Hà Nội: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Mẹ rùa con, 22/3/2012.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. jadecloudshop

    jadecloudshop

    Tham gia:
    26/6/2012
    Bài viết:
    19,110
    Đã được thích:
    7,906
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!

    Chị ăn gần hết chai nước mắm nhà e rùi..hihi... chị cho vào nấu cháo cho ku ăn ngon lắm, xã nhà chị khó tính cái khoản này mà còn khen ngon lém ý, chị hỏi lần sau ăn tiếp k? lão bảo có, lắm chuyện, hỏi nhiều...hihi..
     
  2. Mẹ rùa con

    Mẹ rùa con Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    25/4/2008
    Bài viết:
    3,665
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!

    Cám ơn chị đã phản hồi lại ạ...
    Còn món Bột vừng - đỗ đen nhà chị thì cu nhà em ngày nào cũng đòi mẹ nấu chị à, nhưng em cũng hạn chế chỉ cho "hắn" ăn cách ngày thui (vì hắn "thừa" cân rùi ạ, hihi!)
     
  3. hoanghonlanh

    hoanghonlanh Hộp Muối Dưa Thông Minh

    Tham gia:
    21/1/2009
    Bài viết:
    7,130
    Đã được thích:
    1,387
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!

    Dạo này chị ẩn náu giang hồ hả chị ui
     
  4. Mẹ rùa con

    Mẹ rùa con Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    25/4/2008
    Bài viết:
    3,665
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!

    Đang làm điệp viên 007 em ợ, khơ khơ... khi nào hoàn thành xong nhiệm vụ thì mới rảnh rang lượn lờ diễn đàn được nhìu à... :D
     
  5. Mẹ rùa con

    Mẹ rùa con Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    25/4/2008
    Bài viết:
    3,665
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!


    Tháng 11 tới đây sẽ có ngày kỷ niệm dành cho các thầy cô giáo...

    Nước mắm Phú Quốc cũng là một lựa chọn khá hay để làm quà cho các thầy cô kính yêu!



    :D Các bố, các mẹ và các bạn nếu có nhu cầu mua làm quà nhân dịp trên, vui lòng liên hệ với Nhà Rùa để đặt hàng sớm nha!

    (u) Chân thành cảm ơn mọi người đã ủng hộ trong suốt thời gian qua!
     
  6. songngu83

    songngu83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    25/9/2010
    Bài viết:
    1,061
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    48
    Ðề: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!

    hì, ngày kỷ niệm này thì có chtrinh KM gì không bạn meruacon. Thấy 2pic của bạn mừng quýnh, muốn mua vìa tặng ng thầy cô đầu tiên ... là bố mẹ mình:D. Vừa đưa bố mẹ đi Phú Quốc về, ăn bữa cơm nào cũng tấm tắc khen nước mắm Phú Quốc.

    Nhà tớ ở ngay gần Trúc Khê nên có thể tớ sẽ qua nhà bạn lấy được. Khi nào thì chai thủy tinh 500ml 45 độ vìa. Nếu ko thì tớ lấy 1 thùng 200 ml trước cũng được.
     
  7. Samcaoly

    Samcaoly Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    18/5/2009
    Bài viết:
    1,406
    Đã được thích:
    357
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!

    Chị ơi có bán nước mắm nữa không ạ????????????????
     
  8. latdat7987

    latdat7987 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!

    Chào các mẹ,

    Đây là lần đầu mình tham gia diễn đàn lamchame.com, mình đọc các góp ý của các mẹ về nước mắm Phụng Hưng hay quá. Rất cảm ơn Me Rua con đã giới thiệu loại nước mắm cổ truyền của dân tộc tới các mẹ.
    Nhân đây mình cũng muốn nói đôi chút sự thật về các loại nước mắm trên thị trường để các mẹ hiểu rõ hơn:
    Hiện nay, phần lớn chúng ta đang bị lừa và bị nhầm lẫn giữa nước mắm và nước chấm nên mua phải nước mắm công nghiệp, kém chất lượng mà không hề biết
    Người tiêu dùng khi nghe quảng cáo nước mắm nguyên chất độ đạm 60%, 90% thì rất thích nhưng thực tế, nước mắm nguyên chất không thể có độ đạm cao như vậy
    Các chuyên gia trong ngành thực phẩm khuyến cáo, để chọn mua đúng sản phẩm nước mắm đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn về chất lượng người tiêu dùng chọn nước mắm ngon phải chú ý đến ba yếu tố: độ đạm, màu sắc và mùi vị. Nhãn mác của sản phẩm bắt buộc phải ghi rõ chỉ số độ đạm, vì đây là chỉ số bắt buộc phải có của nhà sản xuất nước mắm.
    Một điều dễ nhận biết là hầu hết các sản phẩm của Nam Ngư quảng cáo chiết suất 100% từ cá ngừ nguyên chất. Tuy nhiên, một chất phụ gia không được nhắc tới trong quảng cáo trên truyền hình nhưng được nhà sản xuất ghi trên vỏ chai nước mắm là thành phần có chứa phụ gia tạo màu HT 155 hay còn được gọi là E155 hoặc Brown HT là một loại phụ gia dùng trong sản xuất thực phẩm. Đây là chất phụ gia hiện đang được nhiều quốc gia không cho phép sử dụng (Bỉ, Áo, Đan Mạch, Pháp, Đức, Mỹ, Nauy, Thụy Sĩ và Thụy Điển). Chất này có thể gây dị ứng với người bị hen suyễn, ảnh hưởng đến những người dị ứng với aspirin, thậm chí gây dị ứng da.
    Theo quy định của TCVN, nước mắm có 4 loại. Loại đặc biệt có độ đạm là 30 độ, loại thượng hạng 25 độ đạm, loại hạng 1 là 15 độ đạm, còn loại hạng 2 (loại thấp nhất) 10 độ đạm. Nếu áp dụng với cách tính độ đạm toàn phần (Nitơ toàn phần theo TCVN 3705-90) lấy Protein chia cho 6,25 thì loại mắm Nam Ngư đệ nhị 1 lít chỉ đạt 4 độ đạm, loại 900ml chỉ đạt 2,56 độ đạm. Nếu chiếu theo TCVN, nước mắm Nam Ngư còn thấp hơn nước mắm hạng 2 và rõ ràng là chất lượng không đạt theo TCVN. Bên cạnh đó, theo TCVN 5107/2003, thành phần quan trọng nhất của nước mắm là hàm lượng đạm- đây là thành phần chủ yếu quyết định giá trị dinh dưỡng của nước mắm
    Theo lời khuyên từ các chị em trên các diễn đàn ********* thì mua nước mắm (quan trọng nhất): phải chọn độ đạm của nước mắm, ít nhất phải từ 25gN/L trở lên, loại 25-30 độ đạm thường dùng để nấu. Mắm có độ đạm từ 35-50 thường dùng để chấm. Còn nước chấm công nghiệp kia thì độ đạm thấp lắm, chỉ từ 8-15 gN/L thôi, nên bỏ qua nhé.
    - Mắm Nha Trang độ đạm thường là 25-35 gN/L, màu tươi sáng, có mùi thơm và độ mặn cao hơn mắm Phú Quốc nên dùng để nấu.
    - Mắm Phú Quốc, độ đạm thường 30-52gN/L, màu cánh gián đậm hơn NT, có vị dịu và thơm nên thường dùng làm để chấm.
    - Mắm Phan Thiết: màu hơi ngả sang màu xanh, mùi thì khá nặng, dùng để nấu rất hay.
    - Mình cũng xin phép giới thiệu bài viêt về DNTN Hải Sản Khải Hoàn - là một trong những doanh nghiệp có kinh nghiệm làm nước mắm từ nhiều đời nay trên đảo Phú Quốc. Doanh nghiệp Khải Hoàn chế tạo ra nước mắm Phú Quốc thương hiệu Khải Hoàn là nước mắm cốt, ủ từ cá cơm Phú Quốc và muối biển Bà Rịa- Vũng Tàu trong thùng gỗ với thời gian từ 12 đến 15 tháng. (khi các bạn đi tour du lịch Phú Quốc sẽ được hướng dẫn viên du lịch miêu tả kỹ hơn về nước mắm Phú Quốc mang thương hiệu Khải Hoàn này vì đây là một trong các điểm đến truyền thống Phú Quốc trong tour du lịch của các bạn).
    - Cá cơm ở Việt Nam có nhiều loại, nhưng loại nổi tiếng nhất để làm ra nước mắm ngon nhất, tốt nhất là cá cơm Than đen, Than đỏ, Sọc tiêu chỉ có ở vùng biển bao quanh đảo Phú Quốc.
    - Cá cơm được đánh bắt bằng lưới làm từ sợi tơ, nhuộm bằng nhựa cây sắn. Cá được vớt lên bằng vợt, xúc rửa bằng nước biển rồi chuyển xuống hầm tàu. Tại đây, cá được trộn muối ngay lập tức, với tỉ lệ 3 cá 1 muối. Cá đã được ướp muối gọi là Chượp. Khâu ướp muối rất quan trọng. Nó ảnh hưởng nhiều đến chất lượng nước mắm sau này. Nếu cá bị ươn sẽ giảm độ đạm đáng kể trong nước mắm, sẽ không giữ được màu sắc tươi sáng tự nhiên và hương vị thơm ngon của nước mắm.
    - Thùng ủ nước mắm phải là thùng gỗ làm từ gỗ cây Bời lời, cây gỗ Trai, gỗ Vên vên chỉ có duy nhất tại đảo Phú Quốc. Ở các nơi khác thường thì người ta ủ trong vại sành hoặc bể bê tông. Ủ trong thùng gỗ bảo đảm nhiệt độ trong thùng cá khá ổn định. Nó làm cho Chượp được chín dần dần, từ từ, từng bước một theo đúng lẽ tự nhiên của việc ủ cá.
    - Trong thời gian ủ cá trong thùng, ở một số nơi người ta dùng phương pháp thủy phân hóa học để đẩy nhanh quá trình phân hủy cá nhằm rút ngắn thời gian làm nước mắm. Hoặc người ta dùng cách đánh nát, quấy đảo cá để thúc đẩy quá trình ra nước mắm. Ở doanh nghiệp Khải Hoàn người ta không dùng các phương pháp nói trên. Thời gian ủ cá tự nhiên từ 12 đến 15 tháng phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Không có bất kỳ tác động nào vào sự phân hủy tự nhiên của cá trong quá trình ủ trong thùng cá. Sau 12-15 tháng, nước cốt thứ nhất được rút ra. Ban đầu là nước mắm cốt có độ đạm trên 30, tiếp đến là nước mắm long có độ đạm trên 20. Sau khi đã rút kiệt đạm trong Chượp, các loại nước mắm mới được đấu trộn lại để có độ đạm theo tiêu chuẩn. Bằng phương pháp kéo rút nước nhất- phơi- đổ lại vào thùng mắm cái, Khải Hoàn đã tạo ra nước mắm có độ đạm 40-45 độ đạm- là độ đạm cao nhất bằng cách chế tự nhiên. Còn đối với nước mắm công nghiệp, nước mắm có pha thêm chất phụ gia để gia tăng độ đạm nhân tạo thì chỉ số có thể lên tới 50, 60 độ đạm.
    Nếu các mẹ có nhu cầu muốn thử dùng sang nước mắm Khải Hoàn thì có thể liên hệ với mình qua số đthoại 0976.267.488. Email: vuhuong7987@gmail.com. Rất cảm ơn các mẹ đã quan tâm và đọc bài viết này của em.
    Chúc mẹ Rua con bán được nhiều hàng hơn nữa, để các mẹ không phải sử dụng nước mắm công nghiêp nữa!
    Thành phần: Cá cơm - muối
    Thành phần dinh dưỡng:
    Có rất nhiều Acid amin, khoáng chất và Vitamin B12
    SẢN PHẨM ĐƯỢC SẢN XUẤT, ĐÓNG CHAI TẠI
    PHÚ QUỐC VÀ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ ĐỘC QUYỀN THƯƠNG HIỆU TRÊN TOÀN QUỐC
     
  9. memeoluoi

    memeoluoi Hội KD HÀ NỘI

    Tham gia:
    25/11/2008
    Bài viết:
    6,669
    Đã được thích:
    1,875
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!

    Chúc Me Rua Con một ngày đắt hàng.
    Cảm ơn mẹ nó đã ghé qua topic của mình.Mẹ nó ơi, nhà mình chỉ có tất multi legging loại dẫm gót thôi ạ.
     
  10. Nhabibo

    Nhabibo Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    28/2/2009
    Bài viết:
    9,737
    Đã được thích:
    1,604
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!

    Bà ah, mai ship cho tôi 1 chai mắm nấu với 2 chai mắm chấm loại 700ml nhé.
     
  11. meminhanh

    meminhanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/4/2009
    Bài viết:
    1,027
    Đã được thích:
    1,139
    Điểm thành tích:
    923
    Ðề: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!

    Rùa ơi, chiều mai mang cho chị 2 chai loại này :

    + Loại 45 độ đạm :Chai thủy tinh 700ml: Giá bán lẻ cho 1 chai 90.000đ; Giá bán cho 1 hộp 2 chai 180.000đ;

    Tks em.
     
  12. quagimagaichichit

    quagimagaichichit Mẹ của Hột Mít nổi tiếng

    Tham gia:
    1/10/2012
    Bài viết:
    2,025
    Đã được thích:
    653
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!

    Chúc chị ngày mới nhiều order và nhiều niềm vui! ^^
     
  13. newstar_85

    newstar_85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/6/2011
    Bài viết:
    1,861
    Đã được thích:
    360
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!

    Nhìn mấy món ngon quá ạ! e cũng đánh dấu nhé!
     
  14. quagimagaichichit

    quagimagaichichit Mẹ của Hột Mít nổi tiếng

    Tham gia:
    1/10/2012
    Bài viết:
    2,025
    Đã được thích:
    653
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!

    Tuần sau rảnh được lúc nào sau h hành chính chị cứ nhắn em ah. Em cảm ơn chị. Chúc chị cả ngày chủ nhật vui vẻ! :p
     
  15. le_mua_thu_964

    le_mua_thu_964 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    30/6/2011
    Bài viết:
    579
    Đã được thích:
    41
    Điểm thành tích:
    28
    OÁnh dấu để hỏi xem bố mẹ em thik mua loại nào?Loại 45 độ khác 40 độ như thế nào hả chị
     
  16. jadecloudshop

    jadecloudshop

    Tham gia:
    26/6/2012
    Bài viết:
    19,110
    Đã được thích:
    7,906
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!

    dạo nì lười ol thế e rùa ơi ?
     
  17. quagimagaichichit

    quagimagaichichit Mẹ của Hột Mít nổi tiếng

    Tham gia:
    1/10/2012
    Bài viết:
    2,025
    Đã được thích:
    653
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!

    Cảm ơn mẹ Rùa hôm qua đã cất công qua xem mua hàng nhà em nhoa! :X
     
  18. quagimagaichichit

    quagimagaichichit Mẹ của Hột Mít nổi tiếng

    Tham gia:
    1/10/2012
    Bài viết:
    2,025
    Đã được thích:
    653
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!

    Hàng về rùi chị ah. Nhưng hàng của em chưa đc dỡ xuống. Hnay là dỡ ra thui. Lần này chả hỉu sao em nhập về ít cái hộp Heartleaf 50L thế. Em lấy có đúng hai hộp 50L : một đỏ với một hồng. Size 72L thì còn đỏ, hồng, hoa văn mận/Size 60L thì còn xanh, hoa văn mận chị ạ. Hộp này dùng đc chị nhỉ :p
     
  19. tuenhi

    tuenhi CHỈ BÁN ĐỒ SẠCH

    Tham gia:
    19/10/2008
    Bài viết:
    22,662
    Đã được thích:
    5,369
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!

    hnay đắt khách nhé mẹ rùa con!!!!!!!!
     
  20. foureyes999

    foureyes999 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    17/10/2011
    Bài viết:
    2,905
    Đã được thích:
    1,226
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Nước mắm Phú Quốc - Ấn tượng không thể quên từ Đảo Ngọc!

    chị ơi, cho em lấy 2 chai loại này

    + Loại 45 độ đạm :Chai thủy tinh 700ml: Giá bán lẻ cho 1 chai 90.000đ; Giá bán cho 1 hộp 2 chai 180.000đ;

    Tks chị.
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này