1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

[trắc nghiệm] - Mơ thấy bị đuổi bắt có nghĩa gì? [hop]

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi ToQuynhAnh1989, 3/3/2010.

 1. ToQuynhAnh1989

  ToQuynhAnh1989 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  23/7/2009
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Bạn đã từng nằm mơ thấy mình bị đuổi bắt và phải chạy trốn chưa? Giấc mơ này là một phần trong áp lực cuộc sống hiện thực. Thử tìm hiểu xem các chuyên gia tâm lý giải nghĩa giấc mơ này thế nào nhé!


  Mơ thấy bị người, động vật hoặc vô hình bị đuổi bắt hoặc giết, bạn buộc phải chạy nhanh hộc tốc thở không ra hơi. Giấc mơ này khiến con người liên tưởng đến cuộc sống hiện thực với nhiều áp lực.  Nguồn gốc của nhiều áp lực học tập, công việc tình cảm chính là then chốt tạo nên giấc mơ bị đuổi bắt. Đối tượng, kết quả và quá trình của giấc mơ này sẽ phần nào giải đáp nội tâm của chính mình.  Đối tượng đuổi bắt

  Nếu bạn có thể hồi ức lại được người đuổi bắt mình, giải nghĩa giấc mơ sẽ rõ ràng. Nếu là ông chủ hoặc đồng sự, bạn học, bạn có nhiều áp lực về công việc học tập. Nếu bạn mơ thấy trẻ nhỏ tức là có liên quan đến sự phiền muộn ức chế trong gia đình.  Nhưng có lúc kẻ thù đuổi bắt bạn chính là hóa thân của chính bản thân và bạn không có cách nào để lánh xa hay loại bỏ. Kiểu hóa thân này chính là bản năng của bạn, ví dụ đạo đức, trách nhiệm, cảm giác tội lỗi….


  Kết quả của cuộc đuổi bắt

  Bạn có thể đứng lại để đối kháng với kẻ địch, điều này cho thấy áp lực trong nội tâm của chính mình có thể được hóa giải, bạn biết dùng lý trí để chiến thắng.  Bạn có thể tìm được một nơi an toàn để trốn, điều đó cho thấy bạn thường trốn tránh tạm thời để có được sự bình tĩnh. Nhưng đây cũng là biểu hiện của việc tự lừa dối mình, cố ý không cảm nhận sự lo lắng sợ hãi, tính cách của người có giấc mơ này tương đối yếu mềm.


  Bạn trốn tránh nhưng cuối cùng vẫn bị bắt giết, hoặc quá hoảng sợ mà tỉnh lại, người có giấc mơ này thường có quá nhiều áp lực, sau khi khống chế được ở mức nhất địnhmới có được sự phản kháng và báo thú mãnh liệt.  Quá trình đuổi bắt

  Trong quá trình bạn chạy thoát ra sao, bạn bay hay là muốn chạy nhưng làm cách nào cũng không thể chạy nhanh. Đa phần mọi người trong giấc mơ muốn thoát nhưng không thể chạy nhanh, cảm giác này trong giấc mơ vô cùng đáng sợ. Điều này phản ánh nhận thức chính bản thân mình, bạn không có năng lực để tránh những nguy hiểm trong cuộc sống mà mình phải đối diện.  Trong giấc mơ bạn chạy thoát thế nào cho thấy những vấn đề bạn gặp. Ví dụ trong giấc mơ bạn bị đuổi bắt, muốn thoát nhưng thường chạy không nhanh, liền nhảy lên cao, muốn được bay, nhưng người ở phía sau lại tóm được chân và kéo lại. Giấc mơ này cho thấy bạn là người luôn có nhiều mộng tưởng muốn tìm cách trốn tránh hiện thực nhưng bị hiện thực kéo giật lại.


  Nếu bạn muốn tìm chỗ trốn, nhưng bất luận trốn ở đâu cũng đều bị phát hiện, đóng cửa chặt thế nào cũng không có tác dụng, chạy đến đâu cũng bị đuổi sát chân. Lúc này, người hoặc động vật đuổi bắt bạn chính là một phần của bạn, chính là lương tâm và giá trị quan của chính bản thân. Đồng thời đây cũng là hồi ức xưa, tượng trưng của buồn đau và lo sợ. Đương nhiên bạn không thể trốn thoát, cũng gống như bạn hoàn toàn không thể tự lừa dối chính bản thân mình.

  nguồn sô cô la
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ToQuynhAnh1989
  Đang tải...


 2. kitaromin

  kitaromin Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/1/2010
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  hix,mình mơ bị chó rượt thì sao???
   

Chia sẻ trang này