Tác dụng của việc giảm ăn thịt

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi support, 3/3/2014.

  1. support

    support Super Moderator Staff Member

    Tham gia:
    7/11/2008
    Bài viết:
    8,184
    Đã được thích:
    3,690
    Điểm thành tích:
    2,113
    Việc giảm ăn thịt giúp cải thiện sức khỏe tổng thể, giảm nguy cơ béo phì.

    [​IMG]

    Bạn từng nghe nói đến cuộc vận động “Thứ hai không thịt”? Đây là chiến dịch quốc tế nhằm khuyến khích mọi người hạn chế ăn thịt vào ngày đầu tuần, được tổ chức vào 2003. Mục đích của “Thứ hai không thịt” là giảm việc tiêu thụ thịt vì nó gây ra một số nguy cơ cho sức khỏe.

    Theo chuyên gia dinh dưỡng trên trang Foxnews, trước đến giờ chúng ta đã biết thịt động vật có nhiều chất đạm cần cho cơ bắp, giàu Vitamin như B, thiamin, riboflavin, niacin và axit pantothenic. Chúng cũng cung cấp các chất khoáng như sắt, kẽm thúc đẩy hệ miễn dịch. Tuy nhiên, chúng cũng mang đến nhiều nguy cơ bệnh tật, béo phì. Vì thế các nhà khoa học đang cố gắng vận động người dân giảm ăn thịt động vật vì những lý do sau:

    1. Tốt cho sức khỏe


    Năm 2009, trong một thử nghiệm được đăng trên Tạp chí Y tế dự phòng, gần 2/3 số người tham gia nghiên cứu giảm ăn thịt một ngày thông báo đã cải thiện sức khỏe tổng thể, thói quen ăn uống và mức độ sinh hoạt thể chất.

    2. Sống lâu hơn

    Chế độ ăn với thịt đỏ được chứng minh làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chết do ung thư và tỷ lệ tử vong cao. Nghiên cứu của ĐH Harvard cho thấy việc giảm ăn thịt có thể giảm nguy cơ chết sớm 19%.

    3. Chống béo phì

    Béo phì là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu ở Mỹ, cứ 3 người thì có một trường hợp bị béo phì hoặc thừa cân. Những nghiên cứu cho thấy người tiêu thụ ít thịt và theo chế độ ăn chay có trọng lượng cơ thể và chỉ số cơ thể thấp hơn.

    4. Chế độ ăn được cải thiện

    Ăn nhiều đậu và rau thay cho thịt là một chế độ ăn uống lành mạnh mà vẫn đảm bảo đầy đủ lượng chất xơ lớn, protein, sắt và các vitamin khác cho cơ thể. Do đó bạn nên tập thói quen thay thế thịt động vật bằng rau củ. Ví dụ, một nửa cốc đậu lăng cung cấp 9 g protein và 7 g chất xơ, mà thịt không có.

    5. Tiết kiệm


    Không ăn thịt một ngày mỗi tuần có thể giúp bạn tiết kiệm tiền đi siêu thị và thời gian chế biến trong bếp. Thịt động vật có giá cao hơn các loại ngũ cốc, rau và trái cây, các bữa ăn không thịt giúp bạn tiết kiệm tiền bạc. Món ăn chay ngon và đơn giản để làm, thêm vào đó giúp bạn có sức khỏe tốt.

    Thi Trân
    Nguồn: Foxnews/VnExpress
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi support
    Đang tải...


  2. quynhdao123

    quynhdao123 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    7/8/2013
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Tác dụng của việc giảm ăn thịt

    Ngoài thịt ra thì không biết pahir ăn gì vì rất ghét trứng và cá, híc, hèn gì em càng nỳ càng gầy yếu
     
  3. hanhphuc_trontron

    hanhphuc_trontron Nhà chỉ có tiếng cười

    Tham gia:
    12/4/2012
    Bài viết:
    11,574
    Đã được thích:
    2,103
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Tác dụng của việc giảm ăn thịt

    hic nhưng em thấy thịt là món phỏ biến hàng ngày, hầu như tuần nào cũng có đến 4 ngày ăn thịt hic
     
  4. toilui

    toilui Thành viên mới

    Tham gia:
    4/12/2013
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Tác dụng của việc giảm ăn thịt

    Ăn thịt nhiều cũng không tốt quá. Chỉ nên ăn ít và hạn chế ăn ít là tốt nhất.
     
  5. mecubean

    mecubean Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/8/2010
    Bài viết:
    805
    Đã được thích:
    105
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Tác dụng của việc giảm ăn thịt

    Mình thì thích nhất là thit, hầu như bữa nào cũng có thịt. ăn mấy món kia ngại tanh quá.:rolleyes:
     
  6. Phonghuyen2010

    Phonghuyen2010

    Tham gia:
    6/9/2012
    Bài viết:
    11,868
    Đã được thích:
    1,439
    Điểm thành tích:
    963
    Ðề: Tác dụng của việc giảm ăn thịt

    mỗi tội không sướng cái mồm thôi :)
     

Chia sẻ trang này