngon, chút tiêu. Thời gian ướp gà bạn nên để khoảng 2 giờ.

    Cho thịt gà vào lò vi sóng nấu khoảng 6-7 phút, đến khi chín sơ, bạn rắc đều một lớp bột chiên giòn lên các miếng thịt gà. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể luộc sơ gà cũng được.


    - Gừng thái sợi.
    - Sả, riềng, tỏi băm nhuyễn.
    - Lá lốt rửa sạch, thái sợi mỏng.


    - Hành tím cắt lát.


    - Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu lên, cho gà vào chiên vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.


    - Vẫn chảo dầu ấy, bạn cho tỏi vào phi vàng.


    Tiếp tục cho sả, hành tím, lá lốt và gừng vào đảo đều, nêm với 2 thìa cafe bột nêm.


    Cuối cùng cho gà đã chiên vàng vào xào nhanh tay rồi tắt bếp.


    Lấy ra đĩa, ăn với cơm.
    Món gà rang lá lốt rất thích hợp với bữa cơm ngày mưa. Sự kết hợp khéo léo mà tinh tế giữa các loại gia vị khiến món ăn có vị ngon càng nhân lên gấp bội. Chút cay nồng của gừng, chút ấm thơm của sả khiến người thưởng thức thêm ấm lòng ngày mưa lạnh.

    Một món ăn hết sức thuần Việt với những gia vị quen thuộc của Việt Nam phải không các bạn. Vừa là món ăn ngon vừa có vị thuốc từ những nguyên liệu như gừng, sả... Chúc các bạn ngon miệng nhé!


    tối nay nhà mình ăn gì, thịt gà, món mặn, món ăn Việt Nam, món chínhChia sẻ bài viết của bạn qua:
     
  5. me mit 2009

    me mit 2009 baoholaodong247.com.vn

    Tham gia:
    6/7/2011
    Bài viết:
    4,999
    Đã được thích:
    3,101
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Sưu tầm các món ngon lạ dễ làm -mỗi gày 1 món ăn mới đổi vị

    Cay thơm món giò heo kho sả ớt
    - Theo MaskOnline Tôm kho thịt kiểu Huế - cay mà ngon Thịt heo quay giòn bì Bò kho gừng sả - cả nhà khen ngon! Giò heo vốn là món ăn yêu thích của nhiều người bởi nó béo mà không ngán nhờ có cả phần bì và gân giòn dai, thêm chút thịt săn chắc rất dễ ăn; bạn hãy thử thay đổi thực đơn nhà mình với món giò heo kho sả ớt cực đưa cơm này nhé!




    Nguyên liệu:

    - 1 cái chân giò ( khi mua bạn có thể nhờ người bán chặt thành từng khoanh giúp bạn)
    - Gia vị nêm nếm: nước mắm, đường
    - Tỏi, ớt, sả, hành tím.


    Bước 1:

    - Giò heo cắt từng khoanh, rửa sạch bằng nước muối, cạo sạch phần da bên ngoài.
    - Tỏi, ớt, hành tím băm nhỏ. Sả bào khoanh, nếu thích bạn có thể băm nhỏ.


    Bước 2:

    Cho 2 muỗng canh đường lên chảo dầu nóng, đợi đường chuyển sang màu vàng nâu...


    ... bạn cho tí nước vào nồi rồi tắt bếp.


    Bước 3:

    Ướp giò heo với tiêu, 1/2 chỗ sả, tỏi, củ hành tím, nước mắm, bột nêm và nước đường bạn có được ở bước 1 khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.


    Bước 4:

    Bắt chảo dầu nóng, cho phần tỏi, hành tím, sả còn lại vào phi cho thơm rồi thêm giò heo vào xào săn lại, cho chút nước vào, đậy nắp nấu cho mềm trong khoảng 30 phút là được.
    Món này ăn với cơm nóng rất hợp và đưa cơm, nhất là vào những ngày lạnh. Vị cay nồng của sả ớt hòa quyện với vị béo giòn của khoanh giò sẽ khiến nồi cơm nhà bạn mau hết lắm đấy nhé!



    Chúc các bạn có bữa tối ngon miệng bên gia đình!
     
  6. me mit 2009

    me mit 2009 baoholaodong247.com.vn

    Tham gia:
    6/7/2011
    Bài viết:
    4,999
    Đã được thích:
    3,101
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Sưu tầm các món ngon lạ dễ làm -mỗi gày 1 món ăn mới đổi vị

    em mượn đỡ chỗ này để post thử bt..............................
     
  7. me mit 2009

    me mit 2009 baoholaodong247.com.vn

    Tham gia:
    6/7/2011
    Bài viết:
    4,999
    Đã được thích:
    3,101
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Sưu tầm các món ngon lạ dễ làm -mỗi gày 1 món ăn mới đổi vị

    Làm lại.....................................................................
     
    Sửa lần cuối: 11/1/2013
  8. Dame_Clemence

    Dame_Clemence Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    3/3/2011
    Bài viết:
    7,952
    Đã được thích:
    2,700
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Sưu tầm các món ngon lạ dễ làm -mỗi gày 1 món ăn mới đổi vị

    Chị hóng tiếp các món ngon nè em
     
  9. me mit 2009

    me mit 2009 baoholaodong247.com.vn

    Tham gia:
    6/7/2011
    Bài viết:
    4,999
    Đã được thích:
    3,101
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Sưu tầm các món ngon lạ dễ làm -mỗi gày 1 món ăn mới đổi vị

    hì hì chị qua nhà chị Hải tintin nhé, thứ 2 này khai trương "cẩm nang ẩm thực "
     
  10. luccic

    luccic Mơ Nhật, mặn ngọt mật ong

    Tham gia:
    29/10/2010
    Bài viết:
    5,227
    Đã được thích:
    882
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Sưu tầm các món ngon lạ dễ làm -mỗi gày 1 món ăn mới đổi vị

    Nhiều món bún ngon thế nhỉ :)
     

Chia sẻ trang này