Thịt kho nắm ruốc món ăn vừa ngon vừa dễ làm. Dưới đây, Shop Trẻ Thơ chia sẻ cùng các mẹ cách chế biến và nấu món ngon cực dễ làm nhé Thịt kho mắm ruốc - càng ăn lại càng thèm Nguyên liệu: Mắm ruốc, thịt ba chỉ, hành tím, xả băm nhuyễn, dấm ăn, đường, bột ngọt, ớt. Cách làm: Phi hành tím cho hơi vàng sau đó bỏ xả băm vào phi tiếp cho vàng thơm, cho tiếp thịt ba chỉ thái sợi mỏng nhỏ vào xào cho săn thịt, sau đó cho mắm ruốc vào xào chung cho thấm với xả và thịt. Cho 1 ít dấm ăn vào mắm ruốc (đây là bí quyết để món mắm ruốc không bị tanh), cho dấm sao cho mắm ruốc sền sệt không khô không lỏng là được. Sau cùng nêm bột ngọt và đường cho vừa ăn, ớt nếu ăn cay, không cần phải nêm mặn vì mắm ruốc đã mặn sẵn rồi. Chúc bạn thành công với món thịt kho nắm ruốc ngon tuyệt này nhé!
món này em mới được ăn 1 lần nhưng giờ muốn ăn cũng khó , dù có cách dạy làm như vậy nhưng không thể làm ngon như người ta được.
Nhìn thèm quá, hic. Hồi ở nhà em toàn kho nhưng ít thịt thôi, thật cay, rồi bánh tráng mè nướng lên. Phải nói là "ngon bá phát" đó nha . Ở Nha Trang ra biển em toàn mua cái này ăn.
Hi, ngon đó mẹ nó. Mẹ nó mua mắm ruốc sống về, cho xíu nước vào rồi khuấy đều, sau đó để lắng lại. Mn gạn lần lần để bỏ đi phần sạn lẫn vào hoặc mắt tép rơi ra . Mn phi hành thơm và tao sơ thịt (mn chọn thịt ba chỉ có cả mỡ và nạc ngon hơn nha, cắt nhỏ hạt lựu). Cho ruốc đã rửa qua vào chung với hành phi, tao qua tao lại như xào cho xín xíu, thêm thịt đã cắt vào. Thêm đường và ớt vào nêm nếm, mn ăn cay được thì nấu cay ngon hơn nha. Nhà em thường thêm sả bằm nữa. Món này ăn với rau luộc thì ngon lắm. Thích ăn nhất vào mùa mưa lạnh. Em dùng nhiều từ ở trong này, không biết các mẹ có hiểu không nhỉ