Tìm Lại Niềm Vui Trong Công Việc _ Careerbuilder

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi thuminhcb1, 10/9/2021.

 1. thuminhcb1

  thuminhcb1 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  11/8/2021
  Bài viết:
  294
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Công việc bận rộn và căng thẳng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn chán. Bạn muốn “refresh” để tìm lại niềm vui và hứng thú trong công việc? Hãy làm theo những “chiêu” dưới đây để luôn yêu công việc của mình nhé. Bạn sẽ thấy rằng khi bạn cảm thấy yêu công việc của mình, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều:

  [​IMG]
  Tìm lại niềm vui trong công việc
  1.Không để chuyện riêng tư ảnh hưởng đến công việc.
  Gần đây, bạn gặp một số vấn đề rắc rối với “người ấy”? Bạn không nên mang những phiền muộn và lo lắng đến nơi làm việc. Hãy giải quyết những vấn đề riêng tư ngoài giờ làm việc. Phân biệt rõ ràng công việc và vấn đề riêng tư. Có như vậy, bạn mới làm việc năng suất và hiệu quả.

  2. Tạo một không gian cho riêng mình.
  Không gian làm việc của bạn ở công ty rất quan trọng trong việc giúp bạn lấy lại niềm vui và hứng thú. Hãy tạo cho mình một không gian riêng thật thoải mái và thư giãn. Không gian làm việc riêng, phù hợp với sở thích của bạn sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn khi làm việc.

  3. Tạo nhiều mối quan hệ tốt với đồng nghiệp.
  Một mạng lưới những người đồng nghiệp có cùng phong cách sống sẽ giúp bạn giảm nhiều áp lực trong công việc. Khi bạn có thể nói lên những cảm xúc của mình với những người đồng nghiệp hiểu mình, bạn sẽ cảm thấy giảm stress đi rất nhiều. Hãy tìm đến họ nếu bạn có nhiều áp lực trong công việc.

  4. Ăn hợp lý và uống nhiều nước.
  Một chế độ ăn phù hợp sẽ giúp bạn cân bằng năng lượng trong cơ thể và tâm lý thoải mái. Ăn ít chất béo và ngọt. Thêm vào đó, bạn nên uống nhiều nước. Một cơ thể khoẻ mạnh sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng cho công việc.

  5. Tổ chức công việc hợp lý.
  Khi bạn biết cách sắp xếp công việc khoa học và hợp lý, công việc của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ, hiệu quả. Công việc càng hiệu quả thì bạn sẽ càng cảm thấy yêu việc và hăng hái với công việc hơn.

  6. Vận động.
  Đây là một cách tốt để bạn có thể lấy lại năng lượng và giảm sự mệt mỏi trong khi làm việc. Ở văn phòng, bạn không nên ngồi quá lâu trước máy vi tính. Thỉnh thoảng, bạn nên đứng lên đi lại quanh hành lang. Với một vài bước dạo quanh hành lang, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và bớt căng thẳng.

  7. Hoà thuận với đồng nghiệp.
  Đồng nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong công việc của bạn. Họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều nếu bạn biết cách cư xử với họ. Do vậy, hãy cởi mở và hoà đồng với họ. Khi bạn có mối quan hệ tốt với họ, bạn sẽ không cảm thấy chán nản mỗi khi đến nơi làm việc. Ngược lại, họ chính là động lực khiến bạn trở nên yêu công việc của mình hơn.

  8. Tự thưởng cho bản thân.
  Bạn nên quan tâm đến bản thân nhiều hơn. Hãy biết thưởng cho mình khi bạn có thành tích tốt trong công việc và phạt khi công việc không hoàn thành tốt. Bạn có thể thưởng cho mình bằng cách đi ăn tối hoặc xem phim với bạn bè, “sửa sang” lại vẻ bề ngoài. Với những phần thưởng như vậy, tâm trạng của bạn sẽ vui vẻ hơn rất nhiều.

  9. Nghỉ ngơi.
  Trong giờ làm việc, bạn nên dành một chút thời gian để nghỉ ngơi. Bạn có thể nghỉ ngơi bằng cách tập một bài thở. Bạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn rất nhiều trước khi tiếp tục làm việc. Khi cơ thể được thư giãn, công việc sẽ trở nên rất dễ dàng với bạn.

  10. Luôn lạc quan.
  Liệt kê ra những điều bạn thích ở nơi làm việc, những điều đó có thể chỉ đơn giản là bạn có sở thích ngắm nhìn đường phố qua cửa sổ văn phòng… Những sở thích đó sẽ khiến bạn cảm thấy tích cực hơn trong cuộc sống cũng như công việc. Khi bạn lạc quan, bạn sẽ thấy công việc thật hứng thú. Những lo lắng, suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến cho công việc trở nên nặng nề đối với bạn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuminhcb1
  Đang tải...


Chia sẻ trang này