Kinh nghiệm: Ung Thư Dạ Dày Tiến Triển Và Cách Ngăn Ngừa

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Maimin11, 21/10/2020.

 1. Maimin11

  Maimin11 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  16/5/2020
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  (Đây là tóm lược các thông tin vắt tắt được dẫn chứng trên các bài báo khoa học. Nếu bạn muốn đọc một bài viết chi tiết. Vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY )

  Cũng giống như các loại ung thư nói chung, ung thư dạ dày cũng tiến triển theo 4 giai đoạn chính:

  - Giai đoạn sớm: Gồm giai đoạn 1, Giai đoạn 2. Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư mới chỉ dừng lại ở các tổn thương khu trú, có thể là u sùi hoặc những ổ lét trên lớp niêm mạc có thể có hoặc không có hoại tử. Vì ung thư giai đoạn sớm chưa có tiến triển xâm lấn nên thông thường nếu bệnh nhân được phát hiện sớm và điều trị cắt bỏ khối u thì tỷ lệ sống sau 5 năm có thể tới hơn 60%.

  [​IMG]

  Hình ảnh minh họa của khối u sùi tại dạ dày

  Các triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn này thường bị nhầm lẫn với các bệnh lý viêm loét dạ dày thông thường nên bệnh nhân khó phân biệt. Một số triệu chứng thường gặp như: chán ăn, ăn uống kém, chướng hơi, mệt mỏi toàn thân...

  - Giai đoạn tiến triển (giai đoạn muộn): Gồm giai đoạn IIIA, IIIB, IV. Nếu như được phát hiện ở giai đoạn này thì bạn nên cẩn trọng, bởi các khối u đã có dấu hiệu xâm lấn và di căn đến các hạch bạch huyết và tổ chức khác. Tiên lượng ở giai đoạn này khá dè dặt, bệnh nhân chỉ có cơ hội sống sót khoảng 10%.

  Ở giai đoạn này, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng sẽ gia tăng đáng kể về mức độ và tần xuất, bệnh nhân có thể xuất hiện các cơn đau bụng dữ dội mà không liên quan để chế độ ăn uống hay sinh hoạt, kèm theo tình trạng buồn nôn, nôn ra máu...Khi gặp các triệu chứng như trên thì bạn cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để được thăm khám loại trừ nguy cơ ung thư dạ dày.

  Mầm súp lơ xanh trải qua nhiều công trình nghiên cứu và đã được các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới chứng minh là có khả năng ngăn ngừa ung thư dạ dày.

  Hoạt chất SFN trong mầm thực hiện biện pháp hóa học chính bằng cách ức chế các enzym chuyển hóa pha 1 (chủ yếu là cytochrom P450), kích hoạt các enzym giải độc pha 2 và ngăn chặn các phản ứng tiền viêm trong tế bào. Cuối cùng, SFN thực hiện phòng ngừa ung thư thông qua việc loại bỏ sự hình thành khối u và sự tiến triển di căn bằng cách nhắm mục tiêu vào các tế bào gốc ung thư.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Maimin11
  Đang tải...


 2. Anh Tuan Buon Me

  Anh Tuan Buon Me Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8

Chia sẻ trang này