Hà Nội: Thứ 4 tuần này llại về cua baby đánh bắt tự nhiên 280K/kg, 3--5 con/kg- Mời các mẹ.

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi www.tomcuaghe.com, 14/10/2008.

  1. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Trứng nhồi thịt cua



    [​IMG]
    1. Nguyên liệu:
      • 4 quả trứng vịt
      • 150g thịt nạc cua biển
      • 1 quả cà chua
      • 50g mùi tây
      • Sốt mayonnaise
      • Tiêu sọ xay.
    2. Thực hiện:
      • Nạc cua hấp cho nóng, để riêng một thìa súp, phần còn lại xé sợi.
      • Trứng luộc chín, bóc vỏ, bổ dọc làm đôi.
      • Tách lòng đỏ trứng luộc cho vào bát, trộn đều với 1 thìa súp mayonnaise, nạc cua.
      • Nhồi nhân vào lòng trắng trứng luộc cho đầy lên, trên mặt để nhánh mùi nhỏ, ít nạc cua xé sợi cho đẹp.
      • Trộn đều 1 thìa súp sốt mayonnaise, mùi tây thái nhuyễn, 1/3 thìa cafe tiêu, cho sốt vào quả cà chua tỉa răng cưa.
      • Khi ăn, dùng trứng nhồi cùng sốt mayonnaise.

    Lượng calorie: 262kcal. Protein: 42%. Lipid: 49%. Glucid: rất ít.


     
  2. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Ăn hải sản để đẹp hơn


    [​IMG]

    Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên bạn dùng thực phẩm tươi sống vì chúng chứa những giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Ngoài ra, chúng ta nên ăn một hoặc nhiều bữa hải sản trong tuần để cải thiện tình trạng sức khỏe và làn da. Những minh chứng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị dinh dưỡng của hải sản tươi sống.


    1. Dồi dào omega 3
      Hầu hết hải sản đều chứa dầu không bão hòa omega 3. Loại dầu này giúp tuần hoàn máu tốt, ngăn chặn sự hình thành huyết khối, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

      Omega có trong các loại cá biển còn hoạt động như chất chống viêm sưng. Ngoài ra, nó còn giúp cơ thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, phổi, thấp khớp, vảy nến, nhiễm trùng đường ruột.

    2. Giàu đạm, ít cholesterol
      Một khẩu phần ăn khoảng 150gr cá hoặc hải sản sẽ cung cấp 50-60 % nhu cầu chất đạm hàng ngày cho cơ thể.

      Tất cả hải sản đều chứa rất ít mỡ, chưa đến 5%. Do vậy, chúng có hàm lượng cholesterol rất thấp, ngoại trừ tôm, mực và trứng cá. Tuy nhiên, lượng omega 3 chứa trong 3 loại thực phẩm này rất có lợi cho sức khỏe.

    3. Giàu vitamin, khoáng chất
      Hải sản là nguồn vitamin, khoáng chất tuyệt vời bao gồm:
      - Iốt: Cần thiết cho tuyến giáp.
      - Sắt: Cần cho quá trình hình thành hồng cầu.
      - Kẽm: Giúp làm lành vết thương.
      - Niacin (nicotine axít): Giúp làn da khỏe mạnh và giải phóng năng lượng trong cơ thể.
      - Vitamin B: Cần cho quá trình trao đổi chất của cơ thể.
      - Phosphorus: Giúp xương, răng chắc khỏe và giúp các vitamin nhóm B hoạt động hiệu quả.
      - Canxi: Rất cần thiết cho xương, răng và hỗ trợ chức năng cơ bắp, thần kinh hoạt động chính xác.
      - Kali: Cần thiết cho việc kiểm soát huyết áp.

    4. Giảm cân
      Với những giá trị năng lượng thấp và nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng như thế, hải sản trở thành sự lựa chọn cho những ai muốn giảm cân. Bằng cách ăn nhiều bữa ăn hải sản thay cho thịt, hầu hết mọi người sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc kiểm soát trọng lượng của mình.

     
  3. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Chúc các mẹ ngày mới tốt lành.

    [​IMG]
     
  4. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Order Tôm, Cua, Ghẹ tươi sống các mẹ ơi ...!

    [​IMG]
     
  5. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    THanks chị. Khi nào gia đình có nhu cầu lại gọi nhà em nha.
     
  6. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Cua nữa:
    [​IMG]
     
  7. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Cà-ri hải sản sữa chua


    [​IMG]


    • Nguyên liệu:
      • 200g tôm sú
      • 200g mực ống
      • 300g nghêu
      • 200g đậu bắp
      • 2 quả cà chua
      • 1 củ hành tây
      • 1 quả dừa
      • 10g tỏi và 10g hành tím băm
      • 1 chai cà-ri dầu
      • 1 gói bột cà-ri
      • 1 hũ sữa chua
      • hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.
    • Thực hiện:
      • Tôm bóc vỏ, chừa đầu (3 con), ướp 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột cà-ri.
      • Mực khứa ca-rô, thái miếng vừa ăn, ướp 1/3 thìa cafe hạt nêm.
      • Hành tây và cà chua thái múi cam, đậu bắp thái xéo.
      • Xào sơ tôm và mực với hành tỏi băm và 1/2 thìa súp dầu ăn.
      • Đun sôi nước dừa, cho hải sản vào, nêm 1 thìa súp cà-ri dầu, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe đường.
      • Cho hành tây, đậu bắp, cà chua vào.
      • Nước sôi lại, cho sữa chua vào, tắt bếp.

    Lượng calorie: 360kcal. Protein: 35%. Lipid: 30%. Glucid: 35%

     
    Sửa lần cuối: 17/3/2009
  8. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Tôm sú:

    [​IMG]
     
  9. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Tôm Hấp Muối


    [​IMG]

    Món ăn đơn giản, dễ thực hiện. Dùng nóng chung với cơm trắng rất ngon.
    • Nguyên liệu:
      • 500gr tôm sú loại lớn.
      • 500gr muối bột hoặc muối hạt.
      • Nồi đất.
    • Thực hiện:
      • Rửa sạch tôm, để ráo nước (không cắt bỏ râu và đầu đuôi).
      • Cho muối vào 1/2 thố đất, đậy nắp lại, đặt lên bếp, vặn lửa nhỏ khoảng 5 phút để làm nóng muối.
      • Mở nắp ra, xếp tôm lên, đậy nắp thố lại, tiếp tục để lửa, cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ là chín.
      • Món này dùng với muối tiêu chanh. Nếu thích, có thể dùng wasabi và chanh.

     
    Sửa lần cuối: 17/3/2009
  10. Me Ti Coi

    Me Ti Coi Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    3/12/2007
    Bài viết:
    1,800
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    hi hi hôm cn giao ga gối gặp tomcuaghe chưa được ăn nhưng thấy ngon ghê! Khi có nhu cầu mình sẽ alo nhé!
    Chúc bạn đắt hàng!
     
    www.tomcuaghe.com thích bài này.
  11. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Thanks mẹ Tí Còi. Khi nào có nhu cầu mẹ Tí Còi nhớ ủng hộ nhà em nha.

    [​IMG]

    Chúc các mẹ 1 ngày làm việc thành công, buôn bán đắt hàng.
     
  12. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Miến xào cua bể​


    [​IMG]


    Miến xào cua bể đổi món cho cả nhà cuối tuần, chế biến nhanh lại dễ ăn, chỉ với món này thôi bạn đã có cả một bữa tiệc nhỏ với bạn bè và người thân rồi.

    • Nguyên liệu
      • 100 gr miến đậu xanh, ngâm mềm với nước ấm
      • 100 gr thịt cua
      • 1/2 củ hành tây, cắt miếng mỏng
      • 1 cái nấm mèo lớn, ngâm nở, cắt sợi
      • 3 nhánh hành lá, cắt khúc
      • 3 tép tỏi lột, bằm nhuyễn
      • 1 trứng gà, khuấy tan

    • Gia vị
      • 1,5 muỗng cà phê hạt nêm
      • Tiêu xay: cho vừa
      • 2 muỗng canh dầu ăn
      • 1/2 chén nước lọc
      • 1 muỗng cà phê rượu trắng

    • Nước chấm
      • 1 chén nước mắm chua ngọt

    • Thực hiện
      • Trứng gà chiên mỏng, cắt sợi.
      • Thịt cua luộc sơ với ít rượu, vớt ra để ráo nước.
      • Xào tỏi bằm cho thơm, thêm hành tây, hành lá, nấm mèo, thịt cua vào đảo đều.
      • Cho tiếp nước lọc và hạt nem, tiêu xay cho vừa ăn.
      • Thêm miến đậu xanh vào xào đều đến khi hỗn hợp miến đậu xanh ráo nước là được.
      • Múc miến xào cua vào đĩa, để trứng gà lên trên, rồi dùng nóng.

    • Lưu ý
      • Để thịt cua đỡ bị tanh khi ăn: Luộc sơ thịt cua với ít rượu trước khi xào.
      • Để miến khi xào không bị dính với nhau: Ngâm sơ miến với nước ấm, không luộc.

    tomcuaghe.com
     
  13. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    9 thực phẩm tốt nhất trong mùa đông



    [​IMG]

    Thời tiết mùa đông thường rất lạnh và nhiều sương mù, dễ gây cảm cúm, cảm lạnh hay các bệnh về phổi. Dưới đây là 9 lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.


    1. Họ cam chanh
    * Cam, chanh, bưởi, quýt chứa nhiều dưỡng chất bảo vệ, tiêu biểu như vitamin C và bioflavonoid, giúp chống cảm cúm, cảm lạnh hiệu quả.
    * Ngoài ra, vitamin C giống như một "chất keo" đặc biệt, liên kết và duy trì sự khỏe mạnh của các tế bào, giúp chống chọi với các vi rút và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.
    * Nghiên cứu cũng cho thấy vitamin C có thể làm giảm các triệu chứng của cảm lạnh, cảm cúm và đặc biệt hiệu quả khi mới chớm bệnh.
    * Còn bioflavonoid là nhóm hóa thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào không bị thương tổn.
    * Vì thế, nên thường xuyên tích trữ các loại quả họ cam chanh trong mùa đông này. Một lợi ích khác của các loại quả này là chứa rất ít calo, giúp bạn tránh được tình trạng lên cân “vượt chỉ tiêu”.

    2. Họ bầu bí
    * Bí ngọt, bí đỏ, bí ngô, bí bao tử là nguồn thực phẩm giàu beta-carotene - một trong số các chất chống ôxy hóa mạnh nhất mùa đông.
    * Beta-carotene chính là một dạng tiền vitamin A. Chúng luôn là vũ khí lợi hại để chống chịu bệnh tật.
    * Các loại bí có màu vàng đỏ thích hợp với các món hầm hay nấu súp.
    * Lưu ý: không nên dùng nhiều beta-carotene vì dễ bị vàng da.

    3. Thực phẩm chứa vi sinh
    * Ngày nay thực phẩm probiotic không còn xa lạ với nhiều người vì nó rất tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như sữa chua (yoghurt) và tempeh (loại bánh làm từ đậu tương lên men trộn nước).
    * Thực phẩm chứa vi sinh luôn kích thích các vi khuẩn "có lợi" cư trú trong đường ruột tấn công lại các mầm bệnh.

    4. Cá
    * Cá rất giàu kẽm và axit béo omega-3. Kẽm có tác dụng kích thích sản sinh ra bạch cầu giúp chống khuẩn hiệu quả hơn. Còn axit béo omega-3 sẽ làm cho da bớt khô và nứt nẻ.
    * Vào mùa đông, chứng trầm cảm cũng gia tăng và nhiều nghiên cứu cho thấy axit béo omega-3 sẽ giúp ngăn ngừa và giảm cảm giác trì trệ, mệt mỏi.
    * Các loại cá giàu axit béo bổ dưỡng này là cá thu, cá ngừ.

    5. Tỏi
    * Tỏi không chỉ đơn thuần là một gia vị của các bà nội trợ mà nó còn có tác dụng kháng khuẩn và vi rút, nhất là chống nhiễm trùng phổi. Và tỏi đạt được hiệu quả nhất là lúc ăn sống, có tác dụng ngừa ung thư.
    * Tuy nhiên, hiệu quả phòng ngừa từ tỏi chỉ đạt được tối đa nếu bạn ăn sống và ăn với một lượng lớn: 0,5kg/tuần hay 1/3 thìa bột tỏi/ngày.
    * Riêng những người đang uống thuốc chống đông thì chỉ ăn tỏi dưới sự theo dõi chặt chẽ từ bác sĩ.

    6. Súp thịt gà

    * Ăn các thực phẩm dạng lỏng, đặc biệt là súp khi bị ốm vào mùa đông sẽ giúp cơ thể tránh được tình trạng khử nước. Súp đang bốc hơi nghi ngút còn giúp thông mũi và tăng tiết mồ hôi, giúp nhanh lành bệnh.
    * Khi nấu súp gà, nên cho thêm ít tỏi, gia vị có vai trò như một kháng sinh chống vi rút.
    * Thịt gà cũng rất giàu selen và vitamin E, 2 vi chất giúp tăng cường hệ miễn dịch.

    7. Con hàu
    * Trong con hàu rất giàu kẽm, một vi chất thiết yếu đối với cơ thể trong việc chống lại các viêm nhiễm như cúm. Kẽm cũng giúp vết thương nhanh lành.
    * Ngoài ra, hàu còn nổi tiếng là “thực phẩm tình yêu” (được ví như loại thuốc kích thích tự nhiên), rất hợp với mùa đông lạnh giá, thời điểm chúng ta thường có nhu cầu “gần nhau” cao hơn.

    8. Nấm
    * Nhiều nghiên cứu cho thấy nấm hỗ trợ rất hiệu quả cho hệ miễn dịch.
    * Hơn nữa, trong nấm chứa 90% là nước, giúp bạn không bị mất nước, tránh được hiện tượng da khô và giảm cân (do no lâu).
    * Cuối cùng, nấm chứa rất ít năng lượng nên bạn có thể ăn thoải mái. Đặc biệt, hương vị của chúng sẽ rất thơm ngon khi bạn cho vào món súp và hầm.

    9. Trà
    * Nhìn chung trà có nhiều lợi ích sức khỏe, từ ngừa ung thư đến hạn chế tăng cân và gần đây là nâng cao khả năng miễn dịch.
    * Nhiều chuyên gia phát hiện rằng hàng ngày nếu uống từ 5 - 6 cốc trà đen sẽ có hệ miễn dịch khỏe mạnh, chống lại được các viêm nhiễm.
    * Một nghiên cứu khác cho biết dạng trà hoa cúc La mã có tính kháng khuẩn rất mạnh, đó là lý do vì sao người ta thường uống trà này khi cảm lạnh.

    tomcuaghe.com
     
  14. thoxinh

    thoxinh Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    9/8/2008
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    Cho em đặt hàng vào ngày 28 tháng 11 nhé:
    Tên: Hà điện thoại: 091.351.1234
    Địa chỉ: nhà số 7 dãy B,tập thể bộ tư lệnh cảnh vệ, số 1 Bắc Sơn, Ngọc Hà
    (ngõ bên cạnh nhà hàng 19C Ngọc Hà, đi thẳng vào phía cổng xanh rẽ trái, đến nhà số 7 phía bên tay trái hoặc hỏi nhà ông Hồng)
    Số lượng cần đặt:
    1. 1 kg tôm loại 20-25 con/kg
    2. 1kg ngao
    3. 2 con ghẹ xanh
    Thời gian: 4h30 chiều ngày 28 tháng 11 nhé.
     
  15. ChickBong

    ChickBong Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    20/11/2007
    Bài viết:
    398
    Đã được thích:
    66
    Điểm thành tích:
    28
    Em ơi, em có ghẹ sú không? Giá thế nào?
     
    www.tomcuaghe.com thích bài này.
  16. lamle

    lamle Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/11/2008
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Chị cho em giá của hàu nhé, 1kg bao nhiêu con hả chị?
     
    www.tomcuaghe.com thích bài này.
  17. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Em sẽ liên lạc lại với chị sớm để xác nhận thời gian giao hàng nha.
    THanks chị.

    Ghẹ sú có chị ạ. Giá như ở trên, không thay đổi chị ơi.
    Chị có yêu cầu loại Ghẹ nào em sẽ mang cho chị loại đó.
    Thích ăn ghẹ sú là sành lắm đấy chị nha :)
    Chị cân nhắc rồi ủng hộ nhà em nha.
    Thanks chị.
    Chị ơi. Nhà em không có hàu :)
    Em thấy bên kia topic của chị Đặc Sản Quảng Ninh có bán hàu đấy chị ạ. Chị thử tham khảo rùi ủng hộ cho chị ý đắt hàng nha.
    thanks chị. Khi nào có nhu cầu Tôm, Cua, ghẹ, các loại cá tươi sống chị ủng hộ nhà em nha.
     
  18. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Up bài buổi tối nào. Đã tụt xuống tận page 3 rùi.
     
  19. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Tôm Hoàng Kim


    [​IMG]

    Món này làm đơn giản mà ăn lại rất ngon, mới nghe cái tên của nó cũng thấy hấp dẫn lắm rồi. Cả nhà sẽ rất háo hức với món mới do bạn tự tay làm đấy.
    1. Nguyên liệu:
      • 300g tôm sú
      • 3 trứng vịt muối
      • Dầu ăn, tỏi xay, tiêu, bột thịt gà
    2. Chế biến:
      • Tôm cắt râu, xẻ lưng lấy chỉ đen, sau đó rửa sạch để ráo nước. Sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên chin trong 3 phút, vớt ra để ráo.
      • Trứng muối luộc chin, lột sẵn, lấy lòng đỏ tán nhuyễn.
      • Bắc chảo lên bếp, phi tỏi cho thơm, cho lòng đỏ trứng muối vào.
      • Sau đó cho tôm vào, nêm gia vị: một ít bột gà, một ít tiêu.
      • Đảo đều chảo, cho ra đĩa. Chấm kèm muối tiêu chanh.

    tomcuaghe.com
     
  20. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Tôm chiên sốt dâu


    [​IMG]

    Dâu tây đỏ mọng không chỉ làm thức uống tuyệt ngon trong mùa hè này, mà các đầu bếp còn biến tấu nó với những món ăn rất hấp dẫn như tôm chiên sốt dâu, rất thú vị.
    1. Nguyên liệu:
      • 400 g tôm sú, lột vỏ
      • 50 g dâu Đà Lạt, cắt làm 4
      • 50 g xà lách, rửa sạch
      • 2 cái trứng gà, khuấy đều
      • 50 g bột mì
      • 100 g bột xù
      • 1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt
      • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
      • 1 lít dầu ăn
      • Nước sốt dâu
      • 50 ml dấm trắng
      • 50 g đường cát trắng
      • 1/2 muỗng cà phê muối
      • 50 g dâu Đà Lạt, xay nhuyễn
      • 1/2 muỗng canh bột bắp, pha loãng với nước

    2. Thực hiện:
      • Ướp tôm sú với hạt nêm từ thịt, tiêu xay cho thấm.
      • Nhúng tôm sú vào bột mì, trứng gà và bột chiên xù, sau đó chiên chín vàng.
      • Đun sôi hỗn hợp giấm trắng, đường, muối, dâu Đà Lạt và dâu xay nhuyễn. Làm sệt nước sốt với bột bắp.
      • Để tôm vào dĩa, rưới nước sốt lên trên, trang trí với dâu tươi.
      • Để xay nhuyễn dâu Đà Lạt: Thêm ít nước lọc vào trong lúc xay.
      • Để nhận biết độ nóng của dầu chiên: Dùng ít bột xù cho vào chảo dầu, khi thấy dầu sôi bùng lên là dầu đã nóng.

     

Chia sẻ trang này