Thông tin: Trứng muối

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi me_yeu_cu_bi, 6/10/2010.

  1. me_yeu_cu_bi

    me_yeu_cu_bi Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/9/2010
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 12 quả trứng gà (hay vịt).
    - 500 gr muối.
    - 4 lít nước.
    - Hũ thủy tinh.

    Thực hiện:

    Trứng rửa thật sạch, để ráo nước, xếp lần lượt vào hũ thủy tinh.

    Đổ nước vào nồi cùng với muối, đun sôi cho tan chảy. Để nguội, rót dung dịch nước muối ngập mặt trứng, đậy nắp hũ thật kín.

    Để hũ trứng trong bóng mát, ngâm khoảng 15 – 20 ngày là trứng chín. Nếu dùng ngay thì có thể lấy hết trứng ra, muốn giữ lâu hơn thì nên thay nước khác bằng cách nấu dung dịch nước muối loãng hơn lúc ban đầu, để trứng không quá mặn.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi me_yeu_cu_bi
    Đang tải...


  2. ME_CHITPI

    ME_CHITPI Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    14/7/2010
    Bài viết:
    4,550
    Đã được thích:
    2,852
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Trứng muối

    Em cũng từng ngâm rồi, khi ăn đập trứng, vớt lòng đỏ, chiên lên, ăn ngon nghê
     
  3. babyhoney

    babyhoney Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    20/11/2008
    Bài viết:
    5,890
    Đã được thích:
    1,111
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Trứng muối

    hi hay quá em cũng phải thử làm mới được.
     
  4. furamrose

    furamrose Banned

    Tham gia:
    28/10/2009
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Ðề: Trứng muối

    Cái trứng muối này và cái trứng muối ở chợ có khác nhau gì không ạ. Vì trứng ở chợ là dùng do, đen đen vỏ ngoài đấy.
     
  5. meminhon

    meminhon Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/9/2010
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    53
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Trứng muối

    mình tự làm mà ăn cho an toàn mẹ nó ah , dễ làm mà em làm thử rồi chứ ngoài chợ toàn trướng trung quốc sợ lắm
     
  6. Mig

    Mig Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/3/2009
    Bài viết:
    125
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Trứng muối

    Cho em hỏi một câu hơi...ngố. Là chỉ lòng đỏ ăn và tráng trứng thôi à, hay thế nào a ?
    Trứng muối nên ốp la hay là đánh lên, thêm hành vào để tráng?
     

Chia sẻ trang này