Video Cha Mẹ Nhật Cho Con Nhỏ Cởi Trần Chạy Dưới Trời Lạnh 4 Độ C Gây Sửng Sốt

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi methaonguyen177284, 5/2/2016.

 1. methaonguyen177284

  methaonguyen177284 mẹ là tất cả

  Tham gia:
  12/9/2009
  Bài viết:
  3,883
  Đã được thích:
  1,062
  Điểm thành tích:
  823
  Đoạn video ghi lại cảnh trẻ em mẫu giáo ở Nhật chạy thi trong tiết trời lạnh giá 4 độ C khi trên người chỉ mặc một chiếc quần đùi đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

  Cứ mỗi khi mùa đông đến, đa số các bậc phụ huynh châu Á đều chỉ mong sao có thể bọc những đứa con nhỏ bé của mình lại trong tầng tầng lớp lớp chăn dày để chúng không bị nhiễm lạnh. Thế nhưng tại Nhật Bản, một số gia đình lại không ngừng khích lệ con em mình luyện tập thể thao để rèn luyện sức khỏe trong những ngày đông lạnh tái tê.

  Đoạn video ghi lại cảnh các em học sinh mẫu giáo ở Nhật chạy thi trong thời tiết lạnh giá.  [​IMG]
  Các em nhỏ lau người "khởi động".

  Ngoài ra, trong đoạn video, khi đang trên đường chạy, một số em nhỏ bị ngã ra đường, nhưng các bậc phụ huynh không hề chạy đến dỗ dành mà chỉ đứng bên đường vừa chảy nước mắt vì thương con vừa lớn tiếng cổ vũ con tự đứng dậy chạy đến cuối đường.

  Nhiều bậc phụ huynh khó lòng chấp nhận việc bắt con em mình mặc phong phanh chạy giữa trời lạnh, tuy nhiên đây lại là một trong những phương pháp giáo dục trẻ nhỏ "truyền thống" của người Nhật. Hàng năm, rất nhiều các trường học, trong đó có cả các trường mẫu giáo ở Nhật, đều tổ chức cho học sinh chạy thi giữa mùa đông khi chỉ mặc mỗi quần đùi và áo cộc tay.

  Fuji Television Network, Inc. là một đài truyền hình Nhật Bản đặt trụ sở tại Daiba, Minato, Tokyo, Nhật Bản, còn được biết đến với tên Fuji TV hoặc CX. Fuji Television còn kiểm soát ba kênh truyền hình là "Fuji TV One", "Fuji TV Two" và "Fuji TV Next". Đài truyền hình này được sở hữu bởi Fuji Media Holdings, Inc., là một công ty cổ phần của tập đoàn truyền thông Fujisankei.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nhiều em nhỏ bật khóc nức nở vì quá lạnh.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Các bậc phụ huynh đứng bên đường cổ vũ con mình tự đứng dậy.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Các em nhỏ kiên trì chạy đến cuối đường.

  Nguồn: Trí Thức Trẻ/ VietNamnet
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi methaonguyen177284
  Đang tải...


Chia sẻ trang này