tâm sự nghề nghiệp

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi hiep2003, 19/10/2009.

 1. hiep2003

  hiep2003 Thành viên mới

  Tham gia:
  15/10/2009
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  các mẹ ơi cho mình hỏi, mình đang làm ở khối UB, nhưng cv này chán quá . Lương thì thấp mà vẫn cứ phải lấy lòng sếp Các mẹ nào có kinh nghiệm làm ở khối hành chính sự nghiệp này cho minh hỏi có chỗ nào làm việc mà có thời gian cho con mà không phải chịu áp lực từ sếp không
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hiep2003
  Đang tải...


 2. Kều&NấmSHOP

  Kều&NấmSHOP Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  31/8/2009
  Bài viết:
  1,473
  Đã được thích:
  168
  Điểm thành tích:
  103
  Câu hỏi của bạn rất khó trả lời, nó nhạy cảm quá.
  Kiếm được chỗ nào làm không có áp lực từ sếp quả thật nan giải.
   
 3. hiep2003

  hiep2003 Thành viên mới

  Tham gia:
  15/10/2009
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  ;) uh neu lam k có áp lực của sep chỉ có mình tự mở kiém cho mình việc để làm thôi
   
 4. caothuynen

  caothuynen Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  17/6/2009
  Bài viết:
  407
  Đã được thích:
  78
  Điểm thành tích:
  28
  Mình làm cho mình cũng có áp lực chứ bạn. Nhưng áp lực kiểu này sướng hơn là bị người khác áp đặt, sai bảo.
   
 5. nguyenthuyhoa

  nguyenthuyhoa Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  18/10/2008
  Bài viết:
  1,320
  Đã được thích:
  395
  Điểm thành tích:
  123
  Trong xã hội này, bình thường ai mà chẳng chịu áp lực. Bé thì áp lực ăn uống; Lớn tí thì thêm áp lực học hành. Trưởng thành nữa lại đi làm công ăn lương thì chịu áp lực công việc. Nói thế chứ các "sếp" cũng chịu áp lực hơn nhân viên là cái chắc .

  Cứ ngay thẳng, đúng mực, việc mình mình lo hoàn thành, nếu quá tải so với khả năng thì nói thửng để chia sẻ với đồng nghiệp, thậm chí là chính sếp để sếp lựa người cùng gánh với mình. Mà nhỡ làm sai cái gì thì tìm cách khắc phục thật nhanh, nhận luôn lỗi. Thế là thanh thản. Sống thế thì áp lực sẽ trở thành trách nhiệm và dần dần sẽ tồn tại song song với quyền lợi của mình.
  Quen dần đi, bỗng một lúc nào đó không có áp lực nữa thì tự nhiên đời buồn buồn, nguội nguội .
   
  bongsunghong thích bài này.
 6. chipheo

  chipheo Sức Mạnh Tinh Thần

  Tham gia:
  20/10/2009
  Bài viết:
  3,397
  Đã được thích:
  1,655
  Điểm thành tích:
  863
  làm ở cơ quan nhà nước nhiều thứ nhậy cảm lắm .nhưng người thành công ở môi trường này mình thấy toàn người khôn khéo thậm chí còn là thủ đoạn . ( Từ nóc dột xuống ) Không trách ai đc. có những việc nhìn thấy mà chỉ biết thương người . thương mình . và thương nhất là những người chân đất . hậu quả họ phải chịu mà
   
 7. chuotcontime

  chuotcontime

  Tham gia:
  1/5/2009
  Bài viết:
  10,117
  Đã được thích:
  2,586
  Điểm thành tích:
  863
  Mình cũng có chút tâm sự nghề nghiệp chia sẻ với các bạn:
  - Nghề giảng viên: Khi ra trường, công việc đầu tiên của mình là giảng viên, nói chung, công việc này cũng thích ( tiếp xúc với sinh viên, học hỏi đồng nghiệp, nghiên cứu sách vở, báo chí...) tuy nhiên thì áp lực về thời gian là mệt mỏi nhất ( đó còn chưa kể đến đoạn nhận xét của giáo viên và sinh viên để đạt giáo viên dạy giỏi), sau đó là các kinh nghiệm thực tế không có, chán...
  - Nghề kế toán: Sau 7 năm làm giáo viên, mình xin chuyển làm kế toán Ban dự án, bắt đầu từ con số 0 về kinh nghiệm thực tế, thời gian đầu gian nan vất vả vì phải cập nhật quá nhiều thứ ( từ kiến thức đến kinh nghiệm thực tế), nhưng cảm nhận được rằng, mình "khôn" ra và lớn lên rất nhiều...Thích...
  - Nghề quản lý mầm non: Đây có lẽ là nghề mình thích nhất, vì nghề này ngoài việc quản lý chuyên môn thì việc khéo léo xử lý công việc ( Với giáo viên trong trường, với phụ huynh, với học sinh) là 1 vấn đề quan trọng. Mình luôn tâm niệm rằng, cái tâm và trách nhiệm vẫn là điều quyết định sự thành công lớn nhất của mình. Vì vậy, khi mình lựa chọn giáo viên, mình quan tâm nhất là sự tận tình, yêu trẻ, sạch sẽ, ngăn nắp...
  Nói chung với mỗi công việc cho mình những cảm xúc khác nhau, mời mọi người cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé....
   
 8. trang_muon68

  trang_muon68 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/9/2009
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  28
  Giời ạ! Lấy đâu ra chỗ làm như ý mình. KHó lắm khó lắm . Chán cũng vẫn phải làm. Tớ đây suốt ngày làm hết việc của mình ,sang việc của đồng nghiệp mà lương thì thấp. Thôi trình độ có hạn đành chấp nhận. Chuyện sếp-em sếp-cháu sếp (4 người) làm cùng một cơ quan có những 12 người - Chán cũng chả làm gì được. Ôi cơ quan nhà nước - Ôi gia đình trị
   
 9. Mebeomeo

  Mebeomeo Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  17/3/2009
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  18
  HEHE,em vẫn ngày ngày đi về sở làm,đúng việc mình mình làm,cuối năm ẵm quả thưởng,giữa các quí cũng có tiền thêm,có tí chất tươi cho gia đình,thế là cũng ổn áp rồi,những chuyện áp lực,kèn cựa nhau thì chuyện thường ngày ở huyện,nhiều quá hoá nhàm,không ý kiến ai chứ cũng đừng ai ý kiến nếu mình không sai.Cưiơì cái cho đời nó tươi các chị ạ
   
 10. chipheo

  chipheo Sức Mạnh Tinh Thần

  Tham gia:
  20/10/2009
  Bài viết:
  3,397
  Đã được thích:
  1,655
  Điểm thành tích:
  863
  bà này làm toàn việc ngon và có ý nghĩa . ko phải ai cũng may mắn có đc 3 việc làm như của bạn đâu . bạn phải thành công đấy nhé
   
 11. chuotcontime

  chuotcontime

  Tham gia:
  1/5/2009
  Bài viết:
  10,117
  Đã được thích:
  2,586
  Điểm thành tích:
  863
  Cám ơn bạn nhiều, tuy nhiên đó cũng chỉ là bề ngoài công việc của mình, mình không biết mình đã làm được những gì, nhưng mình cũng đã cảm thấy thoải mái mặc dù, đôi lúc có rât nhiều chuyện xảy ra trong công việc của mình. Vì cuộc sống thì cứ phải cố gắng thôi đúng không bạn?
   
 12. hiep2003

  hiep2003 Thành viên mới

  Tham gia:
  15/10/2009
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  chac mẹ duoc cong chuc rồi phải k. Nói thật nếu là CC rồi thì nhũng chuyện kèn cwaj nhau thì quả là bình thuòng vì có nhiều nũa cũng k ảnh huỏng đến mình, không ai duổi việc đuọc. Về nhà vút hết chuyện CQ đi chỉ chăm con là suóng rồi. Nhung vói tôi chua vào đuọc biên chế nên vẫn phải chịu khổ. Làm việc viẹc vói loại sep không cần biết mình lv giỏi hay không chỉ cần biết mình phải biết điều (vấn đề tế nhị ý) nói thật luong thì thấp chẳng đủ cho su tham lam của các sép ( mà có phải sép lón đâu, cả sép bé cũng muốn)
  đấy nếu bạn vào vị trí của mình thì có nên xin nghỉ cho khỏe không?
   
 13. meecxinh

  meecxinh Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  1/3/2008
  Bài viết:
  344
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  mấy hôm nay mình bị mất ngủ (hiếm lắm ạ, hihi) và vào topic này, thấy hay quá nên vào đây chia sẻ chút về những cái mà mình thu được (và cái bị mất đi nữa) từ nghề nghiệp của mình. Ngay từ khi gặp ông xã là mình đã xác định lui vào hậu trường, làm nghề gì đó nhàn nhàn 1 chút, lương không cần cao, miễn là có thời gian ở nhà nhiều để chăm chồng con. Chồng mình làm bên kỹ thuật nên rất bận, chính vì vậy mình đã chọn nghề giáo viên để theo đuổi, và quả thật mình đã không sai khi chọn nghề này.
  Những cái mình đạt được:
  - Được ở nhà nhiều, tuy nhiên không phải rỗi rãi đâu ạ, vì thời gian dạy thêm và soạn bài lên lớp đã chiếm trọn thời gian của mình rồi, chỉ còn buổi tối, từ 8g giờ trở đi là dành cho chồng con thôi. Luơng giảng viên mới đi làm như mình chỉ đủ nộp tiền học cho con, hihi, thế nên mình phải dạy thêm ở nhà, mình chỉ dạy thêm ở nhà thôi, ko dạy ở trung tâm vì như thế có thể tranh thủ làm thêm việc nhà. Còn mình phải soạn bài khá mất thời gian vì đối tượng dạy của mình là sinh viên năm 3, 4, sinh viên thì trình độ ko đều nên thường xuyên phải thay đổi giáo án. Kể ra cũng mệt nhưng như vậy cũng có cái hay, mình không bị cũ đi và kiến thức vẫn đc cập nhật thường xuyên.
  - Được mở rộng mối quan hệ, được tôn trọng, được chia sẻ và lắng nghe với học sinh, sinh viên và cả với anh chị đã đi làm. Mình thân với học sinh đến mức tụi nó hiểu rằng trong tình huống đó mình sẽ làm gì, thậm chí cả chuyện tình yêu của vợ chồng mình tụi nó cũng thuộc làu làu luôn (học sinh lớp 12 mà mình đã có may mắn gắn bó từ lớp 6 đến giờ), hihi, đến cả những chuyện buồn tụi nó cũng lắng nghe và chia sẻ với mình. Mỗi lần như thế đúng là thấy yêu nghề thế, thấy mình như được quan tâm hơn rất nhiều.
  - Đối tượng dạy của mình khá phong phú, có cả học sinh cấp 1, 2, 3, sinh viên đại học, vậy nên mình có được may mắn là hiểu tâm lý học sinh, để áp dụng về sau dạy con mình. Cái này mình tích lũy được khá nhiều, ko biết có áp dụng đc ko thôi vì sợ "bụt chùa nhà không thiêng". Nghề này cho phép mình kiên nhẫn hơn, biết tiết chế hơn để về sau mình có thê làm Bạn của con.
  Đấy, đấy là 3 trong số điểm chính mà mình thu được nhờ nghề nghiệp mà mình muốn gắn bó trọn đời. Nhiều khi mình thích dạy,tự tạo cho mình những áp lực mới trong công việc để thấy rằng mình không quá ù lì (như cảm giác của 1 số giáo viên tiếng Pháp như mình). Còn 1 số điểm thiệt thòi mà mình gặp phải là:
  - Lương thấp.
  - Có thời gian ở nhà nhưng không phải rỗi rãi, chính vì thế thứ 7 chủ nhật chỉ tranh thủ xuống nhà nội ngoại chút thôi, chứ nếu tổ chức ăn uống thì mình lại ko chủ động được, nếu được báo sớm trước 1,2 ngày thì mình mới cho học sinh nghỉ để tham gia được. Nhưng thường mình cũng hạn chế nghỉ vì như thế ảnh hưởng đến tiến độ học tập của học sinh.
  - Mắc bệnh nghề nghiệp là nói lắm, hihi. Mình đã dạy suốt ngày rồi, chồng đi làm về lại tâm sự suốt ngày, thế nên mình bị viêm thanh quản mãi không khỏi, nổi hạch nên cứ phải theo dõi, nếu nó to lên là phải mổ ạ, hic.
  - Nghề này hiền hòa, không có nhiều cạnh tranh, nên nhiềukhi mình thấy mình đụt quá, không có nhiều tranh đấu, đòi hỏi gì, nhiều khi AQ mà sống.
  Tạm thời thế đã, mình chờ nghe tâm sự của những nghề khác. Nghề nào cũng có những vinh quang và cay đắng của nó, miễn là mình làm mọi thứ bằng đúng tình yêu nghề thì nhất định sẽ sống được bằng nghề mà mình đã chọn.
   
 14. chipheo

  chipheo Sức Mạnh Tinh Thần

  Tham gia:
  20/10/2009
  Bài viết:
  3,397
  Đã được thích:
  1,655
  Điểm thành tích:
  863
  đúng rồi bạn ạ . bản thân mình cũng thế . có 1 công việc ôn định rồi nhưng vẫn muốn thử sức mình băng 1 công việc đơn giản . hiện tại mình chỉ nghĩ như thế mình sẽ sống tốt hơn và có điều kiện để học hỏi và hoàn thiện bản thân cũng như bằng cấp của mình . ko biết sau này mình có ân hận ko ?
   
 15. chipheo

  chipheo Sức Mạnh Tinh Thần

  Tham gia:
  20/10/2009
  Bài viết:
  3,397
  Đã được thích:
  1,655
  Điểm thành tích:
  863
  chúc bạn thành công . nghề của bạn phải chấp nhận hi sinh thôi . mình mong bạn đc gia đình . chồng con và bạn bè xung quanh bạn thông cảm và chia sẻ cho bạn . chúc bạn thành công và sống y nghĩa trên công việc của bạn :rock:
   
  meecxinh thích bài này.
 16. hiep2003

  hiep2003 Thành viên mới

  Tham gia:
  15/10/2009
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  tam su nghe nghiep

  di lam that nhieu ap luc. ve nha nhin con moi thay khoe. oi cuoc song... gia nhu minh la con tre
   

Chia sẻ trang này