Nhà em rất thích ăn hạt đạu tương rang giòn có tẩm gia vị nên mẹ nào đã làm món này thì cho em xin cách rang nhé. ( tự tẩm ướp rang cho an toàn ạ ). tks các mẹ nhiều
Có vẻ như chị em mình toàn mua sẵn rồi, trên mạng cũng có dậy nhưng thấy cái vụ rang cho đều, không cháy vỏ, có vẻ khó quá
muốn đều chỉ có sấy lò nướng thôi...ví dụ giang tay trước gần chín thì cho vào lò nướng,,..như vậy là vừa thơm, vừa ngon ạ....còn nếu ko dùng lò nướng thì theo em ngon nhất là giang tẩ bơ...
đây nhé...mình ngâm đỗ khoảng 4 tiếng...sau đó để dáo nước....đem vào lò sấy, sấy khô đỗ...sau đó đem ra cho vào chảo đảo...cái này là nhằm tạo cho đỗ có mùi thơm...sau đo cho vào lò nướng....vặn ở nhiệt độ cao, mình chọn mức 180....sấy 25 phút...cứ 5 phút lại kiểm tra...rồi đảo lại....sau khi chín bạn cho đỗ ra ngoai... - bạn đun chảy bơ với 1 chút đường....sau đó cho đỗ vào đảo đều cho ngấm....vậy thôi....thế là ăn đc rồi....
nhưng mà mình thấy các loại hạt rang sấy...mình thấy ngon nhất là ngô ngọt sấy đấy....bạn thử cả ít ngô đi....ngô ngọt thậm chí ko cần bơ vẫn ngon lắm ý....mà ngô cũng rẻ và đảm bảo nữa...
ko...ngô ngọt nhanh hơn nhiều bạn ạ....thậm chí ko cần lò nươnngs...chỉ cần giang thường thôi ý....thử đi....bạn ko thất vọng đâu...chỉ cần 5 phút thôi...
Ngày trước bà em cũng hay rang cho ăn vì nhà em trồng đỗ tương giờ không trồng nữa nên toàn mua sẵn hihi
Em cũng nghiền cái món này, nhưng nếu tẩm ướp vào lạc rồi rang giòn có ngon như ngoài quán không nhỉ.?