Tranh luận: Triệu Chứng Của Viêm Loét Đại Tràng

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi dongytranquy, 27/3/2020.

 1. dongytranquy

  dongytranquy Đông Y Trần Quý

  Tham gia:
  26/12/2019
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Viêm loét đại tràng là gì?

  Viêm loét đại tràng (UC) là một tình trạng mãn tính gây viêm ruột già (đại tràng) và trực tràng và vết loét (loét) trên lớp lót bên trong của ruột già. Viêm loét đại tràng được cho là một bệnh tự miễn, nghĩa là cơ thể tự tấn công. Đây là một loại bệnh viêm ruột (IBD). Nó không giống như bệnh Crohn, một loại IBD khác, có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của đường tiêu hóa, trong khi viêm loét đại tràng chỉ ảnh hưởng đến đại tràng và trực tràng. Nó cũng không giống như hội chứng ruột kích thích (IBS), ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của ruột kết và không gây viêm.

  Viêm loét đại tràng được ước tính ảnh hưởng đến gần 907.000 người Mỹ và nó ảnh hưởng đến nam giới thường xuyên hơn một chút so với nữ giới. Bệnh thường được chẩn đoán ở độ tuổi từ 15 đến 40.

  Các triệu chứng của viêm loét đại tràng là gì?
  Các triệu chứng của viêm loét đại tràng bao gồm:
  • Cảm thấy một nhu cầu cấp thiết để đi tiêu,
  • Mệt mỏi,
  • Đau bụng và chuột rút,
  • Bệnh tiêu chảy,
  • Ăn mất ngon,
  • Giảm cân,
  • Chảy máu trực tràng và
  • Thiếu máu (số lượng hồng cầu thấp).
  Xem thêm thông tin viên uống đại tràng tại: daitrangtranquy.com
  Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng?

  Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng chưa được biết nhưng nguyên nhân được cho là do sự kết hợp của một số yếu tố bao gồm hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức, di truyền và môi trường.

  Hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức: Người ta tin rằng trong viêm loét đại tràng, hệ thống miễn dịch được kích hoạt để tấn công nhầm vào lớp lót bên trong của ruột già, gây viêm và triệu chứng viêm loét đại tràng.

  Di truyền: Viêm loét đại tràng có thể chạy trong gia đình. Liên kết di truyền không hoàn toàn rõ ràng nhưng các nghiên cứu cho thấy có tới 20% người bị viêm loét đại tràng có thành viên gia đình gần gũi với căn bệnh này.

  Môi trường: Một số yếu tố môi trường bao gồm dùng một số loại thuốc (thuốc chống viêm không steroid hoặc NSAID, thuốc kháng sinh và thuốc tránh thai) và ăn chế độ ăn nhiều chất béo có thể làm tăng nhẹ nguy cơ phát triển viêm loét đại tràng.

  Căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần, và một số thực phẩm nhất định không gây viêm loét đại tràng, tuy nhiên, chúng có thể gây ra các triệu chứng ở một người bị viêm loét đại tràng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi dongytranquy
  Đang tải...


 2. hoangthilam15353

  hoangthilam15353 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  19/3/2020
  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mình có biết một địa chỉ này chữa bệnh tốt lắm. Bạn bị bất cứ bệnh nào, dù nặng đến mấy cũng có thể chữa khỏi được hết chỉ trong vòng 7 ngày(kể cả ung
  thư giai đoạn cuối). Hơn nữa, chỗ này làm việc rất tận tâm, bạn muốn trả bao nhiêu tiền thì trả (tuỳ tâm).
  Mình đã tham gia chữa trị bên này rất nhiều bệnh và khỏi hoàn toàn các bệnh mãn tính. Cũng chính vì vậy mà mình đã giới thiệu cho rất nhiều người đến với nơi đây:

  https://www.facebook.com/groups/658168738135790
   
 3. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  11,742
  Đã được thích:
  615
  Điểm thành tích:
  773
  những ng bị viêm loét đại tràng nên lưu ý
   

Chia sẻ trang này