Chuyện là thế này: Nhà em ăn được rau tầm bóp, lại còn thấy ngon nghiện luôn ấy nên em hay đặt mua của một chị, mà đọc trên các báo mạng thấy rau đó tốt, mát sự thật là anh chồng em bị nóng trong nên tay chân cứ nổi mụn ngứa ăn rau đó nhiều thì đỡ hẳn luôn. Nhưng em lại nghe nói là có một loại thu lu hay thù lù gì đó trông giống rau tầm bóp ăn vào bị ngộ độc nên em sợ dừng ăn một thời gian. Mấy ngày nghỉ lên báo lại thấy một loạt các bài nói về rau bán trong các chợ Hà Nội toàn được trồng bằng nước thải sinh hoạt rồi các loại rau bẩn phun kích thích các kiểu đã trà trộn vào các siêu thị lớn lại hoang mang kinh khủng, chả lẽ nhịn ăn rau luôn. Nên em quyết định quay lại với rau tầm bóp sau khi hỏi kĩ chị em hay mua được giải đáp là rau của chị ấy là rau tầm bóp có quả chùm, khi chín màu đen chứ không phải loại thu lu thù lù kia, hơn nữa lại mọc ở ven chân núi đá vôi chứ loại kia chỉ mọc được dưới đồng bằng. Cũng an ủi là rau dại rau rừng còn sạch, an toàn hơn mấy loại rau kia mua ở chợ hay siêu thị. Vậy mẹ nào có kinh nghiệm hay thông tin gì về loài rau này chia sẻ cho em biết, nếu không may dính ngộ độc khi nhầm lẫn loại rau kia có nguy hiểm không hay chỉ là mất tác dụng thôi? Nếu không sao thì may quá vì rau này nhà em nấu canh thịt, xào thịt bò, nhúng lẩu ngon hết sảy luôn ý. Loại rau nhà em ăn có hình như thế này ạ.
Món này nhà e hay ăn lẩu ạ, gọi là cây tầm bóp hoặc là cây thầu lầu, ăn lẩu rất là ngon, lúc đầu đúng là hơi đắng, nhưng sau thì sẽ thấy vị ngọt. mà đã có vị ngọt rồi thì ăn món gì cũng thấy ngọt luôn.
Ăn thích lắm bạn ơi, lại còn sạch an toàn nữa ấy. Mình thấy bảo nếu ăn nhầm sang loài cây kia mới dễ ngộ độc thôi chứ loài nhà mình hay mua ăn đây thì không sao. Giờ đến rau siêu thị còn không tin tưởng nổi nên chả biết phải ăn rau đâu mới an toàn nữa ấy.