Vụ công an dùng nhục hình: Không thể nói tòa xử “án bỏ túi”!

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi be rom nep, 16/4/2015.

 1. be rom nep

  be rom nep 0979 163 066

  Tham gia:
  22/2/2013
  Bài viết:
  7,536
  Đã được thích:
  876
  Điểm thành tích:
  773
  Chiều 15/4, sau khi kết thúc phiên tòa xét xử vụ án “dùng nhục hình” dẫn đến cái chết của Ngô Thanh Kiều xảy ra ở tại trụ sở Công an TP Tuy Hòa, TAND tỉnh Phú Yên tổ chức họp báo.

  Lần đầu tiên tòa tổ chức họp báo

  Chủ trì họp báo có ông Nguyễn Phi Đô, phó chánh án TAND tỉnh Phú Yên, chủ tọa phiên tòa; ông Phạm Duy Tân, kiểm sát viên đại diện Viện KSND tỉnh Phú Yên thực hành quyền công tố tại tòa và ông Huỳnh Như Ngân, phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Phú Yên.


  [​IMG]
  Họp báo xử vụ công an nhục hình và gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công an TP Tuy Hòa, Phú Yên


  Tại cuộc họp báo, các cơ quan thông tấn báo chí đã đề cập đến kết luận vụ án. Trong đó, bị cáo Lê Đức Hoàn, nguyên phó Công an TP Tuy Hòa, trưởng ban chuyên án 312T, là người trực tiếp phân công cấp dưới đến nhà mời Ngô Thanh Kiều, nghi can trong một vụ trộm cắp về trụ sở làm việc. Tuy nhiên, trong quá trình xét hỏi, lấy lời khai các bị cáo Quyền, Mẫn, Quang, Huy, Thành dùng dùi cui đánh Kiều dẫn đến tử vong.

  Tại bản cáo trạng của Viện KSND tối cao cũng kết luận ông Hoàn là trưởng ban chuyên án nhưng không sâu sát, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Tại tòa, ông Hoàn cũng nhận sai phạm, xin lỗi gia đình nạn nhân và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên khi được hỏi căn cứ vào đâu HĐXX tuyên ông Hoàn 9 tháng tù treo? Mức án đó có quá nhẹ với hậu quả mà ông Hoàn gây ra?


  [​IMG]
  6 bị cáo nguyên là cán bộ công an TP Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên đứng trước vành móng ngựa nghe tòa tuyên án


  Ông Nguyễn Phi Đô, cho rằng: Luật đã quy định và án treo không phải là nặng hay nhẹ mà xét bị cáo nhân thân tốt, không có khả năng gây tội phạm mới, không nhất thiết phải cách ly ra khỏi xã hội nên cho hưởng án treo.

  Đề cập tới vấn đề, chủ tọa phiên tòa thấy HĐXX vụ án này đã làm hết trách nhiệm chưa? Ông Nguyễn Phí Đô trả lời: Chúng tôi đã được phân công thì cố gắng làm hết trách nhiệm và bản án đã tuyên.

  Bản án đã tuyên, nhưng tại tòa nhiều lần luật sư đề nghị trả hồ sơ điều tra lại vụ án bởi vụ án có dấu hiệu bỏ lọt người lọt tội, tội bắt người trái pháp luật, các bị cáo khai báo gian dối, có dấu hiệu mớm cung, dụ cung… Tuy nhiên, ông Đô cho rằng bản án đã nhận định kỹ và đề cập rồi nên không giải thích gì thêm.

  Trong khi đó, đại diện Viện KSND tỉnh Phú Yên, ông Phạm Duy Tân, kiểm sát viên giữ quyền công tố tại tòa, khẳng định không có chuyện làm sai lệnh hồ sơ. Không có cơ sở để nói rằng hợp thức hóa hồ sơ.

  Luật sư: Hình như án đã định sẵn?

  HĐXX tuyên bị cáo Lê Đức Hoàn (nguyên thượng tá, nguyên Phó trưởng Công an TP Tuy Hòa) 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.


  [​IMG]
  Luật sư Võ An Đôn, bào chữa cho gia đình bị hại Ngô Thanh Kiều: Hình như bản án đã định sẵn


  5 bị cáo còn lại nguyên là cán bộ Công an TP Tuy Hòa và Công an tỉnh Phú Yên về tội “Dùng nhục hình”, với các mức an cụ thể sau: bị cáo, Nguyễn Thân Thảo Thành (nguyên thiếu úy) 8 năm tù, Nguyễn Minh Quyền (nguyên thiếu tá) 2 năm 6 tháng tù, Nguyễn Tấn Quang (nguyên thiếu tá) 2 năm tù, Phạm Ngọc Mẫn (nguyên thượng úy) 2 năm 3 tháng tù và Đỗ Như Huy (nguyên trung úy) 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

  Kết thúc phiên tòa, bà Ngô Thị Tuyết (chị nạn nhân Ngô Thanh Kiều) vô cùng bức xúc, không đồng tình với bản án mà tòa đã tuyên. “Tòa xử như vậy là quá nhẹ cho các bị cáo, có dấu hiệu bỏ lọt người, lọt tội chưa đúng với bản chất vụ án. Gia đình tôi sẽ kháng cáo tới cùng”, bà Tuyết bức xúc.

  Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Thân (cha bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành) cũng không chấp nhận bản án này và cho biết sẽ có đơn tố cáo về những sai phạm trong quá trình tố tụng vụ án.


  [​IMG]
  Bà Ngô Thị Tuyết (chị nạn nhân Kiều) bức xúc với bản án tòa tuyên nên sẽ kháng cáo đến cùng


  Trong khi đó, luật sư Võ An Đôn, người bảo vệ quyền lợi gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều, nhận xét: “Hình như mọi kết luận về vụ án như đã được định sẵn. Trong quá trình xét xử, tòa đã không ghi nhận các chứng cứ mới. Sự bất hợp lý trong hồ sơ được nêu ra ra trong quá trình tranh tụng nhưng tất cả đều bỏ qua.

  Đề cập đến khả năng có hay không bản án hôm nay là “án bỏ túi” hay cơ quan chức năng đã họp thống nhất mức án này, ông Đô nói: Hội đồng xét xử độc lập, không tuân theo sự chỉ đạo nào đó. Không thể nói tòa xử “án bỏ túi”.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi be rom nep
  Đang tải...


 2. me iu nghé

  me iu nghé

  Tham gia:
  26/2/2015
  Bài viết:
  14,914
  Đã được thích:
  2,327
  Điểm thành tích:
  913
  không biết nói gì ngoài 2 từ thất vọng!
   
 3. gia1612

  gia1612

  Tham gia:
  7/10/2013
  Bài viết:
  13,646
  Đã được thích:
  2,410
  Điểm thành tích:
  863
  ko hiểu xh này nữa
   
 4. Lý Mạc Sầu

  Lý Mạc Sầu Siêu thị máy lọc nước www.titanic.vn

  Tham gia:
  15/1/2015
  Bài viết:
  1,507
  Đã được thích:
  202
  Điểm thành tích:
  153
  bình thường mẹ nó à . Công an việt nam mà . các mẹ hay đọc vụ án oan ở dải dương các mẹ sẽ hiểu đọc mà rơi nước mắt không giết ng họ đổ cho giết người rồi tử hình cả gđ chạy hết chỗ này chỗ kia cầu cứu viết thư = máu gửi lên chủ tịch nước cũng ko ăn thua
   

Chia sẻ trang này