Hà Nội: Thứ 4 tuần này llại về cua baby đánh bắt tự nhiên 280K/kg, 3--5 con/kg- Mời các mẹ.

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi www.tomcuaghe.com, 14/10/2008.

  1. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Mực hấp xốt cay


    [​IMG]

    Món này sẽ ngay lập tức chinh phục cả gia đình bạn. Vị hải sản ngấm mùi thơm của gừng tỏi lại cay cay, sao mà ngon đến thế

    Nguyên liệu

    - 4 con mực ống tươi
    - 1 củ hành tây
    - 2 lát gừng
    - 1 thìa cà phê tỏi băm
    - 1 thìa cà phê ớt băm
    - ½ thìa cà phê tiêu xay
    - 1 thìa cà phê dầu hào
    - 1 thìa cà phê nước tương
    - Dầu ăn, bột bắp pha nước, hành, ngò trang trí ​

    Cách làm

    - Mực ống làm sạch, khứa nhẹ mặt
    - Hành tây xắt múi nhỏ. Gừng đập dập
    - Cho gừng vào nước nấu sôi, trụng mực khoảng 2 phút cho chín
    - Bắc chảo dầu, xào thơm hành tây rồi cho ra đĩa, xếp mực lên trên
    - Phi thơm tỏi, cho ½ chén nước vào nấu sôi. Cho ớt băm, tiêu, dầu hào, nước tương vào nêm vừa ăn
    - Cho nước bột bắp vào từ từ để tạo độ sánh, rưới xốt lên mực. ​

    TOMCUAGHE.COM
     
  2. mẹ Na tồ

    mẹ Na tồ Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/7/2008
    Bài viết:
    171
    Đã được thích:
    51
    Điểm thành tích:
    28
    hôm chủ nhật tưởng được em dâu chiêu đãi món tôm nướng nhưng rất tiếc là không có tôm, và thay bằng món ghẹ hấp. Nhưng chị có một FB thế này: ghẹ nhỏ và không chắc như lần trước em ạ, chị vẫn ấn tượng với tôm và ghẹ hôm lần đầu tiên chị đặt hàng nhà em ý.
    Ờ mà tuy là đặt hộ em dâu nhưng đang trong thời gian khuyến mãi mà chẳng được giảm 5% hay tặng đĩa gì đó nhỉ, hi`, théc méc đòi quyền lợi tí :lol:
     
    www.tomcuaghe.com thích bài này.
  3. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    HIhi, nhà em chuyển đĩa đến nhà em dâu chị rùi, cộng thêm là thẻ giảm giá 5% cho đợt mua hàng tiếp theo hoặc có thể để lúc nào nhà chị muốn giám giá cũng được :)
    Ghẹ thì nhà em cũng đã hỏi ý kiến chị dâu chị rùi, hihi, đúng chủng loại và kích thước :). Đợt trước nhà chị đặt Ghẹ to, nên hôm đó nhìn ghẹ nhỏ chị đã mất cảm tình rùi nhờ? :p
    Lần sau nhà em đền bù xứng đánh cho chị sành ăn nha.
    :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
     
  4. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Tôm xào bông cải xanh


    [​IMG]

    Bông cải xanh mướt, ăn giòn giòn, rất ngon. Món ăn có màu xanh của rau, màu tôm chín hồng thật bắt mắt

    Nguyên liệu:

    2kg tôm tươi
    9 trái bắp non
    200g bông cải xanh
    1 củ cà rốt nhỏ cắt mỏng, tỉa hoa1 trứng gà
    Vài lát gừng non, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước tương, rượu trắng, dầu chiên, dầu mè, bột năng.​


    Làm nước xốt:

    Đun sôi 1/2 chén nước lạnh, nêm lại với muối, nước tương, vài giọt dầu mè.
    Pha 1/2 muỗng cà phê bột năng vào cho vừa quánh.​

    Cách Làm:

    Tôm lột vỏ, rút chỉ lưng, chẻ dọc lưng tôm, rửa lại với nước muối, để ráo. Ướp vào tôm, tiêu, muối, đường, mỗi thứ 1/4 muỗng canh dầu ăn, để trong khoảng 15 phút cho tôm thấm gia vị.
    Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho vào chừng 2 muỗng canh dầu chiên, xào chín tôm, trong khi xào cho vào 1 muỗng cà phê rượu trắng.

    Bông cải xanh cắt thành cụm nhỏ, rửa sạch, để ráo. Bắp non để nguyên trái. Bắc nồi nhỏ, đun sôi ít nước với chút muối, nước đang sôi thả bông cải, bắp non vào luộc trong khoảng 2 phút cho vừa chín dòn, vớt ra.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu chiên, vớt bỏ xác tỏi, cho gừng, cà rốt vào, đảo đều, cho tiếp vào tôm đã xào, bắp non, bông cải, nước xốt, đảo đều nhanh tay. Bày ra đĩa.​

    Trình bày:

    Dùng bắp non và bông cải sắp thành ba cụm xen kẽ nhau, mỗi cụm có ba trái bắp non, cho tôm vào chính giữa, sắp cà rốt và gừng thành hoa văn trên mặt tôm.
    Ăn nóng, tuý ý chấm thêm xì dầu, ớt.​

    TOMCUAGHE.COM
     
  5. Mẹ Bi Bốp

    Mẹ Bi Bốp Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/3/2007
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    Tômcuaghẹ ơi, tớ đặt hàng cho bữa trưa mai nhé.
    1 kg ghẹ to ngon, chắc khỏe ko óp ép (loại 1 từ 3-4 con/kg) (hic, giá lại tăng rùi)
    2 kg ngao
    Có mực tươi ko? bao nhiêu con/1kg và giá bao nhiêu cũgn báo luôn tớ nhé.
    Hehe kèm quà khuyến mại cho con
     
    www.tomcuaghe.com thích bài này.
  6. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Chị check PM nhé.
    Thanks chị.
     
  7. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Chúc mừng năm mới. Chúc các mẹ cùng gia đình:
    Vạn sự như ý. - tỷ sự như mơ. - triệu triệu bất ngờ. - quanh năm hạnh phúc
    Chúc các con: Hay ăn chóng nhớn, ngoan ngoãn, ăn no ngủ tốt, học hành chăm chỉ...
    h a p p y n e w y e a r 2 0 0 9
     
  8. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Cá Chình:
    [​IMG]
     
  9. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Tôm sú to:
    [​IMG]
     
  10. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773

    H nay có tôm to ngon, mẹ nào có nhu cầu thì gọi điện cho nhà em nhé :)

    [​IMG]

     
  11. bebilon

    bebilon Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    1/8/2008
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    28
    up cho bac, nhin tom ngon qua, de mai nhe
     
    www.tomcuaghe.com thích bài này.
  12. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Hihi, thanks chị. Mai nhà chị ủng hộ nhà em nha.
    :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
     
  13. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Cá trình nướng


    [​IMG]

    Thịt bò và lợn trong bữa cơm hàng ngày làm bạn thấy ngán, vậy hãy xắn tay vào bếp làm món cá trình này nhé. Hơi cầu kỳ nhưng rất ngon và lạ

    Nguyên liệu:

    - Cá trình: 1 kg
    - Lạc nhân: 0,2 kg
    - Tiêu
    - Mắm tôm
    - Bún: 2 kg
    - Mẻ
    - Dấm bỗng
    - Riềng, nghệ, hành hoa, thì là, rau mùi
    - Chanh, ớt, đường, muối, mỳ chính, bánh đa nướng​


    Cách làm:

    - Cá trình mua về cho vào nồi, cho dấm và muối vào rồi đậy vung đến khi cá không còn giãy
    - Rửa sạch cá, có thể cho bột mỳ vào cá, rửa lại rồi lấy khăn thấm thật khô để dễ chế biến
    - Trước tiên khía sau vây mang cá
    - Dùng dao lựa theo sống lưng cá rạch xuống, lọc xương riêng
    - Phần thịt cá thái hình quả tram
    - Ướp 2 thìa cà phê mẻ, 1 thìa cà phê mắm tôm, riềng, nghệ, gia vị, nước mắm, đường, hạt tiêu (có thể dung cả hạt tiêu đen và hạt tiêu trắng)
    - Để ngâm khoảng 15 đến 20 phút
    - Đun dầu nóng, phi hành tỏi, bã giềng nghệ băm nhỏ, phi vàng để nguội, lọc lấy nước đổ vào thịt cá trộn đều
    - Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào rán cá, chỉ đảo chín khoảng 50 % (nếu không có than hoa nướng thì rán chín hắn)
    - Nướng lại trên than hoa
    - Hành, thì là cắt khúc, t tươi xắt lát xào lên đổ ra đĩa, cho cá vừa nướng lên trên, rắc hành khô phi thơm, lạc giã dập, rắc tiêu lên trên cùng
    - Ăn kèm với bún hoặc bánh đa, có thể chấm mắm tôm hoặc chấm nước mắm pha​

    Yêu cầu:

    - Cá không vỡ, không khô
    - Cá có lớp ngoài màu vàng
    - Mùi vị cá nướng ngọt béo, thơm mùi thịt cá nướng và các loại gia vị​

    TOMCUAGHE.COM
     
  14. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Gỏi xoài mực tươi


    [​IMG]

    Vị chua chua ngọt ngọt luôn hấp dẫn và làm ta thấy ngon miệng. Món gỏi xoài mực là sự kết hợp tuyệt vời giữa hải sản và trái cây

    Nguyên liệu:

    - 1 quả xoài tượng to.
    - 150 gr mực ống.
    - 50 gr củ kiệu ngâm chua.
    - 50 gr hành tím ngâm chua.
    - 1/2 củ cà rốt.
    - 1 nhúm rau thơm và rau răm thái nhỏ.
    - Ớt, 2 thìa súp nước mắm.
    - 1 thìa súp nước cốt chanh.
    - 2 thìa súp đường.
    - 1 thìa cà phê tỏi xay.
    - 1/2 thìa cà phê ớt xay.
    Cách làm:

    - Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, bào thành sợi nhỏ, dài.
    - Cà rốt thái sợi nhỏ.
    - Mực ống rửa sạch, thái khoanh vừa ăn, hấp chín.
    - Pha nước mắm: hòa tan đường với nước cốt chanh, nước mắm, thêm tỏi và ớt xay.
    - Dùng dao bản to đập giập ớt, cho xoài, ớt, cà rốt vào cối, rưới nước mắm đã pha vào, dùng chày giã nhẹ cho thấm gia vị. Thêm mực, củ kiệu, hành tím, rau thơm, rau răm vào, trộn đều.
    - Lưu ý: chọn xoài gần chín tới để món gỏi có vị chua thanh, không chát.​

    Bày gỏi ra đĩa, dọn kèm nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.​


    TOMCUAGHE.COM
     
  15. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Tôm chiên


    [​IMG]

    Món tôm này ăn với cơm rất ngon,cách làm cũng đơn giản, bạn bận rộn và có ít thời gian vậy thì món tôm chiên nước mắm là phù hợp nhất đấy

    Nguyên liệu:

    - 1/2kg tôm sú lớn
    - 2 tép hành cắt khúc
    - 1 trái ớt sừng băm nhỏ
    - 3 tép tỏi băm
    - 1/4 củ hành tây
    - 1/4 quả ớt chuông
    - 1 muỗng nước mắm ngon
    - 3 muỗng đường cát
    - Dầu để chiên
    - Gia vị gồm bột nêm,bột năng

    Cách làm:

    Hành tây và ớt chuông cắt nhỏ
    Tôm sú lột vỏ, không cần lột hết vỏ tôm, có nghĩa là lột một đoạn bỏ một đoạn, lột cách bắt cầu, cách lột này là vì khi chiên, con tôm sẻ không bị khô quá.
    Nếu lột hết vỏ tôm khi chiên, thịt tôm sẻ hơi bị khô và dai không được ngon, còn nếu để nguyên tôm khỏi lột vỏ, thịt tôm sẻ không thắm gia vị ,nên cách lột tôm như vậy sẻ ngon hơn sau khi chế biến xong.
    Khi tôm đã lột vỏ, thấm tôm cho khô, sau đó cho vô tôm 3 muỗng súp bột năng áo tôm và đem tôm chiên dầu cho chín, cho tôm ra đĩa.

    Cho tí dầu vô chảo,xào sơ phần hành tây và ớt chuông,cho ra dĩa,sau đó dùng 1 thìa dầu ăn phi tỏi ớt cho thơm, cho đĩa tôm chiên vào, rưới vô 1 thìa nước mắm ngon và 3 thìa đường (độ mặn và độ ngọt tuỳ theo khẩu vị mỗi người), gia giảm tuỳ ý thích, nhưng món tôm này hơi ngọt mới ngon.
    Đảo đều tôm, cho thêm khoảng 3 thìa nước vào, để tôm không quá khô, lưu ý là khi cho đường và nước mắm vào, chỉ dùng lửa nhỏ, lửa to quá sẻ làm cho tôm bị cháy, mất ngon.

    Khi tôm bắt đầu ráo nước cho luôn phần hành tây, ớt chuông và hành lá cắt khúc vào

    Cuối cùng cho thêm tí bột nêm đảo đều, xúc tôm ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
    Lưu ý:
    Muốn làm món tôm này ngon hơn, bạn có thể dùng nước mắm đã thắng với đường, hơi keo như mật ong, tỉ lệ là một nước mắm hai đường, thắng lửa nhỏ,nước mắm keo lại như mật là được, nước mắm thắng như vậy dùng trộn gỏi rất ngon.​

    TOMCUAGHE.COM
     
  16. bebilon

    bebilon Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    1/8/2008
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    28
    em ơi, hôm nay cua và ghẹ có ngon không?

    Nếu ngon cho chị 3 con ghẹ to, và 2 con cua chắc thịt tươi khỏe ngon đấy nhé
    Mang lúc 4 gio đến Hoàng Văn Thái
     
    www.tomcuaghe.com thích bài này.
  17. Con chim hư hư

    Con chim hư hư Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    13/3/2006
    Bài viết:
    2,064
    Đã được thích:
    854
    Điểm thành tích:
    823
    có cua không em ơi, đợi cua quá đi mất
    hai tuần nay con chim hư hư ốm ở nhà, nên phải nấu cháo cả ngày, cứ tôm cá thịt nhiều quá, lâu lắm rồi con chả đc ăn cua
    em xem hôm nay ngày mai có con nào to to thì mang cho chị nhé, không đc 9l thì 8.5l cũng đc, mà không đc 8.5l thì đành 8l vậy nhé,
    mong đợi ngậm ngùi lắm ý
    nếu có cứ mang đến nhà cho chị nhé, nhắn tin chị trc để chị nhờ bà trả tiền
    giao lúc 11h trưa hoặc 5h chiều nhé
    cảm ơn em
     
    www.tomcuaghe.com thích bài này.
  18. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    :) Hôm qua liên lạc mãi với chị ko được. Mang hàng đến thì mẹ chị nhận, em đang chờ fb của chị về vụ Ghẹ hôm qua đấy.


    Dạ, có gì chiều em sẽ gọi điện cho chị. Hik.
    Thanks các chị.
     
  19. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Hải sản hấp dứa


    [​IMG]

    Hải sản hấp dứa là món ăn được dùng nóng, khi ăn chấm kèm với nước tương maggi pha vài lát ớt. Món ăn có hương vị rất đặc trưng của dứa, ngọt và thơm quyến rũ.


    Nguyên liệu:

    - 1 quả thơm
    - 100g tôm tươi rửa sạch
    - 100g sò điệp
    - 100g mực ống
    - Nước tương, hạt nêm, tiêu, đường dầu ăn. ​

    Cách làm:

    - Cắt 2/3 quả thơm, khoét ruột bên trong để làm thố đựng 1/3 còn lại làm nắp.
    - Tôm bóc vỏ chừa lại đuôi. Sò điệp rửa sạch để ráo nước.
    - Mực ống làm sạch, thái miếng khứa vảy rồng.
    - Ướp các loại hải sản trên cùng với hạt nêm thịt heo, tiêu, đường cho vừa ăn.
    - Cho hải sản vào quả thơm vừa khoét ruột rưới chút dầu ăn, đặt lên bếp hấp khoảng 20 phút.
    - Khi ăn dùng nóng kèm với nước tương pha vài lát ớt.​

    TOMCUAGHE.COM
     
  20. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Măng xào tôm thịt

    Măng xào tôm thịt

    [​IMG]

    Món ăn lạ mắt và lạ miệng từ những nguyên liệu sẵn có và quen thuộc.

    Nguyên liệu:

    - 100g thịt ba chỉ
    - 100g tôm sú
    - 300g măng
    - 3 củ hành tím
    - 1 thìa cà phê tỏi băm
    - 2 thìa súp dầu ăn
    - 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
    - ½ thìa súp nước mắm
    - 1 thìa cà phê đường
    - Hành lá, tiêu, nước tương ớt
    Thực hiện:

    - Thịt luộc chín, thái lát mỏng. Tôm luộc chín, bóc vỏ chừa đuôi
    - Măng luộc chín, thái miếng dài. Hành tím bóc vỏ, xắt lát mỏng
    - Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, hành rồi cho măng vào xào
    - Nêm gia vị, cho tôm thịt vào xào tiếp. Cuối cùng cho hành lá cắt khúc vào đảo đều, tắt bếp
    - Trút ra đĩa. Rắc tiêu lên trên. Dùng kèm nước tương ớt cắt lát. ​

    TOMCUAGHE.COM
     

Chia sẻ trang này