Hà Nội: Thứ 4 tuần này llại về cua baby đánh bắt tự nhiên 280K/kg, 3--5 con/kg- Mời các mẹ.

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi www.tomcuaghe.com, 14/10/2008.

  1. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Có chị ạ. Điêu hồng bọn em làm sạch mới mang đến nhà khách, chứ không sủi như Tôm và Ghẹ :). Cái này là cần sự tin tưởng ở nhà em lắm đấy ạ. Hoặc là có kèm sủi đến nhà nhưng anh giao hàng sẽ không làm cá.

    Cá Điêu Hồng: 70.000đ/kg chị ạ.
     
  2. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
  3. MeTyto

    MeTyto Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/8/2008
    Bài viết:
    245
    Đã được thích:
    41
    Điểm thành tích:
    28
    Tình hình hôm qua nhà tớ mới chén hết 2 con ghẹ, 2 con nữa đành ngậm ngùi nằm trên ngăn đá rùi. Ghẹ thì rất ngọt và dai thịt, thơm mùi biển hehe. Chỉ commend 1 tý là tình hình gạch hơi ít, mới là gạch non thôi nhưng cũng may là tớ khoái ăn thịt, chồng thích ăn gạch nên cũng ko phải đánh nhau đâu nhé.
     
    www.tomcuaghe.com thích bài này.
  4. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Đổi món Hải sản

    Hải sản có thể chế biến được rất nhiều món. Xin giới thiệu một số món ăn lạ mà dễ thực hiện. Mời các bạn cùng vào bếp với chúng tôi nhé!

    1. Nghêu xào sốt cay

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Nghêu ngâm nước muối cho sạch, luộc sơ nghêu cho vừa há miệng là được. Gừng, riềng, tỏi ớt bằm nhuyễn.. Dầu nóng cho phần hỗn hợp đã bằm vào xào thơm. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho nghêu vào đảo nhanh tay rồi xúc ra đĩa.

    2. Mực nấu sa tế

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    200gr mực, 2 muỗng sa tế, 250ml sữa tươi, bạc hà, đậu bắp, bún tàu, nấm mèo, hành tây. Đậu phộng rang, ngò om, ngò gai. Nước mắm, đường, bột nêm.

    Thực hiện:

    Mực rửa sạch, khứa vảy rồng và cắt miếng vừa ăn. Bạc hà, đậu bắp rửa sạch cắt khúc, hành tây cắt múi cam. Dầu nóng, cho sa tế và mực vào đảo đều, sau đó cho sữa tươi vào đun nhỏ lửa, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho rau, bún tàu, nấm mèo vào và tắt bếp, rắc ngò om, ngò gai, đậu phộng lên mặt

    3. Cá cuộn nướng lá lốt

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    200gr phi lê cá lóc hoặc cá basa, 50gr lá lốt, tỏi, ớt, bột nêm, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Cá rửa sạch cắt khúc bằng ngón tay. Ướp cá với sả, ớt, tỏi, gia vị, dầu ăn cho thấm. Cuốn cá vào trong lá lốt, xiên qua và nướng chín trên than hồng. Ăn kèm với bánh tráng, rau sống và nước mắm chua ngọt.

    4. Tôm nướng sốt chua cay

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    6 con tôm sú loại lớn, 1/2 ớt chuông xanh, đỏ, vàng, tương cà, tabasco, bột nêm, tỏi, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Tôm sú làm sạch bóc vỏ. Ướp tôm với một ít bột nêm và dầu ăn rồi đem nướng chín. Ớt chuông xanh đỏ, vàng, cắt hột lựu. Dầu nóng, phi thơm tỏi, cho tương cà vào, cho vào 1 ít nước dùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, nêm vào 1 ít tabasco và ớt chuông. Chan đều phần sốt lên tôm.

    7. Đậu hũ hấp sốt tôm

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    2 bìa đậu hũ non, 4 con tôm sú, dầu hào, đường, nước tương, ngò, tiêu.

    Thực hiện:
    Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn, đem hấp nóng. Tôm sú cắt hột lựu, xào với dầu hào, đường, nước tương. Chan phần sốt tôm lên phần đậu hũ non, rải ngò tiêu.

     
  5. khoinguyen

    khoinguyen Thành viên chính thức

    Tham gia:
    2/4/2008
    Bài viết:
    268
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Em ơi chiều mai khoảng 6h em mang em mang cua cho chị nhé. Thank em nhiều.
     
    www.tomcuaghe.com thích bài này.
  6. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Dạ, chiều mai tầm 18h em sẽ mang 2 con cua thịt đến cho chị.
    Thanks chị.
     
  7. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
  8. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Hnay đầu tuần bận quá, ít có thời gian care topic. Tụt tận xuống trang nào rồi.
     
  9. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Bí Quyết Chế Biến Hải Sản​


    [​IMG]

    Hải sản là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Bạn đã biết cách chế biến chúng thành món ngon chưa? Hải sản có thể chống huyết khối nhờ axit béo omega 3 sản xuất chất chống kết tập tiểu cầu, giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, giảm xơ vữa động mạch…

    Đó là những lý do khiến loại thực phẩm này được nhiều người ưa thích. Bên cạnh lợi ích về mặt sức khỏe, mùi vị của món hải sản cũng rất tuyệt vời. Tuy nhiên làm thế nào để đảm bảo được hương vị và dinh dưỡng trong quá trình chế biến hải sản là điều không dễ.

    Dưới đây là vài bí quyết chuyên trị các món hải sản, giúp nội tướng đạt điểm 10 khi nấu nướng.

    1. Sau khi mua hải sản như tôm, mực, nếu chưa chế biến ngay, nên cất vào nơi lạnh nhất trong tủ lạnh. Bạn có thể giữ chúng từ 1-2 ngày. Riêng các loại ốc, sò, nghêu, không nên cho vào túi nilông, cột chặt miệng vì chúng cần được thở. Tốt nhất, nên giữ loại hải sản này trong túi vải sạch, rắc nước lên cho có độ ấm, không cần giữ trong tủ lạnh.

      Trước khi chế biến, nên loại bỏ những con chết, rửa hải sản dưới vòi nước sạch để đảm bảo vệ sinh.
    2. Khi rã đông, nên để hải sản trong ngăn mát qua đêm. Nếu cần dùng nhanh, bạn có thể đặt chúng dưới vòi nước lạnh hoặc cho vào lò vi sóng. Không nên rã đông hải sản bằng cách ngâm vào nước ấm hoặc để ngoài nhiệt độ bình thường để tránh nhiễm khuẩn. Hải sản đông lạnh cần thời gian dài để rã đông, như vậy mới đảm bảo được hương vị và dinh dưỡng.
    3. Hấp hải sản: Khi hấp các loại nghêu, sò, ốc, tôm…bạn nên để vỉ hấp cách mặt nước khoảng 7cm. Nhớ phải đậy nấp thật chặt và giảm lửa.

      Khi nước sôi, bạn tắt lửa, không mở nấp để hải sản tiếp tục chín bằng hơi nóng khoảng 4-9 phút hoặc vẫn để trên lửa 3-5 phút sau khi hài sản mở miệng. đừng hấp quá lâu, hải sản sẽ trở nên khô cứng có thể mất vị ngọt của món ăn.
    4. Nướng lò: Sau khi ướp gia vị hoặc rưới nước sôi lên hải sản, bạn gói chúng lại bằng giấy nướng và chỉnh nhiệt độ từ 200 đến 300 độ C.
    5. Nướng chảo: Khi dùng chảo nướng, bạn nhớ đặt cách ngọn lửa khoảng 5 -10cm.
    6. Nướng lửa: Nên phết một lớp dầu mỏng trên vĩ trước khi xếp hải sản lên. Than nướng phải thật đỏ hoặc lửa phải thật cao. Khi nướng trở đều tay và nhớ phết dầu lên hải sản.
    7. Cá đang ướp, chờ chế biến: Đừng để cá bên ngoài mà hãy cho vào tủ lạnh. Khi chế biến, nếu thái cá dày khoảng 2-2,5 cm, thường phải nấu trong 10 phút, bạn nên trở mặt cá vào giữa thời gian nấu để đảm bảo độ chín. Nếu lát cá mỏng hơn, bạn không cần trở để tránh bị nát.
    8. Chế biến cá bằng lò vi sóng: Khi sốt hoặc nướng cá bằng giấy bạc, trung bình cần 15 phút để thực phẩm chín hoàn toàn. Khi thấy thịt cá trở nên đục, vẩy cá ở phần bụng dể bong tróc là cá đã chín.
    9. Không để lẫn lộn hải sản sống và chín: Điều này giúp ngăn chặn vi khuẩn từ hải sản sống xâm nhập vào hải sản chín. Bạn sẽ tránh được ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, mùi tanh của hải sản sống sẽ làm mất hương vị của món ăn đã nấu chín.



    TOMCUAGHE.COM​
     
    Sửa lần cuối: 19/1/2009
  10. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Chúc các mẹ 1 ngày mới làm việc hiệu quả.
     
  11. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    ĐỪNG UỐNG BIA KHI ĂN HẢI SẢN


    [​IMG]

    Các loại hải sản như cá, tôm, cua, nghêu, sò huyết... có hàm lượng đạm khá cao. Nếu dùng chúng kèm với thức uống là bia thì có hại vì bia cản trở quá trình bài tiết đạm thừa ra khỏi cơ thể.

    Trong các chất đạm của hải sản chứa nhiều purin và axit glycoisides rất dễ kết hợp với vitamin B1 có trong bia để tạo thành những hợp chất khó thải loại khỏi cơ thể.

    Lượng đạm thừa không được bài tiết đó sẽ đọng lại trong các khớp xương và mô cơ, gây nên chứng bệnh sưng nóng, đỏ đau các khớp và cơ. Tình trạng này nếu tái diễn nhiều lần và kéo dài thời gian lắng đọng sẽ làm tổn hại thật sự cho khớp như bệnh gút, là hậu quả nặng nề của rối loạn chuyển hoá chất đạm trong cơ thể.

    Do đó, những ngày họp mặt cuối năm bạn nên giảm bớt khẩu phần hải sản nếu trong bữa ăn có bia.


     
  12. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Hải sản tốt cho sức khoẻ nam giới


    [​IMG]

    Hải sản tốt cho sức khoẻ nam giới có chứa nhiều loại dầu cần thiết đặc biệt quan trọng đối với những người đang áp dụng chế độ ăn kiêng. Các loại dầu này cung cấp năng lượng thiết yếu và là loại gia vị tuyệt hảo. Quan trọng hơn, chúng là nguồn axít béo dồi dào.

    Dầu hải sản là một loại dinh dưỡng độc đáo và có hàm lượng dinh dưỡng cao cần thiết với sức khoẻ nam giới. Loại dầu này có chứa axít béo không cholesteron, omega 3, đặc biệt là axít Eicosapentaenoic (EPA) và axít Docosahexaenoic (DHA).

    Cơ thể chúng ta chỉ sản sinh ra một lượng nhỏ các loại axít béo quan trọng này, vì thế chúng ta phải bổ sung bằng các nguồn khác cho nhu cầu dinh dưỡng của bản thân. Hải sản là một nguồn cung cấp tốt nhất các chất này. Thực tế, các loại dầu là yếu tố quan trọng thứ hai trong các loại hải sản tốt cho sức khoẻ nam giới.

    Công thức các loại hải sản tốt cho sức khoẻ nam giới rất đơn giản. Sử dụng các loại hải sản mà bạn yêu thích như tôm, sò, cua và một số loại khác. Bạn cũng có thể đưa thêm các loại hải sản khác vào thực đơn của mình.

    Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm trên mạng với việc chỉ cần gõ cụm từ “Hải sản tốt cho sức khoẻ nam giới” thì ngay lập tức sẽ có hàng loạt các tư vấn cho bạn chọn và việc tìm thấy một công thức hoàn hảo cho mình chỉ mất chưa đầy năm phút.

    Cá và hải sản là những nguồn cung cấp vitamin B12, vitamin D, magiê và axít béo omega 3. Hiện nay có nhiều các kiểm nghiệm cho thấy rằng con người thường xuyên ăn cá trong chế độ ăn kiêng sẽ có tỉ lệ tăng cân nằm ngoài ý muốn thấp hơn.

    Axít béo omega 3 có trong cá là một yếu tố dinh dưỡng quan trọng đối với sức khoẻ. Kết hợp với các loại dầu thực vật chất lượng cao sẽ cho một kết quả cực kỳ ấn tượng. Vì vậy tốt nhất bạn nên ăn cá thay cho thịt bò.

    Axít béo omega 3 sẽ làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm nhiễm như bệnh viêm khớp và viêm ruột kết. Theo Viện tim mạch Hoa Kỳ (AHA), loại axít này giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ và một số bệnh ung thư. Vì thế các loại thực phẩm giàu omega 3 như cá có thể có giá trị trong việc điều trị bệnh tật.


    Theo Namgioi.vn
     
  13. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Lên nào. Vào LCM mãi giờ mới được.
     
  14. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Tôm sú:
    [​IMG]
     
  15. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Cua rang me - Tôm rang me​


    [​IMG]

    *VẬT LIỆU:

    - 300g me chín bóc vỏ hoặc mứt me chua.

    - 1kg cua, ghẹ chắc thịt hoặc tôm càng, tôm sú.

    - 200g hành tây.

    - Gia vị, dầu chiên. Ngò cọng.

    *THỰC HÀNH:

    - Làm me: Cho me với chút nước vừa đủ vào nồi nhỏ nấu tan me, lược qua rây bỏ xác hột, vỏ lụa, chỉ lấy phần cơm. Nếu dùng mứt me đặc có hột hoặc không cũng nấu tương tự với chút nước cho tan me ra để có thể vớt bỏ hột. Nếu dùng me trái đóng lon thì rút bỏ cuống, gân và hột nếu có, xay nhuyễn bằng máy xay với ít nước rồi cũng nấu lại, lượng nước sau khi nấu phải hơi sệt. Bắc lại nước me lên bếp, nếm thử, nêm từ từ đường vào, để có vị chua ngọt tùy khẩu vị. Tùy thích nấu nhiều hơn phân lượng đã cho để dùng khi rang tôm cua.

    - Làm tôm cua ghẹ.

    A. ĐỐI VỚI CUA:

    - Dùng dao đâm yếm khi chưa tháo dây cột, để chết hẳn, tháo bỏ dây cột, dùng bàn chải chà rửa cua thật sạch, xả lại nước lạnh cho kỹ.

    - Tách mai ra, cạo lấy gạch nếu có, nêm vào gạch một chút tiêu, xào với chút dầu phi vài tép tỏi cho thật thơm. Để riêng phần gạch đã xào. Lấy mai cho vào nồi hấp chín.

    - Chặt làm hai, nếu con lớn chặt làm bốn. Dùng kẹp hoặc chày làm nứt càng lớn. Xốc đều với ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 1muỗng nhỏ tiêu. Lưu ý: Tôm cua ghẹ là đổ biển, tự nó đã có vị rất mặn, lưu ý lượng muối.

    B. ĐỐI VỚI TÔM:

    Dùng tôm sống còn cả vỏ, để nguyên con, cắt ngắn bớt phần râu.

    - Hành tây chẻ tư, tách tép.

    - Phi thơm khoảng 3 - 4 muỗng súp dầu với 3 tép tỏi đập giập, cho cua tôm vào, nhỏ lửa, nếu là tôm, chuẩn bị nắp chảo, sau khi trút tôm vào, nhanh tay đậy nắp lại để qua 1 - 2 phút cho tôm chết hẳn mới mở nắp, xào đều tay cho đến khi thấy vỏ cua tôm đổi màu ửng đỏ đều, cho gạch cua + phần nước me vào, hạ nhỏ lửa, tiếp tục xào cho đến khi thấy me quánh sệt lại, bám đều vào cua. Cho hành tây vào, đảo đều trong 1 - 2 phút cho hành chín là được.

    C. TRÌNH BÀY:

    Dùng vỏ cua hấp chín, sắp cua vào lại, tạo hình như cua ghẹ sống. để úp lên dĩa, trải ngò cọng chung quanh tạo hình lá cỏ. Nếu dùng tôm, sắp tôm tạo hình vào dĩa cho đẹp với ngò cọng hoặc rong biển khô.

    - Lưu ý: Đừng xào lửa lớn, me sẽ mau khô mà không thấm vào cua tôm. Sau khi xào, nước sốt me phải còn ở dạng sệt và bám đều vào cua tôm.

    - Hình thức làm cua khác: Sau khi làm cua ghẹ chết, chà rửa sạch, lột yếm, không tách bỏ mai, dùng cưa sắt cưa dọc làm hai cả vỏ lẫn thân, đập nứt càng rồi chế biến như trên.
     
  16. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Up cái chào 1 ngày nào. Chúc các mẹ ngủ ngon.
     
  17. meLongLinh

    meLongLinh Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/6/2005
    Bài viết:
    134
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    Ấy em ơi, chưa gửi email cho chị à?:twisted:
     
    www.tomcuaghe.com thích bài này.
  18. ca_ro

    ca_ro Mong con khỏe, học giỏi!

    Tham gia:
    11/5/2008
    Bài viết:
    688
    Đã được thích:
    179
    Điểm thành tích:
    83
    Tuần trước ngồi chiến đấu mấy chú ghẹ của bạn, con gái bảo "mẹ ơi, con buồn ngủ, mẹ ăn lâu quá" hê hê, mà nghén ghê, may mà còn chén được 2,5 con ghẹ ha ha. 20/11 mình định đặt tôm hoặc ghẹ mà chưa quyết định được, chỉ có điều là hàng biếu nên phải to ngon nhé, đừng đến sát giờ lại bảo mình là còn hàng bé là mình kệ bạn chiến đấu với chúng nó đấy, he he.
    Cảm nhận: ghẹ không to nhưng mà ngon, chắc.
     
    www.tomcuaghe.com thích bài này.
  19. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Thanks chị. Ghẹ mang đi cho các mẹ em chọn từng con, to mà ọp ẹp thì em cũng loại luôn, lấy tiêu chí chắc đứng đầu sau mới đến to :cool:
    Chị cân nhắc rùi ủng hộ nhà em nha.
    :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
     
  20. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Thanks chị. Ghẹ mang đi cho các mẹ em chọn từng con, to mà ọp ẹp thì em cũng loại luôn, lấy tiêu chí chắc đứng đầu sau mới đến to :cool:
    Chị cân nhắc rùi ủng hộ nhà em nha.
    :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
     

Chia sẻ trang này