Kinh nghiệm: Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon Hấp Dẫn Chua Chua Cay Cay Ngon Lạ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi yeutrevn, 2/12/2021.

  1. yeutrevn

    yeutrevn Yêu trẻ là trang tạp chí mẹ và bé

    Tham gia:
    15/7/2020
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Bò xào dứa là món ăn kết hợp vị ngọt – mặn hài hòa, giúp bữa cơm thêm đậm đà. Cách làm thịt bò xào dứa rất đơn giản. Chỉ mất khoảng 25 phút là bạn có thể chế biến nhanh món ngon từ thịt bò này rồi, cùng áp dụng theo công thức sau nhé.


    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • 200g thịt nạc bò (rửa sạch, thái lát mỏng, để ráo)
    • 1/2 quả dứa (gọt vỏ, cắt mắt, bỏ lõi, thái miếng)
    • 1 nhánh hành lá cắt nhỏ
    • 4-5 tép tỏi băm
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • Ướp thịt bò
    • 1 thìa cà phê dầu hào
    • 1/2 thìa cà phê bột nêm
    • 1/3 thìa cà phê muối
    • 2 tép tỏi băm
    Các bước thực hiện:

    1. Ướp thịt bò với gia vị ướp, để ít nhất 15 phút. Bắc chảo lên bếp, chế 1/2 muỗng dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó, cho tỏi băm vào chảo dầu phi thơm. Trút dứa vào chảo, xào chín tới thì nêm ít bột nêm. Đảo đều vài lần nữa thì vớt dứa ra dĩa.

    2. Giữ lại chảo trên bếp, đun lửa lớn, chế phần dầu ăn còn lại vào đun nóng. Trút thịt bò vào xào chín tới thì cho dứa trở lại chảo, xào cùng. Nêm nếm gia vị cho món ăn vừa miệng, đợi thịt bò và dứa chín đều thì tắt bếp. Rắc hành lá, có thể thêm ít tiêu vào món thịt bò xào dứa và dọn ra dĩa, thưởng thức.

    Nguồn tham khảo: https://famicook.com/
    [COLOR=rgba(0, 0, 0, 0.87)][/COLOR]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi yeutrevn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này