Trong lớp học của Mỹ

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi webmaster, 9/11/2011.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,178
  Điểm thành tích:
  6,063
  Trong lớp học của Mỹ khi cô giáo muốn các bạn thi đua thì phân lớp thành 2 nhóm: nhóm nam và nhóm nữ trả lời thật nhanh các câu hỏi của cô.

  Cuối cùng đội thắng cô thưởng cho bằng cách được hô câu "We are American, we do our best" (Chúng ta là mgười Mỹ, chúng ta cố gắng làm tốt nhất)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. ANDIEU

  ANDIEU Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  5/4/2010
  Bài viết:
  367
  Đã được thích:
  89
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Trong lớp học của Mỹ

  Em thấy anh là người muốn tiên phong phương pháp giáo dục Mỹ đối với con cái chúng ta. Có một chương trình trên VTV 1 gần đây em thấy họ nói về phương pháp giáo dục học từ xa của anh áp dụng với cậu con trai của mình. Theo em đó là một phương pháp không mới trên thế giới, đặc biệt là trong những gia đình nổi tiếng hay phải di chuyển, chuyện học hành cuả con cái không thể cố định một nơi được, và họ vẫn đáp ứng đầy đủ các chương trình học cũng như bằng cấp mong muốn giống những người khác, nhưng lại rất mới mẻ đối với Việt Nam, có lẽ ngoại trừ một số con cái của các Đại sứ sang Việt Nam công tác không hoà nhập được ở môi trường giáo dục Việt Nam thì có lẽ em đồ rằng con anh là trường hợp đầu tiên sử dụng phương pháp học tại nhà này. Bên cạnh nhưng ưu điểm như đã nêu thì chắc chắn vẫn còn những khó khăn, em hy vọng rằng con anh sẽ là trường hợp tiên phong, mở ra một quan điểm khác về môi trường giáo dục tại Việt Nam. Chúc anh và bé thành công!
   
 3. bkis.edu

  bkis.edu Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/9/2012
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Trong lớp học của Mỹ

  Từ câu nói "We are American, we do our best" đã cho thấy người mỹ tự hào về quốc tịch họ như thế nào rồi.Cách giáo dục phương tây bao giờ nó cũng mang tính chất tư duy độc lập hơn mình,tuy nhiên một số khi áp dụng ở việt nam thì không thật sự thành công vì văn hoa việt nam mình quá nhiều năm theo một hướng khác rồi.Ví dụ như khi học phổ thông theo phương pháp như các trường nội trú quốc tế thì trẻ rất tự lập và thoải mái nhưng nếu về kiến thức thì lại nhẹ hơn so với học trường công lập rất nhiều.Khi đó nếu trẻ muốn thi các trường đại học với đề thi theo giáo trình công lập thành ra học sinh các trường nội trú với phương pháp dạy đó thường bị thiệt thòi.Tuy nhiên khi đi ra các trường học nước ngoài thì họ lại lợi thế.
   
 4. sexyshop

  sexyshop giám đốc xilip

  Tham gia:
  8/12/2008
  Bài viết:
  994
  Đã được thích:
  342
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: Trong lớp học của Mỹ

  Nói chung là còn phải học ở nước ngoài nhiều lắm về cách giáo dục. Vì sau nền giáo dục sẽ đưa ra xã hội và cứ xem cách họ cư xử với nhau là biết văn hóa họ cao hay lùn rồi . Chẳng biết đến bao giờ VN mới thay đổi được
   
 5. minhpapa

  minhpapa Banned

  Tham gia:
  4/10/2012
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Trong lớp học của Mỹ

  Cách dạy học của Người Mỹ hay đó chứ nhỉ
   

Chia sẻ trang này