Hà Nội: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 360K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết!

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi lan_chi, 21/12/2011.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Các mẹ thân mến,

    Hôm nay nhà tớ lại có món mới muốn giới thiệu đến các mẹ.

    Trước giờ các mẹ thường biết đến Thịt cừu đông lạnh bán trong siêu thị được nhập khẩu từ Úc, Mỹ, Nauy. Ít người biết là Việt Nam cũng nuôi được cừu tại Phan Rang, Ninh Thuận. Và bước đầu đã xuất khẩu sang EU.

    Thịt cừu Ninh Thuận có đặc điểm nổi bật là nhiều nạc, ít mỡ, không hôi như cừu Úc. Và giá thì mềm hơn rất nhiều. Các mẹ có thể vào các siêu thị tham khảo giá thịt cừu nhập khẩu sẽ thấy họ bán theo phần, chân giá cũng ~ 300k/kg, sườn ~500-600k/kg, còn thăn đắt nhất là ~ 700k/kg. Lại là hàng cấp đông lâu ngày.

    Thịt cừu Phan Rang, Ninh Thuận ở Hà Nội tớ tham khảo qua thì thấy có duy nhất Big C The Garden có bán, giá các phần từ chân: 292k/kg, sườn: 427k/kg, đùi: 439k/kg, thăn: 671k/kg.

    Tớ đang cung cấp thịt cừu Phan Rang, Ninh Thuận cho các nhà hàng tại Hà Nội. Chủ yếu giao vào cuối tuần. Nay muốn đưa lên thăm dò xem các mẹ có nhu cầu thì tớ phục vụ thêm món này nhé.

    Hình ảnh đàn cừu Phan Rang đây:

    [​IMG]

    Quy trình thịt cừu như sau: thịt cừu sẽ được mổ và làm sạch, bỏ đầu, bỏ nội tạng lúc nửa đêm. Sau đó cấp đông, sáng gửi máy bay ra HN. Trong ngày sẽ nhận được hàng luôn nên đảm bảo rất tươi ngon, không chất bảo quản nhé.

    Mỗi con cừu sống trọng lượng trung bình khoảng 20kg, sau khi làm sạch và bỏ đầu còn khoảng 9kg thôi (tớ không nghĩ nó lại hao nhiều đến thế hic hic). Tớ nhận order từ ¼ con nhé (khoảng hơn 2kg 1 phần). Tối thiểu đủ 1 con sẽ giao hàng.

    Cũng có con cừu to, tối đa là 40kg hơi, thịt xong còn khoảng 25kg móc hàm. Ai có nhu cầu thì báo nhé. Cừu Phan Rang xương nhỏ, không to như cừu Úc đâu ạ.

    Giá thăm dò: 360k/kg.


    Mời các mẹ tham khảo và cho ý kiến!

    Thanks all.

    Em bổ sung liên lạc ạ hihi. Các mẹ call em: 0983.089.724 - 0977.355.066 - 04.224.55.066. YM: phanlongnt1981


    Đã có Comments của khách nhà em đây:

    ......................................
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi lan_chi
    Sửa lần cuối: 30/12/2011
  2. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Thăm dò: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 280K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết!

    CHẾ BIẾN THỊT CỪU

    Thịt cừu thực ra rất dễ chế biến. Việc tẩm ướp cũng chỉ cần chút muối tiêu. Thịt cừu sẽ giúp bạn tạo thêm sự đa dạng về mùi vị thơm ngon cho thực đơn của bạn. Vị ngọt ngào, mềm mại tự nhiên của thịt cừu chắc chắn sẽ gây ấn tượng với mọi người trong nhà. Dưới đây là một số trong rất nhiều những món ăn bạn có chế biến với thịt cừu:


    1. Thịt cừu hầm đương quy (món ăn lợi sữa cho sản phụ):

    Đương quy 20g, thịt cừu 500g, cho vào hầm cùng, cho thêm một ít rượu và gừng tươi. Ăn thịt, dùng canh.

    2. Salad thịt cừu với cà rốt và Bạc hà:

    Món salad thú vị với hương vị tuyệt vời này bao gồm rau xà lách chứ không phải loại rau diếp thường có. Điều này đi kèm với thịt cừu non – một loại thịt khá béo rất phù hợp. Nó sẽ không làm cho bạn bị tăng cân và tăng thêm hương vị khi thêm trong bát salad những lá bạc hà và cà rốt.

    Thành phần: Thịt cừu, tỏi, sữa chua, nước chanh, quế, hạt tiêu, cà rốt, nho khô vàng, rễ hành….

    Năng lượng: 227

    3- Thưởng thức món thịt cừu với 8 công thức tuyệt hảo!


    Thịt cừu nướng với tất cả những gia vị đi kèm là món ăn truyền thống của ngày thứ hai đầu tiên sau lễ phục sinh bên nước ngoài, nhưng thịt cừu có thể được thưởng thức trong suốt cả năm với hương vị đặc biệt và mùi thơm tuyệt vời. Sau đây là lựa chọn của chúng tôi về các công thức chế biến thịt cừu theo kiểu truyền thống từ nước ngoài dành cho bạn, hãy thử nghiệm xem sao….

    Nếu bạn thích các công thức chế biến thịt cừu theo kiểu cổ điển, truyền thống từ nước ngoài, chúng tôi có nhiều công thức hấp dẫn dành cho bạn như thịt đùi cừu hầm trong nồi đất, nêm theo gia vị giúp thịt cừu được ngon hơn, món cừu hầm, cừu áp chảo nấu với gừng hay thịt cừu với cà tím cũng rất tuyệt cho buổi ăn thêm ngon.

    Bạn hãy xem qua thông tin dinh dưỡng trong thịt cừu, cách sử dụng các bộ phận khác nhau của thịt cừu để chế biến các món ăn ngon và nhiều công thức chế biến món ăn từ thịt cừu khác nữa.

    Thịt cừu nướng (quay)

    Ta có thể nướng phần đùi, vai, lưng và phần xương sườn của thịt cừu để làm món ăn chính cho ngày chủ nhật, nó rất dễ chế biến. Ướp vào chút tỏi, muối, tiêu, một vài loại rau thơm hay cho vào khi đã nướng chín. Thịt cừu chế biến rất nhanh: chỉ mất khoảng 20-25 phút cho 1kg thịt được nướng trong lò ở nhiệt độ 230-250°C hay bật lò ở mức số . Hãy nhớ quét dầu lên miếng thịt thường xuyên để miếng thịt được ngon và mềm hơn.

    Thịt cừu nướng vỉ hay áp chảo
    Miếng thịt cừu được ướp thấm gia vị bằng một chút dầu ô liu và một chút thảo mộc hay các loại gia vị thơm ngon sau đó đem nướng trên vỉ hay loại vỉ nướng nguyên con. Nếu bạn nướng vỉ, hãy để nhiệt độ vừa phải, và nếu bạn nướng nguyên con, đừng nướng chúng trên lò than quá nóng.

    Thịt cừu hầm, rim hay áp chảo
    Thịt cừu non có hương vị đặc biệt, thơm ngon hơn thịt cừu (thường dai hơn). Phần thịt vai và cổ là những phần ngon nhất để rim (màu nâu của chất béo và nin với lửa nhỏ trong nồi đậy nắp). Để chế biến cừu non hầm, xắt thịt ra thành từng cục vừa phải, chiên qua với dầu và sau đó hầm từ từ cùng với rau củ, cà chua, gia vị và thêm vào chút nước sau khoảng 1 tiếng hay 1 tiếng rưỡi.

    Cừu non luộc
    Bạn có thể luộc nhiều bộ phận của thịt cừu non trong nước hay nước xương hầm. Thông thường, bạn sẽ không dùng những phần ngon nhất để luộc; thịt cổ và phần thịt trên xương sườn là lý tưởng nhất. Bí quyết là chiên vàng những cục thịt cừu trong dầu ăn cùng với các loại thảo mộc và sau đó cho nước, cà chua và gia vị vào, luộc trong khoảng 20-30 phút, sau đó nêm muối, tiêu, chút chanh và ngò tây vào.
    Cừu non được nuôi trên các đồng cỏ ở vùng biển và cừu non nuôi bằng sữa
    Thịt cừu non nuôi bằng sữa mẹ chứa thành phần dinh dưỡng tương đương với thịt bê. Chúng có mùi thơm phảng phất và rất mềm, dễ ăn, thịt có màu tái.
    Cừu non nuôi trên các đồng cỏ ở vùng biển (nuôi tại các ruộng muối gần biển) được nhiều người ưa chuộng vì hương vị đặc biệt của nó. Vùng Brittanny đặc biệt nổi tiếng về loại cừu này.

    Chân đùi cừu non

    Dành cho 6 người ăn.
    Thời gian chuẩn bị: 25 phút
    Thời gian chế biến: 180 phút

    Nguyên liệu:

    1 chân cừu, khoảng 2kg, chọn thớ thịt có xương và dính với thịt.
    2 thìa dầu ăn.
    25g bơ

    Dành cho nước xốt:

    2 lít rượu vang đỏ
    3 củ cà rốt thái hạt lựu
    2 củ hành tây, tách ra từng lớp
    3 cây đinh hương
    2 trái ớt Đà Lạt băm nhuyễn
    2 nhánh cần tây
    Húng tây (cỏ xạ hương), lá hồng, muối và tiêu đen
    3-4 tép tỏi
    1 ly giấm rượu vang đỏ
    1 thìa rau mùi

    Sườn cừu nấu với rau bi na và nấm rơm rải trên mặt

    Dành cho 4 người ăn
    Thời gian chuẩn bị: 40 phút
    Thời gian chế biến: 20 phút

    Nguyên liệu:
    2 sườn cừu, mỗi miếng có khoảng 8 xương sườn
    80g bơ
    1kg rau bina tươi
    500g nấm loại lớn
    100g kem
    Muối cục
    Muối bọt
    Ớt Đà Lạt tươi ngon
    1 tép tỏi

    Chân cừu non nướng lò

    Dành cho 4 người ăn
    Thời gian chuẩn bị: 40 phút
    Thời gian chế biến: 30 phút

    Nguyên liệu:
    2 chân cừu non (700-800g mỗi chân cừu)
    1 phần thịt cổ, thái mỏng
    400g khoai lang tây
    1 củ cà rốt
    1 cây hẹ tây
    ½ bó cần tây
    1 bó lá húng tây
    100g bơ
    600g rau bina tươi
    1 củ cải đường
    Muối bọt và ớt Đà Lạt tươi
    Muối cục
    Nửa trái chanh

    Thịt cừu hầm
    Dành cho 4 người ăn
    Thời gian chuẩn bị: 15 phút
    Thời gian chế biến: 50 phút

    Nguyên liệu:
    1kg chân cừu non
    1 kg sườn cừu non
    Xương ống
    500g cà rốt
    500g củ cải
    500g tỏi tây
    1 nhánh cần tây
    1 củ hành tây để rải lên mặt cùng với đinh hương
    6 tép tỏi
    1 bắp cải
    3l nước
    2 thìa muối
    10 viên tiêu

    Cừu non áp chảo với gừng

    Dành cho: 4 người ăn
    Thời gian chuẩn bị: 15 phút
    Thời gian chế biến: 10 phút

    Nguyên liệu:
    1750g chân cừu non
    15g gừng đâm nhuyễn
    1 trái chanh ép lấy nước
    60g hạt điều
    2 nhánh bạc hà tươi
    1 thìa dầu ô liu
    Muối và tiêu

    Cừu non hầm với mận khô

    Dành cho 6 người ăn
    Thời gian chuẩn bị: 15 phút
    Thời gian chế biến: 120 phút

    Nguyên liệu:
    1.2kg vai cừu non, cắt thành từng miếng mỏng
    400g mận khô
    100g quả hạnh
    2 củ hành tây lớn
    1 cây quế
    1 thìa bột quế
    3 thìa mật ong
    ½ thìa nghệ
    3 thìa dầu ăn
    1 thìa tiêu
    Muối

    Cừu non áp chảo với nho tươi

    Dành cho 6 người ăn
    Thời gian chuẩn bị: 15 phút
    Thời gian chế biến: 12 phút

    Nguyên liệu:
    700g thịt vai rút xương
    1 củ hành tây
    1 chùm nho trắng
    40g hạt thông
    3 thìa dầu ôliu
    1 nhánh lá húng tây tươi
    ½ muỗng thìa là (xuất xứ từ Ai Cập)
    Muối và ớt Đà Lạt tươi

    Cừu non với cà tím

    Dành cho 4 người ăn
    Thời gian chuẩn bị 60 phút
    Thời gian chế biến: 350 phút (5h 50 phút)

    Nguyên liệu:
    1 miếng thịt vai nhỏ đã rút xương (1kg)
    10 cây hẹ tây
    2 củ cà rốt
    4 tép tỏi
    1 thìa dầu hạt nho
    50g bơ
    1 nhánh lá hương thảo
    2 nhánh lá húng tây
    2 trái cà tím
    200ml dầu ô liu
    400ml nước xương hầm
    2 nhánh mùi tây
    Muối hột, ớt Đà Lạt tươi

    Thông tin dinh dưỡng

    100g thịt cừu non chứa khoảng 250calo, thịt cừu non chứa khá nhiều calo, vừa là nguồn cung cấp nhiều protein (chất đạm) mà còn chứa khá nhiều chất béo (20g/100g). Do thịt cừu non chứa nhiều axít béo nên cần hạn chế nạp vào 2 120g thịt cừu mỗi tuần. Những bộ phận như chân và xương sườn sẽ ít chất béo hơn các bộ phận khác.

    Cừu non là nguồn thịt cung cấp nhiều khoáng chất, đặc biệt là kẽm, là yếu tố cần thiết cho sự phát triển và tái tạo mô. Nó cũng giàu Vitamin B12 giúp duy trì điều đặn một lượng mạch máu nhỏ nằm trong xương ống, hệ thần kinh và giúp ruột khỏe mạnh. Ngoài ra còn chứa Vitamin B9 và Vitamin B3 giúp chống lại quá trình lão hóa.


    4- Thịt cừu hầm Tứ Xuyên (dùng thịt bò cũng được). Công thức của chị WP.

    Món này ăn cay, ngon lắm.:heart:

    [​IMG]

    Nguyên liệu

    2kg thịt cừu (vùng chân cừu, hoặc dùng thịt bò bắp)
    5 nhánh tỏi, bỏ vỏ, bập dập
    Một củ gừng cỡ một ngón tay cái, thái lát dầy
    1 củ hành tây nhỏ
    10 ớt khô

    Gia vị (cái này để vào túi vải hầm cùng thịt): 1 nhánh quế, 1 thảo quả (black cardamom), 1.5 thìa canh hạt tiêu Tứ Xuyên, 1 củ hồi

    Gia vị nấu: 4 thìa canh tương ớt Tứ Xuyên (xem ảnh của hãng Lee Kum Kee), ai không ăn cay thì cho 1-2 thìa), 1 thìa canh hắc xì dầu, 1 thìa canh xì dầu thường, 1 chút dấm và đường

    Các loại khác: Củ cải (1 củ, gọt vỏ, cắt khúc), dầu ăn

    Cách làm

    - Đầu tiên, cho thịt vào nồi, đổ nước đến vừa ngập thịt. Đun sôi độ 5' thì bắc ra. Vớt thịt ra rưả bớt cặn. Đợi chút nước dùng lắng bớt cũng cố vớt hết bọt ra.

    - Cho nồi nước luộc thịt lên sôi nho nhỏ lửa. Trong lúc đó, cho dầu ra chảo khác. Đợi dầu nóng, cho ớt, gừng, hành, tỏi vào đảo đến khi thơm. Tiếp đến cho thịt cừu và chỗ gia vị nấu (tương ớt, dấm, xì dầu, đường) vào. Đảo qua đảo lại (nếu khô thì ch thêm chút nước luộc thịt) đến khi thịt ngấm gia vị.

    - Chút thịt và gia vị vào nồi nước luộc thịt. Cho thêm túi đựng gia vị vào. Để lửa sôi rồi vặn nhỏ lại lưu rưu cho đến khi thịt thật mềm. (Khoảng 1h-2h tùy loại thịt dùng)

    - Khoảng 15' cuối khi thịt đã mềm, cho củ cải vào nấu vừa nhừ thì thôi. Nêm nếm gia vị, ăn nóng với cơm.

    5- Thịt cừu nướng sốt lá thơm

    Nguyên liệu:


    - Mỳ Ý
    - Thịt cừu
    - Bột nêm
    - Lá thơm
    - Mù tạt
    - Bột cà mì
    - Bơ, tỏi.

    Thực hiện:

    Thịt cừu tẩm ướp bột nêm gà, chiên vàng qua chảo dầu sôi, sau đó cho vào lò nướng trong khoảng 7 phút. Bỏ thịt cừu ra khỏi lò bôi mù tạt, bột cà mỳ và lá thơm lên thịt cừu, sau đó cho vào lò nướng lại trong khoảng 2 phút. Mỳ Ý trần chín và được xào qua một chút bơ.

    Nước sốt: Xào vàng bột mỹ khô và bơ. Xào thơm tỏi và lá thơm. Cho vào hỗn hợp các thứ trên chút nước dùng và rượu vang đỏ, đun sôi và nêm gia vị vừa đủ. Bày thịt ra đĩa phủ đều nước sốt lên thịt cừu. Ăn kèm mỳ Ý và ngô Mỹ luộc.

    6- Sườn cừu nướng

    Nguyên liệu
    4 miếng sườn cừu
    4 củ khoai tây
    2 trái ớt chuông
    2 muỗng canh mù tạt vàng
    2 muỗng canh sữa tươi
    2 trái cà tím
    1 muỗng café lá quế xay
    Muối, tiêu, phô mai, dầu ăn

    Thực hiện
    Sườn cừu ướp với hỗn hợp lá quế xay nhuyễn. Cho 1 muỗng canh dầu ăn, mù tạt, phô mai và tô sườn cừu. Khoai tây luộc chín, chẻ tư.
    Sữa tươi hòa với nước cốt chanh và chút muối, tiêu khuấy đều, để lên mặt khoai tây.
    Cho sườn vào lò nướng trong 5 phút, cho ra đĩa. Cà tím, ớt chuông xắt miếng vừa ăn, nướng sơ.
    Nấu sôi mù tạt vàng với nước, nêm vừa ăn với muối, tiêu. Rưới mù tạt lên sườn nướng. Dùng nóng.

    7- Cừu hầm táo đỏ

    Nguyên liệu
    400gr sườn cừu
    4 trái táo đỏ
    2 cái hoa hồi
    Đường
    Muối
    Hạt nêm
    Dầu ăn, bơ
    Thực hiện
    Sườn cừu làm sạch, xắt miếng to. Táo đỏ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Phi tỏi với bơ cho thơm vàng rồi cho thịt cừu vào xào chín.
    Cho táo vào rim chung với thịt cho đến khi thịt có màu vàng caramel, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, chút muối.
    Thịt cừu xắt miếng vừa ăn, xếp lên đĩa cùng với táo. Rưới nước sốt lên trên, dùng nóng.

    8- Thịt cừu hấp sả

    Nguyên liệu
    400gr sườn cừu
    200gr sả cây
    50gr hành tím
    50gr lá chanh
    Muối, tiêu
    Đường
    Hạt nêm
    Thực hiện
    Sườn cừu non chọn loại còn nguyên cây, thớ thịt đỏ, làm sạch, xắt miếng vừa ăn. Sả cây rửa sạch, đập dập. Lá chanh rửa sạch, xắt mỏng.
    Ướp sườn với một ít đường, 1 muỗng café hạt nêm, lá chanh để khoảng 30 phút cho thấm.
    Bắc nồi, cho nước vào xâm xấp rồi cho đĩa sườn vào nồi hấp trong 30 phút đến khi thịt chín mềm.
    Trình bày ra đĩa với cây sả xắt khúc, hành tím và lá chanh tươi. Dùng nóng. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ít ớt bột khi ướp thịt cừu.
     
    Sửa lần cuối: 30/12/2011
  3. quality life

    quality life Thành viên tập sự

    Tham gia:
    6/12/2011
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Thăm dò: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 280K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết!

    chị ơi, 1/4 con là gồm cả xương và thịt a? Vì em thích ăn sườn hơn ăn thịt.
     
    lan_chi thích bài này.
  4. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Thăm dò: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 280K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết!

    Đúng rồi em, trước mắt chị bán như vậy, sau này mà đông khách ăn thì chị mới bán lẻ từng phần em ạ. Thanks em.
     
  5. bome1trai1gai

    bome1trai1gai

    Tham gia:
    18/5/2011
    Bài viết:
    17,645
    Đã được thích:
    3,405
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Thăm dò: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 280K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết!

    Đang ngó vào nhà nàng xem món lạ thì nàng đã chạy sang nhà tớ rồi
    Tớ cũng thích ăn thịt bê non Mộc châu, toàn dùng để nấu cháo cho bé nhà tớ mà. ăn xong bê non Mộc châu, chả muốn ăn bê dưới mình nữa, như chị Cún & Lu bảo "bê dưới mình là bò thiếu niên đúng hơn" :D
    Nàng cho tớ hỏi mấy câu này với:
    - Khách uống lá chè xong có nhận xét gì ko?
    - Món thịt cừu có nấu cháo cho bé đc ko?
    - Nàng làm thế nào ra tên www:thitcuu.tk đấy? Tớ thấy mấy chữ kí của nàng toàn đuôi tk à
    Lúc nào xong món khoai sọ ta, ới tớ nhé
     
    lan_chi thích bài này.
  6. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Thăm dò: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 280K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết!

    Tớ lười gõ lại, trả lời chỗ bô đỏ đỏ nhé hihi

     
    bome1trai1gai thích bài này.
  7. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Thăm dò: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 280K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết!

    Món ăn lợi sữa cho sản phụ

    Cách tốt nhất cho phụ nữ sau khi sinh đủ sữa cho con bú là chú trọng chế độ ăn uống.

    Dưới đây là một số món ăn bài thuốc bồi bổ thúc sữa cho sản phụ:

    * Thịt cừu hầm đương quy: Đương quy 20g, thịt cừu 500g, cho vào hầm cùng, cho thêm một ít rượu và gừng tươi. Ăn thịt, dùng canh.

    * Canh móng giò, hoàng kỳ: Móng giò 500g, hoàng kỳ 30g, đương quy 15g, thông thảo 4g. Tất cả những thứ trên cho vào hầm cùng, cho thêm ít rượu và mấy lát gừng tươi vào. Ăn thịt, dùng nước canh.

    * Sườn heo hầm xuyên sơn giáp: Sườn heo 500g, xuyên sơn giáp 10g, hoàng kỳ 30g, mạch nha sống 30g. Tất cả cho vào nấu cùng, gia vị vừa dùng, cho thêm một ít rượu. Ăn thịt, dùng canh.

    * Canh mạch nha, cá diếc: Cá diếc sống 1 con, mạch nha sống 20g, nấu hai thứ với nhau, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    * Canh cá diếc, thông thảo: Cá diếc sống 1 con, thông thảo 3g, đương quy 5g, nấu tất cả với nhau, nêm nếm gia vị.

    * Tôm nõn nấu rượu: Tôm nõn 100g, rượu 250ml, cho vào nấu cùng đến khi tôm nõn chín nhừ, ăn lúc còn nóng.

    * Gà mái hầm hoàng kỳ: Hoàng kỳ 50g, gà mái 1 con, cho vào hầm cùng, cho thêm ít rượu và mấy lát gừng, nêm nếm gia vị.

    * Canh móng giò: Móng giò 1 cặp, cho gia vị, luộc chín vớt ra, nước giữ lại làm mì nước, ăn cùng với móng giò.

    * Canh móng giò, thông thảo: Móng giò 1 chiếc, thông thảo 2g, cho nước vào luộc nhừ, nêm nếm gia vị, dùng liên tục 4 – 6 ngày.

    * Canh móng giò, quất diệp, thanh bì: Quất diệp 10g, thanh bì 10g, móng giò 500g, nấu cùng cho chín. Ăn thịt, dùng canh.
     
    buoidaxanh_bentre thích bài này.
  8. bome1trai1gai

    bome1trai1gai

    Tham gia:
    18/5/2011
    Bài viết:
    17,645
    Đã được thích:
    3,405
    Điểm thành tích:
    2,063
    Re: Ðề: Thăm dò: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 280K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết!

    Có món nào lợi cho trẻ nhỏ ko nàng?
    Tớ thì bây giờ ko cần lợi sữa nữa rồi :D
     
    lan_chi thích bài này.
  9. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Re: Ðề: Thăm dò: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 280K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết

    Hehe, nhiều món lắm, tớ đang post dần đây. Có cái bảng giá trị dinh dưỡng thịt cừu mà chưa biết post sao.
     
  10. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Re: Ðề: Thăm dò: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 280K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết

    Thịt cừu luôn được biết đến với mùi vị thuần khiết, ngọt ngào và mềm mại của nó. Cừu được chăn trên những cánh đồng cỏ tươi tốt, không dùng bất kì loại hoá chất nào trong sản xuất. Thịt cừu là sản phẩm hoàn toàn của thiên nhiên, bản thân mùi vị của thịt cừu cũng phản ánh sự thuần khiết của môi trường sinh trưởng.

    Thịt cừu hàm chứa rất nhiều những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vitamin B12 rất tốt cho hệ thần kinh, chất sắt hỗ trợ giúp đưa ôxi tới các cơ bổ xung năng lượng và có vai trò quan trọng đối với các hoạt động của não, đặc biệt là khả năng ghi nhớ và tập trung. Chất kẽm trong thịt cừu vô cùng cần thiết đối với hệ miễn dịch của con người, còn protein cung cấp năng lượng cần thiết cho những hoạt động hàng ngày trong cuộc sống.

    Theo RDA (Chế Độ Ăn Uống Chuẩn Mực), 100g thịt chân cừu nướng cung cấp 26% tỉ lệ chất sắt bạn cần trong một ngày, 33% tỉ lệ chất kẽm và 108% tỉ lệ Vitamin niacin (Vitamin B3). Thịt cừu rất nạc và chứa hàm lượng thấp cholesterol so với protein của các động vật khác. Bởi vì một nửa chất béo trong thịt cừu là chất béo không bão hoà đơn, cùng loại với axit béo trong dầu ôliu.


    THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG TRONG THỊT CỪU

    Hàm lượng trong 100g
    Năng lượng 596kJ (142Cal)
    Chất đạm 22.0g
    Chất béo 6.0g
    Chất béo bão hoà 2.4g
    Axit trans 0.3g
    Chất béo không bão hoà đa 0.7g
    EPA (omega 3) 23mg
    DHA (omega 3) 11mg
    Chất béo không bão hoà đơn 2.7g
    Carbohydrate 0g
    Chất đường 0g
    Natri 63mg
    Vitamin B12 1.13mcg
    Sắt 2.16mg
    Kẽm 3.65mg

     
    Sửa lần cuối: 30/12/2011
    buoidaxanh_bentre thích bài này.
  11. pooh2003

    pooh2003 Thành viên mới

    Tham gia:
    21/12/2011
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Re: Ðề: Thăm dò: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 280K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết

    Bạn ơi mình muốn order 1/2 con (2 phần 1/4). Nhắn cho mình số điện thoại để liên lạc với. Số của mình là 0977 084 866
     
    lan_chi thích bài này.
  12. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Re: Ðề: Thăm dò: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 280K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết

    Em cảm ơn chị đã mở hàng cho em, em sẽ có chút quà khuyến mãi cho chị hihi.
    Em quên mất không đưa thông tin liên lạc, em đã bổ sung rồi ạ. Số đt của em cũng ở ngay dưới nick em kìa hihi. Khi nào có hàng giao em sẽ báo trước chị 1 ngày nhé.
    Thanks chị.
     
    buoidaxanh_bentre thích bài này.
  13. bome1trai1gai

    bome1trai1gai

    Tham gia:
    18/5/2011
    Bài viết:
    17,645
    Đã được thích:
    3,405
    Điểm thành tích:
    2,063
    Re: Thăm dò: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 280K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết!

    Hạt hôm trước đưa cho nàng là hạt sẻn và phải rang lên nàng nhé, rang nhanh ấy mà, nhanh như rang hạt vừng ấy
    Chưa ăn đến thì ko sợ hỏng đâu
    Chỉ lúc nào rang xong, ăn ngần nào thì ăn, còn lại cho vào hộp nhựa hoặc gói giấy và bọc túi bóng cho vào tủ lạnh thì để đc lâu
     
    lan_chi thích bài này.
  14. ech=op

    ech=op Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    23/8/2011
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    151
    Điểm thành tích:
    43
    Re: Thăm dò: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 280K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết!

    sao giá lung tung thế nàng, cuối cùng là bao nhiêu 1kg. không cho ăn thử 1kg à, nhỡ đâu không quen chẳng ăn được mà mua nhiều thì làm thế nào
     
    lan_chi thích bài này.
  15. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Re: Thăm dò: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 280K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết!

    360k/kg móc hàm nàng ơi. Có online YM không!
     
  16. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Re: Thăm dò: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 280K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết!

    Cái này có phải là hạt tiêu rừng không nàng? hạt dổi là hạt gì? hạt nào ngon hơn hihi.
     
  17. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 360K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết!

    Thưởng thức món thịt cừu với 8 công thức tuyệt hảo!

    Thịt cừu nướng với tất cả những gia vị đi kèm là món ăn truyền thống của ngày thứ hai đầu tiên sau lễ phục sinh bên nước ngoài, nhưng thịt cừu có thể được thưởng thức trong suốt cả năm với hương vị đặc biệt và mùi thơm tuyệt vời. Sau đây là lựa chọn của chúng tôi về các công thức chế biến thịt cừu theo kiểu truyền thống từ nước ngoài dành cho bạn, hãy thử nghiệm xem sao….

    Nếu bạn thích các công thức chế biến thịt cừu theo kiểu cổ điển, truyền thống từ nước ngoài, chúng tôi có nhiều công thức hấp dẫn dành cho bạn như thịt đùi cừu hầm trong nồi đất, nêm theo gia vị giúp thịt cừu được ngon hơn, món cừu hầm, cừu áp chảo nấu với gừng hay thịt cừu với cà tím cũng rất tuyệt cho buổi ăn thêm ngon.

    Bạn hãy xem qua thông tin dinh dưỡng trong thịt cừu, cách sử dụng các bộ phận khác nhau của thịt cừu để chế biến các món ăn ngon và nhiều công thức chế biến món ăn từ thịt cừu khác nữa.

    Thịt cừu nướng (quay)
    Ta có thể nướng phần đùi, vai, lưng và phần xương sườn của thịt cừu để làm món ăn chính cho ngày chủ nhật, nó rất dễ chế biến. Ướp vào chút tỏi, muối, tiêu, một vài loại rau thơm hay cho vào khi đã nướng chín. Thịt cừu chế biến rất nhanh: chỉ mất khoảng 20-25 phút cho 1kg thịt được nướng trong lò ở nhiệt độ 230-250°C hay bật lò ở mức số 8). Hãy nhớ quét dầu lên miếng thịt thường xuyên để miếng thịt được ngon và mềm hơn.

    Thịt cừu nướng vỉ hay áp chảo
    Miếng thịt cừu được ướp thấm gia vị bằng một chút dầu ô liu và một chút thảo mộc hay các loại gia vị thơm ngon sau đó đem nướng trên vỉ hay loại vỉ nướng nguyên con. Nếu bạn nướng vỉ, hãy để nhiệt độ vừa phải, và nếu bạn nướng nguyên con, đừng nướng chúng trên lò than quá nóng.

    Thịt cừu hầm, rim hay áp chảo
    Thịt cừu non có hương vị đặc biệt, thơm ngon hơn thịt cừu (thường dai hơn). Phần thịt vai và cổ là những phần ngon nhất để rim (màu nâu của chất béo và nin với lửa nhỏ trong nồi đậy nắp). Để chế biến cừu non hầm, xắt thịt ra thành từng cục vừa phải, chiên qua với dầu và sau đó hầm từ từ cùng với rau củ, cà chua, gia vị và thêm vào chút nước sau khoảng 1 tiếng hay 1 tiếng rưỡi.

    Cừu non luộc
    Bạn có thể luộc nhiều bộ phận của thịt cừu non trong nước hay nước xương hầm. Thông thường, bạn sẽ không dùng những phần ngon nhất để luộc; thịt cổ và phần thịt trên xương sườn là lý tưởng nhất. Bí quyết là chiên vàng những cục thịt cừu trong dầu ăn cùng với các loại thảo mộc và sau đó cho nước, cà chua và gia vị vào, luộc trong khoảng 20-30 phút, sau đó nêm muối, tiêu, chút chanh và ngò tây vào.
    Cừu non được nuôi trên các đồng cỏ ở vùng biển và cừu non nuôi bằng sữa
    Thịt cừu non nuôi bằng sữa mẹ chứa thành phần dinh dưỡng tương đương với thịt bê. Chúng có mùi thơm phảng phất và rất mềm, dễ ăn, thịt có màu tái.
    Cừu non nuôi trên các đồng cỏ ở vùng biển (nuôi tại các ruộng muối gần biển) được nhiều người ưa chuộng vì hương vị đặc biệt của nó. Vùng Brittanny đặc biệt nổi tiếng về loại cừu này.

    Chân đùi cừu non

    Dành cho 6 người ăn.
    Thời gian chuẩn bị: 25 phút
    Thời gian chế biến: 180 phút

    Nguyên liệu:

    1 chân cừu, khoảng 2kg, chọn thớ thịt có xương và dính với thịt.
    2 thìa dầu ăn.
    25g bơ

    Dành cho nước xốt:


    2 lít rượu vang đỏ
    3 củ cà rốt thái hạt lựu
    2 củ hành tây, tách ra từng lớp
    3 cây đinh hương
    2 trái ớt Đà Lạt băm nhuyễn
    2 nhánh cần tây
    Húng tây (cỏ xạ hương), lá hồng, muối và tiêu đen
    3-4 tép tỏi
    1 ly giấm rượu vang đỏ
    1 thìa rau mùi

    Sườn cừu nấu với rau bi na và nấm rơm rải trên mặt

    Dành cho 4 người ăn
    Thời gian chuẩn bị: 40 phút
    Thời gian chế biến: 20 phút

    Nguyên liệu:
    2 sườn cừu, mỗi miếng có khoảng 8 xương sườn
    80g bơ
    1kg rau bina tươi
    500g nấm loại lớn
    100g kem
    Muối cục
    Muối bọt
    Ớt Đà Lạt tươi ngon
    1 tép tỏi

    Chân cừu non nướng lò

    Dành cho 4 người ăn
    Thời gian chuẩn bị: 40 phút
    Thời gian chế biến: 30 phút

    Nguyên liệu:
    2 chân cừu non (700-800g mỗi chân cừu)
    1 phần thịt cổ, thái mỏng
    400g khoai lang tây
    1 củ cà rốt
    1 cây hẹ tây
    ½ bó cần tây
    1 bó lá húng tây
    100g bơ
    600g rau bina tươi
    1 củ cải đường
    Muối bọt và ớt Đà Lạt tươi
    Muối cục
    Nửa trái chanh

    Thịt cừu hầm
    Dành cho 4 người ăn
    Thời gian chuẩn bị: 15 phút
    Thời gian chế biến: 50 phút

    Nguyên liệu:
    1kg chân cừu non
    1 kg sườn cừu non
    Xương ống
    500g cà rốt
    500g củ cải
    500g tỏi tây
    1 nhánh cần tây
    1 củ hành tây để rải lên mặt cùng với đinh hương
    6 tép tỏi
    1 bắp cải
    3l nước
    2 thìa muối
    10 viên tiêu

    Cừu non áp chảo với gừng

    Dành cho: 4 người ăn
    Thời gian chuẩn bị: 15 phút
    Thời gian chế biến: 10 phút

    Nguyên liệu:
    1750g chân cừu non
    15g gừng đâm nhuyễn
    1 trái chanh ép lấy nước
    60g hạt điều
    2 nhánh bạc hà tươi
    1 thìa dầu ô liu
    Muối và tiêu

    Cừu non hầm với mận khô

    Dành cho 6 người ăn
    Thời gian chuẩn bị: 15 phút
    Thời gian chế biến: 120 phút

    Nguyên liệu:
    1.2kg vai cừu non, cắt thành từng miếng mỏng
    400g mận khô
    100g quả hạnh
    2 củ hành tây lớn
    1 cây quế
    1 thìa bột quế
    3 thìa mật ong
    ½ thìa nghệ
    3 thìa dầu ăn
    1 thìa tiêu
    Muối

    Cừu non áp chảo với nho tươi

    Dành cho 6 người ăn
    Thời gian chuẩn bị: 15 phút
    Thời gian chế biến: 12 phút

    Nguyên liệu:
    700g thịt vai rút xương
    1 củ hành tây
    1 chùm nho trắng
    40g hạt thông
    3 thìa dầu ôliu
    1 nhánh lá húng tây tươi
    ½ muỗng thìa là (xuất xứ từ Ai Cập)
    Muối và ớt Đà Lạt tươi

    Cừu non với cà tím

    Dành cho 4 người ăn
    Thời gian chuẩn bị 60 phút
    Thời gian chế biến: 350 phút (5h 50 phút)

    Nguyên liệu:
    1 miếng thịt vai nhỏ đã rút xương (1kg)
    10 cây hẹ tây
    2 củ cà rốt
    4 tép tỏi
    1 thìa dầu hạt nho
    50g bơ
    1 nhánh lá hương thảo
    2 nhánh lá húng tây
    2 trái cà tím
    200ml dầu ô liu
    400ml nước xương hầm
    2 nhánh mùi tây
    Muối hột, ớt Đà Lạt tươi

    Thông tin dinh dưỡng

    100g thịt cừu non chứa khoảng 250calo, thịt cừu non chứa khá nhiều calo, vừa là nguồn cung cấp nhiều protein (chất đạm) mà còn chứa khá nhiều chất béo (20g/100g). Do thịt cừu non chứa nhiều axít béo nên cần hạn chế nạp vào 2 120g thịt cừu mỗi tuần. Những bộ phận như chân và xương sườn sẽ ít chất béo hơn các bộ phận khác.

    Cừu non là nguồn thịt cung cấp nhiều khoáng chất, đặc biệt là kẽm, là yếu tố cần thiết cho sự phát triển và tái tạo mô. Nó cũng giàu Vitamin B12 giúp duy trì điều đặn một lượng mạch máu nhỏ nằm trong xương ống, hệ thần kinh và giúp ruột khỏe mạnh. Ngoài ra còn chứa Vitamin B9 và Vitamin B3 giúp chống lại quá trình lão hóa.
    Theo **********
     
  18. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 360K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết!

    Các chị đã ăn thịt cừu chuyến đầu nhà em cho em xin comments với nhé. Thanks các chị.
     
  19. dongxanhvanang

    dongxanhvanang Thành viên Hội Cún

    Tham gia:
    11/3/2009
    Bài viết:
    1,955
    Đã được thích:
    519
    Điểm thành tích:
    723
    Ðề: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 360K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết!

    Chị ơi chị năng động chịu khó tìm tòi nhiều món thế. Món hàu nhà chị rất ngon nhưng xã em lại không khoái nên em không làm khách hàng trung thành của chị được. Nhưng rất hay vào topic của chị ngắm nghía mà thèm hichic...
     
    lan_chi thích bài này.
  20. Mua.nho.anh

    Mua.nho.anh My(83)- 0914 83 06 83

    Tham gia:
    5/8/2010
    Bài viết:
    35,507
    Đã được thích:
    10,469
    Điểm thành tích:
    5,763
    Ðề: THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN. 360K/KG. Freeship. Nhận đặt hàng tết!

    giời ôi!!lại còn món này nữa á!!!xã chị quy cái tội ôm đồm quá đúng đi đó mà!!!
     
    lan_chi thích bài này.
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này