Kinh nghiệm: Tác Dụng Của Bơi Lội Với Hệ Tim Mạch

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi NguyenKhanhLinh120497, 25/2/2021.

 1. NguyenKhanhLinh120497

  NguyenKhanhLinh120497 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  24/12/2020
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bơi lội là một hình thức tập luyện thể dục giúp cải thiện sức khỏe, tính linh hoạt, sự cân bằng và phối hợp. Đặc biệt bơi lội có tác dụng rất hiệu quả trong việc tăng cường sức khỏe tim mạch. Trên thực tế bơi lội thường xuyên có thể cải thiện sự co bóp của tim, giảm huyết áp, nhịp tim thấp hơn và làm tăng dung tích phổi. Để đạt được những lợi ích này, nên dành 150 phút để bơi mỗi tuần.

  [​IMG]

  1. Cải thiện sự co bóp của tim  Bơi lội được đánh giá là rất có lợi trong việc cải thiện sự co bóp của tim. Khi co bóp của tim được cải thiện, lượng máu và oxy cung ứng tăng, giúp tim dễ dàng thực hiện các công việc hàng ngày.

  Bơi lội còn là hình thức tập thể dục với tác động và sức ép thấp nhất lên các khớp nên những người có vấn đề về khớp có thể chịu đựng được.  2. Giảm huyết áp  khi bơi cơ thể đang ở trong một vị trí nằm ngang, tim không phải làm việc nhiều, vì vậy giúp giữ cho huyết áp trong tầm kiểm soát.

  Khi cơ thể ở một vị trí vuông góc – chẳng hạn như trong thời gian đi bộ đường dài hoặc đi xe đạp – tim phải làm việc chăm chỉ để bơm máu và oxy đến và đi từ các chi dưới. Nhu cầu này tăng lên trên tim dẫn đến đột biến trong huyết áp, trong một số trường hợp có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu bơi lội là một hoạt động thể chất hiệu quả, giúp tăng cường sức khỏe hệ tim mạch mà không gây ra sự gia tăng lớn trong huyết áp. Bởi vì khi bơi cơ thể đang ở trong một vị trí nằm ngang, tim không phải làm việc nhiều, vì vậy giúp giữ cho huyết áp trong tầm kiểm soát.

  3. Giảm nhịp tim  Cũng như nhiều hình thức tập thể dục khác, bơi lợi cũng là một cách hiệu quả để làm giảm nhịp tim. Nhịp tim thấp thường tương quan với áp lực trên cơ tim được giảm bớt, giúp ngăn ngừa sự phát triển của một số loại bệnh tim.  4. Tăng dung tích của phổi

  [​IMG]
  Phổi – một thành phần của hệ tim mạch – cũng có thể được hưởng lợi đáng kể khi chúng ta có thói quen thường xuyên bơi lội. Trong thực tế, bơi lợi giúp tăng kích thước và hiệu quả hoạt động của cơ hoành, tăng cường hô hấp. Ngoài ra bơi lợi cũng làm gia tăng đáng kể số lượng các mao mạch – đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp oxy cho máu. Kết hợp tất cả những lợi ích trên cùng hỗ trợ sự hấp thu, phân phối và sử dụng oxy của cơ thể.

  Hãy like fanpage để chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích hơn nhé :
  Bể Bơi Bốn Mùa Green Pool - 20 Thuỵ Khuê | Facebook
  Bể Bơi Bốn Mùa Hoàng Mai | Facebook

  Xin Chân Thành Cảm Ơn!!!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi NguyenKhanhLinh120497
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  806
  Điểm thành tích:
  773
  mình thấy vận động bằng môn bơi rất tốt cho sức khỏe
   

Chia sẻ trang này