Thông tin: Thử độ ấm nước pha sữa bình

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi bupfshion2, 11/11/2012.

  1. bupfshion2

    bupfshion2 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    25/9/2012
    Bài viết:
    347
    Đã được thích:
    248
    Điểm thành tích:
    43
    Với bé bú bình, đảm bảo nước pha sữa được đủ ấm là điều quan trọng. Nếu nước quá nóng có thể phá vỡ các chất dinh dưỡng có trong sữa, lại nguy hiểm cho bé. Ngược lại, nếu nước pha sữa quá lạnh thì sữa cũng không thể tan, đồng thời không tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

    [​IMG]


    Nhận biết nước pha sữa đủ ấm

    Pha nước sôi với nước nguội vào bình sữa rồi bạn thử nhỏ vài giọt nước lên mặt trong của cổ tay (trước khi đổ sữa bột vào). Nếu thấy nước đủ ấm, không quá nóng hay quá lạnh là đạt yêu cầu. Tiếp đến, bạn đổ sữa bột vào bình, lắc đều rồi cho bé uống.

    Trường hợp thấy nước pha sữa quá lạnh, bạn có thể thả bình sữa vào một cái bát (cái cốc) có miệng rộng hơn bình sữa. Sau đó đổ nước sôi sâm sấp mặt bát (cốc) để nước trong bình sữa ấm dần lên. Thử lại độ ấm của nước pha sữa bằng cách nhỏ vài giọt vào cổ tay trước khi đổ sữa bột vào, lắc đều và cho bé uống.

    Điều nên tránh

    Không dùng ngón tay thò vào bình sữa để kiểm tra nước có ấm không. Bàn tay của bạn chứa đầy vi khuẩn có thể gây hại cho bé.

    Uống thử nước pha sữa trong bình cũng là điều không nên vì vi khuẩn có thể từ miệng người lớn theo vào bình sữa.

    Không bao giờ dùng lò vi sóng để hâm sữa bình cho bé. Lò vi sóng sẽ gây những điểm nóng không đồng đều trong sữa, có thể làm bé bị bỏng miệng hay bỏng cổ họng.
    Phương Thả
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bupfshion2
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

  2. babyhood

    babyhood Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/9/2012
    Bài viết:
    179
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Thử độ ấm nước pha sữa bình

    thông tin rất hữu ích , thanks mẹ nó nhé
     

Chia sẻ trang này