Thông tin: Vitamin K2 Có Tác Dụng Gì Đối Với Sự Phát Triển Chiều Cao Của Trẻ?

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi iumaii2601, 28/8/2021.

 1. iumaii2601

  iumaii2601 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/1/2021
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nếu như vitamin K1 thường có trong các sản phẩm bổ sung và thực phẩm ăn hàng ngày thì Vitamin K2 lại được tìm thấy trong thực phẩm lên men như món đậu nành lên men Natto của người Nhật.

  Mặc dù cùng một họ và có cấu trúc tương tự nhau nhưng K1 và K2 lại có vai trò khác nhau. Trong khi Vitamin K1 có vai trò chính trong quá trình đông máu thì Vitamin K2 lại không thể thiếu trong quá trình vận chuyển canxi vào xương.

  Vitamin K2 thực hiện chức năng vận chuyển canxi vào xương bằng cách kích hoạt osteocalcin và tăng khả năng gắn canxi vào xương giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, Vitamin K2 còn có vai trò kích hoạt protein GLA ở thành mạch và chống lắng đọng canxi. Do vậy, Vitamin K2 được coi là người vận chuyển đưa canxi đến đúng nơi cần thiết là xương.

  Canxi cần có vitamin D3 để hấp thụ từ ruột vào máu nhưng khi đó canxi vẫn chưa đến được xương nếu thiếu Vitamin K2. Vitamin K2 giúp protein gắn kết canxi chuyển từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động và đưa canxi vào các mô xương. Vitamin K2 giúp cơ thể nạp đủ lượng canxi cần thiết và đảm bảo lượng canxi đó sẽ đi hết vào xương, xây dựng bộ xương chắc khỏe đồng thời thúc đẩy phát triển chiều cao tối đa.


  Như vậy, con cao lớn khỏe mạnh thì cần phài bổ sung kết hợp Vitamin D3 và K2 cùng với Canxi các mẹ nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi iumaii2601
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này