Thông tin: Tôi Bị Trầm Cảm Khi Phải Sinh Con Một Mình

Thảo luận trong 'Sinh nở' bởi maha2, 19/4/2018.

 1. maha2

  maha2 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  22/9/2017
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Các mẹ đã bao giờ đi đẻ một mình chưa? Còn tôi thì đã đi đẻ một mình rồi, đi đẻ mà không có chồng ở nhà. Nghĩ lại, tôi chưa hết chạnh long!!!

  Trong giai đoạn thai nghén, tôi được chồng chăm sóc chu đáo, đưa đón đi làm hàng ngày. Nhưng đó là câu chuyện trong 6 tháng.
  Sắp đến ngày sinh, chồng đi công tác!!

  Hơn nữa, tôi ở đây thì đều xa cả nhà bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ, có mỗi cậu em trai đang học tại Hà Nội là người có thể nhờ vả và thân thiết nhất.

  Thực ra, chồng tôi là một người rất lo cho vợ, anh cũng muốn ở nhà cho tới khi mẹ tròn con vuông. Dù cảm thấy lòng ngổn ngang nhưng tôi vẫn cố an ủi, động viên chồng và nói rằng ở nhà tô sẽ tự lo liệu được.

  Vì đây là đứa con đầu lòng, chưa có kinh nghiệm nên tôi phải học hỏi từ nhiều chị em. Tôi cũng lên mạng tìm thông tin để tích lũy kinh nghiệm. Tôi con nhớ đã vào đọc các bài báo trên trang Deptuoi30.com, có chia sẻ các vật dụng chuẩn bị trước khi sinh, các chia se của các mẹ bỉm sữa khi đi sinh tại các bệnh viên và các thủ tục giấy tờ cũng như chi phí khi sinh đẻ.
  Vì nhà cũng gần nữa nên e chọn qua bệnh viện phụ sản Trung Ương. Lúc đó cũng chỉ biết làm theo những chia sẻ mà mình đã đọc ở trên báo deptuoi30.com chứ không biết phải dự vào đâu nữa

  Bác sỹ báo, tôi bị cạn nước ối, nên phải mổ ngay không sẽ nguy hiểm đến tính mạng của con. Lúc này tôi rất run, mất bình tĩnh, cảm thấy cả thế giới này chỉ có một mình mình. Muốn làm gì cũng không có sức làm nữa, lúc đó tôi quyết định “Thôi cố gắng giữ sức bác sỹ bảo gì thì làm theo. Tính mạng của mẹ con mình sẽ trông chờ vào bác sỹ”.

  Nhưng không hiểu sao tôi cứ khóc nức nở cho tới khi lên bàn mổ. Không lúc nào tôi không nghĩ về con và không ngừng hỏi chồng mình đâu, người thân mình ở đâu? Đâu đớn, tủi thân nhưng vẫn phải cố gắng vì con.

  Giờ nghĩ lại, tôi thấy thương con nhiều hơn là thương mình. Con người ta có bố đỡ đầu, con nhà mình thì bơ vơ ngay sau khi ra khỏi bụng mẹ.

  Sinh con xong, cậu em trai mới chạy tới vì khi đó mới thi xong. Không hiểu sao, thấy em trai tôi lại thấy ấm áp như vậy, nhìn thấy nó mà hai dòng nước mắt cứ tuôn không thể kìm nén được. Lúc ấy, tôi mới bảo nó đi mua mấy đồ sơ sinh theo lời dặn của bác sỹ. Cũng may có em trai nên cũng đỡ tủi thân.

  Những ngày ở viện ôm con chờ đến khi về nhà là lúc tôi dường như bị trầm cảm vì không có chồng bên cạnh.
  Nhìn vợ chồng nhà bên cạnh âu yếm đứa con trai đầu lòng, tôi ứa nước mắt, nghẹn ngào mà không dám để cho ai nhìn thấy.

  Sau 4 ngày ở viện, hai mẹ con được về nhà. Ở viện là nỗi ám ảnh kinh hoàng như khi về nhà, tay bế con, mở cửa ra còn khiến tôi sốc hơn. Một không gian tĩnh lặng đến lạnh người, nhà không có ai.

  Tôi lại suy nghĩ, không biết những ngày tháng chăm con một mình sau này sẽ ra sao. Không biết hai mẹ con một mình sống trong căn nhà này như thế nào? Háo hức được về nhà nhưng về nhà lại là nỗi sợ, lại thất vọng tràn trề hơn. Mẹ lên cũng chỉ ở được cùng một tuần là về.

  Cứ thế, khi con tôi đến một tuổi rưỡi, chồng mới về nước. Một mình vượt cạn, một mình nuôi con thơ, những lúc con ốm đau cho đi viện cũng đều một mình. Chồng về tôi cảm thấy vui, hạnh phúc và cảm giác được an toàn.

  Nhưng tôi lại nghĩ, với đặc thù công việc của chồng thì đi công tác là chuyện thường tình, bởi tôi lại sợ một cảm giác phải đi đẻ một mình lần nữa.
  Mọi người có ai gặp hoàn cảnh như vậy không? Có cảm thấy giống tôi k?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi maha2
  Đang tải...


 2. Đèn Phúc Lộc

  Đèn Phúc Lộc Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/3/2017
  Bài viết:
  2,105
  Đã được thích:
  255
  Điểm thành tích:
  173
  tôi cũng bị trầm cảm sau sinh, tôi thấy thật sợ hãi giai đoạn sau sinh
   
 3. Metieuty

  Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

  Tham gia:
  20/5/2012
  Bài viết:
  8,303
  Đã được thích:
  615
  Điểm thành tích:
  823
  Chồng e làm bên chụp ảnh đi suốt thôi.
   

Chia sẻ trang này