Hà Nội: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM DÀNH CHO GIA ĐÌNH' bởi Mẹ Binkute, 15/3/2011.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. Mẹ Binkute

    Mẹ Binkute New Member

    Tham gia:
    10/3/2011
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Người xưa có câu “Nhất chim ra ràng, nhì nàng bỏ guốc”. Chim ra ràng là loại chim bồ câu mới nở độ 15 – 20 ngày tuổi, cân nặng tùy vào từng lứa chim, chim câu nhà mình là chim ta (không phải chim nuôi kiểu công nghiệp hay chim Trung Quốc) và chủ yếu ăn thóc nên thịt mềm, thơm ngon bổ dưỡng. Các mẹ có thể dùng nấu cháo cho bé, phụ nữ có thai, người già, người ốm, ngoài ra còn có thể hầm, rán.....

    Chim câu lai to gấp đôi chim ta, thịt béo hơn chim câu ta.

    Nhân dịp khai trương em sẽ free ship cho các đơn hàng, 130k/đôi chim ta ra ràng đã được vặt lông sạch sẽ.
    180k/đôi chim lai
    Các mẹ có nhu cầu xin để lại tin nhắn trên diễn đàn. Khi nào có hàng giao em sẽ báo lại cho các mẹ.
    Đt: 0984.673385 (No call vì em vẫn đang đi học, em tên Hằng, sinh năm 1988 ạ)

    Mẹ nào lấy với số lượng lớn hoặc có nhu cầu lấy chim sống pm em để có giá ưu đãi. Cám ơn các mẹ!
     
    Sửa lần cuối: 25/3/2011
  2. Mẹ Binkute

    Mẹ Binkute New Member

    Tham gia:
    10/3/2011
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

    Chim bồ câu em sẽ vặt lông sạch sẽ, các mẹ lấy về chỉ việc chế biến thôi ạ
     
  3. Jun12

    Jun12 New Member

    Tham gia:
    14/3/2011
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

    đánh dấu, chúc em gái đắt hàng. Khi nào cần sẽ alo cho em
     
  4. Mẹ Binkute

    Mẹ Binkute New Member

    Tham gia:
    10/3/2011
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

    Cám ơn chị ạ, khi nào chị cần thì alo cho em nhé:)
     
  5. Me Hai An

    Me Hai An Contributor !

    Tham gia:
    8/7/2010
    Bài viết:
    19,447
    Đã được thích:
    11,174
    Điểm thành tích:
    113
    Ðề: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

    Món này hấp dẫn đây. Em cho chị hỏi là chim này là chim nuôi ở đâu vậy ? Con khoảng 250gr thì còn ổn chứ con chỉ có 150gr thì e là bé quá. Nếu đc cho chị mở hàng 2 chú to to nhé 250gr í, chứ bé chị ko lấy đâu nha ! tks em
     


    Mẹ Binkute thích bài này.
  6. Mẹ Binkute

    Mẹ Binkute New Member

    Tham gia:
    10/3/2011
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

    Chị ơi, chim câu nhà em nuôi bên Đông Anh ạ. Chim câu nó cũng tùy từng lứa, nhiều khi khó kiểm soát được về cân nặng nên em mới nói là trong khoảng 150-250gram, còn chất lượng thì em xin đảm bảo với chị. Chim câu nhà em không phải chim nuôi công nghiệp, chủ yếu là ăn thóc nên thịt chim câu rất chắc và ngọt thịt. Hiện tại chim công nghiệp và chim Trung Quốc được bán rất nhiều nên các mẹ cứ thử một lần ăn chim câu nhà em sẽ nhận thấy sự khác biệt ạ.
     
  7. in_con83

    in_con83 Active Member

    Tham gia:
    17/8/2009
    Bài viết:
    1,322
    Đã được thích:
    100
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

    e ơi, mua 1 đôi e có ship vào ngày thường , h hành chính đc k
     
  8. becon2009

    becon2009 Active Member

    Tham gia:
    13/7/2009
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    120
    Điểm thành tích:
    43
    Ðề: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

    Em ơi, chị cũng muốn lấy 2 đôi chim (4 con:) ) loại to to 250gr, em có hàng sớm kô?
     


  9. Mẹ Binkute

    Mẹ Binkute New Member

    Tham gia:
    10/3/2011
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

    Chị ơi, chị nhắn cho em tên, đt, địa chỉ cụ thể nhé. Em sẽ sắp xếp giao cho chị sớm nhất có thể ạ. Thanks chị!
     
  10. Me Hai An

    Me Hai An Contributor !

    Tham gia:
    8/7/2010
    Bài viết:
    19,447
    Đã được thích:
    11,174
    Điểm thành tích:
    113
    Ðề: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

    Hy vọng chất lượng đc như em nói. Nhớ lúc nào có hàng cho chị 1 đôi ăn thử, nhớ là chọn con to cho chị. Ship cho chị đến 583 Hoàng Hoa Thám nhé. Dây thép 0917 hai chín một hai chín tám. Tks em
     


    Mẹ Binkute thích bài này.
  11. Mẹ Binkute

    Mẹ Binkute New Member

    Tham gia:
    10/3/2011
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

    Vâng ạ, em phải chọn những con to và ngon nhất để giao cho khách chứ ạ. Có hàng em sẽ báo và ship ngay cho chị ạ. Thanks chi!
     
  12. Mẹ Binkute

    Mẹ Binkute New Member

    Tham gia:
    10/3/2011
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

    Mẹ nào có nhu cầu thì pm em ạ, nhà em sẽ cố gắng giao hàng sớm nhất cho các mẹ.
     
  13. Mẹ Binkute

    Mẹ Binkute New Member

    Tham gia:
    10/3/2011
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

    Chị pm cho em tên, địa chỉ, sđt cụ thể nhé. Có hàng em sẽ báo ngay ạ. Thanks chị!
     
  14. Mẹ Binkute

    Mẹ Binkute New Member

    Tham gia:
    10/3/2011
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

    CHIM BỒ CÂU_MÓN NGON NHIỀU DƯỠNG CHẤT


    Bồ câu xúc bánh đa là một món ăn khá lạ miệng, thịt chim bồ câu đươc xay rồi đem xào và để vào đĩa, khi ăn khách bẻ từng miếng bánh đa nhỏ để xúc và ăn luôn cùng thịt chim

    Món chả nem bồ câu được làm từ thịt bồ câu xay nhỏ rồi gói bằng cuốn nem và rán
     
  15. Mẹ Binkute

    Mẹ Binkute New Member

    Tham gia:
    10/3/2011
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

    Lẩu cháo chim cho những ngày mát trời

    Nguyên liệu:

    2 con chim bồ câu
    100g nấm kim châm
    100g nấm hương tươi
    100g nấm mỡ
    100g nấm rơm
    100g nấm châm vàng
    100g nấm mỡ
    200g gạo xay nhỏ
    Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô.
    Rau cải cúc
    1 gói thuốc bắc

    Cách làm:

    Chim câu đã được vặt lông sạch cho lên bếp nướng qua cho thơm, lấy ra rửa sạch, cắt mỗi con làm bốn miếng.

    Cho chim vào nồi, ướp tầm 30 phút 1 ít nước mắm, bột nêm, hành khô cho ngấm. Sau đó cho chim vào xào cho ngấm mắm muối.
    Rửa sạch các loại nấm, rau cải cúc bày sẵn ra đĩa to.

    Cho gạo vào 1 nồi nước to. Sau khi ngoáy cháo cho chín tới, nêm nếm 1 ít gia vị cho đậm đà.
    Khâu chuẩn bị đã xong, cho chim vào nồi lẩu cùng với cháo, cho gói thuốc bắc vào cùng. Khi nồi cháo đã sôi, có thể cho các loại nấm, rau cải cúc vào để nhúng như nhúng ăn lẩu bình thường, rất ngon mà bổ.


    - Có thể tùy chọn loại nấm nào tùy với ý thích của từng người, không nhất thiết là tất cả các loại nấm ở trên

    - Gạo được xay nhỏ (chú ý không phải gạo được xay thành bột), chọn gạo tám mới, cùng với 1 ít gạo nếp cho sánh, 1 ít ý dĩ cho mát. Vì là lẩu cháo, cháo nên loãng loãng, không đặc quá, có độ sánh của gạo nếp.

    - Nếu không mua được chim bồ câu, có thể thay thế bằng chim cút.
    - Lẩu cháo chim ăn bổ dưỡng và nhẹ nhàng cho hè oi bức, có mùi thơm của vị thuốc bắc, mùi thơm của nấm, của thịt chim hòa quyện vào, rất hợp với các em nhỏ và người già.
     
  16. Mẹ Binkute

    Mẹ Binkute New Member

    Tham gia:
    10/3/2011
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

    Vị thuốc chữa bệnh từ chim bồ câu
    Theo đông y, thịt bồ câu tính bình, vị mặn, dinh dưỡng phong phú, thơm, vị ngọt, là loại thực phẩm tốt cho người già, trẻ em, người bệnh và sản phụ.

    Chim bồ câu là loại động vật thuộc họ chim gáy, tên khác là bồ câu nhà, chim câu, là loài chim được nhân dân nuôi rộng rãi. Có nhiều giống rất khác nhau về kích thước và màu sắc, được phân chia thành các nhóm như bồ câu đưa thư, bồ câu bay lượn, bồ câu cảnh và bồ câu thịt. Trong đó, chỉ có bồ câu thịt được dùng phổ biến làm thực phẩm và làm thuốc chữa bệnh.
    Theo đông y, thịt bồ câu tính bình, vị mặn, dinh dưỡng phong phú, thơm, vị ngọt, là loại thực phẩm tốt cho người già, trẻ em, người bệnh và sản phụ. Trứng bồ câu có chứa protein 9,5% chất béo 6,4%, hợp chất đường và calci, sắt, phốt pho...

    Thịt chim bồ câu có tác dụng bổ thận kiện tì vị, ích khí huyết. Dùng cho trường hợp gây yếu, hư nhược, tiêu khát, hay quên, mất ngủ, thần kinh suy nhược, dinh dưỡng không tốt, phụ nữ huyết hư tắc kinh... Trong y học cổ truyền, chim bồ câu được dùng với tên thuốc là cáp điểu hay gia cáp gồm thịt chim (cáp điểu nhục), tiết chim (cáp điểu huyết). Trong một số trường hợp, trứng chim (cáp điểu noãn) cũng được dùng.

    Sau đây là một số bài thuốc áp dụng:

    Bài 1: Chữa suy nhược cơ thể: Chim bồ câu 2 con, hoài sơn 15g , long nhãn 10g, mộc nhĩ trắng 10g, hạt sen 15g, đông trùng hạ thảo 15g, một ít gừng và đường phèn. Cách làm: chim bồ câu bỏ nội tạng, làm sạch lông để ráo nước. Hạt sen cho vào nồi luộc qua, dùng đũa khuấy nhanh, bóc bỏ vỏ ngoài. Mộc nhĩ trắng ngâm trong nước ấm, rửa sạch. Hạt sen và chim cho vào bát hấp, trên rắc một lớp gừng rồi cho tiếp đông trùng hạ thảo, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng và đường phèn vào. Đổ nước sôi vào gần đầy bát thì đậy lại, cho bát vào nồi nước sôi hầm cách thủy trong 3 giờ là dùng được. Dùng trong 1 tuần.

    Bài 2: Chữa chứng liệt dương, thiếu máu, hoa mắt hay choáng váng: Lấy chim bồ câu non 1 con làm thịt, bỏ lòng ruột, cắt nhỏ, sấy khô giòn, tán bột mịn; đỗ trọng 120g sao tồn tính, tán nhỏ cùng với muối rang 4g. Trộn đều các bột, luyện với mật ong làm thành viên bằng hạt ngô. Ngày uống hai lần, mỗi lần 15 viên với nước ấm (thuốc bổ thận tráng dương).

    Bài 3: Để chữa kinh nguyệt không đều, kinh bế lâu ngày không thông: Lấy tiết chim trộn với bột xơ mướp đốt tồn tính làm thành bánh, phơi khô; khi dùng, tán nhỏ, ngày uống hai lần, mỗi lần 8g với rượu vào lúc đói.

    Bài 4: Bổ tỳ, tăng cường khí huyết, nhất là cho người mới ốm dậy. Cách làm: Chim bồ câu non 1 con, làm thịt, bỏ ruột, chặt nhỏ; hoàng kỳ 30g, câu kỷ tử 30g, phơi khô, thái nhỏ, trộn đều, thêm nước, hấp cách thủy cho chín nhừ, thêm gia vị, rồi ăn cái, uống nước. Cứ 3 ngày ăn một lần. Dùng 3-5 lần.

    Bài 5: Hỗ trợ chữa đái tháo đường: Lấy thịt bồ câu 1 con nấu chín với mộc nhĩ trắng 15g hoặc hoài sơn 30g và ngọc trúc 20g. Ăn cái, uống nước làm một lần trong ngày, không dùng gia vị, ăn nhạt

    Bài 6: Chữa váng đầu, hoa mắt, tim đập không đều, mất ngủ: Dùng 30g ngũ vị tử, 30g khởi tử, 30g hà thủ ô đem nấu lấy nước, dùng nước thuốc này luộc 4 quả trứng chim bồ câu, gia thêm 100g rượu nếp cái. Khi trứng chín cho thêm 50g đường đỏ, bỏ vỏ trứng, ăn trứng và húp nước lúc còn nóng.

    Bài 7: Chữa chứng ra mồ hôi trộm: Dùng một con bồ câu, 20g hoàng kỳ, 25g kỷ tử. Bồ câu làm sạch, bỏ hết nội tạng, rồi cho hoàng kỳ, kỷ tử vào bụng và khâu lại rồi hấp cách thủy. Khi chín bỏ xác hoàng kỳ, kỷ tử, chỉ dùng thịt chim và nước. Dùng 3 lần cách nhau 5 ngày, chứng mồ hôi trộm sẽ đỡ.

    Bài 8: Chữa xuất tinh sớm, mộng tinh, dinh tinh: Dùng một con chim bồ câu đực, cắt tiết giữ lại, làm sạch, bỏ nội tạng; 30g hoàng tinh; 15g ích trĩ nhân; 30g ngũ bội tử; 30g khởi tử; 200ml rượu nếp cái. Hầm chín bằng lửa nhỏ rồi ăn nóng.
    Bác sĩ Trần Văn Thuấn
    SKDS
     
  17. Mẹ Binkute

    Mẹ Binkute New Member

    Tham gia:
    10/3/2011
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

    BỒ CÂU NHỒI CỐM XANH
    VẬT LIỆU VÀ THỰC HÀNH
    Chọn bồ câu vừa ra ràng. Tùy chim lớn nhỏ, cứ tính mỗi con chim khoảng 350 – 400gr cần ¼ lít nước dùng heo, gà.
    Chim làm sạch và chỉ mổ khoét lỗ nhỏ ở bụng dưới để ráo, để nguyên con, chặt bỏ cẳng chân. Hỗn hợp gia vị cho mỗi kí lô thịt: 1,5 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp hành tím băm + ½ muỗng cà phê tiêu .
    Chà xát gia vị trong ngoài thân chim để qua 30 phút. Gan và tim cắt nhỏ để riêng.
    Lưu ý: Không dùng tỏi và rượu trong món này vì tỏi và rượu sẽ làm át mùi thơm của cốm.
    Phụ gia để nhồi tùy vào chim lớn nhỏ cho nên cứ làm dư hỗn hợp này để sử dụng. Phần phân lượng chỉ dùng làm đơn vị ban đầu bằng cỡ chén ăn cơm thông thường:
    Nửa chén 50 hột sen khô, nấu chín mềm.
    2/3 chén cốm xanh, mềm, vo sạch để ráo.
    1/3 chén nấm mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ gốc rể, băm nhỏ với tim gan chim .
    ½ muỗng súp hành tím băm nhỏ
    1/3 muỗng cà phê muối.
    Trộn đều hỗn hợp, nhồi vào đầy bụng chim, dùng kim chỉ hoặc tăm gỗ nhọn gài kín lại, chiên với chảo nhiều dầu cho vàng đều.
    Phụ gia để nấu kèm 1 con chim cần : 5 lát củ sen cắt lát mỏng, 5 trái táo tàu tàu khô loại đen đỏ gì cũng được, 10 cọng kim châm ngâm nước cho mềm, thắt gút giữa.
    Sắp chim đã chiên vào nồi, châm nước dùng vào hầm nhỏ lửa, lượng nước hầm vừa sấp ngang mặt thịt, nấu khoảng 15 phút sau khi nước sôi thả củ sen, táo tàu, kim châm vào. Để sôi lại cho đến khi chim vừa mềm, nước còn khoảng 1/3 thân chim là vừa. Thời gian nấu cho chín mềm còn tùy vào chất lượng thịt bồ câu mà bạn đã mua được nhưng luôn phải canh vừa lửa kẻo nước cạn mà chim vẫn chưa mềm hoặc đừng để cho thịt mềm rục quá món ăn sẽ không ngon.
    Dọn mỗi khẩu phần một con chim với lượng táo, củ sen.đã chia. Dọn kèm muối tiêu.
    Món ăn đạt yêu cầu là khi xé thịt chim ra phải thơm mùi hương cốm.
    Nói thêm: Bạn có thể làm món ăn này một cách giản dị là sau khi uớp gia vị, nhồi vào bụng chim đầy cốm xanh, gài kín lại, châm nước dừa ngọt hoặc nước sôi cũng được, nấu cho chín chim, bạn sẽ có một món ăn thuần túy hương vị cốm xanh và thịt thim theo cách làm dân dã của nhiều người Bắc VN. Tuy nhiên cách làm này chỉ ngon khi có cốm thật tươi vừa mới làm ra khoảng trong 2 tuần lễ trở lại, vốc lên ngửi còn có mùi thơm. Cốm khô để lâu chất lượng sẽ giảm đi, chính vì vậy mà người ta hay cho thêm các thực phẩm phụ như hột sen, củ sen… để món ăn có thêm vị thơm ngọt.
    Sau cùng, thị trường trong và ngoài nước đều có một số thương hiệu cốm khô ở dạng đóng gói, có tẩm ướp hương liệu cốm nhân tạo. Các bạn nên lưu ý đều này vì cốm khô mà tẩm ướp có mùi thơm rất gắt chứ không dịu, khi nấu xong, với tác dụng nhiệt, mùi thơm này sẽ bay mất hết và để lại mùi mốc ngai ngái. Còn màu xanh thật của cốm luôn có ửng sắc vàng lạt, nấu xong hột cốm vẫn vậy còn cốm khô nếu có tẩm màu xanh lá cây sậm thì nấu xong nhìn màu món ăn rất là… giả dối!
     
  18. metholau

    metholau Super Member

    Tham gia:
    26/3/2008
    Bài viết:
    2,888
    Đã được thích:
    1,587
    Điểm thành tích:
    113
    Ðề: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

    Chẹp, cứ nhắc đến chim bồ câu là thấy hấp dẫn rồi. Khi nào có thì nhắn nhe chị nhé, vì thực ra hiện tại vẫn lấy của bác bán trong chợ gần nhà, nhưng vẫn mắc bệnh hóng hớt để ủng hộ cho các mẹ trên này. :D
     


  19. Mẹ Binkute

    Mẹ Binkute New Member

    Tham gia:
    10/3/2011
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

    Cám ơn chị ạ, chắc cuối tuần này nhà em sẽ có hàng đấy ạ, chị ủng hộ nhà em nhé. Thanks chị!
     
  20. Mẹ Binkute

    Mẹ Binkute New Member

    Tham gia:
    10/3/2011
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Chim bồ câu bổ dưỡng, món ngon cho cả gia đình.

    • Bồ câu quay

    Nguyên liệu
    - 5 con bồ câu ra răng
    - 2 trái dừa tươi
    - 3 muỗng cà phê nước màu dừa
    - 3 muỗng cà phê ngũ vị hương
    - 10g quế chi + đinh hương + hồi hương giã nhuyễn
    - 10 tép hành lá + ½ củ tỏi
    - 1 củ cà rốt + 1 củ cải trắng
    - 1 nụ đinh hương + lá thơm
    - 100g xà lách soong
    - Tiêu, muối, bột ngọt, nước tương

    Cách thực hiện
    1. Chuẩn bị
    - Bồ câu: cắt tiết, thả vào nước lạnh.
    - Đun nước sôi, bắt ra, pha chút nước lạnh, cho chim vào, nhổ lông, khoét phía dưới, moi bột đồ lòng ra, làm sạch, chặt bỏ chân.
    - Đun một soong nước sôi khác, cho quế chi + đinh hương + hồi hương và ½ muỗng muối vào, xong cho chim vào chần qua, lật đi, lật lại cho đều, vớt ra liền, rửa lại nước lạnh, nhổ hết lọng măng cho sạch, để ráo nước.
    - Ướp bồ câu: cho vào bồ câu: nước màu dừa + ngũ vị hương + 1 chút muối + 1 chút tiêu + 1 muỗng bột ngọt + 1 chút xì dầu, trộn đều, để độ ½ giờ cho thấm đều gia vị.
    - Hành lá: lặt rửa sạch, cắt bỏ lá, lấy phần củ trắng dài độ 1 tấc.
    - Cà rốt + củ cải trắng: gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa lá, ngâm giấm + đường dùng làm đồ chua.
    - Xà lách xoong: lặt rửa sạch, để ráo nước.
    2. Chiên bồ câu
    - Bắt chảo mỡ nóng, cho tỏi đập dập vào cho thơm, kế cho tép hành củ vào, chiên lên cho hơi vàng, cho bồ câu vào chiên, bồ câu vàng, chế nước dừa tươi vào cho ngập bồ câu (nếu thiếu cho thêm nước sôi) đun lửa nhỏ cho bồ câu mềm, nêm chút xì dầu + đường + bột ngọt cho vừa ăn. Bồ câu mềm, nhắc xuống.
    3. Trình bày
    - Cho xà lách soong vào giữa dĩa hình bầu dục, trên sắp bồ câu, xung quanh dĩa bày đồ chua. Món này dùng nóng với xì dầu + ớt xắt khoanh mỏng và giấm pha chút muối + tiêu + bột ngọt.
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.