Trang 1/31 123456711 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 305
  1. #1
    Tham gia ngày
    Mar 2010
    Bài gởi
    12,587
    Click:
     
    Cám ơn
    3,263
    Được cám ơn 2,976 lần trong 1,888 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Default Gian 1C:MậtOng-LongNhãn- HạtSen - BộtSắnDây-ThịtBòKhôQuảngNam- BánhGio-BánhBác-TươngỚt

    Dạo Này em có thêm mặt hàng mới phục vụ anh chị em,mong các anh chị ủng hộ em nhé
    Điạ Chỉ
    nhận hàng
    - 6/84 Trần Quang Diệu(gần chợ Thái Hà, đi từ Đặng Tiến Đông vào hoặc là đi thẳng từ ngõ Trung Liệt từ Thái Hà vào nhé
    - 621 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên
    - số 5A3,khu dân cư 918, tổ 15, Phúc Đồng, Long Biên( Đối diện hồ Sài Đồng, ngay chân cầu vượt nối lên cầu Vĩnh Tuy )

    SĐT Liên Hệ
    Metengcha:0945087070 or bố tengcha : 0916584040
    yahoo: tocdai3007/ điạ chỉ mail:tocdai3007@gmail.com

    Phí ship - Phí từ 10-20k tùy địa điểm.Đơn hàng từ 500k trở lên sẽ miến phí ship đối với 5 quận nội thành cũ
    - Đối với các mẹ làm ở tòa nhà văn phòng hoặc Chung Cư, các mẹ vui lòng xuống nhà nhận hàng nhé.
    Thông tin Tài Khoản NH 1. NH VIETCOMBANK: 0011000773336 - Chi nhánh Long Biên
    2. NH AGRIBANK : 1463205101878 - PGD Số 3- CN NAM HÀ NỘI
    3. NH MARITIMEBANK: 03101017953712 - Chi nhánh Đống Đa
    Chủ TK: Nguyễn Thị Thắng



    Metengcha hiện nay có tất cả các sản phẩm sau
    1. Chổi lau nhà 360 độ,banh giặt bẫy tóc, tiết kiệm xà phòng, cây thông thơm treo tủ quần áo , mời các mẹ vào SẢN PHẨM GIA DỤNG
    2. Các loại trà diệp hạ châu, mướp đắng, thuốc nam chữa bệnh...mời các mẹ vào SẢN PHẨM CHĂM SÓC SỨC KHỎE

    3. Dich vụ thi bằng lái xe máy trọn gói 260k:THI BẰNG LÁI XE MÁY

    4.Các SẢN PHẨM ẨM THỰC hiện có nhà metengcha nhé:


    Tên Sản Phẩm
    Giá Tiền
    Tên Sản Phẩm
    Giá Tiền
    Mật Ong
    Hoa Nhãn
    - 1 lít: 160k
    - 750ml: 135k
    - 500ml: 90k
    Thịt Bò Khô
    Quảng Nam
    - Bò Sợi: 450k/kg
    - Bò Miếng: 500k/kg
    - Bò Viên: 520k/kg
    Long Nhãn - 1kg: 215k
    - 0.5kg: 115k
    - o.3kg: 75k
    Bánh Gio
    - 60k/10c
    (chỉ nhận tối thiểu10c/1 lần order ship)
    Hạt Sen Sấy - 1kg: 220k
    - 0.5kg:115k
    Bánh Bác
    (đặc sản
    Trạm Trôi)
    - 80k/10c nhỏ
    - 100k/c to nặng khoảng 1kg
    Bột Sắn Dây
    Nguyên Chất
    - Loại bình thường:150k/kg
    - Loại ướp hương bưởi:150k/kg
    Tương ớt
    Cô Vinh
    - 30k/chai (các loại ko cay, ít cay,cay thường)
    - 40k /chai(các loại siêu cay)



    Các mặt hàng nhà em đây :
    1.
    Mật Ong Hoa Nhãn:đặc sản Hưng Yên rất tốt cho tiêu hóa,tăng cường hệ thống miễn dịch
    chai 1 lít giá 160k
    750ml giá 135k




    Những công dụng của mật ong:
    1. Dùng thường xuyên: Giúp da dẻ hồng hào (bổ máu); Ăn ngon miệng hơn và ngủ sâu giấc hơn.
    Cách sử dụng: Pha 2 thìa mật ong với nước ấm (không quá nóng, không dùng nước lạnh), uống buổi sáng khi chưa ăn gì vào bụng. Tốt nhất sau đó khoảng 10-15 phút hãy ăn sáng.
    Ngoài ra:
    + Mật ong đánh kem với lòng đỏ trứng gà, ăn mỗi ngày một quả sẽ làm da dẻ hồng hào, cơ thể khoẻ mạnh.
    + Mật ong trộn với bột tam thất ăn mỗi bữa một chén con có thể giúp hồi phục sức lực sau khi ốm dậy.
    2. Hoà 2 thìa mật ong vào một cốc sữa tươi đã hâm nóng và uống từ từ từng ngụm nhỏ, giấc ngủ sẽ đến với bạn nhanh chóng và êm dịu.
    3. Nếu bị cảm lạnh, bạn sẽ thấy dễ chịu ngay sau khi uống một cốc nước chanh nóng có pha thêm 2 thìa mật ong.
    4. Mật ong tẩm vào bông có thể đánh sạch tưa lưỡi trẻ em.
    5. Nếu bị ho, hãy lấy một quả chanh tươi, khía kiểu múi khế ở ở lớp vỏ ngoài, sau đó cho một vài thìa cà phê mật ong cho ngấm đủ toàn bộ quả chanh trong một cái chén. Để khoảng 1-2 giờ sau đó cắt ra ngậm sẽ đỡ ho ngay.
    6. Khi da bị trầy xước: làm sạch vết thương rồi bôi mật ong lên, vết xước sẽ mau lành và không bị nhiễm trùng hay sưng tấy.
    7. Mật ong trộn với bột nghệ đen (thể hàn), nghệ vàng (thể nhiệt) có thể chữa viêm loét dạ dày. Ăn liền trong 1-2 tháng sẽ cho kết quả tốt. (Còn cái này là của tây, đơn giản dễ sợ luôn: 1 thìa mật ong+nước chanh vắt+nước ấm, uống trước khi ăn chữa đau dạ dày)
    8. Với người huyết áp cao, dùng một ngày hai lần: 1 thìa mật ong + nước ép gừng+ hồi xay nhỏ

    Hướng dẫn sử dụng tính năng Spoiler




    2.Long Nhãn Hưng Yên Loại 1


    0.5kg:115k
    0.3kg:75kg

    Màu vàng cánh gián thơm ngon, ngọt thanh .

    Long nhãn có tác dụng bổ tâm, tỳ, an thần, đó là vị thuốc quý. Ngoài ra long nhãn còn là món ăn ngon. Ngoài để hãm trà uống hay ăn trực tiếp, long nhãn còn được biến hóa ra nhiều món ăn như chè hạt sen long nhãn, thịt gà nấu long nhãn
    ;


    Những công dụng của Long Nhãn:
    Long nhãn dùng để ăn vào dịp tết cùng với uống trà rất ngon ,có thể nấu chè long nhãn- hạt sen
    Đơn giản là cho long nhãn vào chè Lipton túi lọc. Chè rất thơm ngon, mùi dễ chịu, nhất là dùng vào dịp hè hay tết, bảo đảm sẽ tạo thú vị cho khách.
    Mỗi cốc chỉ cần cho khoảng 3,4 quả, cho vào cùng lúc với chè.


    Ngoài ra long nhãn còn là 1 vị thuốc quý từ thiên nhiên ban tặng nữa

    Nấu long nhãn ra thuốc
    Long nhãn là vị thuốc quý được chế biến từ cùi (thịt) của trái nhãn. Theo đông y, long nhãn vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ huyết, dưỡng tâm, an thần, ích trí.
    Chủ trị các chứng thiếu máu, suy nhược cơ thể, mệt mỏi, mất ngủ, hay quên, tim hồi hộp, loạn nhịp, lo nghĩ quá nhiều, ăn uống, tiêu hoá kém. Dưới đây là một số cách chế biến món ăn cho dược thiện dễ làm từ long nhãn:

    Long nhãn ngâm r***: long nhãn không giới hạn, ngâm vào r*** trắng khoảng 100 ngày, mỗi ngày uống 1 – 2 chén nhỏ, giúp chữa hoa mắt, chóng mặt.
    Cháo long nhãn hạt sen: long nhãn năm cái, hạt sen 15g, gạo nếp 30g. Nấu cháo ăn. Mỗi ngày vào buổi sáng và buổi chiều. Món này giúp chữa suy nhược, thiếu máu.
    Long nhãn nấu đường: long nhãn tươi 300g, đường kính trắng 500g, hai thứ bỏ vào chưng kỹ, để nguội cho vào lọ kín. Mỗi lần ăn 12 – 16g, ngày hai lần. Tác dụng bổ khí huyết, an thần.
    Long nhãn đậu ván: long nhãn 20g, đậu ván 60g, táo tàu 15 quả. Sắc uống, ngày một thang, trị chứng thiếu máu.
    Nước sắc long nhãn: long nhãn 16g, đương quy 12g, hoàng kỳ 12g, thục địa 16g. Sắc uống ngày một thang, chia hai lần, uống ấm. Điều trị chứng thiếu máu, mất ngủ, thể trạng mệt mỏi, đoản hơi.
    Hướng dẫn sử dụng tính năng Spoiler

    3.Hạt sen sấy khô:
    1kg:220k
    0.5kg:115k


    Hạt sen có tác dụng tăng cường tỳ vị, bảo đảm dinh dưỡng cho toàn thân, điều hoà sự thu nạp thức ăn, tiểu đục và một số bệnh phụ nữ.
    Hạt sen có chứa các chất dinh dưỡng như: tinh bột, chất đường, protein, chất béo, canxi, phốtpho, sắt... là thức ăn bổ dưỡng tâm, ích thận, kiện tỳ, những người lao động trí óc quá căng thẳng, tâm thần bất ổn, hay sợ sệt, lãng trí.

    Các món ăn chế biến từ hạt sen, tốt cho người bị mất ngủ như cháo hạt sen, nước dừa hạt sen, chè hạt sen, hạt sen hầm với các loại thịt…







    Công dụng chữa bệnh của hạt sen:

    1. Chữa mất ngủ:
    Hằng ngày nấu chè hạt sen ăn vào buổi chiều hoặc tối, có hạt sen tươi càng tốt.
    2. Trẻ em tiêu chảy kéo dài, gầy yếu kém ăn:
    Hạt sen sấy khô, gạo tẻ rang vàng, hai thứ liều lượng bằng nhau (khoảng 150-200g) tán bột, mỗi ngày cho ăn 6-8g vào lúc đói.
    3. Phụ nữ hay bị sẩy thai:
    Hạt sen 1kg bỏ vỏ ngoài và tim, củ mài (tươi thì 5kg, khô thì 2kg) hai thứ cùng sao vàng, tán mịn, viên với hồ nếp bằng hạt nhãn, mỗi ngày ăn hai lần, mỗi lần 10 viên vào lúc đói.
    4. Trẻ con nóng khát:
    Hạt sen 20g, bèo cái 2 cây, gừng tươi 2 lát, đổ một tô nước đun kỹ, cho uống thay nước chè.
    5. Chữa di tinh, đái đục:
    Hạt sen 100g (bỏ vỏ, bỏ tim) sao vàng, bạch linh 20g (mua ở hiệu thuốc đông y) hai thứ cùng tán bột, uống với nước lọc vào lúc gần đi ngủ, mỗi lần 1 thìa cà-phê.
    6. Chữa lòi dom:
    Hạt sen 50g tẩm r*** để khô, sao vàng, nấu chung với núm đuôi lợn (đoạn ruột sát đuôi, lấy 15- 20cm) thật kỹ, thêm tý muối, ăn vào buổi sáng, cứ vài ba ngày ăn 1 lần, sau 5 lần sẽ kiến hiệu.
    7. Chữa ít ngủ, kém ăn: Bồi dưỡng cho phụ nữ mới sinh hoặc mới điều hòa kinh nguyệt: Chọn gà nhỏ, cỡ 400-500g/con, mổ bỏ ruột, cho hạt sen và ý dĩ (bo bo), gạo nếp, mỗi thứ một nhúm (vo sạch) vào bụng gà, khâu lại, nấu thật nhừ cho ăn. Cứ 2-3 ngày lại ăn một bữa như thế. Hằng ngày nấu chè hạt sen ăn vào buổi chiều hoặc tối, có hạt sen tươi càng tốt.
    8. Đái dầm: Hạt sen 20 g, gạo 50 g (nửa nếp nửa tẻ), thịt dê 10 g, gia vị vừa đủ. Hạt sen và gạo xay nhỏ cho 250 ml nước quấy đều nhỏ lửa, thịt dê thái nhỏ ướp gia vị xào tái, khi cháo chín cho thịt vào, nêm gia vị vừa đủ, ăn một lần vào lúc đói, ăn trong 7 ngày.
    9.Thiếu máu : Hạt sen 50 g, cá quả 300 g, gạo nếp 50 g, gạo tẻ 100 g, gia vị hạt tiêu vừa đủ. Cá quả hấp, gỡ lấy thịt ướp gia vị. Hạt sen, gạo nếp, gạo tẻ xay nhỏ, xương cá giã lọc 300 ml nước nấu với bột quấy đều nhỏ lửa, cháo chín cho thịt cá vào đảo đều, bệnh nhân ăn ngày một lần lúc đói, ăn 10 ngày. Hạt sen hầm với thịt ba chỉ, ăn hằng tuần liền.
    10. Bồi dưỡng cho phụ nữ mới sinh hoặc mới điều hòa kinh nguyệt:
    Chọn gà nhỏ, cỡ 400-500g/con, mổ bỏ ruột, cho hạt sen và ý dĩ (bo bo), gạo nếp, mỗi thứ một nhúm (vo sạch) vào bụng gà, khâu lại, nấu thật nhừ cho ăn. Cứ 2-3 ngày lại ăn một bữa như thế.
    Hướng dẫn sử dụng tính năng Spoiler



    Em giới thiệu cho các mẹ món "Chè hạt sen long nhãn"
    Nguyên liệu:
    Sen tươi or khô 300 gr
    Nhãn lồng 1 kg hoặc 200 g long nhãn khô
    Đường 500 g


    Hạt sen khô thì nên được ngâm nước trước khi nấu
    Cách làm:
    Hạt sen rửa sạch thông tâm, mùa này có hạt sen tươi bở và thơm hơn. Các mẹ cố gắng giữ cho sen nguyên hạt sẽ đẹp mắt hơn.

    Nếu các mẹ dùng sen khô và long nhãn khô thì nên ngâm nước một chút trước khi ninh
    Cho sen vào nồi đổ ngập nước, đun sôi sau đó nhỏ lửa đun tiếp cho mềm.
    Thử thấy hạt sen mềm thì cho đường vào đun riu riu lửa độ 10 phút cho hạt sen thấm ngọt.
    Tắt bếp, vớt hết hạt sen để riêng ra một cái bát.

    Nếu các mẹ dùng nhãn tươi thì bóc vỏ, khéo léo dùng mũi dao nhọn lách quanh cuống để tách hạt ra. Nhãn tách hạt, cùi không bị rách là đẹp nhất. Tách được hạt quả nào thì cho một hạt sen gọn vào trong cùi nhãn, các mẹ có thể dùng một cái thìa nhỏ để dễ cho hơn.
    Nếu các mẹ dùng long nhãn khô thì cho long nhãn vào bát nước ấm ngâm khoảng 10 phút cho nở và mềm. Sau đó cũng cho từng hạt sen vào cùi nhãn đã nở.
    Sau khi cho hạt sen vào trong quả nhãn thì bật bếp đun sôi phần nước sen lúc nãy, cho tất cả chỗ sen lồng nhãn vừa làm xong vào nồi, đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Ở bước này nếu các mẹ đun kỹ quá nhãn sẽ chín nhũn, không ngon.
    Nhấc nồi xuống, để nguội hoặc cho vào tủ lạnh
    Ăn với đá viên hoặc ướp lạnh ăn ngon hơn
    Nếu các mẹ không quá cầu kỳ thì có thể bỏ chung nhãn và hạt sen vào đun mà không cần phải tách cùi rồi cho sen vào bên trong. Vị chè vẫn rất tuyệt
    Thêm vài cánh hoa nhài khô hoặc dầu hoa bưởi cho bát chè thêm hấp dẫn
    Trình bày cầu kỳ để đãi khách, vị chè thanh ngọt quyện với hương sen thơm ngát
    Cũng hạt sen, long nhãn nhưng các mẹ có thể kết hợp cùng với nấm tuyết và táo đỏ. Chỉ cần ngâm nở nấm tuyết rồi cho cả nấm và táo vào đun cùng sen, các mẹ đã có một bát chè lạ miệng

    Chè hạt sen, long nhãn, táo đỏ còn như một vị thuốc bổ tâm, an thần rất tốt cho sức khỏe


    4. Bột Sắn Dây Nguyên Chất:
    có loại nguyên chất và loại ướp hương bưởi: đồng giá 150k/kg
    Đây là bột sắn do bác chồng em tự tay làm từng công đoạn từ chọn sắn, xay, xát, lọc, sấy khô, ướp hoa bưởi và đóng gói vì thế nên mọi người khỏi lo về chất lượng vì nhà em ko sử dụng bất cứ một hoá chất gì cả.







    Bột sắn dây rất lành nên có thể dùng cho trẻ nhỏ. Mỗi ngày ăn 1 ít(Với trẻ nhỏ thì nên nấu chín) sẽ giúp trẻ giảm mẩn ngứa, rôm sảy do nóng trong, phòng và chữa táo bón.
    Ngoài uống trực tiếp, pha với nước nguội, thêm chút đường, đá và lát chanh các mẹ có thể biến tấu bột sắn với nhiều món chè hoặc các món mặn thay cho bột đao, vừa mát vừa ngon hơn.

    Cách kiểm tra bột sắn dây ngon::

    - Hạt viên đều , sắc cạnh (hạt có thể từ hạt gạo cho đến kích thước hạt 1cm).
    - Màu trắng tuyệt đối (trắng như quảng cáo của bột giặt TIDE) )
    - Đưa một viên bột sắn vào miệng, bạn nhai thấy giòn (có nghĩa là bột sắn khô, không có hơi nước, bạn có thể để "vô tư" 2 năm mà không sợ bị mốc). Trong quá trình bột sắn tan trong miệng bạn sẽ thấy nóng nóng lưỡi. Bột sắn sau khi tan ra lưỡi chúng ta sẽ cảm thấy "mềm như nhung" không có hạt " sạn" nào cả.
    - Mang bột sắn đã kiểm tra hòa tan vào một cốc nước tinh khiết (nước lọc), sau đó bạn rót từ từ cốc nước này sang cốc nước khác, bạn thấy đáy cốc không hề có tí "cặn" nào (bột hoàn toàn tinh khiết). Kì công hơn bạn hãy đưa cốc bột này vào ngăn mát tủ lạnh sau 3-5 giờ, bột sắn trong cốc lắng chặt xuống đáy cốc.Dùng thìa cậy lên rất là khó khăn. Bột lắng từ trên xuống dưới chỉ có một màu trắng tuyệt đối- màu trắng như bột lúc khô.
    - Mang bột sắn ra nấu thử: 03thìa cà phê bột (INOX) +01 bát (bát ăn cơm) nước trắng, +03 thìa cà phê đường hòa tan lúc nguội, đặt lên bếp lửa trung bình nấu trong vòng 10 phút, nhớ vừa nấu vừa khuấy đều lên. Khi bột chín, đổ ra bát ăn cơm bạn thấy trong tận đáy. Bạn đã được thưởng thức một bát chè bột sắn ngon tuyệt hảo rồi đấy.
    Nếu cứ kiểm tra từng bước như trên, thì bạn đã có gói bột sắn ngon tuyệt hảo rồi đấy.
    Hướng dẫn sử dụng tính năng Spoiler


    Mình sẽ giới thiệu cho các mẹ một số món ăn nấu với bột sắn nha!
    1.Bột sắn dây pha sữa:



    a.Nguyên liệu:

    1. 8 thìa bột sắn dây nguyên chất
    2. 8 thìa sữa đặc có đường
    3. 2 thìa đường kính.

    b.Thực hiện:

    1. Cho 2 thìa đường kính vào nấu lên thành nước hàng.
    2. Sữa đặc có đường hòa với 100ml nước ấm, để nguội, rồi cho bột sắn dây vào hòa tan.
    3. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi đun. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy theo một chiều cho đến khi bột đặc lại.
    4. Cho bột ra ly, rưới nước hàng lên bề mặt, có thể cho đá viên và trộn đều lên trước khi thưởng thức.

    2.Nước bột sắn dây pha quất: Có tác dụng thanh nhiệt tốt cho người cao huyết áp:



    a.Nguyên liệu:

    1. Hai thìa súp bột sắn dây
    2. Bốn quả quất
    3. Bốn thìa cà phê đường.
    4. 100 gr đá viên.

    b.Thực hiện:

    1. Cho 100 ml nước vào bột sắn dây quấy tan. Rửa sạch hai quả quất, bổ làm đôi, vắt bỏ hạt lấy nước cốt rồi cho vào nước bột sắn quấy thật đều. Đường tán nhuyễn, cho vào hỗn hợp trên quấy liên tục đến khi tất cả đều hoà tan. Lấy thêm một quả quất, thái thành những lát thật mỏng. Quả quất còn lại tỉa múi.
    2. Cho nước bột sắn ra ly đá, cho vài lát quất vào. Gắn quả quất tỉa trên miệng ly. Có thể thay thế quất bằng quýt.
    3. Bột sắn dây rất dễ đọng lại dưới đáy cốc, vì thế khi uống, các mẹ nhớ quấy liên tục. Món này giúp thanh nhiệt, giải độc và làm ra mồ hôi. Đặc biệt, trong sắn dây có chất isoflavon giúp tăng lượng máu lên não, làm giảm huyết áp, nên đây cũng là thức uống phòng cao huyết áp.

    Ngoài ra còn một số món ăn rất ngon được chế biến từ Bột sắn dây:

    Bột Chiên:






    Chè Xoài:



    Chè Ngô:



    Chè Bát:



    Chúc các mẹ chọn cho được món ăn phù hợp với khẩu vị của mình.

    Đặc biệt là mùa hè sắp đến rùi. Bột Sắn dây luôn là lựa chọn tốt cho các mẹ vừa nấu ăn vừa giải khát rất mát nhé



    5.Thịt Bò Khô Nguyên Văn- Quảng Nam:
    Sản phẩm có 3 loại, được đóng gói túi 0,5kg và 1kg.
    + Bò Sợi : 450k/kg.
    + Bò lát ( hay còn gọi là bò miếng): 500k/kg.
    + Bò viên: 520k/kg.



    Cở sở sản xuất bò khô Nguyên văn-Quảng Nam, tự mổ bò và làm tại nhà. Thịt bò khô đóng gói là thịt bắp bò, nên khi ăn vị thịt bò khô có độ dai và đằm. Thêm chút gia vị đậm chất miền Trung. Ai đã ăn rồi mà nhớ mãi.
    Bò khô hơi ướt nhưng đó là hương vị của bò khô Nguyên Văn, khi ăn vào sẽ cảm thấy mềm mại và đậm đà hương vị hơn. Kỹ thuật làm ướt cũng khó hơn làm khô rất nhiều, thông thường thời gian rim bò > 1h đồng hồ thì mới cho ra được sản phẩm bò khô ướt, trong khi chỉ mất > 15 phút thì đã có bò khô khô hơn ngay

    6. Bánh Gio chấm mật:
    60k/10-
    em chỉ nhận ship tối thiểu 10c/1 lần nhé





    Bánh Gio có hương vị ngai ngái, nồng nồng nhưng khi ăn vào có vị mát thanh khiết, rất tốt cho đường tiêu hóa. Bóc lớp lá ngoài cùng, bánh gio như một khối ngọc màu hổ phách trong vắt lộ ra, có thể nhìn thấu bên trong khối ngọc đó. Cắt từng miếng nhỏ, nhẹ nhàng chấm vào bát mật mía màu vàng óng, thơm phức rồi nhẩn nha thưởng thức mới thấy hết sự hòa quyện ngọt mát hấp dẫn này.

    Bánh Gio là một nét ẩm thực rất độc đáo của người miền Bắc, dùng tro của lá cây để làm nên hương vị đặc trưng của bánh. Lá dùng lấy tro cũng có nơi dùng lá gai lễ ốc, lá tầm gửi, thân lá cây vừng khô; hoặc có nơi dùng hạt xoan chín cùng rơm nếp… Những lá này được đốt lên lấy tro để khi ngâm cùng với gạo nếp mới cho ra màu nâu vàng như màu hổ phách cũng như hương vị đặc trưng của bánh.

    Lá dùng để gói chuẩn nhất là lá chít, lá phải luộc thật kỹ và liên tục thay nước cho phai chất diệp lục và bớt mùi hăng đi. Gạo phải là nếp cái hoa vàng để tạo độ dẻo thơm của bánh. Xong công đoạn chọn gạo ngon, người ta chỉ cần vo gạo sạch rồi ngâm với nước vôi pha loãng chừng 1 đến 2 giờ đồng hồ là được. Để gạo ráo nước một chút sau đó đổ vào chậu nước tro đã pha sẵn, ngâm qua một đêm là có thể đem ra gói bánh.
    Chính vì thế nên khi bạn cắn miếng bánh Gio vào miệng bao giờ cũng cảm nhận cái hương vị mát đầu tiên của bánh rồi đến vị ngọt của mật mía quyện cùng vị dẻo của gạo nếp, lẩn khuất trong miệng có cả mùi nồng nồng của nước vôi, mùi hăng của lá chít.

    Công Dụng Của Bánh Gio:

    Theo Đông y: Bánh gio vị nhạt, tính mát ăn dễ tiêu, thích hợp nhất đối với trường hợp già yếu, trẻ em, có chứng bệnh nóng sốt âm ỉ (âm hư), những trường hợp dương thịnh gây âm hư như vào mùa hè mà cực điểm là đầu tháng năm Đoan ngọ (đoan dương - chính dương) thường gây ôn dịch thương âm. Vào dịp Tết Đoan ngọ nó sẽ phát huy cao độ những tính năng trên do mấy ngày tết Đoan Ngọ người ta còn gặp nguy hại do ăn uống no say nhiều thứ béo, nhiệt, khó tiêu (r*** nếp, xoài, mít...). Vì thế Tết Đoan ngọ cần có bánh gio.

    Bánh gio không những trung hòa bớt độc hại trong ăn uống để bảo vệ sức khỏe trong ngày Tết Đoan ngọ mà còn cả thời gian sau đó. Do có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu, thải độc cho cơ thể để phòng và góp phần chữa một số bệnh cần lợi tiểu như tăng huyết áp, thống phong (gút) sỏi thận... Bổ âm (tư âm, dưỡng âm) là tôn chỉ của một trường phái dưỡng sinh lớn có vị trí quan trọng trong Đông y, bởi vì cơ thể chúng ta "dương thường hữu dư, âm thường bất túc". Tuy nhiên ngày nay ít người mua hay làm bánh gio theo phong tục tập quán lâu đời mà dân ta đã đúc kết được từ kinh nghiệm thực tế phòng chữa bệnh (4 mùa) trong thức ăn hằng ngày.
    Hướng dẫn sử dụng tính năng Spoiler


    7.Bánh Bác: 80k/10c nhỏ, 100k/1 c to
    Đây là món ăn đặc sản của làng Giang xá- Trạm Trôi - Hòa Đức đó ah
    Người xứ Đoài từ xưa đã có câu ca: “Dù ai chồng chán, vợ chê ăn chiếc bánh bác lại về với nhau”.


    Nhụy vàng xen giữa cánh trắng, cánh đỏ, bánh bác trông giống như một bông hoa khiến cho bất cứ ai nhìn qua đã muốn thưởng thức.



    Chẳng có “họ hàng” với “bánh cô”, “bánh chú’, ‘bánh dì”, sở dĩ được gọi là bánh bác là vì từ “bác” ở đây có nghĩa tương tự từ rán, chiên. Nói vậy nhưng thực khách chớ có nhầm tưởng bánh bác là bánh rán.
    Quy trình làm loại bánh này không thể thiếu khâu bác bánh trên bếp củi lửa hồng, vì vậy, người ta đặt tên luôn là bánh

    Công phu nghề ''bác'' bánh::

    Muốn có một chiếc bánh bác thơm ngon, nguyên liệu làm bánh phải được lựa chọn rất kỹ càng gồm: nếp cái hoa vàng chính hiệu, gấc nếp đỏ au, đỗ xanh vàng ruộm.




    Đầu tiên, gạo nếp ngâm qua nước khoảng 2 tiếng rồi cho vào xay mịn, ép bột khô. Sau đó, đem trộn một nửa số bột với gấc sao cho bột có màu hồng tía. Đỗ xanh đãi sạch, đồ chín rồi quấy với đường kính hoa mai thật nhuyễn.

    Khâu quan trọng nhất trong quy trình làm bánh là “bác” bột. Những khoanh bột được thấu cho dẻo và nặn tròn như mặt trăng rằm 16. Chảo “bác’ bánh của nhà ông Thủ khá đặc biệt, đó là chiếc chảo gang được chế từ…nắp nồi.

    Bột được cân và trộn với gấc tươi
    [/SIZE]

    Bánh bác có 2 lớp trắng và đỏ nên bột được chia đều để trộn


    Muốn chiếc bánh bác giữ nguyên được hương vị thì nhất quyết phải dùng củi lửa và mỡ thăn lợn để “bác”. “Bác bằng mỡ, giở bằng tay” là kinh nghiệm hết sức ngắn gọn mà ông Thủ đúc kết lại. Đầu tiên, ông cho khoảng nửa muôi mỡ dải đều mỏng khắp chảo, sau đó ông bắt đầu “làm xiếc’ với miếng bột khi tung hứng trên tay rồi áp xuống mặt chảo.

    Từ đây, ông dùng chính bàn tay cũng mình để giở bánh sao cho thật mỏng đều khắp bề mặt của chảo. Điều lửa sao cho đều tay cũng là một “bí quyết” mà ông Thủ dày công nghiên cứu suốt hơn 50 năm làm loại bánh này



    Trong tiếng củi lửa tí tách cùng với tiếng xèo xèo của mỡ lợn, bàn tay ông vẫn cứ thoăn thoắt giở bánh mặc cho sức nóng trên bếp tăng dần. Chừng 5 phút ông cầm chiếc bánh giờ mỏng tang như một chiếc bánh tráng rồi quay người để lật mặt bên kia y như một đầu bếp tài tình “tung hứng”.
    Bánh đẹp như hoa
    Sau khi bác trên bếp,bánh sẽ được dàn mỏng trên một miếng túi bóng kính để nguội bớt. Tiếp sau đó, phần bánh đỏ trộn gấc và bánh trắng sẽ được đặp chồng lên nhau theo nguyên tắc đỏ trước, trắng sau.

    Nhân đỗ nấu chín được cán dài theo hình trụ với đường kính từ 3-5 cm tùy vào kích thước của khách hàng đặt. Khoảng 15 phút sau khi bánh “ra lò”, ông Thủ nhanh chóng cuộn bánh cùng với nhân đổ vào trong lá chuối tây thành “tày bánh” như khúc giò dài chừng 40-50 cm.

    Mỗi ‘tày bánh” sau khoảng 2 tiếng đồng hồ “ủ” bên trong lá chuối sẽ dùng dao sắc cắt khoanh từ 2-3 cm để thành một “khẩu” bánh.



    Nhìn “khẩu” bánh bác y như một bông hoa sặc sỡ sắc màu khoe sắc với nhị vàng xen lẫn với những hạt vừng lốm đốm, lớp bánh đỏ màu gấc đan vào nhau nhưng không lẫn lộn với lớp bánh trắng mịn của gạo nếp.

    Đẹp mắt là vậy, bánh bác còn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm bùi. Cắn miếng bánh vẫn còn âm ấm, vị dẻo thơm của gạo nếp quyện với vị ngọt thanh mát của đậu xanh kho đường đem đến cho thực khách một cảm giác thật khó tả về chiếc bánh bình dị thôn quê nhưng đậm đà truyền thống dân tộc.
    Hướng dẫn sử dụng tính năng Spoiler




    8. Tương ớt Cô Vinh:

    Từ ngày 25/12/2011, Metengcha chính thức là Đại lý sản phẩm Tương ớt cô Vinh nhà cô Vinh và em Phương, tại khu vực Quận Long Biên. Các mẹ khu vực Long Biên có thể order trong tuần, cuối tuần em sẽ đi ship hoặc gửi hàng ở 621 Nguyễn Văn Cừ để các mẹ tiện lấy ạ.
    Các mẹ có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm Tương ớt cô Vinh tại đây: http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/405598






    Các loại tương ớt Cô Vinh:
    Bảng giá

    Tên
    sản phẩm
    Đặc điểm sản phẩm Tên
    sản phẩm
    Đặc điểm sản phẩm Giá bán
    (chai 500ml)
    Độ cay
    Tương Ớt
    Cay
    Tương ớt có tỏi, giấm, đường, tiêu... hài hòa thơm ngon. Cay vừa phải (cay hơn Chinsu). Đây là loại phổ biến nhất, dễ dùng nhất. Tương Ớt
    Phở
    Tương ớt không có tỏi, giấm, đường, tiêu... mà chỉ có một chú muối và ớt, hoàn toàn vị ớt nguyên chất, phù hợp để ăn Phở, Mì. 30k/chai

    Cay thường
    Tương Ớt
    Siêu Cay
    Giống Tương ớt Cay nhưng Cay hơn rất nhiều. Dành cho những người thích ăn cay thật cay. Tương Ởt Phở Siêu Cay Giống Tương ớt Phở nhưng Cay hơn rất nhiều. Dành cho những người thích ăn cay thật cay. 40k/chai Siêu cay
    Tương Ớt
    Chua Ngọt
    Là sản phẩm mới, nhận được rất nhiều lời khen ^^ Cay - chua - ngọt hài hòa. Chấm nem chua hay các món rán rất tuyệt

    30k/chai Ít cay
    Tương
    Cà Chua
    Hoàn toàn cà chua nguyên chất (có thêm vài nhánh tỏi để làm chất kháng khuẩn), thơm ngon vô cùng :"> Có thể chấm các món rán, để cho bé yêu chấm, hoặc dùng để chế biến các món ăn khác.

    30k/chai Không cay

    Hạn sử dụng:
    + Hạn sử dụng 2 tháng kể từ ngày mua sản phẩm (Sản phẩm thường được bán trong vòng 5 ngày kể từ ngày làm)
    + Bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

    Hướng dẫn sử dụng tính năng Spoiler





    Vài tư vấn sử dụng hàng nhà em ở các bài phía dưới, các mẹ vui lòng kéo xuống giúp em nhé

    Rất mong các anh chị ủng hộ em ah


    thay đổi nội dung bởi: metengcha, 05-03-2012 lúc 09:01 AM
    ___________

  2. Những người sau đây 4 đã cám ơn metengcha về bài viết hữu ích này

    Chuot*con*cua*me (12-26-2011), chuotmapkute (12-29-2011), haitintin74 (01-06-2012), phạm lan phương (05-06-2012)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Oct 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội, ngõ nhỏ phố nhỏ :)
    Bài gởi
    5,449
    Click:
     
    Cám ơn
    1,497
    Được cám ơn 2,287 lần trong 1,488 bài
    Blog Entries
    2
    Điểm đánh giá
    8 (100%)

    Default Ðề: Mật ong,long nhãn,hạt sen Hưng Yên chính hiệu giá cạnh tranh,tương ớt Cô Vinh cực ngon

    Mừng nhà mới của Metengcha, chúc chị luôn đắt khách ^^

    2 chị em mình cùng mong đại lý Tương ớt cô Vinh khu vực Long Biên được các ss ủng hộ nhiều nhiều ha chị ha




    ___________

  4. Người dưới đây đã cám ơn Tương ớt cô Vinh về bài viết hữu ích:

    metengcha (12-26-2011)

  5. #3
    Tham gia ngày
    Mar 2010
    Bài gởi
    12,587
    Click:
     
    Cám ơn
    3,263
    Được cám ơn 2,976 lần trong 1,888 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Default Ðề: Mật ong,long nhãn,hạt sen Hưng Yên chính hiệu giá cạnh tranh,tương ớt Cô Vinh cực ngon

    =Công dụng tuyệt vời của mật ong:
    Từ trị mụn, làm đẹp da, giảm béo cho đến massage... Đối với mật ong mà nói, chuyện nhỏ í mà!



    Làm đẹp da

    Cũng là làm đẹp với mật ong, nhưng lại có rất nhiều cách "pha chế" khác nhau, cùng nhâm nhi "nghiên cứu" nhé!

    - Vắt 1 quả chanh tươi lọc lấy nước, hòa đều với 20 g mật ong, thoa nhẹ một lớp mỏng lên da mặt. Sau chừng 10 - 15 phút, dùng nước rửa sạch. Mỗi ngày làm 1 lần. Công dụng: nuôi dưỡng, làm mềm và đẹp da mặt.

    - Lấy lòng trắng trứng gà rồi rót 10 g mật ong vào trộn đều, bôi lên da mặt một lớp mỏng. Sau chừng 10 -15 phút, dùng nước rửa sạch. Công dụng: dưỡng da, làm da mềm mại, nhu nhuận, tiêu trừ các nếp nhăn và vết nám.

    - Đun sôi 30 g mỡ heo, để thật nguội rồi đem hòa đều với 70 g mật ong, đựng trong lọ kín dùng dần. Khi dùng, rửa mặt thật sạch bằng nước ấm, thoa một lớp mỏng cao thuốc lên da mặt, mỗi ngày làm 2 lần. Công dụng: Làm cho da mịn màng, phòng chống tích cực tình trạng da khô và nứt nẻ, có thể dùng cho cả da ở bàn tay và bàn chân.

    - Ngâm 30 g hạnh nhân vào nước nóng, sau 30 phút vớt ra, bóc bỏ vỏ, đem nghiền nát với một chút nước. Tiếp đó, lấy lòng trắng 1 quả trứng gà, hòa cùng mật ong và hạnh nhân thành dạng kem. Khi dùng, rửa mặt sạch bằng nước ấm rồi thoa một lớp mỏng kem lên da mặt, giữ trong 10 phút rồi dùng nước rửa sạch. Công dụng: dưỡng da và làm cho da bóng mịn.

    Trị mụn

    Sau khi rửa mặt sạch, bạn nhỏ vài giọt mật ong vào một miếng gạc bông cotton và đắp lên mụn. Các bạn nên thực hiện phương pháp này trước khi ngủ vì trong mật ong rất giàu vitamin, axit amino và các hợp chất quan trọng khác giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn cũng như tiêu diệt vi khuẩn tồn tại dưới các nang lông.

    Giảm cân an toàn


    Mật ong có thể giúp giảm cân mà không khiến người dùng cảm thấy mệt mỏi dù mật ong chứa đường, nhưng nó cũng đồng thời có cả vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, cần nhớ những quy tắc sau để dùng mật ong đúng cách:

    Mật ong và nước ấm: Các chất béo thông thường nằm ở dạng mỡ tồn trữ khiến cơ thể to ra và cân nặng tăng lên. Mật ong được cho là có khả năng huy động được lượng mỡ tích trữ này. Khi mật ong chuyển hóa mỡ để cung cấp năng lượng cho hoạt động hằng ngày, bạn sẽ cảm thấy trọng lượng cơ thể giảm dần. Các chuyên gia khuyên nên uống một muỗng đầy mật ong pha với một lượng nước ấm tương ứng.

    Mật ong và nước chanh: Mật ong còn có thể giúp giảm cân nếu được uống với nước chanh. Nhiều người chọn cách giảm cân này, bằng việc uống 1 ly nước chanh pha mật ong sau khi thức dậy.

    Mật ong và quế: Lấy đầy một muỗng bột quế, một muỗng mật ong và 1 tách nước ấm, trộn đều với nhau và uống khi bụng đói. Nên uống hỗn hợp trên đều đặn.

    Massage hiệu quả

    Những vùng da cellulite (sần vỏ cam) là nỗi mặc cảm không nhỏ ở các bạn gái. Nếu chỉ giảm cân hoặc chỉ bôi kem dưỡng body chưa chắc vùng da mấp mô sẽ biến mất, trong nhà bạn đang có sản phẩm chống cellulite rất hiệu nghiệm rồi, đó là mật ong.

    Các công thức pha chế kem chống cellulite:


    Chọn mật ong nguyên chất không pha đường. Kết hợp thêm tinh dầu thơm, tinh dầu thảo mộc để trong quá trình massage bạn được thư giãn tuyệt đối.

    - 2 thìa mật ong, 5 giọt tinh dầu chanh, 5 giọt tinh dầu hoa hồng.

    - 2 thìa mật ong, 5 giọt tinh dầu cam, 2 giọt tinh dầu oải hương.

    - 2 thìa mật ong, 3 giọt tinh dầu bưởi, 2 giọt tinh dầu oải hương, 2 giọt tinh dầu hoa hồng.

    Cách massage

    Phết mật ong (đã hòa tinh dầu) vào lòng bàn tay rồi chấm mật lên vùng da sắp xoa. Xoa từ từ theo hình xoáy ốc cho mật tản đều trên vùng cellulite và tích mỡ (bụng, eo, đùi, bắp tay), sau đó xoa tiếp lên vùng da còn lại trên cơ thể. Động tác vừa xoa vừa ấn lòng bàn tay xuống da ngày càng mạnh lên, đến mức có cảm giác hơi đau. Kế tiếp vừa xoa vừa véo dứt khoát cho da nảy lên, bạn vừa phải liên tục chùi tay vào khăn ấm vì mật ong ngày càng dính nhờn vào tay. Quá trình xoa, ấn, véo kéo dài 10 phút, chú trọng vùng sần vỏ cam. Lúc này da bạn đỏ và nóng lên, đau ê ẩm. Khi tắm tráng dùng miếng mút mềm kỳ nhẹ làm sạch mật ong. Sau đó nhất thiết phải bôi kem dưỡng body.

    Để có hiệu quả cần làm liền 15 lần, mỗi lần cách nhau 1 ngày. Những lần đầu bạn sẽ có cảm giác đau, khó chịu nhưng về sau sẽ quen dần.

    Lưu ý: Không được massage trong 2 ngày liền nhau.
    [/SIZE][/FONT][/SIZE]

    thay đổi nội dung bởi: metengcha, 01-05-2012 lúc 04:04 PM
    ___________

  6. #4
    Tham gia ngày
    May 2011
    Nơi Cư Ngụ
    http://befree24.tk/ - A2/773 Giải Phóng - HN
    Bài gởi
    17,622
    Click:
     
    Cám ơn
    12,535
    Được cám ơn 6,426 lần trong 4,957 bài
    Blog Entries
    2
    Điểm đánh giá
    7 (100%)

    Default Ðề: Mật ong,long nhãn,hạt sen Hưng Yên chính hiệu giá cạnh tranh,tương ớt Cô Vinh cực ngon

    Nhiều món mới quá chị ơi
    Chúc chị đắt hàng nhé


    ___________

  7. Người dưới đây đã cám ơn Chuot*con*cua*me về bài viết hữu ích:

    metengcha (12-26-2011)

  8. #5
    Tham gia ngày
    Mar 2010
    Bài gởi
    12,587
    Click:
     
    Cám ơn
    3,263
    Được cám ơn 2,976 lần trong 1,888 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Default Ðề: Mật ong,long nhãn,hạt sen Hưng Yên chính hiệu giá cạnh tranh,tương ớt Cô Vinh cực ngon

    CÂY CHÓ ĐẺ RĂNG CƯA






    Cây Chó đẻ răng cưa


    CÂY CHÓ ĐẺ RĂNG CƯA
    Herba Phylanthi

    Tên khác: Diệp hạ châu (叶下珠).

    Tên khoa học: Phyllanthus urinaria L., họ Thầu dầu (Euphorbiaceae).

    Mô tả: Cây thảo sống hàng năm hoặc sống dai. Thân cứng màu hồng, lá thuôn hay hình bầu dục ngược, cuống rất ngắn. Lá kèm hình tam giác nhọn. Cụm hoa đực mọc ở nách gần phía ngọn, hoa có cuống rất ngắn hoặc không có, đài 6 hình bầu dục ngược, đĩa mật có 6 tuyến, nhị 3 chỉ nhị rất ngắn, dính nhau ở gốc. Hoa cái mọc đơn độc ở phía dưới các cành, dài 6 hình bầu dục mũi mác, đĩa mật hình vòng phân thùy, các vòi nhụy rất ngắn xẻ đôi thành 2 nhánh uốn cong, bầu hình trứng. Quả nang không có cuống, hạt hình 3 cạnh.Cây mọc hoang ở khắp nơi, trong nước cũng như ở các nơi trong các vùng nhiệt đới.

    Bộ phận dùng: Phần trên mặt đất (Herba Phylanthi).

    Phân bố: Cây mọc hoang khắp nơi ở nước ta.

    Thu hái: vào mùa hè, rửa sạch phơi nắng gần khô, đem phơi trong râm rồi cất dùng.

    Tác dụng dược lý:

    Điều trị viêm gan:

    Tại Việt Nam, khá nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng điều trị viêm gan của Diệp hạ châu đã được tiến hành, chẳng hạn: nhóm nghiên cứu của Lê Võ Định Tường (Học Viện Quân Y - 1990 - 1996) đã thành công với chế phẩm Hepamarin từ Phyllanthus amarus; nhóm nghiên cứu của Trần Danh Việt, Nguyễn Thượng Dong (Viện Dược Liệu) với bột Phyllanthin (2001).

    Tác dụng trên hệ thống miễn dịch:

    Vào năm 1992, các nhà khoa học Nhật Bản cũng đã khám phá tác dụng ức chế sự phát triển HIV-1 của cao lỏng Phyllanthus niruri thông qua sự kìm hãm quá trình nhân lên của virus HIV. Năm 1996, Viện nghiên cứu Dược học Bristol Myezs Squibb cũng đã chiết xuất từ Diệp hạ châu được một hoạt chất có tác dụng này và đặt tên là “Nuruside”.

    Tác dụng giải độc:

    Người Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc dùng Diệp hạ châu để trị các chứng mụn nhọt, lở loét, đinh râu, rắn cắn, giun. Nhân dân Java, Ấn Độ dùng để chữa bệnh lậu. Theo kinh nghiệm dân gian Malaysia, Diệp hạ châu có thể dùng để trị các chứng viêm da, viêm đường tiết niệu, giang mai, viêm âm đạo,... Công trình nghiên cứu tại Viện Dược liệu - Việt Nam (1987 - 2000) cho thấy khi dùng liều 10 - 50g/kg, Diệp hạ châu có tác dụng chống viêm cấp trên chuột thí nghiệm.

    Điều trị các bệnh đường tiêu hóa:

    Cây thuốc có khả năng kích thích ăn ngon, kích thích trung tiện. Người Ấn Độ dùng để chữa các bệnh viêm gan, vàng da, kiết lỵ, táo bón, thương hàn, viêm đại tràng. Nhân dân vùng Haiti, Java dùng cây thuốc này trị chứng đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa,..

    Bệnh đường hô hấp:

    Người Ấn Độ sử dụng Diệp hạ châu để trị ho, viêm phế quản, hen phế quản, lao,. ..

    Tác dụng giảm đau:

    Kenneth Jones và các nhà nghiên cứu Brazil đã khám phá tác dụng giảm đau mạnh và bền vững của một vài loại Phyllanthus, trong đó có cây Diệp hạ châu - Phyllanthus niruri. Tác dụng giảm đau của Diệp hạ châu mạnh hơn indomethacin gấp 4 lần và mạnh hơn 3 lần so với morphin. Tác dụng này được chứng minh là do sự hiện diện của acid gallic, ester ethyl và hỗn hợp steroid (beta sitosterol và stigmasterol) có trong Diệp hạ châu.

    Tác dụng lợi tiểu:

    Y học cổ truyền một số nước đã sử dụng Diệp hạ châu làm thuốc lợi tiểu, trị phù thũng. Ở Việt Nam, Diệp hạ châu được dùng sớm nhất tại Viện Đông y Hà Nội (1967) trong điều trị xơ gan cổ trướng. Một nghiên cứu của trường Đại học Dược Santa Catarina (Brazil-1984) đã phát hiện một alkaloid của Diệp hạ châu (phyllan thoside) có tác dụng chống co thắt cơ vân và cơ trơn, các nhà khoa học đã nhờ vào điều này để giải thích hiệu quả điều trị sỏi thận, sỏi mật của cây thuốc.

    Điều trị tiểu đường:

    Tác dụng giảm đường huyết của Diệp hạ châu (Phyllanthus niruri) đã được kết luận vào năm 1995, đường huyết đã giảm một cách đáng kể trên những bệnh nhân tiểu đường khi cho uống thuốc này trong 10 ngày.

    Thành phần hoá học: flavonoid, alcaloid phyllanthin và các hợp chất hypophyllanthin, niranthin, phylteralin.

    Công năng: Thanh can, minh mục, thấm thấp, lợi tiểu.

    Công dụng: trẻ con cam tích, phù thủng do viêm thận, nhiễm trùng đường tiểu, sỏi bàng quang, viêm ruột, tiêu chảy, họng sưng đau.

    Cách dùng, liều lượng: Lợi tiểu, chữa phù thũng. Chữa đinh râu, mụn nhọt (giã nát với muối để đắp). Chữa viêm gan virut B. Ngày uống 20-40g cây tươi, có thể sao khô, sắc đặc để uống. Dùng ngoài không kể liều lượng.

    Bài thuốc:

    + Chữa suy gan do nghiện r***, ứ mật: Diệp hạ châu : 10g, Cam thảo đất : 20g
    Cách dùng : Sắc uống thay nước hàng ngày.

    + Chữa viêm gan do virus B: Diệp hạ châu đắng: 100g Nghệ vàng : 5g.

    Cách dùng : Sắc nước 3 lần. Lần đầu 3 chén, sắc còn 1 chén. Lần 2 và 3 đổ vào 2 chén nước với 50g đường, sắc còn nửa chén. Chia làm 4 lần, uống trong ngày.

    Ghi chú: Cây chó đẻ thân xanh (Diệp hạ châu đắng - Phyllanthus amarus Schum et Thonn.) cũng được dùng với cùng công dụng.


    Phòng bệnh gan bằng cây Diệp hạ châu đắng
    Diệp hạ châu đắng (còn gọi là cây chó đẻ) thân xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa thuộc nhóm xanthones, có tác dụng ức chế mạnh quá trình peroxyd hóa lipid ở tế bào gan, do đó hạn chế hiện tượng viêm, hoại tử tế bào gan.
    > Những cây cảnh trong nhà có tác dụng chữa bệnh/ Hàng loạt cây xanh trong nhà chứa chất độc chết người
    Loài cây này có tên khoa học là Phyllathus amarus Schum.et Thonn, họ thầu dầu phân bố khắp các vùng nhiệt đới cổ. Tại Việt Nam, diệp hạ châu đắng mọc hoang trên đất ẩm ở nhiều nơi. Đây là loại cây thảo, cao chừng 10-40 cm, ít phân cành, màu lục (khác với diệp hạ châu gọt thân đỏ). Diệp hạ châu đắng có thể dùng toàn cây, thu hái quanh năm, dùng tươi hay phơi sấy khô.

    Nghiên cứu mới của Viện Chiến lược và Chính sách Y tế cho thấy một phần 15 dân số Việt Nam thường xuyên sử dụng bia r***, kéo theo những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, gây tổn hại nặng đến gan với các bệnh như gan nhiễm mỡ, viêm, xơ gan do r***.


    Cây Diệp hạ châu đắng, có trong một số sản phẩm (như viên uống Hamega) giúp giải độc và bảo vệ gan do bia r***. Ảnh minh họa

    Theo một báo cáo tổng hợp của bác sĩ Lê Minh Khôi - Bệnh viện TW Huế nghiên cứu thực hiện năm 2010, 40% người thường xuyên sử dụng bia r*** (trong nhóm được tổng hợp) mắc chứng gan nhiễm mỡ; 10% số đó tiến triển thành ung thư gan. Khoảng một phần hai số bệnh nhân viêm gan do r*** nặng sẽ tiến triển thành xơ gan và khoảng một phần tư tổng số bệnh nhân viêm gan do r*** ở mức độ nhẹ có thể bị xơ gan những năm sau. Bệnh nhân xơ gan thường tử vong do các biến chứng như bệnh não, xuất huyết tiêu hóa, suy kiệt nặng, ung thư gan…

    Việc sử dụng các biện pháp bảo vệ gan từ sớm rất cần thiết. Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc dược liệu đang được ưa chuộng vì tính an toàn và có thể sử dụng thường xuyên, lâu dài. Các dược liệu tốt cho gan như actiso, hoàng bá, vọng cách, nhân trần, cà gai leo..., trong đó, cây diệp hạ châu đắng được đánh giá cao.

    Diệp hạ châu đắng đã được sử dụng hơn 2.000 năm nay. Theo y học cổ truyền, loài thuốc này vị đắng hơi ngọt, tính mát, quy kinh vào can, đởm nên có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng tiết mật. Công dụng chính là thanh can lương huyết (mát gan, mát máu), giải độc. Trong dân gian, diệp hạ châu đắng được sử dụng để điều trị viêm gan vàng da, rối loạn tiêu hóa.

    Những tác dụng này cũng đã được y học hiện đại công nhận và sử dụng. Chất đắng (phyllathin, hypophyllanthin, triacontanal) trong diệp hạ châu đắng có nhiều tác dụng chữa bệnh, đặc biệt là khả năng giải độc, khôi phục chức năng bình thường của gan, tốt trong các trường hợp suy giảm chức năng gan do sử dụng nhiều bia r***
    . Các chất này làm gia tăng lượng glutathione - chất bảo vệ gan thường bị thiếu trầm trọng ở những người thường xuyên sử dụng bia r***. Năm 1995, các nhà khoa học Brazil cũng phát hiện tác dụng giảm đau mạnh và bền vững của loài cây này. Tác dụng này được cho là do acid gallic, có ý nghĩa trong tình trạng viêm gan, tổn thương gan do bia r***.


    thay đổi nội dung bởi: metengcha, 01-09-2012 lúc 02:37 PM
    ___________

  9. #6
    Tham gia ngày
    Mar 2010
    Bài gởi
    12,587
    Click:
     
    Cám ơn
    3,263
    Được cám ơn 2,976 lần trong 1,888 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Default Ðề: Mật ong,long nhãn,hạt sen Hưng Yên chính hiệu giá cạnh tranh,tương ớt Cô Vinh cực ngon

    Nguyên nhân: Gây ra : GAI CỘT SỐNG, ÐAU THẦN KINH TỌA HAY THOÁT VỊ ÐĨA ÐỆM?
    Tác giả : BS. VÕ XUÂN SƠN (BV. Chợ Rẫy)

    1-Nguyên nhân gây đau thần kinh tọa
    Những tên bệnh như trên đôi khi làm bạn bối rối và tự hỏi: Rốt cuộc thì mình bị bệnh gì? Có người hoảng sợ nghĩ rằng mình bị nhiều bệnh quá, người khác lại cho rằng chẳng qua đó là những cách gọi khác nhau của một bệnh.
    Khi bạn bị đau từ thắt lưng lan xuống mông, xuống chân thì thường là bị đau thần kinh tọa (ÐTKT). Dây thần kinh tọa (còn gọi là dây thần kinh ngồi) là dây thần kinh to nhất của cơ thể, nó được các rễ thần kinh của vùng thắt lưng hợp thành và sau đó chạy dọc theo mặt sau mông, đùi xuống chân. ÐTKT thường do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra, thường kèm theo tê, yếu chân hoặc teo cơ... Tuy nhiên, còn có thể do nhiều nguyên nhân khác như hẹp ống sống, viêm khớp cột sống, viêm đĩa đệm, viêm thần kinh tọa, u thần kinh tọa...

    Cột sống là một trục chống đỡ của cơ thể, giúp ta có thể cúi, ngửa hoặc vặn mình, cột sống cần phải uốn cong được, chính vì vậy mà nó không phải một khúc xương dài như ở tay chân mà là một cột được tạo ra bởi các đốt sống xếp chồng lên nhau. Giữa các đốt sống là đĩa đệm. Ðĩa đệm có hình cái đĩa, bên ngoài là một bao xơ dày và chắc, trong ruột là chất nhầy, gần giống như tròng trắng trứng gọi là nhân nhầy. Khi bao xơ bị rách, nhân nhầy bên trong sẽ thoát ra ngoài, tạo thành một khối gọi là khối thoát vị. Nếu khối thoát vị đè vào rễ thần kinh sẽ gây ra các hiện tượng như đau, tê, yếu liệt... Khi thoát vị ở vùng thắt lưng, các rễ tạo thành thần kinh tọa bị chèn ép và gây ra ÐTKT. Còn khi thoát vị nằm ở vùng cổ thì có thể gây đau cổ, vai, hoặc gây ra đau, tê, yếu liệt tay chân. Nếu thoát vị ở vùng ngực, chứng đau thần kinh liên sườn là triệu chứng có thể gặp. Các đĩa đệm ở vùng cổ và vùng thắt lưng hay bị thoát vị nhất.

    2-Thế nào là "gai" cột sống?


    Khi khối thoát vị lồi ra, sẽ kéo theo màng xương cạnh nó và lâu ngày xương sẽ mọc ra theo, tạo thành những vành xương mà trên phim X-quang ta nhìn thấy như những cái gai nên gọi là "gai" cột sống. Nếu khối thoát vị đĩa đệm gây đau tê hay yếu liệt, khi đi khám bệnh, các bác sĩ sẽ giải quyết nó trước khi "gai" hình thành. Các khối thoát vị không gây triệu chứng gì (thường thì do chúng không gây chèn ép vào thần kinh) nên mới có đủ thời gian để tạo ra những cái "gai". Vì vậy bạn chớ vội lo sợ khi biết mình có "gai" cột sống. Chỉ có rất ít những "gai" cần phải "nhổ" bỏ. Ngoài ra, mấu gai là tên gọi một bộ phận của cột sống, không liên quan gì đến loại "gai" mà chúng ta đang nói đến.

    3-Tại sao các nhân nhầy lại có thể thoát ra ngoài bao xơ thành khối thoát vị?

    Ðấy là do quá trình thoái hóa gây nên. Thoái hóa nói cho cùng là sự già đi của cơ thể con người. Ðây là một quá trình tự nhiên của cơ thể. Khi ta mới biết đi thì đĩa đệm đã bắt đầu thoái hóa, càng lớn tuổi quá trình thoái hóa diễn ra càng nhanh. Không chỉ riêng đĩa đệm mới bị thoái hóa mà nhiều bộ phận trong cơ thể cũng vậy. Bao xơ của đĩa đệm bị thoái hóa trở nên dòn chứ không còn dai, chắc nữa, và thế là nó bị nứt ra, mở đường cho nhân nhầy bên trong thoát ra ngoài. Thoái hóa có vai trò quan trọng nhất trong việc gây ra các thoát vị đĩa đệm, tuy nhiên những yếu tố khác như viêm khớp, làm việc nặng, chấn thương... cũng làm cho bao xơ yếu đi và nứt nẻ. Ngoài ra, thoái hóa còn có thể làm các bộ phận khác của cột sống trở nên sần sùi, phình to ra và chèn vào các rễ thần kinh, giống như các khối thoát vị của đĩa đệm, hoặc chèn vào những bộ phận khác của cột sống gây đau lưng, đau cổ.

    Như vậy, thoái hóa cột sống là yếu tố chính gây ra thoát vị đĩa đệm, từ đó sinh ra "gai" cột sống, ÐTKT. Thoái hóa cột sống còn có thể gây đau lưng, đau cổ hoặc ÐTKT mà không cần phải có thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, nó còn là nguyên nhân của một số bệnh khác, được gọi chung là bệnh lý thoái hóa của cột sống. Thoát vị đĩa đệm ở vùng thắt lưng là nguyên nhân chính gây ÐTKT. Còn nếu thoát vị đĩa đệm ở cổ thì bạn thường được chẩn đoán "hội chứng cổ - vai - tay" hoặc điều gì đó tương tự.

    Nhìn chung, mỗi tên gọi đều có ý nghĩa riêng của nó. Tuy nhiên hiện nay việc sử dụng những tên gọi này còn chưa thống nhất nên làm bối rối cho không ít người.?

    Vì vậy khi làm các xét nghiệm về cận lâm sàng như: Chụp X.Quang, chụp cộng hưởng từ MRI,.......

    có kết luận: Chứng Thoái hóa cột sống.

    ah


    thay đổi nội dung bởi: metengcha, 01-09-2012 lúc 02:38 PM
    ___________

  10. #7
    Tham gia ngày
    Oct 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội, ngõ nhỏ phố nhỏ :)
    Bài gởi
    5,449
    Click:
     
    Cám ơn
    1,497
    Được cám ơn 2,287 lần trong 1,488 bài
    Blog Entries
    2
    Điểm đánh giá
    8 (100%)

    Default Ðề: Mật ong,long nhãn,hạt sen Hưng Yên chính hiệu giá cạnh tranh,tương ớt Cô Vinh cực ngon

    Em vào ủng hộ ss 1 chai Mật ong hoa nhãn nha HC em lấy luôn thể ss đỡ phải ship hihi ^^
    Chúc ss ngày mới đắt hàng


    ___________

  11. #8
    Tham gia ngày
    Mar 2010
    Bài gởi
    12,587
    Click:
     
    Cám ơn
    3,263
    Được cám ơn 2,976 lần trong 1,888 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Default Ðề: Mật ong,long nhãn,hạt sen Hưng Yên chính hiệu giá cạnh tranh,tương ớt Cô Vinh cực ngon

    Trích Nguyên văn bởi Tương ớt cô Vinh View Post
    Em vào ủng hộ ss 1 chai Mật ong hoa nhãn nha HC em lấy luôn thể ss đỡ phải ship hihi ^^
    Chúc ss ngày mới đắt hàng
    Cám ơn em nhiều nhé,hội chợ tranh thủ đi mua sắm luôn mà hihi

    ___________

  12. #9
    Tham gia ngày
    Aug 2011
    Bài gởi
    178
    Click:
     
    Cám ơn
    31
    Được cám ơn 28 lần trong 27 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Mật ong,long nhãn,hạt sen Hưng Yên chính hiệu giá cạnh tranh,tương ớt Cô Vinh cực ngon

    Chị ơi Long Nhãn nhập từ đâu vậy? hôm trước em mua hàng của Hưng Yên thấy ngon lắm, có gì chị lại cho em 1 hộp tới Xã Đàn nhé.

    ___________

  13. Người dưới đây đã cám ơn incon283 về bài viết hữu ích:

    metengcha (12-27-2011)

  14. #10
    Tham gia ngày
    Mar 2010
    Bài gởi
    12,587
    Click:
     
    Cám ơn
    3,263
    Được cám ơn 2,976 lần trong 1,888 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Default Ðề: Mật ong,long nhãn,hạt sen Hưng Yên chính hiệu giá cạnh tranh,tương ớt Cô Vinh cực ngon

    Trích Nguyên văn bởi incon283 View Post
    Chị ơi Long Nhãn nhập từ đâu vậy? hôm trước em mua hàng của Hưng Yên thấy ngon lắm, có gì chị lại cho em 1 hộp tới Xã Đàn nhé.
    Em ơi chị lấy long nhãn chính gốc ở Hưng Yên đó nên em cứ yên tâm về chất lượng nhé,ngon lắm.cho chị xon điạ chỉ cụ thể và sdt liên hệ của em để tiện giao hàng nhé

    ___________

  15. Người dưới đây đã cám ơn metengcha về bài viết hữu ích:

    Tương ớt cô Vinh (12-27-2011)

Trang 1/31 123456711 ... cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •