Hà Nội: Thứ 4 tuần này llại về cua baby đánh bắt tự nhiên 280K/kg, 3--5 con/kg- Mời các mẹ.

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi www.tomcuaghe.com, 14/10/2008.

  1. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Nhà em vừa đấu giá thành công :)
    Các mẹ chúc mừng em nào.............!
     
  2. chobe

    chobe Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/4/2005
    Bài viết:
    255
    Đã được thích:
    69
    Điểm thành tích:
    28
    Chúc mừng nhà tomcuaghe cái nào để còn hóng vụ cua lột hay cua 2 da gì ấy cái nhỉ????
     
    www.tomcuaghe.com thích bài này.
  3. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    hi, thanks bác nhiều. Em là nhớ cái order của 2 da của bác nhắm rùi, khi nào có em sẽ ới bác liên, hik. Bác cứ nhắc khéo em làm iem ngượng :mrgreen:
     
  4. Nhabibo

    Nhabibo Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    28/2/2009
    Bài viết:
    9,984
    Đã được thích:
    1,618
    Điểm thành tích:
    863
    Chúc mừng nhà bà nhé! Ngày càng buôn may bán đắt nhé! :partyman::partyman::partyman::partyman:
     
    www.tomcuaghe.com thích bài này.
  5. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Thanks bà. Dạo này chịu khó onl nhờ? :)
     
  6. hunchi

    hunchi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    8/10/2008
    Bài viết:
    705
    Đã được thích:
    181
    Điểm thành tích:
    83
    Chị ơi, cuối tuần này có cua 2 da cho nhà e k? hic,....thế này lại ăn ghẹ ah?
     
    www.tomcuaghe.com thích bài này.
  7. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Bác định thứ 7 hay cn chén? Để em hỏi mối cua xem sao? :)
     
  8. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    [​IMG]

    Miến xào cua
    Nguyên liệu :
    * Một con cua khoảng 700gr - 01kg. (ít hơn cũng được)
    * 400gr miến dong loại zin, (miến Bồ Câu càng tốt)
    * Nấm mèo (mộc nhĩ) vài tai + ít giá đỗ xanh.
    * Rau răm, hành, ngò, tỏi, tiêu xay, nước mắm ngon, muối, đường, satế tương ớt, ba chén nước, dầu ăn, dầu mè.
    * Chảo tay cầm lớn + Dĩa lớn.


    [​IMG]
    Miếng xào cua ​
    Thực hiện:
    * Cua rửa sạch, cho vào nồi hấp chín lên màu đỏ đem ra gỡ thịt giữ lại hai càng để trang trí.
    * Miến ngâm nước lạnh (có chút muối) 15 - 20 phút vớt ra để ráo, trộn với 02 thìa dầu ăn.
    * Nấm mèo ngâm mềm thái sợi nhuyễn, giá đỗ rửa sạch bỏ chung.

    Phi hành tỏi cho thơm, xào giá đỗ + nấm mèo để riêng. Xào qua thịt cua cho săn lại nêm chút tiêu + nước mắm ngon + dầu mè rồi cũng để riêng.

    Đặt chảo tay cầm lên bếp cho nóng, đổ chừng một chén dầu ăn, phi hành tỏi cho thơm rồi cho miến vào xào. Dùng hai xẻng bếp trộn thật đều miến, lúc này miến sẽ dính lại vì bắt đầu nở. Bạn đổ từ từ từng chén nước vào trong khi vẫn trộn đều, đổ nước chừng 3 lần là vừa. Xào xong, gắp miến vào dĩa lớn có lót rau răm, thịt cua và nấm mèo rải lên trên, trang trí hai càng cua cho đẹp, rải thêm vài cọng ngò cho có màu sắc cuối cùng xịt satế tương ớt lên mặt dĩa miến xào, rắc tiêu xay lên thêm rồi đem ra dùng nóng... Tuyệt ngon!

    Chú ý: tuỳ theo sợi miến lớn hay nhỏ ta sẽ xào lâu hay mau, nếu muốn ăn miến mềm thì xào lâu + nhiều nước và ngược lại. Không nên đổ nước quá nhiều một lần mất ngon. Khi ăn sợi miến mềm nhưng không nát, vẫn dai sợi rất bùi khi nhai với thịt cua...!

     
    Sửa lần cuối: 2/11/2010
  9. mekhanhchip

    mekhanhchip Ruốc ngon cho mọi nhà

    Tham gia:
    25/1/2008
    Bài viết:
    9,863
    Đã được thích:
    2,321
    Điểm thành tích:
    863
    Chúc mừng tomcuaghe đã đấu giá thành công, nhận nhé (u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u).
     
    www.tomcuaghe.com thích bài này.
  10. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    [​IMG]


    Cá điêu hồng nướng giấy bạc
    [​IMG]


    Từ những nguyên liệu dễ tìm, với bàn tay khéo léo, bạn có thể nấu món cá ngon này đãi gia đình.
    Nguyên liệu:
    Một con cá điêu hồng khoảng 1,5 kg, sả: 2 cây, ớt chín: 2 quả, 1 tờ giấy bạc 5 tấc, muối hột giã nhuyễn: 1 muỗng, tiêu xay: 1/4 muỗng, tỏi bằm: 1 muỗng, bột nêm: 1 muỗng, dầu ăn: 1 muỗng.
    Cách làm:
    - Cá để nguyên, moi mang, bỏ ruột, đánh vẩy, làm sạch
    - Cho 1 muỗng muối + 1 muỗng hạt nêm + 1/4 muỗng tiêu xay + tỏi + ớt bằm + 1 muỗng dầu ăn trộn đều.
    - Khứa hai bên phi lê cá rồi thoa đều hỗn hợp gia vị hai bên 5 phút
    Nướng cá:
    Cá đã ướp cho lên bếp than nướng sơ, sau đó trải miếng giấy bạc rồi đập dập sả cắt khúc bao dưới mặt, đặt cá lên, tiếp tục cho sả ở phần trên rồi bao cá lại cho chặt, tiếp tục nướng lửa vừa 15 phút là được
    Trang trí:
    Đặt nguyên con cá đã nướng bên đĩa hạt xoài, dùng kéo cắt 1 đường khui giấy bạc ra tạo giấy bạc thành hình dáng thuyền. Xung quanh cá bỏ 1 ít ngò Đà Lạt.
     
    Sửa lần cuối: 2/11/2010
  11. chanh_leo

    chanh_leo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    30/3/2009
    Bài viết:
    967
    Đã được thích:
    54
    Điểm thành tích:
    48
    Món cá ngon thế. Nghiên kíu hôm nào làm bữa nhỉ????
     
    www.tomcuaghe.com thích bài này.
  12. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Bác cứ ngâm đi, khi nào ngâm xong ới nhà em nhá :D
     
  13. Mushroom

    Mushroom Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    18/7/2005
    Bài viết:
    3,022
    Đã được thích:
    864
    Điểm thành tích:
    773
    Hôm nay ghẹ và tôm đều ngon e nhé, bà ngoại rất ưng ý, hôm nào cho chị thẻ khách hàng đi nhé
     
    www.tomcuaghe.com thích bài này.
  14. chipthoi

    chipthoi Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    11/4/2009
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    8
    Đánh dấu 1 cái để cuối tuần em order
     
    www.tomcuaghe.com thích bài này.
  15. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Thanks chị. Hôm nay bận quá, giờ mới onl đc để đọc fb của chị. Sáng chưa đọc được nên đã SMS cho chị và hồi hộp chờ đợi, giờ thì thở phù 1 cái :finga:

    khi nào có nhu cầu, mẹ nó nhớ ới nhà em nha.
    Thanks mẹ nó!
     
  16. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    [​IMG]

    Salad bơ trộn hải sản

    [​IMG]

    Salad không chỉ là món ăn dễ chế biến mà còn rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng.


    Nguyên liệu:
    200 ml dầu hồ đào
    280 g rau xà lách
    240 g hải sản (tuỳ chọn, có thể trộn lẫn nhiều loại)
    200 g bơ.
    Ngoài ra, bạn cần có thêm:
    Nước cốt chanh, bơ nước (bơ đun tan ra)
    Dầu olive (mỗi loại dùng 4 thìa to)
    Mật ong (4 thìa nhỏ), muối, hạt tiêu, tỏi.
    Cách làm:
    - Trộn đều 200 ml dầu hồ đào, muối ăn, hạt tiêu, mật ong, nước cốt chanh và dầu olive với nhau.
    - Xà lách xé miếng vừa ăn, trộn với hỗn hợp trên.
    - Hải sản xào bơ, tỏi cho chín tới rồi nêm hạt tiêu
    - Bơ thái lát mỏng vừa ăn
    - Trộn lẫn bơ cắt lát, hải sản vào hỗn hợp salad là được món ăn thơm ngon bổ dưỡng
     
    Sửa lần cuối: 2/11/2010
  17. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    [​IMG]

    Những thực phẩm kỵ nhau

    [​IMG]

    Khi xào cà rốt bạn tuyệt đối không được cho dấm vì acid acetic sẽ phá hoại hết lượng carontine. Cũng như vậy, rau câu, rau chân vịt, rau cải có chứa nhiều carontine cũng không nên cho dấm vào khi nấu.
    Không phải mọi thực phẩm đều có thể cùng sử dụng trong một lúc, đôi khi nếu phối hợp lại, chúng còn nguy hiểm cho cơ thể. Bạn hãy lưu ý đến những loại thức ăn "tương khắc" với nhau để bảo đảm sức khỏe cho người thân và chính mình.

    Hải sản "không đội trời chung" với trái cây
    Tannic xung khắc với protein: Nếu như bạn ăn hải sản xong liền dùng ngay các loại trái cây như là nho, lựu, hồng... thì dễ xuất hiện các triệu chứng như nôn ọe, chướng bụng, đau bụng, ỉa chảy... Lý do là trong các loại trái cây này chứa acid tannic, mà acid tannic gặp protein có trong các loại hải sản sẽ bị đông lại và trầm lắng, dễ tạo ra những chất khó tiêu hóa.
    Vì vậy, sau khi ăn hải sản xong thì khoảng 4 tiếng sau bạn mới được ăn những trái cây giàu tannic như trên. Cũng với nguyên nhân này, sau khi ăn thịt bạn chớ uống trà ngay.
    Rau cần, cà rốt "thù địch" với gan động vật
    Cellulose, acid oxalic xung khắc với sắt: Các loại gan động vật, lòng đỏ trứng gà, đậu nành có chứa nhiều sắt nên không được ăn cùng với các loại rau cần, cà rốt, khoai chứa nhiều cellulose và cũng không nên ăn cùng các loại rau như rau chân vịt có chứa nhiều acid oxalic. Vì cellulose và acid oxalic đều sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt trong thức ăn của cơ thể con người.
    Ăn đậu phụ với rau chân vịt dễ bị kết sỏi
    Acid oxalic và sắt, mangie xung khắc với nhau: Đậu phụ kỵ ăn cùng với rau chân vịt vì trong đậu phụ có chứa magnesium chloride, calcium sulfate, còn trong rau chân vịt lại chứa acid oxalic, hai chất này gặp nhau sẽ tạo thành magnesium oxalate và calcium oxalate. Hai chất lắng đọng màu trắng này không được cơ thể hoan nghênh, không những ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi của cơ thể mà còn dễ bị kết sỏi.
    Trứng gà “ghét” đường
    Protein và đường xung khắc với nhau: Lysine và đường có trong sữa bò sẽ có phản ứng ở nhiệt độ cao, làm cho các acid amin mất đi. Trứng gà và đường không nên nấu cùng nhau cũng vì lý do này. Nhưng bạn có thể đun nóng sữa, nấu chín trứng gà rồi để nguội sau đó cho đường vào thì sẽ không có vấn đề gì.

     
    Sửa lần cuối: 2/11/2010
  18. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    [​IMG]


    Độc đáo cá mặt quỷ

    [​IMG]

    Sở hữu những thớ thịt chắc, trong, giòn, ngọt, cá mặt quỷ ăn rất ngon, vị lạ miệng, giàu dưỡng chất omega 3 giúp tuần hoàn máu tốt, ngăn chặn sự hình thành huyết khối, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, chống đột quỵ...


    Nguyên liệu
    Không khác tên gọi của mình, cá mặt quỷ có vẻ ngoài xù sì, xấu xí nhưng thịt cá mặt quỷ rất ngon, chắc, dai, ngọt như thịt gà, lại giòn giòn, vị thanh thoát như tôm hùm, miếng cá trắng, trong và dày thịt, trọng lượng khoảng 1-1,5 kg/con, tương đương 4 người ăn. Cá mặt quỷ là một trong những món được các thực khách săn lùng nhiều nhất bởi sự hiếm có của mình.
    Sơ chế

    [​IMG]
    Trước hết, phải lọc bỏ lớp da sần sùi bên ngoài của cá mặt quỷ. Da cá mặt quỷ rất dai, có nhiều chiếc vây sắc nhọn nên người đầu bếp phải rất cẩn trọng. Dùng lưỡi dao sắc nhọn, nghiêng một góc 45 độ, nhẹ nhàng lách mũi dao để tách giữa da cá và thịt cá, làm sao để giữ nguyên vẹn được khối thịt cá bên trong.

    Sau khi được làm sạch, vô trùng, thái thịt cá thành những thớ mỏng bày lên chiếc thuyền gỗ đã bày sẵn đá bào để giữ cho thớ thịt thật tươi và thật giòn.

    Đầu cá sẽ được mang nấu cháo. Món cháo cá mặt quỷ rất ngon, vị ngọt thanh, bùi béo. Món ăn này giàu canxi, rất tốt cho sự phát triển và tái tạo hệ xương.
    Cá mặt quỷ hấp
    Khác với các loài cá khác, sau khi được tẩm ướp gia vị đặc biệt, cá mặt quỷ thường phải hấp trong thời gian dài hơn, bởi thịt cá chắc và dày. Tuy nhiên, không nên hấp quá lâu bởi có thể khiến thịt giảm bớt độ ngọt. Thời gian thông thường để hấp khoảng 15-20 phút, tùy loại nồi hấp và trọng lượng của cá.

    Khi cá chín, bày cá ra đĩa với những thớ thịt trắng tinh khiết, bày trên cá một chút hành chẻ, mấy nhánh mùi ta, đôi trái ớt thái chỉ, sau đó rưới lên trên loại nước sốt kiểu Louis đặc biệt, nóng hổi, dậy mùi thơm.

    Cá mặt quỷ còn có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác, mỗi món ăn có một quy trình tẩm ướp, công thức chế biến riêng, vị ngon của từng món cũng rất đặc biệt.
     
    Sửa lần cuối: 2/11/2010
  19. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    [​IMG]

    Ốc hương hấp hèm

    [​IMG]

    [​IMG]

    Món ăn hấp dẫn, thơm ngon này rất đặc trưng cho khẩu vị Nam bộ dân dã.


    Nguyên liệu:
    Ốc hương: 2 kg,
    Hèm nước (nước bã rượu): 1 muỗng,
    Sả băm: 1 muỗng
    Ớt xay: 1 muỗng.
    Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: tỏi băm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, rau răm, gừng băm.
    Cách làm:
    - Ốc hương rửa sạch (nhưng không lôi cả con ra khỏi vỏ), cho vào nồi luộc sơ cho chín rồi đổ ra đĩa, mỗi phần nửa kg.
    - Hèm lọc lấy nước. Rau răm rửa sạch.
    - Đổ 1 muỗng mỡ vào nồi, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó, cho sả, ớt đã trộn chung vào rồi xào vàng. Sau cùng, đổ ốc hương vào nồi, đợi khoảng 30 phút rồi cho 1 muỗng hèm rượu đã lọc vào.
    - Cuối cùng, nêm thêm 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê muối.
    Cách làm nước mắm gừng:
    Cho 2 muỗng nước mắm + 1/2 muỗng bột ngọt + 1 muỗng đường. Nấu hỗn hợp này cho hơi keo lại rồi cho gừng đã giã nát và ớt đập giập vào.

     
    Sửa lần cuối: 2/11/2010
  20. www.tomcuaghe.com

    www.tomcuaghe.com Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    3,666
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    773
    Chào buổi trưa các bác. Website nhà em săp được làm mới lại rồi, vui quá :finga::finga::finga:
     

Chia sẻ trang này