Nguyên liệu: - 12 quả trứng gà (hay vịt). - 500 gr muối. - 4 lít nước. - Hũ thủy tinh. Thực hiện: Trứng rửa thật sạch, để ráo nước, xếp lần lượt vào hũ thủy tinh. Đổ nước vào nồi cùng với muối, đun sôi cho tan chảy. Để nguội, rót dung dịch nước muối ngập mặt trứng, đậy nắp hũ thật kín. Để hũ trứng trong bóng mát, ngâm khoảng 15 – 20 ngày là trứng chín. Nếu dùng ngay thì có thể lấy hết trứng ra, muốn giữ lâu hơn thì nên thay nước khác bằng cách nấu dung dịch nước muối loãng hơn lúc ban đầu, để trứng không quá mặn.
Ðề: Trứng muối Cái trứng muối này và cái trứng muối ở chợ có khác nhau gì không ạ. Vì trứng ở chợ là dùng do, đen đen vỏ ngoài đấy.
Ðề: Trứng muối mình tự làm mà ăn cho an toàn mẹ nó ah , dễ làm mà em làm thử rồi chứ ngoài chợ toàn trướng trung quốc sợ lắm
Ðề: Trứng muối Cho em hỏi một câu hơi...ngố. Là chỉ lòng đỏ ăn và tráng trứng thôi à, hay thế nào a ? Trứng muối nên ốp la hay là đánh lên, thêm hành vào để tráng?