Lợn rẻ quá, ở quê nhà mình lợn cũng rẻ nhưng nhà mình ko nuôi bán mà chỉ để ăn, nhà mình hay giết lợn rồi cho vào ngăn đá sau đó đóng thùng gửi lên. Thịt lợn nhà nuôi ko cám, k tăng trọng nên thịt thơm ko tanh ngon lắm nhé
Hôm rồi có bác ở dưới quê bảo có 1 con lợn chờ cả nhà về rồi thịt. Nhưng hôm đấy bên nhà ông ngoại bận quá nên không về được chứ bác bảo dưới quê lợn rẻ mà toàn lơn nuôi nên thịt thơm lắm chứ không có lợn tăng trọng gì đâu. Mà nhà mình thì hầu như ngày nào cũng ăn thịt lợn, cũng có hôm ăn cá, ăn tôm nhưng rồi lại chạy xung quanh con lợn thôi.
Người dân đang phải cho ăn cầm chừng, ở chỗ mình trang trại còn cho dân lợn để thịt ấy. Một số trang trại không trụ được phải bán. Quá là vất vả, gian khó.
Tình hình thịt lợn như thế này, tớ sợ vài tháng nữa chắc toàn ăn thịt lợn Trung Quốc đông lạnh. giờ người nuôi không nuôi, giảm đàn 1 cách đột ngột, vài tháng nữa cung lại không đủ cầu. Hôm trước nhà mình được 1 trại lợn cho 150 con lợn giống, nhưng không còn chuồng nuôi