Thông tin: Ý Nghĩa Về Cuôc Sống

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi Cờ Vua Trí Tuệ, 22/8/2016.

 1. Cờ Vua Trí Tuệ

  Cờ Vua Trí Tuệ Cờ Vua và Trẻ nhỏ

  Tham gia:
  20/7/2016
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  28
  CỜ VUA GIÁ TRỊ CỦA QUÂN TỐT TRONG BÀN CỜ - Ý NGHĨA VỀ CUỘC SỐNG

  Học cờ vua không đơn thuần chỉ là một trò chơi. Học cờ vua không đơn thuần chỉ là đam mê – Học cờ vua hàm chứa trong nó rất nhiều những triết lý rất nhân văn và đầy giáo dục. Một trong số đó là Câu chuyện Phong cấp Tốt mà tất cả những người chơi cờ – đặc biệt là các bạn nhỏ đều mê mẩn.
  Bàn cờ thực sự là một Vương quốc nơi quyền lực được phân cấp rất rõ rằng. Vua với quyền lực tối thượng – Hoàng Hậu với sức mạnh vô song – Cận thần tượng với khả năng chiếm lĩnh đường chéo. Kỵ sĩ mã với cú phi nước kiệu đầy biến ảo. Cỗ xe tăng âm thầm mà dũng mãnh san phẳng mọi đường thẳng – hàng ngang. Và tất cả đều có khả năng di chuyển vô cùng linh hoạt. Tiến thoái vô cùng. Duy chỉ có Binh lính Tốt – Đội quân bé nhỏ đông đảo dường như thiệt đơn thiệt kép khi mang sứ mệnh mở đường và hi sinh nhưng lại chỉ được tiến lên không được lùi bước trốn chạy…. Sự hi sinh là tất yếu với những quân lính tốt nhỏ nhoi.
  NHƯNg…. Cuộc đời thật sự rất bất công mà lại cũng rất công bằng. Giá trị cuối cùng chỉ dành cho những người thực sự biết cố gắng và nỗ lực. Đội quân Tốt nhỏ nhoi chỉ tiến lên không bao giờ lùi bước đã được trao tặng sức mạnh Phong cấp vô song đầy ý nghĩa. Chỉ cần sống sót đi đến hàng ngang cuối cùng của quân địch. Đội quân Tốt có quyền trờ thành Bất kỳ ai (Trừ Vua): Đó có thể là Hoàng hậu uy quyền, cỗ xe tăng đầy sức mạnh, Kỵ sĩ Mã tài ba hay Cận thần Tượng linh hoạt. Sức mạnh thực sự của cá chép hóa rồng đã được trao tặng cho những chiến binh dũng cảm và tài năng nhất. Một sự hóa thân tuyệt vời và rất dỗi nhân văn.

  Sự hóa thân kỳ diệu của Quân Tốt
  Đó chính là bài học cuộc đời mà Quân Tốt bé nhỏ gửi gắm đến với các kỳ thủ nhí… Xuất phát điểm của bạn có thể thấp. Bạn có thể không phải là thiên tài… Nhưng chỉ cần thực sự nỗ lực và kiên trì theo đuổi đam mê đến cuối cùng. BẠN SẼ THÀNH CÔNG!!!!
  Giống như câu nói nối tiếng của Henry Ford: “Bạn nghĩ bạn không thể hoặc có thể. Bạn đều đúng”. Sức mạnh cuối cùng không nằm ở yếu tố bên ngoài tác động mà là sức mạnh nội tại ở mỗi một con người. Con người chính là nhân tố diệu kỳ quyết định mọi thành công – Vì con người sở hữu một tài sản tuyệt vời nhất là não bộKhả năng làm việc của não bộ là vô hạnMỗi bộ não là duy nhất. Vì vậy bạn hãy tin vào chính mình – Chỉ cần bạn tin vào chính mình và dám thử thách – dám chinh phục bạn sẽ như Quân Tốt có sức mạnh phong cấp vô song để chiếm lĩnh mọi Thành công.

  ps: HÃY THEO ĐUỔI ĐAM MÊ THÀNH CÔNG SẼ THEO ĐUỔI BẠN


   

  Attached Files:


  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Cờ Vua Trí Tuệ
  Đang tải...


Chia sẻ trang này