Trổ Tài Món "vịt Kho Bia" Hấp Dẫn,ông Xã Ăn Là Mê

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hoangminh57, 9/6/2017.

  1. hoangminh57

    hoangminh57 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/6/2017
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    18
    Chuẩn bị nguyên liệu:
    - 500 gr thịt vịt
    - 1 miếng gừng thái sợi, 50 ml rượu vang đỏ, 1 lon bia
    - 2 nhánh hành lá thái khúc, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê nước màu kho cá, 1 trái ớt sừng thái lát, 1 muỗng canh hành tỏi băm.

    [​IMG]
    Thực hiện:
    Bước 1: Vịt rửa với nước muối loãng và gừng, sau đó luộc sơ với nước sôi 4 phút. Rửa vịt với nước lạnh rồi chặt miếng vừa ăn.​
    Bưóc 2: Bắt chảo/ nồi lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi, hành, hành lá và gừng vào xào thơm.
    Bước 3: Sau đó cho vịt vào xào săn 4-5 phút. Cuối cùng, cho tất cả bia và gia vị vào đậy nắp kho với lửa vừa.
    Bước 4: Khi nước gần cạn thì nêm nếm lại vừa ăn và tiếp tục kho cho đến khi nước cạn, thịt có màu nâu sậm thì tắt bếp. Cho ớt vào trộn đều.​

    Cho vịt kho bia ra tô, trang trí xà lách và dưa leo. Món này rất ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình.​

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm vịt kho bia!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoangminh57
    Đang tải...


Chia sẻ trang này