Khác: Tại Sao Khi Mang Thai Chị Em Thường Hay Ăn Khế Chua?

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Phụ nữ viêt, 17/12/2019.

  1. Phụ nữ viêt

    Phụ nữ viêt Thành viên mới

    Tham gia:
    6/7/2017
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Rất nhiều người thắc mắc, tại sao khi mang thai chị em thường hay ăn khế? Đối với người bình thường, khế là trái cây rất bình thường và không nhiều người thích ăn lắm. Tuy nhiên đối với các chị em đang mang thai thì loại trái cây này lại có tác dụng rất tốt đến sức khỏe.

    Các chất có trong khế và hàm lượng kèm theo
    Theo các chuyên gia y tế thì 100g khế chứa:
    1. Carbohydrate 6.7g
    2. Protein 1.04g
    3. Chất xơ thực phẩm 2.08g
    4. Vitamin C 34.4mg
    5. Vitamin E 0.15mg
    6. Canxi 3mg
    Những lợi ích không tưởng của khế đối với mẹ bầu

    Với nhiều dưỡng chất và hàm lượng dinh dưỡng cao, quả khế đem đến cho mẹ bầu và thai nhi rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

    => Giảm stress: mang thai rất vất vả và mệt mỏi, vì vậy ngoài các liệu pháp như tập yoga thư giãn tinh thần, đi bộ hay nghe nhạc mẹ có thể ăn thêm khế. Các dưỡng chất có trong khế có tác dụng giúp mẹ bầu điều chỉnh các hormone để giảm stress và giảm những cơn chuột rút chân tay.

    => Tăng sức đề kháng: mẹ bầu ăn khế sẽ tăng sức đề kháng và sức chịu đựng của cơ thể, hệ miễn dịch tốt hơn để chống lại vi khuẩn và virus có hại, ngăn chặn sự sản sinh các gốc tự do trong cơ thể.

    => Bổ mắt: có khả năng duy trì sức khỏe cho mắt, nuôi dưỡng và bảo vệ mắt khỏi những tình trạng nhiễm trùng và rối loạn.

    => Tốt cho hệ tiêu hóa: Trong suốt thời gian mang thai, mẹ bầu thường xảy ra các vấn đề xảy ra trong đường tiêu hóa vì thế nó khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi hơn. Nhưng nếu ăn khế, sẽ giúp mẹ bầu cải thiện một số rối loạn tiêu hóa vô cùng hiệu quả.

    => Điều chỉnh huyết áp: Mẹ bầu bị cao huyết áp có thể dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé. Do vậy mẹ hãy ăn khế từ 1 – 2 lần mỗi tuần, hàm lượng kali trong khế rất có lợi cho việc hạ huyết áp khi mang thai.

    => Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu: khế có tác dụng lợi tiểu và kích thích đường tiết niệu hoạt động hiệu quả, do vậy mẹ bầu ăn khế sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu có thể xảy ra.

     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Phụ nữ viêt
    Đang tải...


  2. chuotnhat3

    chuotnhat3 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/4/2009
    Bài viết:
    1,585
    Đã được thích:
    280
    Điểm thành tích:
    173
    => Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu: khế có tác dụng lợi tiểu và kích thích đường tiết niệu hoạt động hiệu quả, do vậy mẹ bầu ăn khế sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu có thể xảy ra.
     
  3. Metieuty

    Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

    Tham gia:
    20/5/2012
    Bài viết:
    8,302
    Đã được thích:
    616
    Điểm thành tích:
    823
    mình bầu mình cũng thèm ăn chua lắm, toàn lôi chanh ra lột vỏ ăn
     
  4. Quynhngthi

    Quynhngthi Thành viên chính thức

    Tham gia:
    2/8/2019
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    t bầu toàn thèm ngọt vẫn đẻ con trai nà
     

Chia sẻ trang này