Trang 1/14 123456711 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 133
  1. #1
    Tham gia ngày
    Sep 2010
    Nơi Cư Ngụ
    Thành phố Bác!
    Bài gởi
    15,629
    Click:
     
    Cám ơn
    7,069
    Được cám ơn 6,283 lần trong 5,197 bài
    Điểm đánh giá
    6 (100%)

    Default Bò khô Nguyễn Hoàng - an toàn, ngon, thắt chặt tình thân

    Em tổ chức đấu giá thịt bò khô, một là vui, hai là giới thiệu "cây nhà trồng được"
    Các chị em, anh em xem thể lệ giúp em tại ĐÂY nhé
    Mong được các mẹ ủng hộ nhiệt tình ah






    Chào các bố mẹ LCM!

    Em muốn giới thiệu cả nhà mình về món nhà làm là là BÒ KHÔ NGUYỄN HOÀNG (trong Nam không gọi bò khô mà gọi khô bò ) . Món này cô chú em làm hai chục năm nay rồi, Quảng Ngãi ai cũng biết, hàng đi nhiều nơi như SG, Quy Nhơn, Vinh, Hà Nội, Huế,.... (ở HN có nhiều nơi lấy buôn nhưng nhiều nhất là cô chú Ánh Mai - mẹ nào cần đc thì bảo em em hỏi cô em nhé).

    Em muốn giới thiệu ở nhà mình món nhà làm cái chính là để nâng cao mức độ nhận biết của khách hàng, còn lại (cũng không kém chính ) là để hai chị em tự xoay sở tiền học và sinh hoạt cho em họ em (con cô) đang học SG (cũng là để cho nó biết lo, thấy làm ăn khó khăn mà thương ba mẹ đi chứ chơi không nó hư người đi)

    Đa dụng: trộn gỏi, mồi nhậu, lai rai, ... ăn với mì tôm thì tăng giá trị tô mì lên hẳn. Nếu ăn không thì vắt vào tí chanh là tuyệt cú mèo lun, cay cay chua chua ngậm ngậm nhai nhai ngọt ngọt, ui chao . Khách hàng thường mua để dùng đãi tết, nhắm với bia hoặc làm quà biếu nhiều lắm ạh.

    Quy trình sản xuất về cơ bản:

    1. Thịt bò mua về rửa sạch (không phải phần nào của con bò cũng làm khô được và ngon như nhau, chỉ một số phần thịt nhất định thôi) => lọc sạch phần mỡ thừa, gân,... còn dính lại - lưu ý là CHỈ THỊT BÒ thui

    2. Luộc thịt (tai tái thôi)

    3. Xắt lát hoặc xé sợi

    4. Rim (bí kíp nằm ở công đoạn này, lửa thế nào, trở ra sao, nhứt là gia vị tỷ lệ làm sao để có hương vị riêng của mình không lẫn đi đâu được thì chỉ có chú em biết em thì chịu)

    5. Sấy khô. Công đoạn này cũng rất quan trọng vì phải canh để thịt khô đều, đúng mức yêu cầu, không quá giòn hoặc còn ướt.

    6. Đóng gói, vô hộp.




    Về phần vệ sinh an toàn thực phẩm: tuyệt đối nói không với màu công nghiệp, cô chú em chỉ dùng nghệ trong thành phần gia vị khi rim để lấy màu thôi (và mỗi con bò có độ bắt màu khác nhau nên bò khô nhà em thường màu vàng và có lúc nhạt hơn tí có lúc đỏ đậm hơn tí chứ không đỏ au nguyên xi như nhiều chỗ khác được - mà khách thì thường thích màu đỏ au mới buồn chứ). Em nghe nói màu thực phẩm thì nhiệt độ cao là bay màu mất tiêu mà lò sấy thì dù công nhân phải trực và đảo suốt ngày đêm nhưng nhiệt độ lò vẫn phải cao cho nên nhiều nơi dùng màu công nghiệp để nhuộm màu thịt bò. Cô chú em thì KHÔNG, khách không thông cảm thì chịu chứ không cho mấy loại màu công nghiệp đó vô. Vì vậy thay vì nơi khác luôn có 1 màu bò bắt mắt thì cơ sở cô chú em mỗi đợt bò sẽ có độ ăn màu khác nhau và màu thành phẩm cũng chênh lệch nhau ít (đến) nhiều, hiehie^^, có đợt màu vàng, có đợt màu đỏ (nhưng không thể có màu đỏ tươi đậm được), có đợt nó màu gần đen luôn ạh (nhưng 80% là màu vàng chủ đạo ạh)

    Hình ảnh: Đây là hình của bịch 100gr(em rất chi là "gà" cái vụ chụp hình - cứ nhìn mấy cái túi em chụp là biết, dìm hàng quá thể, lại phải resize cho thiệt nhỏ để up nên hình xấu hoắc, mọi người xem đỡ, có chi chỉ giáo em thêm). Bịch và hộp loại 200gr và 500gr thì trông lịch sự và còn "hoành tráng" hơn nhiều ạh, em sẽ xoay sở chụp cho đủ để các bố mẹ dễ hình dung nhé.

    By chin57 at 2010-08-09

    Đây là em bò miếng


    By chin57 at 2010-08-09

    Còn đây là em bò sợi


    By chin57 at 2010-08-09

    Hai loại bò: lát (bò miếng) và sợi - người Nam thường thích dạng sợi còn người Bắc chuộng miếng hơn.

    Giá bán hiện tại là 480.000. Vì cô em làm bò khô từ 100% thịt bò tươi nguyên, không pha trộn các loại thịt khác - và là bò KHÔ nên cùng một cân nặng sẽ được nhiều hơn dạng ƯỚT là hẳn rùi ah.

    Đóng gói: loại 100gr, loại 200gr, loại 500gr, bịch được hút chân không, có khay nhựa bên trong để dùng ngay được và đảm bảo vệ sinh hoặc vô hộp (thường làm quà biếu cho lịch sự). Ngoài ra, còn loại nhỏ 20gr, 50gr dành cho quán nhậu, khai vị,...

    Bố mẹ nào nhà bán quán hoặc tạp hoá, đồ khô,... muốn kinh doanh thêm bò khô thì vui lòng liên lạc trực tiếp cô em (báo để em pm số đt cô em) để lấy giá có chiết khấu dành cho bạn hàng nhé (thực ra thì bao bì nhỏ, đóng gói phù hợp với bán tạp hóa hoặc bán số nhiều, hỗ trợ vận chuyển,... chứ giá thì không thấp hơn hẳn giá em đang note trên này đâu ạh, vì giá này là giá gốc nhà em sản xuất rồi)

    Cảm ơn các bố mẹ nhiều ạh!


    thay đổi nội dung bởi: ninabag.com, 07-15-2012 lúc 04:08 PM
    ___________

  2. Những người sau đây 13 đã cám ơn ninabag.com về bài viết hữu ích này

    bubucom (03-25-2012), buoidaxanh_bentre (02-14-2012), Chuot*con*cua*me (03-17-2012), civil_huyen (03-21-2012), haitintin74 (01-10-2012), hienluong86 (12-27-2011), Hương Điệp (03-17-2012), Ladies_shop (02-13-2012), meodiudang (02-16-2012), mushroom_sg (07-19-2012), th13082 (02-14-2012), zarahome (02-12-2012), đĩa thể dục (07-17-2012)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Jul 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Ngõ nhỏ, phố nhớn nhà em ở đó
    Bài gởi
    8,748
    Click:
     
    Cám ơn
    991
    Được cám ơn 1,110 lần trong 947 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Ðề: Thăm dò về thịt bò khô Nguyễn Hoàng - Quảng Ngãi

    tớ là tín đồ của bò khô, cũng ăn nhiều loại của nhiều địa phương rồi n chưa dc thưởng thức bk của QN. Có cay lắm ko mẹ cháu vì dân miền trung ăn cay thôi rồi mà tớ chỉ ăn dc vị cay cay tê tê thôi. Cho tớ order thử 1 gói 200g. Mở hàng có dc freeship ko nhỉ . Khi nào có hàng pm hộp tin tớ. tks

    ___________

  4. Người dưới đây đã cám ơn Mẹ em Chinsu về bài viết hữu ích:

    ninabag.com (10-11-2011)

  5. #3
    Tham gia ngày
    Jun 2009
    Bài gởi
    6,770
    Click:
     
    Cám ơn
    1,308
    Được cám ơn 1,140 lần trong 774 bài
    Điểm đánh giá
    3 (100%)

    Default Ðề: Thăm dò về thịt bò khô Nguyễn Hoàng - Quảng Ngãi

    CHị thích ăn bò cục , nhất là loại nhìu gân í, hihi, ko biết cô chú em có loại bò cục này ko ?

    ___________

  6. Người dưới đây đã cám ơn Maxo_hn về bài viết hữu ích:

    ninabag.com (11-28-2011)

  7. #4
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    7,575
    Click:
     
    Cám ơn
    734
    Được cám ơn 1,573 lần trong 1,530 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Thăm dò về thịt bò khô Nguyễn Hoàng - Quảng Ngãi

    Đánh dấu ,

    ___________

  8. Người dưới đây đã cám ơn fang_rong về bài viết hữu ích:

    ninabag.com (12-19-2011)

  9. #5
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Bài gởi
    4,645
    Click:
     
    Cám ơn
    515
    Được cám ơn 804 lần trong 492 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Thăm dò về thịt bò khô Nguyễn Hoàng - Quảng Ngãi

    Ở ngoài Bắc thịt bò khô Lào Cai mỗi đợt tết về nhiều lắm mẹ nó ạ. Thịt bò, thịt trâu gác bếp. Nhiều người thích lắm. Mẹ nó cứ xúc tiến đi. Ko biết khô bò Quảng Ngãi có khi có vị khác

    DuaduaMart - KHUYẾN MẠI GIỜ VÀNG VỚI HÀNG XỊN - SỐC
    094576 sáu tám tám sáu - 0924077 năm không hai
    ___________

  10. Người dưới đây đã cám ơn dtkiencan về bài viết hữu ích:

    ninabag.com (12-19-2011)

  11. #6
    Tham gia ngày
    Sep 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    19
    Click:
     
    Cám ơn
    47
    Được cám ơn 7 lần trong 6 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Thăm dò về thịt bò khô Nguyễn Hoàng - Quảng Ngãi

    Nhìn hấp dẫn đấy, nhưng không biết có cay quá không. Ngoài này cũng nhiều loại bò khô lắm, mua cũng dễ, nên mình nghĩ phương án ship hơi thiếu khả thi. Nếu tìm được người làm đại lý ngoài này thì có lẽ sẽ tốt hơn. Mình cũng nghĩ cảm tính vậy thôi. Chúc bạn tìm được đường "Bắc tiến"

    ___________

  12. Người dưới đây đã cám ơn suakhohaithach về bài viết hữu ích:

    ninabag.com (12-19-2011)

  13. #7
    Tham gia ngày
    Oct 2011
    Bài gởi
    12
    Click:
     
    Cám ơn
    2
    Được cám ơn 2 lần trong 2 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Thăm dò về thịt bò khô Nguyễn Hoàng - Quảng Ngãi

    Cái này ăn chua chua cay cay phải không bác chủ thớt
    trên Sơn La em thì bò khô gác bếp nó khác,cái này của bác vào quán karaoke hay có món bò khô xé này

    ___________

  14. Người dưới đây đã cám ơn dungnq_284 về bài viết hữu ích:

    ninabag.com (12-19-2011)

  15. #8
    Tham gia ngày
    Sep 2011
    Bài gởi
    209
    Click:
     
    Cám ơn
    120
    Được cám ơn 16 lần trong 16 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Thăm dò về thịt bò khô Nguyễn Hoàng - Quảng Ngãi

    Oánh dấu chúc đồng hương đắt hàng nè ^^

    0988795675
    Yến_Nguyễn.Sỉ & Lẻ Hàng VNXK-ORG giá tốt-Chất lượng,Uy tín và Mẫu mã đẹp.
    http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/375560

    https://picasaweb.google.com/1109437...1/HotModel2012
    ___________

  16. Người dưới đây đã cám ơn 0988795675 về bài viết hữu ích:

    ninabag.com (12-19-2011)

  17. #9
    Tham gia ngày
    Apr 2009
    Bài gởi
    1,850
    Click:
     
    Cám ơn
    411
    Được cám ơn 544 lần trong 428 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default Ðề: Thăm dò về thịt bò khô Nguyễn Hoàng - Quảng Ngãi

    ui, chị thích món này lắm, hay em nhập trước 1 ít để các Mẹ order mua ăn thử xem sao nha?

    ___________

  18. Người dưới đây đã cám ơn beNam về bài viết hữu ích:

    ninabag.com (12-19-2011)

  19. #10
    Tham gia ngày
    Nov 2011
    Bài gởi
    5
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 3 lần trong 3 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Thăm dò về thịt bò khô Nguyễn Hoàng - Quảng Ngãi

    Ngon quá. nhưng lại tiếc quá em mãi ngoại Hà Nội

    ___________

  20. Người dưới đây đã cám ơn giadungvanhabep về bài viết hữu ích:

    ninabag.com (12-19-2011)

Trang 1/14 123456711 ... cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •