Thông tin: Triệu Chứng Song Thị Là Gì? Hiểu Đúng Về Song Thị.

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi dongy_sonha, 22/8/2019.

 1. dongy_sonha

  dongy_sonha Thành viên mới

  Tham gia:
  17/8/2019
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Song thị là một trong những triệu chứng khó chịu và nguy hiểm của mắt, nhìn một vật thành hai. Nhìn 1 thành 2 không chỉ làm giảm năng suất công việc mà còn khiến bạn hạn chế tầm nhìn, căn chỉnh khoảng cách giữa các vật không chính xác và đặc biệt nguy hiểm khi tham gia giao thông.
  Nhiều trường hợp song thị khiến người bệnh đau đầu chóng mặt đi lại khó khăn loạng choạng.
  Triệu chứng song thị
  Song thị là triệu chứng nhìn 1 vật thành 2. Vật bị nhìn song thị có thể nằm cạnh nhau hoặc chồng lên nhau, và có một số ít trường hợp bị mắc song thị chéo nghĩa là hình ảnh vật vừa nằm cạnh nhau vừa chồng lên nhau.
  Thực tế, khi nhìn vào một vật, não sẽ điều khiển cơ mắt hướng đến đối tượng cần nhìn, sau đó truyền tín hiệu ngược trở lại não để ghi nhận hình ảnh thật.
  Đối với người bị song thị, nhóm cơ vận nhãn hoặc dây thần kinh số 3, 4, 6 không được khoẻ hay bị tổn thương sẽ không điều chỉnh được trục nhìn của mắt hay nói cách khác là nhãn cầu (lòng đen) đến vật cần nhìn, khiến ảnh của vật không hội tụ trên hoàng điểm dẫn đến việc nhìn vật bị song thị.


  [​IMG]

  Các loại song thị
  Có 2 loại song thị gồm

  Song thị một mắt là hiện tượng khi người bệnh che 1 mắt lại, họ sẽ nhìn thấy 1 vật thành 2
  Song thị 2 mắt là hiện tượng xảy ra khi người bệnh nhìn bằng 2 mắt. Tức là nhìn bằng cả 2 mắt sẽ nhìn thấy 1 vật thành 2, che lại 1 mắt sẽ nhìn được bình thường. Song thị hai mắt xảy ra do nhãn cầu không cân xứng hay nói khác đi là mắt bị lác, lé.
  Như đã nói với trên về các dạng song thị, song thị có 2 dạng: Song thị ngang(hai hình nằm cạnh nhau có thể do tổn thương nhóm cơ vận nhãn hoặc dây thần kinh số 3, 6 bị tổn thương) và song thị đứng (hai hình chồng lên nhau có thể do dây thần kinh số 4 bị tổn thương)

  Nguyên nhân gây song thị
  Ngoài những trường hợp song thị bẩm sinh, một người bị song thị có thể do nhóm cơ vận nhãn hay dây thần kinh số 3, 4, 6 bị tổn thương hay bị liệt hoặc có thể do chấn thương vùng đầu, mắt, hoặc do chính các bệnh về mắt gây nên.
  Nguyên nhân chính dẫn đến song thị 1 mắt bao gồm: Loạn thị, viêm giác mạc, lệch(hoặc đục) thuỷ tinh thể, tổn thương hoàng điểm.
  Đối với song thị 2 mắt có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng này như: Chấn thương vùng mắt và não, phình mạch máu, hệ thần kinh trung ương bị tổn thương.

  [​IMG]

  Ngoài những nguyên nhân gây song thị này còn những đối tượng có nguy cơ song thị như
  • Người bị bệnh tiểu đường
  • Rối loạn chức năng tuyến giáp
  • Khối u não và ung thư
  • Bệnh nhược cơ
  Bằng phương pháp Đông Y, Đông y Sơn Hà đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân không may mắc phải những tật về mắt này. Thường sau một tháng điều trị, nhiều bệnh nhân có thể phục hồi hoàn toàn đặc biệt là các trường hợp song thị mắc phải.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi dongy_sonha
  Đang tải...


Chia sẻ trang này