Kinh nghiệm: Thuốc Dùng Chữa Bệnh Trĩ Hiệu Quả Và An Toàn Nhất

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi thuocthang, 2/3/2019.

 1. thuocthang

  thuocthang Thành viên chính thức

  Tham gia:
  3/10/2018
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Nếu chỉ phẫu thuật cắt búi trĩ thì mới chỉ giải quyết được phần ngọn và không sớm thì muộn, một thời gian sau bệnh trĩ sẽ lại tái phát.

  Trong dân gian, có nhiều cách điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược dễ kiếm không qua phẫu thuật giúp điều trị tận gốc nguyên nhân của bệnh trĩ, nhờ đó, khi đã chữa khỏi thì bệnh sẽ không còn tái phát.

  Dưới đây hãy cùng Thuocthang.com.vn tham khảo thêm 4 bài thuốc chữa bệnh trĩ đơn giản nguyên liệu từ thảo dược thiên nhiên đây là phương pháp chữa bệnh bằng đông y áp dụng cho mỗi trường hợp bệnh cụ thể để giúp cho hiệu quả cao nhất.

  Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp đông y được sử dụng cho những trường hợp bệnh nhân cấp độ 1, 2, 3 và cả trường hợp bội nhiễm, bệnh trĩ ở người già.

  Uư điểm của phương pháp này là chữa từ bên trong giảm được các triệu chứng bệnh trĩ đồng thời được sử dụng điều trị lâu dài không gây nên tác dụng phụ tất nhiên còn phụ thuộc vào bạn cần có thời gian và kiên trì.

  · Bài Thuốc Số 1: Chữa Bệnh Trĩ Nội

  – Triệu chứng: bệnh trĩ nội với biểu hiện bạn có thể thấy rất rõ đó là chảy máu, đi đại tiện bị đâu táo bón xảy ra thường xuyên.

  – Bài thuốc: Bạn sử dụng một số thảo dược thiên nhiên như hoa hòe, cỏ mực, kinh giới cùng vớitrác bách diệp mỗi loại 16g kết hợp vớihuyền sâm và sinh địa mỗi loại 12g.

  – Cách sử dụng : Kinh giới và hoa hòe sao đen, trắc bách diệp cùng cỏ mực sao qua. Sau đó bạn cho tất cả thảo dược được sao vào ấm sắc chú ý nên sắc như thuốc bắc dùng để uống ngày 1 thang, bài thuốc này giúp làm giảm cơn đau và dễ dàng đi đại tiện hơn.

  · Bài Thuốc Số 2: Chữa Lòi Búi Trĩ

  – Triệu chứng: Búi trĩ bị lòi ra khỏi vùng hậu môn đồng thời sưng đau khiến bệnh nhân khó đi lại và thường xuyên bị táo bón nặng kèm theo đó là nước tiểu vàng.

  Vị thuốc sinh địa chữa bệnh trĩ

  Bài thuốc chữa bệnh trĩ này sử dụng các loại thảo dược sau: sinh địa 16g; xích thược,hoàng bá cùng với trạch tả và hoàng liên mỗi loại 12 g, đại hoàng 6g; đương quy và đào nhân mỗi loại 8g.

  Tất cả được sử dụng chung và bạn nên uống ngày 1 thang.

  · Bài Thuốc Số 3: Điều Trị Trĩ Có Biểu Hiện Chảy Máu

  – Triệu chứng: Bệnh trĩ có triệu chứng là chảy máu kèm theo đó là bệnh nhân bị chóng mặt, chán ăn, người mệt mỏi đồng thời thường xuyên ra nhiều mồ hôi.

  – Bài thuốc: Sử dụng thảo dược sau đẳng sâm, hoàng kỳ, mỗi loại 16 g, sài hồ, bạch truật,kinh giới đem đi sao đen mỗi loại 12g còn đương quy cùng với thăng ma mỗiloại 8g; hoa hòe cùng với địa du mỗi loại 8g đem sao đen.

  Tất cả những nguyên liệu trên bạn đem sắc chung và ngày uống 1 thang.

  · Bài Thuốc Số 4: Ngâm Rửa Ngoài Hậu Môn

  – Nguyên liệu: Sử dụng bao gồm những thảo dược sau: kim ngân hoa 16g, hoàng bá 20g ngũ vị tử, hoa kinh giới cùng với phèn phi mỗi loại 12g.

  – Cách dùng: Đầu tiên bạn đun sôi 4 vị thuốc thảo dược trên với khoảng 1 lít nước đun cho tới khi nào nước trong ấm còn khoảng 700ml, sau đó bạn cho phèn vào để đun sôi lại.

  Bạn chờ đến khi nào thuốc trong ấm nguội nguội, ấm đủ để bạn sử dụng ngâm rửa hậu môn.
  Bài thuốc ngâm này dùng kết hợp hiệu quả cùng với bài thuốc đông y điều trị bệnh trĩ dạng uống, sử dụng kiên trì trong thời gian liên tục và thường xuyên sẽ cho hiệu quả cao và an toàn.

  Trên đây là những bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ, tất nhiên hiệu quả còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như sự kiên trì, chế độ sinh hoạt ngủ nghỉ đồng thời bạn nên chú ý thực hiện đúng theo hương dẫn liệu lượng và nên sử dụng thường xuyên và liên tục hàng ngày bạn nhé!

  Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số Bài Thuốc Dân Gian Chữa Bệnh Trĩ Hiệu Quả Nhất tại đây!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuocthang
  Đang tải...


Chia sẻ trang này