Tiêu Chuẩn Iso 50001 Hệ Thống Quản Lý Năng Lượng

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 22/2/2022.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Để giúp các tổ chức và doanh nghiệp thiết lập các hệ thống và quy trình cần thiết để cải thiện hiệu suất năng lượng, bao gồm cả việc sử dụng, tiêu thụ và hiệu quả năng lượng. Hãy cùng KNA Cert tìm hiểu kĩ hơn về tiêu chuẩn năng lượng iso 50001 nhé!

  ISO 50001 là tiêu chuẩn được phát triển dựa trên mô hình hệ thống quản lý cải tiến liên tục, đã được sử dụng cho các tiêu chuẩn phổ biến khác như ISO 9001 hoặc ISO 14001. Điều này giúp các tổ chức dễ dàng thực hiện. lồng ghép quản lý năng lượng vào nỗ lực chung của họ để cải thiện chất lượng và quản lý môi trường.

  Ai có thể được chứng nhận ISO 50001?

  Bất kỳ tổ chức nào cũng có thể áp dụng tiêu chuẩn ISO 50001

  - Hệ thống quản lý năng lượng để phát triển các mục tiêu năng lượng phù hợp với loại hình tổ chức, doanh nghiệp. Tổ chức xây dựng hiệu suất năng lượng toàn diện và có hệ thống trong toàn doanh nghiệp để thúc đẩy tính liên tục và chiến lược kinh doanh. ISO 50001 là hệ thống quản lý năng lượng kết hợp hài hòa giữa khía cạnh kỹ thuật và khía cạnh quản lý.

  Chứng nhận ISO 50001 sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu về môi trường và giảm thiểu carbon là một phần của hiệu suất được cải thiện. Tiêu chuẩn ISO 50001 cung cấp một cách tiếp cận để đo lường và giám sát mức năng lượng được sử dụng - giúp bạn đạt được nhiều hơn. ISO 50001 https://knacert.com.vn/chung-nhan-iso-500012018-he-thong-quan-ly-nang-luong sẽ mở đường cho việc cải thiện hiệu quả hoạt động, giảm chi phí năng lượng và giảm lượng khí thải carbon.

  Các tiêu chuẩn trong ISO 50001:

  - ISO 50001: 2018 - Hệ thống quản lý năng lượng - Yêu cầu kèm theo hướng dẫn sử dụng / Hệ thống quản lý năng lượng - Yêu cầu và hướng dẫn sử dụng

  - ISO 50002: 2014 - Kiểm toán năng lượng - Yêu cầu kèm theo hướng dẫn sử dụng /

  Kiểm toán năng lượng - Yêu cầu và hướng dẫn sử dụng

  -ISO 50003: 2014 - Hệ thống quản lý năng lượng - Yêu cầu đối với các cơ quan cung cấp dịch vụ đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý năng lượng /

  Hệ thống quản lý năng lượng - Yêu cầu đối với các cơ quan cung cấp các cuộc đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý năng lượng.

  Trong số các tiêu chuẩn trên, chỉ có ISO 50001 là tiêu chuẩn được chứng nhận.

  Các tiêu chuẩn và nguyên tắc ISO 50001

  ISO 50001, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2011, cung cấp một nền tảng vững chắc cho một hệ thống quản lý năng lượng toàn diện. Dựa trên mô hình PDCA, tiêu chuẩn này tích hợp dễ dàng vào các hệ thống quản lý hiện có. Nó được thiết kế để liên tục cải thiện hiệu suất năng lượng của tổ chức bạn bằng cách tập trung vào đánh giá năng lượng và giới thiệu quy trình lập kế hoạch năng lượng. Các yêu cầu chính của nó bao gồm việc nắm bắt có hệ thống các dòng năng lượng; danh sách các mục tiêu / chỉ tiêu năng lượng và kế hoạch hành động; và cơ chế giám sát chi tiết, phù hợp. Ngoài những lợi ích về hiệu quả, bạn sẽ tự tin và yên tâm hơn khi đáp ứng các yêu cầu pháp lý.

  Tiêu chuẩn Quản lý Năng lượng tạo thành một công cụ chính sách hiệu quả và cơ chế dựa trên thị trường để thực hiện năng lượng bền vững trong công nghiệp (UNIDO).

  Các tiêu chuẩn quản lý năng lượng đang được phát triển để cung cấp cho các tổ chức một lộ trình đảm bảo rằng năng lượng của họ được sử dụng hiệu quả nhất có thể.

  Mục đích của tiêu chuẩn này là cho phép các tổ chức thiết lập các hệ thống và quá trình cần thiết để cải thiện hiệu suất năng lượng, bao gồm cả việc sử dụng, sử dụng và sử dụng năng lượng hiệu quả. Việc thực hiện Tiêu chuẩn này nhằm dẫn đến việc giảm phát thải khí nhà kính và các tác động môi trường liên quan khác và chi phí năng lượng thông qua quản lý năng lượng có hệ thống. Tiêu chuẩn quốc tế này có thể áp dụng cho mọi loại hình và quy mô tổ chức, không phụ thuộc vào điều kiện địa lý, văn hóa, xã hội. Việc thực hiện thành công phụ thuộc vào cam kết từ tất cả các cấp và chức năng của tổ chức, và đặc biệt là từ quản lý cấp cao.

  Tiêu chuẩn quốc tế này quy định các yêu cầu của hệ thống quản lý năng lượng (EnMS), theo đó tổ chức có thể phát triển và thực hiện chính sách năng lượng, đồng thời thiết lập các mục tiêu, mục tiêu và kế hoạch. hành động có tính đến các yêu cầu pháp lý và thông tin liên quan đến việc sử dụng năng lượng đáng kể. Hệ thống quản lý năng lượng cho phép tổ chức đáp ứng các cam kết chính sách của mình, hành động khi cần thiết để cải thiện hiệu suất năng lượng và chứng minh sự phù hợp của hệ thống với các yêu cầu của tiêu chuẩn này. .

  Lợi ích của việc sở hữu chứng nhận ISO 50001

  - Có thể được sử dụng như một công cụ chính để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng của doanh nghiệp

  - Giúp các doanh nghiệp tuân thủ các quy định của pháp luật về sử dụng năng lượng hiệu quả và giảm thiểu khí nhà kính.

  - Tiếp tục nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng thông qua quản lý năng lượng

  - Xây dựng, cải tổ công việc và tổ chức

  - Thúc đẩy đổi mới kinh doanh với việc sử dụng năng lượng trực quan, hiệu quả, tránh lãng phí, loại bỏ sự biến động

  - Xác định định lượng việc sử dụng năng lượng để giảm phát thải khí nhà kính mà không ảnh hưởng đến quá trình vận hành.

  - Xem xét mức tiêu thụ năng lượng trong quá trình ra quyết định cho việc thiết kế và mua sắm thiết bị, vật liệu hoặc dịch vụ.

  - Tự tin mở rộng cơ hội kinh doanh và nâng cao hình ảnh của công ty từ các bên liên quan.

  Tại sao nên chọn tổ chức chứng nhận ISO 50001 của KNA?

  Đội ngũ đánh giá viên được cấp chứng chỉ của KNA là những chuyên gia đầu ngành, có kinh nghiệm và hiểu biết trong lĩnh vực của bạn, với khả năng làm việc mang tính xây dựng và quan điểm đánh giá để tìm ra sự phù hợp theo nhu cầu của bạn. Tiêu chuẩn mang lại cho bạn sự an tâm.

  Các nhân viên văn phòng và điều phối viên luôn hỗ trợ tận tình nhất để hoạt động đăng ký, đánh giá chứng nhận luôn thuận lợi và đúng kế hoạch.

  Chi phí chứng nhận ISO của chúng tôi cạnh tranh, rõ ràng và minh bạch.

  Kinh nghiệm, kiến thức kỹ thuật và tiêu chuẩn dịch vụ của chúng tôi đã giúp chúng tôi cung cấp chứng nhận cho nhiều tổ chức / khách hàng với các lĩnh vực khác nhau, tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đội ngũ chuyên gia chứng nhận sẵn sàng hỗ trợ tổ chức của bạn và đó cũng là sứ mệnh của tổ chức chứng nhận ISO thuộc KNA. KNA cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp ngay trong và cả sau khi cấp chứng chỉ.

  Xem thêm tại KNA: https://knacert.com.vn/khoa-dao-tao-tieu-chuan-iso-500012018
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này