Nhớ ngày xưa, cứ đến Tết là nhà ông ngoại mình lại luộc bánh chưng bằng bếp củi ở giữa nhà, mình nhớ nhất là được vùi khoai tây vào trong đống than củi đó, cái vị khoai nướng ấy sao mà ngon đến vậy, mình ăn không thấy chán. Đến bây giờ mình vẫn không quên được cái vị bùi bùi của món khoai tây nướng ấy. Nhưng ở giữa thủ đô chật hẹp này, bây giờ có luộc bánh chưng cũng thường luộc bằng bếp than tổ ong chứ đâu có mấy ai luộc bằng bếp củi nữa. Nhưng thỉnh thoảng mình đi qua những con phố vắng người, nơi mà những người dân trong xóm lao động nghèo sinh sống, ngày giáp Tết họ vẫn luộc bánh chưng bằng bếp củi, nhìn họ luộc bánh chưng bằng bếp củi và vùi những củ khoai tây vào nướng, mình thấy thèm ghê và cứ nhìn theo mãi. Ngày tết thật đặc biệt khi có được những giây phút tuyệt vời ấy, mong sao năm nay lại được thưởng thức món khoai tây nướng than củi từ nhà ai luộc bánh chưng vào ngày tết năm Quý tỵ này!
Ðề: Tuần 4 - Nhớ món khoai nướng năm xưa! Ngày còn bé, tớ cũng hay vùi khoai vào bếp khi nấu ăn đấy( Toàn bằng bếp rơm rạ/ củi mà) nhưng thường là vùi khoai lang vì ăn khoai lang ngọt hơn, khoai tây quê tớ ko có nhiều. Đôi khi còn vùi cả quả chuối xanh và để ăn ấy. Đọc bài của bạn lại nhớ ngày xưa quá!
Ðề: Tuần 4 - Nhớ món khoai nướng năm xưa! nhà e cũng vậy! chuyên vuùikhoai lang! hi. ngon nhắm! nhiều lúc chưa chín hẳn đã moi lên rồi!!
Ðề: Tuần 4 - Nhớ món khoai nướng năm xưa! Hồi còn nhỏ, khi bố mẹ luộc bánh chưng, mình cũng thích vùi khoai lang vào bếp để nướng. Mùi khoai lang nướng thơm ngào ngạt hấp dẫn không chịu nổi. Nhưng vì bếp lửa to, nên khi khều khoai ra ăn thì thế nào cũng đã nhiều phần cháy đen rồi. Cái vỏ chẳng còn róc để mà bóc nữa, cứ bửa ra mà ăn cái chỗ nào chưa cháy thôi. Hihi. Khoai tây thì mình ít nướng vì ăn cứ hăng hăng, ngai ngái.
Ðề: Tuần 4 - Nhớ món khoai nướng năm xưa! Đúng thế, giờ đi đường qua mấy hàng bán rong ngửi mùi khoai lang nướng mình vẫn thích lắm, thơm thế cơ chứ.